Tiền điện tử Bitcoin Gold là gì? Tại sao Bitcoin Gold được nhiều người quan tâm?

Bitcoin hiện ni được coi là đồng tiền điện tử nức tiếng và mang ví trừng phạt nhất trên thế giới, nhưng mang một vài ba token khác được vững mạnh từ Bitcoin cũng hút mắt nhiều người đầu tư trong suốt vài ba năm sang. Một trong suốt số đó là Bitcoin Gold. Vậy Bitcoin Gold là gì, nó được tạo vào nhằm mục tiêu gì và mang ưu điểm gì hơn Bitcoin hay là ko?

Bitcoin Gold (BTG) là gì?

Bitcoin Gold (BTG) là một token được tạo vào nhờ hard fork (phân nhánh rắn) mực tàu Bitcoin vào tháng 11/2017. Hard fork là quy trình tách một blockchain đang tồn tại vách 2 blockchain mới tày cách thay thế trao thức mực tàu blockchain xưa. Sự thay thế triệt để làm cho một token ko thể tồn tại trên chuỗi ban sơ vì nó ko tương thích với những vô thiên lủng ở đó, mà phải tạo vào một chuỗi mới mực tàu riêng tôi. Như vậy Bitcoin và Bitcoin Gold mang những blockchain riêng biệt khác rau.

Bạn Đang Xem: Tiền điện tử Bitcoin Gold là gì? Tại sao Bitcoin Gold được nhiều người quan tâm?

Bitcoin Gold được phát triển từ Bitcoin bằng hard fork (Ảnh: Internet).Bitcoin Gold được phát triển từ Bitcoin bằng hard fork (Ảnh: Internet).
Bitcoin Gold được vững mạnh từ Bitcoin tày hard fork (Hình: Internet).

Nhưng tại sao lại phải thực hiện hard fork? Đó là quy trình thủ làm để vững mạnh một blockchain mới cho một token cụ thể nhằm một mục tiêu nào đó. Vậy trong suốt trường hợp mực tàu BTC và BTG thời mục tiêu là gì?

Mục tiêu tạo vào Bitcoin Gold là gì?

Mục tiêu ban sơ mực tàu Bitcoin Gold là để sửa chữa vấn đề pa mực tàu Bitcoin. Vào năm 2017, tê chế đồng xuôi proof of work (PoW) mực tàu Bitcoin khiến cho cho một nhóm nhỏ thợ đào coin được “thiên vị” hơn, trong suốt lúc những người khác và người mới tiến hành ko mang nhiều thời cơ tham lam gia vào hoạt động khai thoái thác. Như vậy hệ thống thoả trở thành tập trung hơn mà ko đương tính chồng phi tập trung như toan hướng ban sơ.

Bitcoin Gold được tạo ra nhằm khắc phục những nhược điểm của Bitcoin (Ảnh: Internet).Bitcoin Gold được tạo ra nhằm khắc phục những nhược điểm của Bitcoin (Ảnh: Internet).
Bitcoin Gold được tạo vào nhằm sửa chữa những điểm yếu mực tàu Bitcoin (Hình: Internet).

Thêm vào đó, điều kiện tê bản để khai thoái thác Bitcoin là phải mang phần rắn chồng lượng cao rất mắc tiền. Phần rắn khai thoái thác Bitcoin được gọi là ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) và mang thể trừng phạt ví tới hàng nghìn USD. Điều đó khiến cho cho việc khai thoái thác Bitcoin chỉ ưng ý với một số người mang điều kiện.

Xem Thêm : Ứng dụng AI trên Microsoft Teams giúp tối đa hiệu quả công việc

Bitcoin Gold được thiết kế để ko thể khai thoái thác tày ASIC được, mà thay vào đó mang thể được khai thoái thác tày GPU (một vị xử lý đồ họa mực tàu máy tính), tạo thời cơ cho nhiều người tham lam gia đào coin hơn. Mặc dù GPU cũng là mặt hàng mang ví trừng phạt nhưng rẻ hơn rất nhiều so với những dụng cụ ASIC. Về mặt kỹ thuật thời mang thể khai thoái thác Bitcoin tày GPU, nhưng hiện ni điều đó sắp như là ko thể. Đương đối xử với Bitcoin Gold thời khai thoái thác được tày GPU dễ dàng.

Nhưng ngoài vào đương điểm khác biệt nào giữa Bitcoin Gold và Bitcoin hay là ko?

Bitcoin Gold mang ưu điểm và điểm yếu gì so với Bitcoin?

Một trong suốt những điểm khác biệt tê bản giữa Bitcoin và Bitcoin Gold là tê chế đồng xuôi mực tàu chúng. Bitcoin tận dụng tê chế PoW ban sơ thoả tồn tại nói từ lúc đồng tiền điện tử này được tạo vào vào năm 2009. Tê chế này sử dụng cách giải những phép thuật toán phức tạp thông sang quá trình khai thoái thác để giữ cho mạng blockchain an toàn trước những cuộc tiến công.

Trong suốt lúc đó Bitcoin Gold tận dụng tê chế Equihash cho PoW. Nói ngắn gọn ghẽ thời tê chế này khiến cho cho việc tạo vào proof (bằng cớ) khó hơn nhiều so với việc xác minh nó. Vì vậy rất khó để lắp đặt phần rắn tùy chỉnh để khai thoái thác đồng tiền này, đó là lý do ko thể sử dụng những dụng cụ ASIC để đào coin trên blockchain BTG.

Vì Bitcoin Gold được tạo vào để sửa chữa vấn đề pa khai thoái thác ko làm tày mực tàu Bitcoin nên ko mang quá nhiều sự khác biệt giữa hai đồng tiền này. Kích thước vô thiên lủng mực tàu Bitcoin Gold nhỏ hơn Bitcoin, thường dẫn tới tốc độ giao tiếp nhanh hơn. Tuy rằng nhiên tốc độ nhanh hơn đôi lúc mang thể làm cho phí giao tiếp cao hơn, đây là vấn đề pa khó giải quyết. Ngoài vào đương mang một vấn đề pa khác to hơn mực tàu đồng tiền điện tử này.

Điểm yếu chính mực tàu Bitcoin Gold

Tiền điện tử là mục tiêu của hacker hiện nay (Ảnh: Internet).Tiền điện tử là mục tiêu của hacker hiện nay (Ảnh: Internet).
Tiền điện tử là trang mục tiêu mực tàu hacker hiện ni (Hình: Internet).

Xem Thêm : Trào lưu video Bird Box Challenge chính thức được YouTube nghiêm cấm thực hiện

Bitcoin Gold ko phải là hoàn trả toàn ưu việt. Vì nó là một blockchain nhỏ tận dụng một thể tê chế PoW nên dễ phát triển thành nạn nhân dịp mực tàu những cuộc tiến công 51%. Đó là kiểu tiến công mà hacker tranh quyền kiểm soát hơn 50% năng sức tính toán mực tàu mạng lưới, thường tày cách thuê những phía thứ đay tương trợ.

Ví như vách làm, những cuộc tiến công 51% sẽ cho phép thuật hacker mang khả năng ngăn xác nhận những giao tiếp, đảo ngược giao tiếp và thậm chí là gian lận gì tiêu 2 lần (double spend) đối xử với token. Trên thực tế, mạng Bitcoin Gold thoả hứng thú chịu một vài ba cuộc tiến công kiểu này trong suốt vài ba năm mới đây, làm chứng tỏ rằng nó ko phải là blockchain an toàn tuyệt đối xử.

Nhưng bất chấp điều đó, Bitcoin Gold vẫn phát triển thành một đồng tiền điện tử rất phổ thông, hiện ni vốn hóa thị trường thoả đạt hơn nửa tỷ USD. Như vậy mang thể dự đoán rằng đồng tiền này sẽ ko rơi vào cảnh “sớm nở tối tàn” giống như nhiều đồng khác.

Bitcoin Gold có giá trị khá tốt trên thị trường tiền điện tử hiện nay (Ảnh: Internet).Bitcoin Gold có giá trị khá tốt trên thị trường tiền điện tử hiện nay (Ảnh: Internet).
Bitcoin Gold mang ví trừng phạt khá tốt trên thị trường tiền điện tử hiện ni (Hình: Internet).

Tóm lại: Bitcoin Gold mở vào thời cơ đào coin cho mọi người

Trong suốt lúc blockchain mực tàu Bitcoin hiện đang nằm trong suốt tay những thợ đào nhiều năm kinh nghiệm mang nhiều kinh nghiệm và điều kiện vật chồng tốt, thời Bitcoin Gold mang tới thời cơ rộng mở cho những ai muốn khai thoái thác tiền điện tử mà ko phải đầu tư phí quá to hoặc hiểu biết quá sâu về lĩnh vực này. Bitcoin Gold cũng đang mang vị trí vững vàng rắn chắc trên thị trường và mang tương lai đầy hứa hứa hẹn với tư cách là một trong suốt nhiều nhánh hard fork mực tàu Bitcoin.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin cẩn hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews