Realme C3: Dưới 3 triệu đồng có nên mua hay không?

Realme C3 chính là bản nâng vội vàng đáng giá như mực chiếc Realme C2 vào mắt năm ngoái. Máy có mùng hình to hơn, cụm đay nghiến camera chồng lượng, pin to hơn và chip xử lí Helio G70 mạnh mẽ. Vậy liệu Realme C3 có phải là chiếc điện thoại đáng mua nhất trong suốt phân khúc dưới 3 triệu đồng hay ko?

Thiết kế mực Realme C3

Giống như những thiết bị tầm trung giá như rẻ vào mắt trong suốt thời kì vừa qua, Realme C3 tận dụng thiết kế mùng hình giọt nước tràn viền ở mặt trước, trong suốt đó mép dưới mùng hình vẫn khá dày. Tất cả vỏ mực máy đều được hoàn trả thiện tày chồng liệu nhựa nhưng vẫn mang tới cảm giác vững chắc và rắn cáp.

Bạn Đang Xem: Realme C3: Dưới 3 triệu đồng có nên mua hay không?

realme-c3realme-c3
Realme C3 được hoàn trả thiện tày chồng liệu nhựa. (Nguồn internet).

Đáng lưu ý, mặt vơi mực Realme C3 mặc dù là vỏ nhựa nhưng ko phải kiểu vỏ nhựa trơn bóng, mà chiều mặt được pha chế nội thất tày những vân sáng chiểu sáng xéo từ góc camera vào thân máy, tạo cảm giác khác biệt nhưng ko quá nổi trội.

realme c3realme c3
Realme C3 tận dụng cổng microUSB xưa thay vì USB-C mới. (Nguồn internet).

Mặt vơi mực máy được làm ôm cong ở những ria, cho cảm giác vậy nắm ôm tay hơn. Mặc dù là thiết bị giá như rẻ nhưng Realme C3 vẫn đi kèm cặp cảm biến vân tay vật lý cổ kính, chức năng mà những smartphone giá như rẻ mực Samsung ko có được, ngoài ra máy cũng tương trợ mở khóa tày khuôn mặt.

realme-c3realme-c3
Realme C3 được hoàn trả thiện tày chồng liệu nhựa. (Nguồn internet).

Mùng hình đủ sử dụng

Realme C3 sở hữu mùng hình to kích thước 6,5 inch với độ phân giải HD + (720 x 1600 pixel), tận dụng thiết kế mùng hình giọt nước với tỷ lệ khuông hình 20:9, tận dụng tấm phông nền IPS LCD và được biểu vệ tày kính cường sức Corning Gorilla Glass 3.

Realme C3 có màn hình lớn, giúp xem phim, chơi game đã hơn. (Nguồn internet)Realme C3 có màn hình lớn, giúp xem phim, chơi game đã hơn. (Nguồn internet)
Realme C3 có mùng hình to, giúp xem phim, nhởi game hở hơn. (Nguồn internet)

Ưu điểm to nhất trên mùng hình Realme C3 chính là kích thước to đảm biểu mang lại ko gian rộng rãi cho xem phim, duyệt web cũng như thường game. Trải nghiệm thực tế cho thấy mùng hình Realme C3 cho chồng lượng hiển thị khá tốt, khả năng tái tạo màu sắc ổn, góc nhìn và độ sắc vẻ vừa phải. Độ sáng mùng hình ko quá cao nhưng vẫn đủ để tận dụng trực diện ngoài trời ơi đất hỡi nắng.

Chồng lượng camera

Xem Thêm : TOP 10 điện thoại pin trâu, cấu hình mạnh, giá rẻ đáng mua nhất năm 2022

Camera là một trong suốt những chức năng nổi trội mực Realme C3. Máy sở hữu cụm 3 camera được sắp xếp theo chiều dọc ở mặt sau gồm camera chính 12 MP, khẩu độ f/1.8, phối hợp với camera đo chiều sâu 2 MP tương trợ chụp hình chân dung xóa phông và cuối với là camera macro 2 MP.

realme c3realme c3
Realme C3 có đay nghiến camera ở mặt sau. (Nguồn internet).

Trong suốt lúc đó camera selfie mực Realme C3 có độ phân giải 5 MP và tương trợ chức năng AI Beauty Selfie. Hình chụp ở điều kiện đủ sáng mực Realme C3 có chồng lượng trung bình phẩm và hoàn trả toàn đủ tốt để đăng tải lên mạng xã họp. Mặc dù hình chụp có độ yếu tố vừa đủ nhưng màu sắc ko thiệt sự ních tượng.

Đối xử với khả năng chụp đêm, máy cũng có chức năng chuyên dụng là Nightscape, tuy rằng nhiên chồng lượng hình chụp thiếu sáng ko thiệt sự tốt lúc nó vẫn bị tình trạng nhiễu hột.

Một số hình chụp từ camera mực Realme C3

realme-c3-camera-sample-2realme-c3-camera-sample-2
Hình chụp trong suốt điều kiện đủ sáng: (Nguồn: internet)
(*3*)realme-c3-camera-sample
Hình chụp trong suốt điều kiện thiếu sáng: (Nguồn: internet)

Phần mềm dẻo mực Realme C3

Realme C3 chạy trao diện Realme UI riêng, với phiên bản 1.0 tợ trên phông nền tảng hệ điều hành ta Android 10. Việc máy chạy trên phông nền Android 10 nên có nướu thế là có được những chức năng mới nhất mực Google, và ko phải điện thoại nào trong suốt với phân khúc cũng sở hữu được.

hệ điều hành Realme C3hệ điều hành Realme C3
Realme C3 chạy Realme UI riêng. (Nguồn: internet).

Realme UI cho phép thuật các bạn tùy chỉnh cá nhân chủ nghĩa hóa khá nhiều trên điện thoại, từ trao diện tới những chức năng. Thêm đó, Realme C3 có cỗ nhớ trong suốt 32 GB nhưng chỉ đang trống khoảng 24 GB để tận dụng, tuy rằng nhiên máy vẫn tương trợ khe cắm thẻ nhớ microSD chuyên dụng, cho phép thuật các bạn mở rộng cỗ nhớ lên tới 256 GB.

Cấu hình và tiệm năng

Điểm sang những thông số cấu hình phần rắn mực Realme C3

  • Mùng hình: IPS LCD, 6.5 inch, HD+, Gorilla Glass 3
  • Hệ điều hành ta: Android 10 với trao diện Realme UI 1.0
  • Camera sau: Chính 12 MP, Thứ yếu 2 MP và 2 MP.
  • Camera trước: 5 MP
  • CPU: MediaTek Helio P70 8 nhân dịp
  • RAM: 3 GB
  • Cỗ nhớ trong suốt: 32 GB
  • Dung lượng pin: 5000 mAh, ko tương trợ sạc nhanh

Xem Thêm : 13 cách chọn điện thoại có camera tốt cho team sống ảo, bạn đã biết chưa?

Realme C3 được trang bị cỗ vi xử lý MediaTek Helio G70, được chế tạo trên tiến trình 12nm và là con chip nhởi game dành cho những máy tầm trung. Phối hợp với RAM 3 GB với cỗ nhớ trong suốt 32 GB, đó là cấu hình vừa đủ để tận dụng mượt hồ hết những tác vụ tê bản cũng như thường những game họat động thư giãn phổ thông.

realme-c3-game-testrealme-c3-game-test
Realme C3 vừa đủ để tận dụng mượt hồ hết những tác vụ tê bản. (Nguồn: internet).

Trong suốt những bài xích benchmark thân thuộc, Realme C3 cho điểm tiệm năng tổng quan AnTuTu ở mức 181.968 điểm, đang GeekBench là 366 điểm một nhân dịp và 1.264 điểm đa nhân dịp. Đối xử với điểm đồ họa PCMark thời máy ghi được 8.540 (Work 2.0).

Lưu ý rằng do máy chỉ có RAM 3 GB nên lúc chạy nhiều ứng dụng trong suốt phông nền sẽ có hiện tượng lag và trễ xuất hiện. Để tối ưu hóa nhởi game, Realme C3 cũng có một chức năng gọi là Game Space.

Thời lượng pin

Realme C3 sở hữu một viên pin có dung lượng rất to lên tới 5000 mAh, viên pin này hoàn trả toàn đủ tốt để đảm biểu 2 ngày sử dụng với phần đông các bạn phổ thông cho những tác vụ phổ thông. Đáng tiếc là máy ko tương trợ khoa học sạc nhanh nên thời kì sạc sẽ tương đối xử lâu với sắp 2 giờ.

Ví nửa và nơi mua Realme C3 xịn

Ngày nay Realme C3 chỉ có một phiên bản với RAM 3 GB, cỗ nhớ trong suốt 32 GB và đang có mức giá như 2.990.000 VND. Độc giả ưa chuộng có thể tham lam khảo mua máy tại những địa chỉ dưới đây:

Tổng kết

Realme C3 là một bản nâng vội vàng khá tốt từ người tiền nhiệm C2. Máy có mùng hình to hơn, đi kèm cặp chipset đủ tốt cho nhu cầu tận dụng phổ thông cũng như thường những game phổ thông, phiên bản hệ điều hành ta mới nhất, viên pin to cho thời kì tận dụng trường học hơn và là bản nâng vội vàng đáng giá như. Tuy rằng nhiên cần lưu ý rằng, Realme C3 thiếu cảm biến vân tay vật lý, thiếu sạc nhanh trong suốt lúc đi kèm cặp viên pin to nên thời kì sạc lâu hơn và thiếu cổng liên kết USB-C.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews