Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
HomeCông nghệHướng dẫn cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 10

Hướng dẫn cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 10

Thay dấu chấm bằng dấu phẩy trong Windows 10 là một cách dễ dàng để thay đổi cài đặt, nhưng nếu không biết, bạn sẽ không biết phải đặt ở đâu. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây ThuTue123 Tìm hiểu cách chuyển đổi dấu chấm thành dấu phẩy và ngược lại.

Thay đổi dấu chấm thành dấu chấm phẩy

Quy tắc ghi dấu chấm, dấu phẩy trong toán học Việt Nam khác với quy tắc của các nước Âu Mỹ. Việt Nam quy định dấu phẩy để ngăn cách hai phần của một số thập phân và dấu chấm để ngăn cách hàng nghìn, triệu, tỷ… nhưng Mỹ thì ngược lại, dùng dấu chấm để ngăn cách hai phần của một số. hàng nghìn, hàng triệu, hàng tỷ, v.v.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 10

Các máy tính chạy hệ điều hành Windows phổ biến ở Việt Nam đều có nguồn gốc từ nước ngoài, và tất nhiên các thiết lập mặc định của chúng cũng tuân theo các quy tắc quy định tại đó. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi quy tắc dấu phẩy tiếng Việt, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên bạn cần mở Bảng điều khiển thức dậy, Bảng điều khiển có thể được hiển thị trực tiếp trên màn hình nền, bạn chỉ cần nhấp đúp để mở nó như bất kỳ thư mục nào khác.

Mở bảng điều khiển

Tham khảo thêm : Instagram có thể “tác động tiêu cực” đến tuổi teen – Sử dụng mạng xã hội như thế nào mới lành mạnh?

Hoặc nếu nó không được kích hoạt máy tính để bàn sau đó bạn có thể mở nó bằng cách gõ Bảng điều khiển trong việc tìm kiếm rượu vang.

Nhập Bảng điều khiển trong tìm kiếm Windows

Sau đó Bảng điều khiển mở ra, bạn bấm vào thư mục Giờ và khu vực.

Chọn giờ và khu vực

Bạn cứ chọn Khu vực trong thư mục hiển thị.

Chọn khu vực

Trong cửa sổ chức năng mới hiển thị, bấm vào Cài đặt thêm.

Chọn Cài đặt nâng cao

Tham khảo thêm : 8 game bida trên điện thoại Android và iOS – Vừa chơi vui vừa động não căng cực

Sau đó, cửa sổ chức năng Tùy chỉnh định dạng sẽ hiện ra, tại đây bạn sẽ thấy 2 mục cần chú ý Ký hiệu thập phân Ký hiệu nhóm chữ số. Trong đó Ký hiệu thập phân là một ký tự thập phân và Ký tự nhóm chữ số là ký tự số của nhóm.

Với chế độ mặc định Ký tự thập phân Ký hiệu thập phân sẽ được đánh dấu là một dấu chấm và một ký hiệu nhóm chữ số Ký tự nhóm chữ số sẽ được đánh dấu bằng dấu phẩy. Bây giờ bạn chỉ cần thay dấu chấm thành dấu chấm phẩy thành dấu chấm sao cho giống với quy tắc gắn thẻ tiếng Việt của chúng ta.

Bạn có thể thấy những thay đổi trong phần ví dụ Ví dụ để thấy vai trò của bộ dấu chấm và dấu phẩy.

Đổi dấu chấm thành dấu chấm phẩy, dấu phẩy thành dấu chấm

Sau khi điền, nhấp vào VÂNG để xác nhận cài đặt bạn vừa thay đổi.

Hướng dẫn về cách thay thế dấu chấm bằng dấu phẩy trong Windows 10 có tại đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. ThuTuat123.com chúng tôi. Chúng tôi chúc bạn thành công!!!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments