Gmail bắt đầu ra mắt phiên bản cập nhật với giao diện Google Material Theme mới trên Android và iOS

Google đang đẩy mạnh thiết kế mới với ứng dụng Gmail cho thiết bị di động trên Android và iOS. Phiên bản Gmail mới hẵng được làm bố với giao diện Google Material Theme được cập nhật mới hoàn trả toàn.

Ngày nay, bản cập nhật chỉ mới được phát hành ta trên Android, nhưng tương tự Gmail xưa, phiên bản mới trên Android và iOS sẽ y chang rau. Trong suốt trường hợp trường hợp bạn ko tìm thấy phiên bản cập nhật cho Android trên Play Store, bạn mang thể tải về an toàn tại APKMirror. Phiên bản iOS vẫn đang trong suốt quá trình phê duyệt trên App Store và sẽ ra mắt sau vài ba ngày tới.

Bạn Đang Xem: Gmail bắt đầu ra mắt phiên bản cập nhật với giao diện Google Material Theme mới trên Android và iOS

Phiên bản Gmail cập nhật cho Android và iOS mang gì mới?

Gmail cũ và Gmail mớiGmail cũ và Gmail mới
Gmail mới mang màu nền nã trắng hoàn trả toàn (Nguồn: internet).

Thiết kế mới cụm từ Gmail lần này trông giống với bản cập nhật Gmail dành cho máy tính vào tháng 4 năm ngoái. Đặc trưng, giao diện Google Material Theme được cập nhật lại với màu nền nã trắng hoàn trả toàn, tạo cảm giác thanh thoát và trang trang nhã hơn cho ứng dụng.

Ứng dụng Gmail phiên bản cập nhật mớiỨng dụng Gmail phiên bản cập nhật mới
Những nút và khuông trong suốt bản cập nhật mới đều được boa trọn.# (Nguồn: internet).

Những khuông và nút đều được boa trọn.# tối ưu, những vạch cứt ngang phân tích những tin cậy nhắn tin được tối ưu hóa chỉ đang lại những khoảng trắng. Những icon điều khiển cũng được thay mới theo kiểu đơn thuần hơn trong suốt lúc phần tên icon vẫn tận dụng phông chữ viết Roboto xưa, phần đang lại hiện đang tận dụng phông Product Sans (kiểu chữ viết giống logo cụm từ Google).

So sánh ứng dụng Gmail phiên bản cũ và mớiSo sánh ứng dụng Gmail phiên bản cũ và mới
Phần cảnh báo email nguy nguy hiểm được hiển thị kè nền nã hường nổi trội hơn phiên bản xưa (Nguồn: internet).

Phiên bản mới được cập nhật theo hướng an toàn hơn cho người mua. Trong suốt trang mục hộp thư tới, những email nguy nguy hiểm sẽ được hiển thị kè những biểu văn cảnh báo màu hường to. Thay vì thanh viền hường, thiết kế Gmail mới tận dụng thanh tìm kiếm màu trắng phía trên với cụm từ ứng dụng. So với biểu tượng kính lúp trên Gmail xưa thời thao tác trên thanh tìm kiếm trông tốt hơn và xâm chiếm bớt những ko gian thừa trên thanh viền hường được tận dụng trước đó.

So sánh ứng dụng Gmail cũ và mớiSo sánh ứng dụng Gmail cũ và mới
Bảng điều khiển vẫn giữ nguyên cấu trúc như phiên bản trước nhưng ngăn nắp hơn (Nguồn: internet).

Xem Thêm : Top 10 app đọc sách online tốt nhất cho dân nghiền đọc

Nút thực đơn chính (nút mang biểu tượng xuân đường đường vén ngang) nằm phía phía trái trong suốt thanh tìm kiếm. Bạn mang thể lèn vào nút này để mở bảng điều khiển hoặc sắm cách vuốt mùng hình từ trái sang phải thay vì lèn nút. Đằng phải thanh tìm kiếm là biểu tượng hồ sơ người mua.

So sánh ứng dụng Gmail mới và cũSo sánh ứng dụng Gmail mới và cũ
Ô cửa sổ nhỏ nơi quản lý những quản lý những tài khoản Gmail ko mang ko gian nào thừa thải loại như phiên bản xưa (Nguồn: internet).

Chạm vào biểu tượng, ứng dụng sẽ hiển thị lên một cửa sổ mới đựng đa phần những tài khoản Gmail khác mà bạn đang lưu. Mùng hình hiển thị hình hình hồ sơ giúp bạn dễ dàng biết rõ tài khoản nào bạn hiện tận dụng lúc ở trong suốt chế độ xem hộp thư tới. Đây là một công năng tiện nướu ko hề hấn mang trên phiên bản xưa.

Ảnh gif GmailẢnh gif Gmail
Hình gif Gmail hiển thị nhanh trên thanh tìm kiếm (Nguồn: internet).

Giống như hồ hết những ứng dụng khác cụm từ Google, logo “Gmail” ko được hiển thị trên mùng hình chính. Tuy rằng nhiên, trong suốt phiên bản mới, đôi lúc khúc text trợ giúp cụm từ thanh tìm kiếm sẽ biến mất và hình hình động “Gmail” thú vị sẽ hiện ra phía trong suốt thanh tìm kiếm. Tiệm ứng mini này nhường nhịn như chỉ xảy ra lúc bạn mở hộp thư tới, và thậm chí sau đó nó chỉ xảy ra một lần trong suốt vài ba phút.

Nút soạn thảo email mới nằm ở góc dưới phía phải cụm từ mùng hình, nhưng thay vì biểu tượng lượng bút trên nền nã hường, giờ đây nó là vết cùng bốn màu trên nền nã trắng. Hình hình cụm từ những tệp tin cậy đính kèm cặp với email cũng chuyển đổi. Biểu tượng kẹp giấy bình thường được thay thế kè những liên kết trực tiếp tới một vài ba tệp đính kèm cặp đầu tiên sẽ xuất hiện trong suốt hộp thư tới, ngay dưới khúc văn bản nhỏ xem trước tin cậy nhắn tin.

Mật độ hiển thị là một công năng mới cụm từ Gmail

Gmail phiên bản cập nhật mới trên điện thoạiGmail phiên bản cập nhật mới trên điện thoại
Công năng Mật độ hiển thị lần đầu được đưa vào tận dụng trong suốt phiên bản mới cho Android và iOS (Nguồn: internet).

Sau lúc ghim bản cập nhật và mở Gmail lần đầu, bạn sẽ được cung vội một ghim đặt cho công năng mới: Mật độ hiển thị. Giống như trên phiên bản Gmail dành cho máy tính, từ giờ trở đi bạn mang thể dời đổi giữa những chế độ hiển thị “Mặc định”, “Bình thường” và “Nhỏ” cho những tin cậy nhắn tin trong suốt hộp thư tới cụm từ tao.

Gmail phiên bản cập nhật mới cho điện thoạiGmail phiên bản cập nhật mới cho điện thoại
Từ trái trải qua phải là cách hiển thị tin cậy nhắn tin trong suốt hộp thư tới cụm từ những chế độ “Mặc định”, “Bình thường” và “Nhỏ” (Nguồn: internet).

Xem Thêm : 9 ứng dụng Android hữu ích giúp cho điện thoại thông minh của bạn càng thông minh hơn

“Mặc định” mang chế độ xem to nhất và hiển thị những biểu tượng gọi ngay, một thòng văn bản xem trước và một hàng cho những nút đựng tệp đính kèm cặp. Chế độ “Bình thường” sẽ loại quăng quật hàng tệp đính kèm cặp và “Nhỏ” sẽ xóa thêm hết thòng văn bản xem trước với hình hình gọi ngay. Điều này mang thể tạo ra sự khác biệt to về số lượng tin cậy nhắn tin hiển thị trên mùng hình.

Gmail phiên bản mới trên điện thoạiGmail phiên bản mới trên điện thoại
Lúc mang nhiều tệp đính kèm cặp, sẽ mang sự khác biệt to số lượng tin cậy nhắn tin hiển thị được giữa chế độ “Mặc định” và “Nhỏ” (Nguồn: internet).

Trên hình, bạn sẽ nhận ra được khoảng 13 tin cậy nhắn tin trên mùng hình ở chế độ “Nhỏ”, trong suốt lúc chế độ “Mặc định” sẽ hiển thị 6 tin cậy nhắn tin hoàn trả chỉnh trên mỗi một mùng hình trường hợp mỗi một tin cậy nhắn tin đều mang tệp đính kèm cặp.

Trên đây ta vừa tìm hiểu xong những chuyển đổi đáng lưu ý trong suốt phiên bản cập nhật Gmail mới. Nhìn chung giao diện Google Material Theme lần này mang lại sự tiện nghi với cấu tạo dễ nhìn hơn cho người mua. Một điều dò tâm nho nhỏ là Gmail mới ko mang chế độ tối. Rất nhiều ứng dụng khác cụm từ Google hẵng mang chế độ tối và tham gia kiến ​​nó sẽ là trọng tâm cụm từ Android Q. Hy vọng Gmail sẽ sớm mang chế độ tối trong suốt phiên bản tiếp theo.

Xem thêm:

Đừng quên ghé thăm Kenh7 thường xuyên để cập nhật những tin cậy tức mới nhất về kỹ thuật bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews