Những quan niệm phổ biến về cách sạc điện thoại nhưng sự thật có đúng hay không?

Có thể bạn hả nhớ nhiều lời khuyên về việc sạc điện thoại, ví dử như ko nên cắm sạc sang trọng đêm hay ko nên sử dụng điện thoại trong suốt lúc đang sạc. Nhưng điều đó có thật sự đúng hay ko? Hãy đồng tìm hiểu một số điều lẫn tưởng về việc sạc điện thoại để biết cách sạc như thế nào là an toàn và tiệm trái nhất nhé!

1. Cắm sạc sang trọng đêm làm hư điện thoại?

Đây là lời khuyên “nổi tiếng” nhất, nhưng trong suốt thực tế việc cắm sạc sang trọng đêm sẽ ko hoi vào tình trạng sạc quá mức, hư pin hay hư cỗ sạc, và cũng ko có nguy kia cháy nổ với điều kiện bạn dùng cỗ sạc và dây sạc đảm biểu chồng lượng.

Bạn Đang Xem: Những quan niệm phổ biến về cách sạc điện thoại nhưng sự thật có đúng hay không?

Thỉnh thoảng để quên cắm sạc điện thoại qua đêm cũng không sao (Ảnh: Internet).Thỉnh thoảng để quên cắm sạc điện thoại qua đêm cũng không sao (Ảnh: Internet).
Thỉnh thoảng để quên cắm sạc điện thoại sang trọng đêm cũng ko sao (Hình: Internet).

Những thiết bị điện tử tiên tiến như smartphone dùng pin lithium-ion và được trang bị những linh kiện đặc thù để ngăn nộp điện tiếp sau lúc pin hả đầy. Nói cách khác, nói hết lúc điện thoại mức bạn hả đầy pin và vẫn cắm điện thời thực vào nó vẫn ở trạng xắt ko hoạt động.

Tuy rằng nhiên bạn cũng ko nên để điện thoại sạc sang trọng đêm liên tục ngày này sang trọng ngày khác, vì giả dụ điện thoại ko có kia chế tản nhiệt tốt thời sẽ bị quá nóng và hư hỏng hóc thật sự. Để đảm biểu an toàn, hãy đọc kỹ hướng dẫn dùng mức nhà cung ứng.

2. Chỉ nên sạc điện thoại lúc hả nông hết pin?

Điều này là ko đúng. Ko cần đợi chờ tới lúc hết pin hoàn trả toàn, bạn có thể sạc điện thoại bất cứ lúc nào cũng được.

Để hiểu rõ vấn đề pa này, bạn nên biết rằng pin Lithium-ion mức điện thoại bị giới thời hạn về số lượng chu kỳ sạc, tức là số lần sạc đầy từ 0 lên 100%. Ví dử như đối xử với iPhone, giới thời hạn thường là khoảng 500 chu kỳ.

Xem Thêm : Điểm qua những tính năng trên iOS 15.2 – Liệu có đáng nâng cấp?

Trường hợp sạc điện thoại lúc hả hết sạch pin (0%) thời đó là 1 chu kỳ, nhưng giả dụ sạc từ 90 lên 100% thời đó chỉ là 1/10 chu kỳ mà thôi. Do vậy những chuyên gia khuyên rằng nên sạc pin ở mức từ 40% tới 80% là tốt nhất, giúp tận dụng tối đa mỗi một chu kỳ sạc. Cách này sẽ giúp kéo trường học tuổi thọ mức pin và tăng tiệm suất dùng, mặc dù bạn sẽ phải sạc nhiều lần thường xuyên hơn.

Không nên chờ tới khi hết sạch pin mới sạc (Ảnh: Internet).Không nên chờ tới khi hết sạch pin mới sạc (Ảnh: Internet).
Ko nên đợi chờ tới lúc hết sạch pin mới sạc (Hình: Internet).

3. Tuyệt đối xử ko dùng điện thoại lúc đang sạc?

Đây cũng là một lời khuyên rất phổ biến và được “chứng minh” kè nhiều sự cố xảy vào với những người mua điện thoại trong suốt lúc đang sạc. Tuy rằng nhiên trong suốt những vụ điện thoại phát nổ làm cho người mua bị yêu, những nhà thăm dò phát hiện rằng hồ hết nguyên nhân dịp là do dùng cỗ sạc kém chồng lượng hoặc bị lỗi, ngoài vào cũng do những chi tiết phía ngoài hùn phần hoi cháy nổ.

Sự cố cháy nổ thường là do dùng bộ sạc kém chất lượng (Ảnh: Internet).Sự cố cháy nổ thường là do dùng bộ sạc kém chất lượng (Ảnh: Internet).
Sự cố cháy nổ thường là do sử dụng cỗ sạc kém chồng lượng (Hình: Internet).

Sự thật là bạn vẫn có thể dùng điện thoại trong suốt lúc đang sạc, với điều kiện cỗ sạc phải đạt chồng lượng dù là xịn hay mức hãng khác. Ngoài vào cũng phải đảm biểu an toàn đường dây điện trong suốt nhà và ko bị rò ri rỉ điện hay xúc tiếp với nước.

4. Cỗ sạc ko xịn sẽ làm hư pin điện thoại?

Điều này ko đúng vì có rất nhiều nhà cung ứng uy tín như Vinsic, RavPower, Powergen, Anker, KMS và Belkin cung vội vàng những thứ yếu kiện với ví rẻ hơn đồ xịn nhưng chồng lượng ko kém và vẫn đảm biểu an toàn.

Vẫn có thể dùng bộ sạc không chính hãng từ các nhà sản xuất có uy tín (Ảnh: Internet).Vẫn có thể dùng bộ sạc không chính hãng từ các nhà sản xuất có uy tín (Ảnh: Internet).
Vẫn có thể sử dụng cỗ sạc ko xịn từ những nhà cung ứng có uy tín (Hình: Internet).

Kèm theo cỗ sạc xịn mức nhà cung ứng điện thoại vẫn là tốt nhất và an toàn nhất, hiếm lúc cháy nổ hay quá nóng tới mức làm hư điện thoại. Nhưng những nhãn hiệu nói trên cũng là lựa tìm tốt hơn nhiều so với hàng nhại ko đảm biểu chồng lượng, vì vậy giả dụ ko tìm được cỗ sạc xịn thời bạn vẫn có thể sắm cỗ sạc từ những nhãn hiệu khác có uy tín mà ko sợ hư pin, quá nóng hay hư ổ cắm điện.

Nhưng cần phải rất kỹ càng với hàng nhại nhãn hiệu, vị chúng thường có hình thức giống như hàng thật nhưng chồng lượng và độ an toàn thời kém xa. Cách tốt nhất để giảm thiểu sắm phải hàng trả là tìm những nhà nửa linh đáng tin tức nhờ.

5. Ko bao giờ tắt nguồn điện thoại?

Xem Thêm : Hướng dẫn thiết lập Live Events trên Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

Hồ hết chúng ta đều ko bao giờ nghĩ tới chuyện tắt nguồn điện thoại thường ngày mà chỉ làm lúc có vấn đề pa gì đó thất thường. Điều đó cũng ko tác động quá nghiêm trọng, nhưng về lâu trường học có thể làm giảm tuổi thọ và tiệm suất mức pin. Bạn cũng ko cần phải tắt nguồn điện thoại rồi mở lại quá thường xuyên mà chỉ cần khoảng mỗi một tuần một lần là được. Việc phát động lại điện thoại đều đặn như vậy có thể giúp duy trì tiệm suất tốt sang trọng thời kì.

6. Nên rút dây vào khỏi điện thoại ngay tức tốc sau lúc sạc xong?

Việc để dây hay rút dây sau lúc sạc xong cũng ko quá nghiêm trọng. Những hướng dẫn an toàn nói rằng nên rút dây sạc ngay để giảm thiểu cháy nổ, nhưng giả dụ hệ thống điện đảm biểu an toàn thời cũng ko cần quá lo lắng.

Không nhất thiết phải rút dây sạc ngay khi đầy pin (Ảnh: Internet).Không nhất thiết phải rút dây sạc ngay khi đầy pin (Ảnh: Internet).
Ko nhất thiết phải rút dây sạc ngay lúc đầy pin (Hình: Internet).

Tuy rằng nhiên cần lưu ý một số trường hợp đặc thù cần phải rút dây sạc ngay là:

  • Cỗ sạc bị nóng nhanh hoặc phát vào tiếng động lạ dù có đang sạc hay ko. Trong suốt trường hợp này thời tốt nhất là sắm hẳn cỗ sạc mới đảm biểu chồng lượng hơn.
  • Ở sắp nơi sạc bị ri rỉ nước.
  • Có động vật đi lại tự do sắp nơi sạc điện thoại, chúng có thể chạm vào dây hoặc sủa dây rất nguy nguy hiểm.
  • Lưới điện ở nơi bạn ko ổn toan, tăng điện kinh ngạc hoặc ko có giải pháp chống sét trong suốt lúc mưa gió.

Tổng kết

Bạn hoàn trả toàn có thể yên tâm giả dụ vừa để quên điện thoại cắm sạc sang trọng đêm hoặc sử dụng cỗ sạc mức những nhãn hiệu ko xịn nhưng vẫn đảm biểu chồng lượng. Điều quan trọng nhất là giảm thiểu những cách dùng sây, ko sử dụng hàng kém chồng lượng và giảm thiểu những chi tiết vá trường có thể làm hư điện thoại.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tức hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews