Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeCông nghệLưu trữ hoặc xóa nhóm trong Microsoft Teams - Cẩm nang Dạy...

Lưu trữ hoặc xóa nhóm trong Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

Theo thời gian, một nhóm được tạo trong Microsoft Teams có thể trở nên không sử dụng được sau khi dự án hoặc lớp hoàn thành, vì vậy bạn có thể muốn xóa hoặc lưu trữ nhóm đó để bạn vẫn có thể truy cập thông tin chứa trong đó.

Khi bạn lưu trữ một nhóm, tất cả hoạt động trong nhóm đó sẽ dừng lại và không thành viên nào có thể truy cập hoặc kiểm soát bất kỳ nội dung nào trong đó. Lưu trữ một nhóm cũng có nghĩa là giữ tất cả các kênh riêng tư trong nhóm, tài liệu và các liên kết có liên quan. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ sở hữu, bạn vẫn có thể thêm hoặc xóa thành viên và cập nhật vai trò của họ, đồng thời bạn vẫn có thể xem tất cả các hoạt động của nhóm trong các kênh, tệp và cuộc trò chuyện tiêu chuẩn và riêng tư (hãy cho tôi xem)

Bạn Đang Xem: Lưu trữ hoặc xóa nhóm trong Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

Khi bạn xóa một nhóm, tất cả các kênh, tài liệu, cuộc trò chuyện và liên kết của nhóm cũng sẽ bị xóa. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chúng ta vẫn muốn khôi phục lại các nhóm này do xóa nhầm hoặc một số lý do khác, hãy theo dõi bài viết này và làm theo các bước chi tiết mà Nam trình bày dưới đây.

Thực hiện theo các bước bên dưới để lưu trữ tệp .

  1. bấm chọn Đội trong thanh menu bên trái Nhóm Microsoft
  2. Ở đầu danh sách nhóm, giáo viên chọn Lựa chọn khác > quản lý nhóm
  3. Trong danh sách các nhóm đang hoạt động, hãy tìm nhóm giáo viên mà bạn muốn lưu trữ, sau đó chọn Lựa chọn khác > Nhóm lưu trữ .
  4. Để ngăn mọi người chỉnh sửa nội dung trên trang Điểm chia sẻ Thẻ Wiki được liên kết với nhóm, hãy chọn Đặt trang SharePoint ở chế độ chỉ đọc cho các thành viên trong nhóm. (Chủ sở hữu nhóm vẫn có thể chỉnh sửa phần này.) -> Nhấp vào Lưu trữ

Hướng dẫn chi tiết tại đây

2. Xóa một nhóm trong Microsoft Teams

Nếu một nhóm nào đó chỉ được phép hoạt động trong quá trình thực hiện một dự án hoặc chủ đề hoặc một lớp học nào đó thì khi kết thúc bạn có thể gỡ bỏ hoàn toàn để tránh nhầm lẫn khi sử dụng và quản lý nhóm vật lý.

  1. bấm chọn Đội trong thanh menu bên trái Nhóm Microsoft
  2. Bấm để chọn một nhóm để xóa > Lựa chọn khác > Xóa lệnh
Nhóm Microsoft

Tham khảo thêm : Vì sao Samsung đang thống trị smartphone màn hình gập, vượt mặt cả Huawei và Xiaomi?

3. Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện > Chọn Tôi hiểu rằng mọi thứ đều ổn để xóa > Xóa lệnh xóa vĩnh viễn một nhóm

Nhóm Microsoft

3. Khôi phục nhóm đã xóa trong Microsoft Teams

Trong thực tế, có những trường hợp khi làm việc với quá nhiều nhóm, người dùng hoặc người đồng sở hữu nhóm vô tình xóa một số nhóm nên toàn bộ dữ liệu, kênh và trao đổi trong nhóm biến mất. Điều này đôi khi ảnh hưởng xấu đến tâm lý của bạn khiến hiệu suất giảm sút nhưng bạn đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể phục hồi được. Tuy nhiên, khôi phục thùng rác đã xóa không dễ dàng như khôi phục thùng rác đã lưu trữ. Khi bạn khôi phục một nhóm, tất cả các kênh, nội dung, tài liệu và liên kết được liên kết với nhóm sẽ được khôi phục.

Để thực hiện việc này, bạn cần phải là quản trị viên nhóm hoặc quản trị viên toàn cầu và làm theo hướng dẫn bên dưới theo đúng thứ tự.

Theo mặc định, nhóm Office 365 đã xóa sẽ được giữ lại trong 30 ngày. Khoảng thời gian 30 ngày này được gọi là “xóa mềm” vì bạn có thể khôi phục nhóm trong thời gian đó.

Bước 1: Truy cập vào Trung tâm quản trị Microsoft 365

Bước 2 Tại giao diện chính của trung tâm quản trị Microsoft 365 > chọn Nhóm > Nhóm từ xa

Bước 3: Trong danh sách các nhóm đã xóa, vào (hoặc tìm kiếm nhanh) tên nhóm cần khôi phục > bấm chọn nhóm và chọn Khôi phục nhóm

Nhóm Microsoft

4. Xóa vĩnh viễn một nhóm

Tham khảo thêm : Top 10 phần mềm làm video tốt nhất và chuyên nghiệp hiện nay

Đôi khi trong thực tế, có những trường hợp bạn cần xóa vĩnh viễn một nhóm chứa thông tin bí mật hoặc bí mật nhất định và bạn không muốn đợi 30 ngày cho lần xóa cuối cùng. Để làm điều này, chúng ta cần sử dụng PowerShell, khởi chạy PowerShell và chạy lệnh bên dưới để lấy ID nhóm.

Get-AzureADMSDeletedGroup

Ghi chú: Hãy cẩn thận khi lấy ID của các nhóm cần xóa vĩnh viễn, vì điều này rất nguy hiểm, nếu xóa nhầm thì không thể khôi phục lại được.

Sau khi bạn có ID, hãy chạy lệnh sau trong PowerShell để xóa nhóm vĩnh viễn.

Remove-AzureADMSDeletedDirectoryObject -Id <objectId>

Để xác nhận lại rằng nhóm của bạn đã được xóa thành công, hãy chạy lại lệnh Nhóm Get-AzureADMSDelatted để xác nhận rằng nhóm không còn xuất hiện trong danh sách các nhóm đã xóa mềm. Trong một số trường hợp, có thể mất tới 24 giờ để nhóm và tất cả dữ liệu trong nhóm bị xóa vĩnh viễn.

Trên đây là hướng dẫn nhanh về quản trị Office 365 hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng và quản lý Teams trong Microsoft Teams cũng như trong Office 365.

Xem thêm: Bắt đầu với Sự kiện trực tiếp trong Microsoft Teams

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments