Hướng dẫn chơi Among Us: Game mobile “hot” nhất hiện nay!

Mới đây, mang một trò chơi đang phủ sóng dày kín những stream thứ những người nức danh, hút mắt hàng triệu lượt tải và giờ chơi. Bạn tò mò, muốn biết liệu đó là trò gì, và vì sao nó lại hấp dẫn mọi người tới thế? Kenh7 sẽ mang tới cho bạn những hướng dẫn khía cạnh nhất về Among Us, tựa game đang nổi đình nổi đám trên mạng xã họp này.

Sơ lược về Among Us

Đây là một tựa game party indie được cung ứng vào tháng 6/2018 vày nhà phát hành ta Innersloth, nhưng ở thời khắc vào mắt mang rất ít người chơi tựa game này. Tuy rằng nhiên, thời kì vừa rồi nó hả vươn lên là cơn sốt trong suốt cùng đồng game thủ trên toàn thế giới, với hơn 1,5 triệu người chơi trên hết hai nền nã tảng là PC và điện thoại.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn chơi Among Us: Game mobile “hot” nhất hiện nay!

Trò chơi lấy bối cảnh trong suốt một con tàu vũ trụ với tổ nhen nhóm từ 4 – 10 người. Người chơi được phân làm 2 phe: Crewmate – những phi hành ta đoàn ở ngoài vũ trụ, thực hiện nhiệm vụ sửa sửa con tàu và Impostor – trà trộn vào nhóm phi hành ta gia này để phá hoại con tàu và xoá sổ toàn bộ những người phía trong suốt nó.

Bạn mang thể xem công bố game Among Us trong suốt video dưới đây:

Trao diện game và những thuật ngữ cần biết

giao diện among usgiao diện among us
Trao diện game Among Us (Nguồn: Kenh7)
 • LOCAL: chế độ chơi cho những bạn tận dụng với một nguồn internet, thích hợp với những bạn đang ở với một địa điểm.
 • ONLINE: ở chế độ này, bạn sẽ được sắp xếp chơi với người chơi trên toàn thế giới.
 • FREEPLAY: chế độ chơi offline, giúp bạn làm quen với những bản đồ chơi và những nhiệm vụ cần làm lúc chơi.
 • HOW TO PLAY: kèm theo rồi, đây là hướng dẫn chơi cho người mới tiến hành văn bằng tiếng anh, nhưng trường hợp bạn ko hiểu cũng ko sao, vì nó sẽ được công bố ngay sau đây:

Luật chơi

Among Us phân làm 2 phe như hả công bố ở trên, Crewmate Impostor. Khởi đầu game, toàn bộ những người chơi sẽ tập trung và nhận nhiệm vụ tại gian lái.

Crewmate

Điều kiện thắng

 • Làm xong toàn bộ nhiệm vụ (Tasks)
 • Xoá sổ được kẻ phản bội (Impostor)

Những việc cần làm

 • Làm xong những nhiệm vụ được trao để sữa sửa con tàu.
 • Báo cáo lại cho mọi người lúc phát hiện xác tốn hoặc kẻ thịt người.
 • Hợp tác với rau, đưa vào thông tin cẩn hợp lí để truy vào kẻ phản bội.
 • Trường hợp bị thịt, bạn vẫn mang thể hoàn thiện nốt nhiệm vụ thứ bản thân ở thể vong linh ma (Ghost) để giúp những người đương lại thắng lợi.

Impostor

Điều kiện thắng

 • Ko đương phi hành ta đoàn nào sống sót
 • Phá hủy hệ thống Oxy thứ con tàu

Những việc cần làm

 • Xoá sổ toàn bộ những phi hành ta đoàn (Crewmate)
 • Lẩn trốn thông trải qua hệ thống ống thông khí (Vent) để tìm thời cơ.
 • Phá hoại con tàu và hoi nhiễu thông tin cẩn.
 • Trà trộn vào tổ nhen nhóm để lấy lòng tin cẩn.

Hướng dẫn chơi

Màn hình ingame của trò chơi (nguồn: BlogAnChoi.com)Màn hình ingame của trò chơi (nguồn: BlogAnChoi.com)
Mùng hình ingame thứ trò chơi (Nguồn: Kenh7)

Xem Thêm : 5 lý do iPhone X vẫn là chiếc điện thoại đáng mua năm 2022

Người chơi tận dụng con lăn ở góc trái mùng hình để vận động. Phía trên đó là danh sách những nhiệm vụ được trao, mỗi một lúc làm xong một loại, thanh ở trên sẽ được lấp đầy thêm một tẹo. Lúc toàn bộ phi hành ta đoàn thực hiện xong tất cả nhiệm vụ, thanh trên sẽ đầy và tổ nhen nhóm Crewmate sẽ thắng lợi.

Lúc đi trải qua những vật thể mang thể tương tác, nút USE sẽ sáng lên. Bấm đốt nút USE sẽ đưa bạn tới với cửa sổ làm nhiệm vụ hoặc chức năng thứ vật đó. Tuy rằng nhiên, trường hợp đi trải qua một xác tốn, nút REPORT sẽ sáng lên để bạn tổ chức một cuộc họp và thông tin tình hình. Ở góc phải phía trên mùng hình, nút mang biểu tượng bánh răng là cửa sổ ghim đặt, trong suốt lúc nút ngay phía dưới là bản đồ và đánh vệt những nơi làm nhiệm vụ.

Giao diện ingame (phe Impostor)Giao diện ingame (phe Impostor)
Trao diện ingame (phe Impostor) (Nguồn: Kenh7)

Với phe Impostor, sẽ ko đương nút USE mà thay vào đó là SABOTAGE, giúp bạn mở một trao diện khác thứ bản đồ để thực hiện việc phá phách và tắt cửa những nơi thiết yếu để dễ dàng xoá sổ kẻ sáo. Ngoài vào, lúc đi sát những người chơi khác, nút KILL sẽ hiện lên để hò khuỵ kẻ sáo. Tuy rằng nhiên, sẽ mang một khoảng chờ đợi giữa 2 lần thịt, gọi hỏi người chơi đương phải biết tính toán để tận dụng tối đa thời kì chờ đợi đó.

Thêm vào đó, trường hợp tiến tới lề những ống dẫn khí, bạn mang thể bấm đốt vào nút VENT để ẩn núp chờ đợi thời kia, hoặc bấm đốt vào những mũi đất tên để vận động tới những ống dẫn khí phụ cận. Mặc dù vậy, việc vận động và xuất hiện ở những vị trí xa rau quá lộ liệu sẽ khiến cho những người chơi khác ngờ ngờ, vì Imposter là kẻ duy nhất mang khả năng vận động này.

Ngoài vào, trò chơi đương cho chúng ta quyền tổ chức một cuộc họp mỗi một lúc mang ai đó report xác tốn, hoặc bấm đốt nút hồng ở sảnh chính. Cấu trúc thứ cuộc họp này tương tự với trò chơi Ma Sói, lúc những người chơi sẽ thảo luận và vote người đáng ngờ nhất hoặc skip vote trường hợp có chửa đủ thông tin cẩn. Người bị vote nhiều nhất sẽ bị loại khỏi vòng chơi và vươn lên là vong linh ma. Lúc tốn, vong linh ma ko thể trao tiếp với người sống, nhưng những vong linh ma mang thể nói chuyện với rau.

Những mẹo chơi game

Xem Thêm : Khoản phạt 5 tỷ USD của Facebook sẽ được công bố chính thức

Hơn hết một game chiến thuật giản đơn, đây là một trò chơi thứ niềm tin cẩn và tranh luận, vì vậy, dù là phe nào, hãy phấn đấu đưa vào những lập luận hợp lí nhất để thuyết phục hoặc gạt gẫm mọi người.

Với Crewmate

 • Hành ta động theo nhóm, kì hạn chế đi thiêng để giảm thiểu bị giết hại.
 • Dùng hệ thống camera an ninh để theo dõi những tình huống khả ngờ.

Với Impostor

 • Phấn đấu đừng trở thành quá nổi trội, bạn sẽ ko muốn bị lưu ý mọi lúc mọi nơi lúc đang chuẩn mực bị giết hại đâu.
 • Dùng hệ thống ống dẫn khí hợp lí. Đây là khả năng vận động độc địa nhất thứ kẻ mạo danh, tận dụng nó một cách hợp lí sẽ là giơ khóa đưa bạn tới thắng lợi.

Ngày nay, game có chửa mang chức năng trò chuyện văn bằng giọng nói. Vì vậy, để trò chơi tăng thêm tính tranh luận, nhiều nhóm người hả tận dụng thêm những phần mềm mỏng thứ nghiêm đường, mà tiêu biểu nhất chính là Discord. Độc giả mang thể tìm hiểu về cách tải xuống và tận dụng phần mềm mỏng Discord tại đây:

Bạn mang thể xem hướng dẫn tận dụng phần mềm mỏng Discord tại đây.

Trò chơi hiện hả mang mặt trên hết smartphone và PC. Phiên bản điện thoại ở hết hai nền nã tảng là Android và iOS đều miễn sao phí trên App Store và Google Play, trong suốt lúc ở phiên bản máy tính, bạn phải vứt vào một số tiền là 70.000 VND để sở hữu nó trên Steam. Chúi những bạn mang nhiều thời kì vui nhộn với trò chơi này.

Đừng quên theo dõi Kenh7 để ko vứt nhỡ những tin cẩn tức cập đất nước của những ninja mới nhất bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews