Những thủ thuật Google có thể bạn chưa biết – Cẩm nang Dạy học

thế giới thủ thuật – Hầu hết những ai sử dụng Internet đều biết đến Google và có thể dễ dàng sử dụng Google Search. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả và tối ưu. Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn các mẹo về cách giúp tìm kiếm Google của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Thủ thuật tìm kiếm Google nâng cao dưới đây được cung cấp bởi thế giới thủ thuật thực sự hữu ích, có thể bạn chưa biết. Là một công cụ tìm kiếm thông thường hoặc chuyên gia SEO, các phương pháp tìm kiếm nâng cao này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, ví dụ:

Bạn Đang Xem: Những thủ thuật Google có thể bạn chưa biết – Cẩm nang Dạy học

  • Xác định từ khóa để tránh xung đột với các trang hiện có cần được tham chiếu để tạo một tiêu đề duy nhất.
  • Bạn muốn biết trang web nào đang sử dụng nội dung của bạn?
  • Những trang web đặt liên kết của họ trên của họ?

Và còn nhiều hơn thế nữa, hãy cùng khám phá những thủ thuật này để sử dụng tốt hơn công cụ tìm kiếm Google.

Kỹ thuật tìm kiếm Google hiệu quả

thủ thuật google

1. Tìm cụm từ chính xác

Giả sử bạn tìm kiếm trên Google điều gì đó về “phòng chống COVID-19“. Thay vì chỉ gõ phòng chống COVID-19 trong hộp tìm kiếm của Google, có thể tốt hơn nếu thực hiện tìm kiếm rõ ràng cho cụm từ đó. Để làm điều này, chỉ cần đặt truy vấn tìm kiếm trong dấu ngoặc kép. Tìm kiếm nội dung.

Ví dụ tìm kiếm: “phòng chống COVID-19

thủ thuật google

2. Loại trừ các từ

Giả sử bạn muốn tìm nội dung về tiếp thị trong nướcnhưng bạn muốn loại trừ tất cả các kết quả có chứa quảng cáo theo cụm từ. Để làm điều này, chỉ cần sử dụng dấu – trước từ bạn muốn loại trừ.

Ví dụ tìm kiếm: Inbound Marketing -quảng cáo

3. Cái này hay cái kia

Theo mặc định, khi thực hiện tìm kiếm, Google sẽ bao gồm tất cả các thuật ngữ trong tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ từ nào trong một hoặc nhiều cụm từ để khớp, bạn có thể sử dụng toán tử HOẶC. (Lối vào: HOẶC phải viết hoa).

Ví dụ tìm kiếm: Corona HOẶC Covid-19

4. Từ ngữ trong văn bản

Nếu bạn muốn tìm một trang web có tất cả các cụm từ tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó (nhưng không nhất thiết phải nằm cạnh nhau), hãy nhập allintext: đứng ngay sau một từ hoặc cụm từ.

Ví dụ tìm kiếm: allintext:Thế giới thủ thuật

5. Từ trong văn bản + tiêu đề, URL

Nếu bạn muốn tìm một trang web có một thuật ngữ xuất hiện trong phần nội dung của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, chẳng hạn như trong tiêu đề hoặc URL, hãy nhập thuật ngữ đầu tiên đó, rồi nhập trong văn bản: ngay sau đó là một từ khác.

Ví dụ tìm kiếm: Nội dung Neil Diamond: Red Sox

6. Tìm các từ trong tiêu đề

Xem Thêm : Google hợp tác cùng các công ty an ninh tìm và loại bỏ ứng dụng độc hại trên Play Store

Bạn muốn tìm một trang web có một số từ nhất định trong tiêu đề (nhưng không nhất thiết phải nằm cạnh nhau)? nhập khẩu tất cả phụ đề: ngay sau một từ hoặc cụm từ.

Ví dụ tìm kiếm: tất cả phụ đề: cha mẹ văn minh

7. Từ trong tiêu đề + văn bản, URL

Bạn muốn tìm một trang web có một từ xuất hiện trong tiêu đề và một từ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, chẳng hạn như văn bản hoặc URL? Nhập từ đầu tiên này và sau đó Tiêu đề: một từ khác theo sau.

Ví dụ tìm kiếm: Tiêm phòng cúm

8. Tìm kiếm từ trong URL

Nếu bạn muốn tìm các trang có cụm từ tìm kiếm được chỉ định trong URL, hãy nhập allinurl: theo sau là cụm từ tìm kiếm của bạn.

Hãy tìm ví dụ: allinurl: trung tâm blog

9. Cách tìm kiếm trên một trang web

Thông thường, bạn muốn tìm nội dung trên một trang web cụ thể phù hợp với một thuật ngữ cụ thể. Ngay cả khi trang web không hỗ trợ chức năng tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm trang web theo cụm từ của mình. Chỉ dùng website: Tên miền “Nội dung tìm kiếm”.

Ví dụ tìm kiếm: website: phuhuynh.vn “Định hướng cho con”

10. Tìm kiếm liên quan

Nếu bạn muốn tìm các trang web mới có nội dung tương tự với một trang web mà bạn đã biết, hãy sử dụng liên quan: tên miền (địa chỉ trang web). Tìm các trang liên quan để xác định các trang trong cùng khu vực để có kế hoạch SEO, chẳng hạn như học cách liên kết đến các bài đăng trên blog để xây dựng backlinks.

Ví dụ tìm kiếm: Liên quan: phuhuynh.vn

thủ thuật google

11. Một trang liên kết đến một trang khác

Giả sử bạn muốn tìm kiếm mọi trang web mà BuzzFeed trích dẫn trên trang web của bạn. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng lệnh liên kết: theo sau là tên trang. Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả các trang liên kết đến trang BuzzFeed chính thức. URL càng cụ thể, bạn càng nhận được ít kết quả.

Ví dụ tìm kiếm: liên kết: nguồn cấp dữ liệu buzz

12. Từ và từ đồng nghĩa

Giả sử bạn muốn đưa một từ vào tìm kiếm của mình, nhưng cũng muốn đưa vào các kết quả chứa các từ hoặc từ đồng nghĩa tương tự. Để làm điều này, sử dụng ~ trước từ.

Xem Thêm : Realme 3 Pro: Siêu phẩm giá rẻ đến từ Realme với Snapdragon 710

Ví dụ tìm kiếm: “inbound marketing” ~ chuyên nghiệp

13. Định nghĩa của một từ

Nếu bạn cần tìm nhanh định nghĩa của một từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng lệnh xác định: lệnh. Bạn có thể nghe cách phát âm của một từ bằng cách nhấp vào biểu tượng loa.

Ví dụ tìm kiếm: định nghĩa: phong phú

thủ thuật google

14. Thiếu từ

Khi nào bạn quên một hoặc hai từ trong một cụm từ cụ thể, bài hát có lời, trích dẫn phim hoặc điều gì khác? Bạn có thể sử dụng dấu hoa thị * làm ký tự đại diện để giúp bạn tìm một từ còn thiếu trong một cụm từ.

Ví dụ tìm kiếm: nhiều * không có gì

15. Tin tức ở một nơi nào đó

Nếu bạn đang tìm kiếm tin tức liên quan đến một địa điểm cụ thể, bạn có thể sử dụng vị trí: lệnh để tìm kiếm tin tức từ vị trí đó trong Google Tin tức.

Ví dụ tìm kiếm: Vị trí của Covid 19: Ý

16. Tìm loại tệp tài liệu cụ thể

Nếu bạn muốn tìm kết quả của một loại tệp cụ thể, bạn có thể sử dụng loại tệp:. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn tìm các tệp PDF có liên quan.”Hỏi đáp về Covid-19

Ví dụ tìm kiếm: Loại tệp hỏi đáp về Covid-19: pdf

17. Máy tính

Bạn cần thực hiện một phép tính nhanh thay vì đưa ra một applet Máy tính, bạn chỉ có thể nhập biểu thức của mình vào hộp tìm kiếm của google hoặc thanh địa chỉ trong google chrome

Ví dụ tìm kiếm: 48512 * 1,02

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thêm một số mẹo vào Cơ sở Kiến thức Google của mình. Chúc may mắn

Billy Nguyễn – Thế Giới Diễn Viên Đóng Thế

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews