Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
HomeCông nghệMixed reality - Công nghệ thực tế hỗn hợp là gì và...

Mixed reality – Công nghệ thực tế hỗn hợp là gì và được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

Bạn nhỉ thân thuộc với làm nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), nhưng bạn nhỉ bao giờ nhé nói tới thực tế hỗn hợp – mixed reality? Nó với giống với VR và AR ko, hoặc là đứng ở giữa? Hãy với tìm hiểu xem thực tế hỗn hợp là gì và được ứng dụng như thế nào nhé!

Lĩnh vực thực tế mở rộng (extended reality – XR) đang là trào lưu làm nghệ vững mạnh rần rộ trên khắp thế giới, được chứng minh dưới trạng thái thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Hiện ni chúng ta với thể dễ dàng sử dụng VR và AR để nhởi game, thậm chí sử dụng để xem trước hàng hóa lúc sắm sắm online và nhiều ứng dụng phi thường khác nữa.

Bạn Đang Xem: Mixed reality – Công nghệ thực tế hỗn hợp là gì và được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

VR và AR đã không còn xa lạ trong cuộc sống ngày nay (Ảnh: Internet).

Thực tế hỗn hợp (MR) cũng tương tự. Vậy nó là gì và đang được ứng dụng trong thực tế như thế nào?

Thực tế hỗn hợp (MR) là gì?

Thể thực tế mở rộng phổ quát nhất hiện ni là thực tế ảo VR, nó hoạt động phẳng phiu cách sử dụng cỗ thiết bị đeo trên đầu (headset) để tạo vào một thế giới hoàn trả toàn ko với thiệt nhưng khách hàng với thể nhìn, nhé và tương tác với nó phẳng phiu tay gắng. Trong lúc đó thực tế tăng cường AR ko cần sử dụng headset, mà nó tạo vào những hình hình ảo xuất hiện trong thế giới thực lúc nhìn sang trọng camera.

Sự khác nhau giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).

Công nghệ thực tế hỗn hợp (MR) mang kín điểm mực tàu trưởng hai trạng thái đó. Lúc nhìn vào hình hình mực tàu thực tế hỗn hợp, chúng ta sẽ thấy những đối xử tượng ảo xuất hiện trong thế giới thiệt giống như AR, nhưng điều đặc thù là chúng ta với thể tương tác với chúng giống như VR. Muôi trường MR với thể được thiết kế toàn cảnh 360°, thậm chí khách hàng với thể vừa vận động vừa nhìn thấy và tương tác với những đối xử tượng ảo xuất hiện liên tục.

MR là dạng kết hợp của VR và AR (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : 10 app giúp bạn tự học guitar mọi lúc mọi nơi từ “vỡ lòng” đến cao cấp

Công nghệ này rất hữu lợi ích trong cuộc sống, ví nhử như lúc thiết kế xe pháo ô tô với thể tạo vào trải nghiệm tài xế ảo nhưng sử dụng vô lăng và chân ga thiệt, như vậy sẽ tạo cảm giác giống như thiệt mà ko cần nhiều phí tổn và thời kì để thiết kế muôi trường như trước đây. Đó là ưu điểm vượt trội mực tàu thực tế hỗn hợp.

Một số người sử dụng khái niệm “thực tế hỗn hợp” để chỉ những làm nghệ làm mới thực tế nói chung như VR và AR, tuy rằng nhiên phần đông mọi người thường gọi đó là “thực tế mở rộng” (XR).

Thực tế hỗn hợp với tiềm năng ứng dụng rất to vào cuộc sống, hút mắt trưởng những ông to làm nghệ. Apple và Meta (trước đây là Facebook) là 2 doanh nghiệp to đang chạy thi cử vững mạnh headset MR để vào mắt trong tương lai sắp, trong lúc Microsoft nhỉ tạo vào headset sử dụng làm nghệ Holoportation và phông nền tảng thực tế lưới hỗn hợp.

Thực tế hỗn hợp với thể được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

1. Thiết kế nhà và đồ dùng trong nhà

Ai cũng muốn nhìn thấy căn nhà hoặc căn phòng mực tàu tao sẽ trông như thế nào sau lúc hoàn trả thiện, vì vậy nhỉ với rất nhiều làm nghệ được vững mạnh để chuyên dụng cho tiêu chí này, từ những bản vẽ và ụ hình trên máy tính cho tới VR. Trong tương lai, thực tế hỗn hợp sẽ giúp chúng ta tự thiết kế ko gian sống mực tàu tao với những vật thể ảo nhưng tựa nương trên thế giới thiệt.

Thiết kế nhà cửa trong môi trường ảo của MR (Ảnh: Internet).

Thiết kế nhà phẳng phiu MR sẽ cho phép thuật chúng ta vận động những thứ vào vị trí bất kỳ, thử đặt những món đồ đồ dùng trong nhà khác rau hoặc thử những màu sơn khác rau cho tường nhà. Hiện ni làm nghệ AR cũng với thể làm được điều này thông sang trọng những ứng dụng trên điện thoại, nhưng cảm giác ko thể hài lòng phẳng phiu MR sử dụng headset giúp bạn nhìn thấy toàn cảnh.

2. Dạy học

Tham khảo thêm : MacBook bộ nhớ 256GB liệu có đủ dùng? Tại sao nên chọn mua MacBook có bộ nhớ lớn hơn?

Hử với rất nhiều làm nghệ được vững mạnh nhằm giúp cho việc lao động trở thành vui vẻ hơn, trong đó thực tế mở rộng tạo vào muôi trường ảo giúp chúng ta trải nghiệm được những thứ trừu tượng và thực hành ta với chúng một cách dễ dàng.

Không chỉ nhìn thấy mà còn có thể thao tác với các vật ảo (Ảnh: Internet).

Thực tế hỗn hợp sẽ giúp những bài xích học trở thành sống động hơn rất nhiều vì chúng ta với thể tương tác với những điều mà tao đang học thuộc mọi chủ đề pa khác rau, những thứ mà thường nhật rất khó mường tượng như phẫu thuật học, vật lý, máy moi kia khí, v.v.

3. Huấn luyện làm việc

Đây cũng là một lĩnh vực với thể tận dụng làm nghệ MR rất hữu lợi ích. Sở hữu nhiều việc làm kín thù nhu cầu phải tập huấn rất lâu và phức tạp, với thể làm cho chúng ta thấy nản hoặc ko đạt kết trái như ý muốn. Trong những trường hợp đó, thực tế hỗn hợp với thể giúp người học nhìn thấy và hiểu rõ những vấn đề pa mực tàu việc làm, học cách giải quyết chúng trong muôi trường ảo. Điều này đặc thù rất hữu lợi ích trong những ngành kỹ thuật, lắp đặt, siêng sóc khách khứa hàng.

Học cách làm những công việc phức tạp với sự trợ giúp của MR (Ảnh: Internet).

Tóm lại: Thực tế hỗn hợp với rất nhiều tiềm năng

Công nghệ thực tế hỗn hợp trong tương lai ko xa với thể giúp lợi ích cho rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề nghiệp trong đời sống, nhờ khả năng kết hợp thế giới thiệt và những vật thể ảo mà chúng ta với thể tương tác được. Điều đó sẽ mở vào vô số tiềm năng cho lao động, làm việc và họat động thư giãn mực tàu đa phần mọi người.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng.# hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments