6 tính năng mới trên MIUI 12 dựa trên nền tảng Android 10

Hệ điều hành ta tùy biến mới mực Xiaomi mang tên MIUI 12 sau lúc vào mắt thoả mang đến cho người mua những trải nghiệm tuyệt vời với khả năng đa nhiệm được tối ưu rất tốt, ngoài ra họ cũng mang đến những tính năng tuyệt vời dựa trên nền tảng Android 10.

Hình ảnh cho thấy giao diện MIUI 12Hình ảnh cho thấy giao diện MIUI 12
Hình hình cho thấy trao diện MIUI 12

Vào tháng 6/2020 phiên bản mới nhất mực MIUI thoả được Xiaomi chính thức đánh bố và sẽ ứng dụng cho thị trường toàn cầu. Nó mang tới trải nghiệm vô đồng tuyệt vời đối xử với những người mua điện thoại tối ưu Xiaomi.

Bạn Đang Xem: 6 tính năng mới trên MIUI 12 dựa trên nền tảng Android 10

Hãng cho biết trong suốt bài bác đăng tải trên blog mực tôi rằng biểu vệ quyền riêng tư là loại cốt lõi mực MIUI và thế hệ MIUI 12 được lắp đặt trên nền tảng đó. Quý khách sẽ với được một trao diện được thiết kế với những hình hình động sáng tạo, hệ thống được cải tiến, và nhiều hơn thế nữa. Dưới đây là những tính năng hàng đầu với trong suốt MIUI 12:

1. Củng cố khả năng biểu vệ quyền riêng tư

Xem Thêm : Khắc phụ một số lỗi Microsoft Teams thường gặp – Cẩm nang Dạy học

Với MIUI 12, người mua sẽ với thể kiểm soát tốt hơn những quyền truy cập mà ứng dụng đề nghị để chúng với thể hoạt động. Những quyền ứng dụng một thiêng liêng như “Chỉ khi dùng ứng dụng” và “Thông báo” lúc ứng dụng đó đang dùng xê vụ khác, đồng với những tùy mua với sẵn trước đó. Quyền “Chỉ khi dùng ứng dụng” bao gồm những quyền như camera, mic, lịch sử cuộc gọi, danh bạ, lịch và cỗ nhớ trong suốt. Ngoài vào, thông tin tức vị trí và dữ liệu người mua cũng với thể bị xóa sạch lúc san sẻ hình.

2. Thiết kế và hình hình động

Xiaomi cho biết họ thoả thiết kế lại trao diện UI cho MIUI 12 và làm mới hình hình động trên toàn hệ thống. Nó dùng kỹ thuật mang tên Mi Render Engine để giúp dời đổi giữa những ứng dụng mượt hơn và mỗi một mùng sẽ tạo vào nhiều thông tin tức và dễ hiểu hơn. Xiaomi cho biết thêm, dữ liệu được nhận thức một cách trực quan lại và dễ hiểu hơn lúc được trình trưng phẳng phiu đồ họa.

Trực quan lại hóa tiết kiệm thời kì và làm cho việc tương tác với thiết bị di động trở thành trực quan lại và tiệm trái hơn. MIUI 12 cũng mang tới một trao diện phẳng hơn và đơn thuần hơn đồng những cử chỉ điều hướng mới. Ngoài vào, tính năng Super Wallpaper (gg xê là Siêu hình nền) cung vội vàng những bản dựng lại tuyệt xinh xẻo mực những hành ta tinh, dùng hình hình chính thức mực NASA.

3. Khả năng đa nhiệm

Đa nhiệm trên MIUI 12Đa nhiệm trên MIUI 12
Đa nhiệm trên MIUI 12

Xem Thêm : Những thiết bị công nghệ siêu hot tại IFA 2022 – Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu

MIUI 12 cải thiện khả năng đa tác vụ phẳng phiu cách thêm những cửa sổ nổi. Lúc điều hướng phẳng phiu cử chỉ, những cửa sổ ứng dụng nổi sẽ giúp người mua dễ dàng vận động chúng, tắt hoặc chuyển đổi kích thước chúng phẳng phiu cử chỉ. Trường hợp bạn nhận được một tin tức nhắn tin lúc đang làm gì đó trên điện thoại mực tôi như xem một xong xuôi video nào đó, tin tức nhắn tin với thể được mở trong suốt một cửa sổ nổi cho phép thuật bạn trả lời mà ko cần phải ngừng video để dời sang ứng ụng nhắn tin tin tức.

4. Siêu tiết kiệm pin

Xiaomi đương cho biết thêm MIUI 12 với một chức năng được gọi là tiết kiệm pin siêu vội vàng. Như tên cho thấy, chế độ siêu vội vàng tiết kiệm pin sẽ hạn vận chế những tính năng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mà ko thúc đẩy tới những cuộc gọi, tin tức nhắn tin và liên kết mạng. Điều này sẽ kéo trường thời kì chờ đợi mực điện thoại và giảm mức điện năng tiêu thụ, từ đó giúp bạn với thêm thời lượng pin lúc pin yếu.

5. Ngăn kéo ứng dụng

Trước đây, MIUI thường đi theo khuynh hướng đưa hầu hết ứng dụng vào mùng hình chính, nhưng giờ thoả khác. Với MIUI 12, người mua sẽ với tùy mua mở ngăn kéo ứng dụng ở trong suốt phần Setting mực máy để phóng thích mùng hình chính vốn dĩ nhỏ hẹp và hiển thị hầu hết ứng dụng trong suốt một nơi duy nhất. Những ứng ụng với thể được nhóm tự động để chúng ta tìm kiếm dễ dàng hơn. Xiaomi cho biết ngăn kéo ứng dụng này tới từ Trình khởi chạy Poco với trong suốt những chiếc điện thoại Poco.

6. Chế độ tối MIUI 12 (Dark Mode)

Chế độ tối trên MIUI 12(*6*)
Chế độ tối trên MIUI 12

MIUI 12 mang tới cho chúng ta chế độ tối tăng chuyển đổi bảng màu colpur cho nền hệ thống, ứng dụng hệ thống và phía thứ xuân đường sang chủ đề pa tối hơn. Nó cũng cho phép thuật người mua mua độ đối lập để ưa thích với ánh sáng kế bên. Xiaomi cho biết Dark Mode giảm mức tiêu thụ năng lượng và tránh mỏi mắt.

Những thòng điện thoại Xiaomi được cập đất nước của những ninja MIUI 12

 • Redmi 10X (atom)
 • Redmi Note 8 Pro (begonia)
 • Redmi 10X Pro (bomb)
 • Mi 9 (cepheus)
 • Mi 10 Pro (cmi)
 • Mi 9 Pro 5G (crux)
 • Redmi K20 / Mi 9T (davinci)
 • Mi 9 SE (grus)
 • Redmi Note 7/ Redmi Note 7S (lavender)
 • Redmi K30 Pro / POCO F2 Pro (lmi)
 • Redmi Note 9 / Redmi 10X 4G (merlin)
 • Mi 10 Lite 5G (monet)
 • Redmi K30 4G / POCO X2 (phoenix)
 • Redmi K30 5G (picasso)
 • Redmi K30i 5G (picasso48m)
 • Redmi K20 Pro / Mi 9T Pro (raphael)
 • Mi Note 10 / Mi CC9 Pro (tucana)
 • Mi 10 (umi)
 • Mi 10 Youth Edition / Mi Note 10 Lite Zoom (vangogh)
 • Bạn với thể tìm hiểu thêm về cách tải MIUI 12 tại XDA

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews