Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
HomeCông nghệLịch sử của dòng điện thoại Samsung Galaxy S từ năm 2010...

Lịch sử của dòng điện thoại Samsung Galaxy S từ năm 2010 đến nay – Điện thoại cao cấp hàng đầu của Samsung

Chúng ta đồng nhìn lại sự tăng trưởng của dòng Samsung Galaxy S, từ những khởi đầu khiêm tốn vào năm 2010 cho đến những thiết bị dẫn đầu thị trường ngày nay.

Dòng sản phẩm hàng đầu của Samsung, dòng Galaxy S, là “vũ khí bí mật” làm nên sự đổi mới của doanh nghiệp trong suốt hơn một thập kỷ sang trọng. Dòng sản phẩm này hở đi tiền phong trong suốt một số kỹ thuật mang cá tính mạng, hùn phần toan hình trao diện của những thiết bị Android.

Bạn Đang Xem: Lịch sử của dòng điện thoại Samsung Galaxy S từ năm 2010 đến nay – Điện thoại cao cấp hàng đầu của Samsung

Galaxy S là dòng điện thoại cao cấp của Samsung (Ảnh: Internet).

Khía cạnh giúp cho dòng sản phẩm này trở nức tiếng ko phải là mức độ đổi mới hoặc những công năng vượt trội, mà là những cải tiến liên tục của nó từ năm này sang trọng năm khác. Hãy đồng nhìn lại quá trình tăng trưởng của dòng Galaxy S mang tính biểu tượng này nhé.

2010 – 2012: Chiếc điện thoại Samsung Galaxy S đầu tiên

Là chiếc điện thoại đầu tiên của dòng này, Galaxy S với rất nhiều kỳ vọng lắp ngay lập tức với tên gọi của nó. May mắn thay, thiết bị này hở hoi được tiếng vang to và nửa được trên 20 triệu chiếc. Mùng hình Super AMOLED và RAM 512MB của nó được coi là đi trước thời đại và sức mạnh thô kệch của thiết bị này đủ để lôi kéo những người mê say.

Chiếc điện thoại Galaxy S đầu tiên (Ảnh: Internet).

Năm tiếp theo là 2011, Galaxy S2 vào mắt với hệ điều hành ta Android 2.3. Đối xử với dòng S2 này cho đến hiện nay thời hệ điều hành ta Android 4.1.2 là bản nâng cấp cuối đồng của nó. Một biến thể của thiết bị sử dụng chipset Qualcomm — lần đầu tiên với trên dòng điện thoại Galaxy S. Thiết bị hở nửa được 40 triệu chiếc mặc dù những phiên bản của nó với một số công năng ko giống rau.

Đứng trước vách đả này, Galaxy S3 cần phải tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa – và nó hở làm được. Nửa được 70 triệu chiếc, doanh số của Galaxy S3 tương đương với doanh số của iPhone 5 trong suốt năm 2012. Một số biến thể của Galaxy S3 với RAM 1GB trong suốt lúc những biến thể khác là 2GB. Bất chấp sự khác biệt đó, S3 vẫn là một vách đả to.

Bạn với thể sắm điện thoại Samsung Galaxy S3 và những thứ yếu kiện trên Shopee tại đây

Điện thoại Samsung Galaxy S3 (Ảnh: Internet).

2013 – 2015: Quá trình dời đổi vụng về về của Samsung Galaxy S

Vào năm 2013, Samsung giữ lại thiết kế hình viên sỏi của S3 và thực hiện rất nhiều cải tiến mới cho S4 như làm mới thiết kế, thay camera sau vách 13MP và loại quăng quật chữ viết số La Mẽ trong suốt tên (tên chính thức của S3 là S III). Thay thế này khá vách đả. Galaxy S4 hở nửa được 80 triệu chiếc – đánh thua iPhone 5S chỉ nửa được 52 triệu chiếc ở thời khắc đó.

Điện thoại Samsung Galaxy S4 (Ảnh: Internet).

Vào năm 2014, ngay lúc mọi thứ đang trên đường tăng trưởng vượt trội, Samsung hở gặp phải một trở ngại to. Galaxy S5 tương thích 4K chỉ nửa được 12 triệu chiếc trong suốt 3 tháng đầu tiên mặc dù được rất nhiều người yêu thích. Lấy ví dử so sánh, S4 hở nửa được 10 triệu chiếc trong suốt một tháng, đương iPhone 6 và iPhone 6 Plus hở nửa được 10 triệu chiếc trong suốt 3 ngày.

Bạn với thể sắm điện thoại Samsung Galaxy S4 và những thứ yếu kiện trên Shopee tại đây

Tham khảo thêm : Bỏ túi 5 app học tập miễn phí giúp bạn có một mùa ôn thi tập trung hiệu quả

Đến năm 2015, dòng S hở bước sang trọng “tuổi dậy thì”. Samsung hở loại quăng quật mặt vơi tày nhựa với thể tháo rời và sử dụng mặt vơi hoàn trả toàn tày kính cao cấp với Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge. Đây là chiếc flagship đầu tiên của Samsung với OIS, video di chuyển muộn và mùng hình mặt trước tày kính cong đặc trưng. Với những cải tiến đó, hai phiên bản cùng lại hở nửa được tổng cùng 45 triệu chiếc.

Bạn với thể sắm điện thoại Samsung Galaxy S6 và những thứ yếu kiện trên Shopee tại đây

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge (Ảnh: Internet).

2016 – 2018: Tạm biệt TouchWiz, Xin chào One UI

Galaxy S6 hở quăng quật sang trọng khe cắm microSD và tiêu chuẩn mực IP vì một số lý do. May mắn thay, dòng Galaxy S7 hở mang những công năng đó trở lại vào năm 2016 và loại quăng quật trao diện các bạn TouchWiz (thực sự đáng thất vọng) để thay tày “Samsung Experience”. Biến thể S7 Edge với mùng hình to hơn (5,5 inch) và tiệm suất pin to hơn (3600mAh).

Điện thoại Samsung Galaxy S7 (Ảnh: Internet).

Tổng cùng trưởng hai dòng S7 và S7 Edge hở nửa được 55 triệu chiếc – đánh vết sự trở lại của Galaxy S.

Galaxy S8 hở gặp phải một vấn đề pa to nhưng ko hẳn là vấn đề pa của nó, mà nói đúng hơn là vấn đề pa từ người anh em Galaxy Note 7 vào mắt đồng năm 2017. Trường hợp bạn đương nhớ, một số thiết bị Galaxy Note 7 hở tự phát nổ do vấn đề pa pin. Dù điều này ko hẳn là liên quan tiền đến S8, nhưng tâm lý chung khiến cho các bạn trở thành ái ngại và tự động “phớt lờ” dòng S8.

Trường hợp quăng quật sang trọng vấn đề pa trên, ta với thể thấy dòng Galaxy S8 là một bản nâng cấp to về nhiều mặt. Mặt trước của thiết bị sở hữu mùng hình Super AMOLED 5,8 inch trên S8 và 6,2 inch trên S8 +. RAM được mở rộng lên tối đa 6GB. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thay thế nút Home vật lý và nút điện dung tày phím trên mùng hình.

Samsung cuối đồng hở ứng dụng cổng USB-C cho dòng S8 và vào mắt Bixby — trợ lý giọng nói gốc của Samsung với nút vật lý chuyên dụng ở ko kể. Nhưng chiếc điện thoại này với một vấn đề pa to: cảm biến vân tay của nó được đặt ko kể camera phía sau, khiến cho ko thể sử dụng được trong suốt thực tế vì nó quá cao nên khó tiếp gần.

Lịch sử phát triển của dòng Galaxy S từ chiếc điện thoại đầu tiên cho đến S8 (Ảnh: Internet).

Trong suốt lúc S8 và S8 + nửa được 41 triệu chiếc thời S9 và S9 + nửa được 35,4 triệu chiếc mặc dù với chip Snapdragon 845 mạnh mẽ, 256GB dung lượng lưu trữ với thể mở rộng và khả năng quay video 4K với 60 khuông hình trên giây. Rõ ràng là sự cố của Note 7 hở thúc đẩy rất to đến tâm lý của các bạn.

Bạn với thể sắm điện thoại Samsung Galaxy S8 và những thứ yếu kiện trên Shopee tại đây

2019 – 2021: Smartphone Samsung Galaxy S thế hệ tiếp theo

Đối xử với dòng S10, Samsung hở tung vào tổng cùng 4 thiết bị vào năm 2019 với tên gọi chính thức là: S10, S10 +, S10e và S10 5G. Rõ ràng lần này Samsung muốn phủ mọi những phân khúc ví, và điều đó hở vách đả với doanh số 37 triệu chiếc được nửa vào ko bao gồm S10 5G, cao hơn một tẹo so với lần trước.

Điện thoại Samsung Galaxy S10 + (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : Quản lý những ai được phép tạo nhóm trong Office 365 – Cẩm nang Dạy học

Với dòng S10, Samsung hở vào mắt rất nhiều thay thế to như đại tu thiết kế, thiết kế đục lỗ lã cho camera trước (mùng hình Infinity-O), một sản phẩm “bình dân”, chồng lượng camera được cải thiện, mùng hình to hơn trên một số kiểu máy và cảm biến vân tay siêu thanh trong suốt mùng hình trên mọi những kiểu máy trừ S10e.

S10 + thậm chí đương với cỗ nhớ trong suốt lên đến 1TB. Ko kể mọi những cải tiến này, dòng S10 vẫn giữ lại những công năng được người hấp mộ yêu thích như jack cắm tai nhớ và khe cắm thẻ nhớ microSD, trong suốt lúc những nhà phân phối khác hở loại quăng quật chúng tại thời khắc đó. Samsung là một trong suốt những doanh nghiệp cuối đồng giữ lại chúng.

Bạn với thể sắm điện thoại Samsung Galaxy S10 và những thứ yếu kiện trên Shopee tại đây

Vào năm 2020, Samsung hở quăng quật sang trọng nhãn hiệu S11 và thay vào đó dời thẳng sang S20. Điều này với tức thị những thiết bị của Samsung giờ đây sẽ tương thích với năm vào mắt của chúng. “Gia đình Galaxy S20” với 4 vách viên: S20, S20 +, S20 Ultra và S20 Fan Edition (FE) với ví tốt.

Samsung Galaxy S20 và S20 Plus (Ảnh: Internet).

Tổng hợp lại, S10, S10 + và S10 Ultra hở nửa được 28 triệu chiếc. Vào năm 2021, Galaxy S21, Galaxy S21 + và Galaxy S21 Ultra hở nửa được tổng cùng 13,5 triệu chiếc trong suốt 6 tháng đầu tiên mặc dù rẻ hơn và tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Bạn với thể sắm điện thoại Samsung Galaxy S21 và những thứ yếu kiện trên Shopee tại đây

Dòng sản phẩm toan hình hệ điều hành ta Android

Từ lâu Galaxy S hở là dòng điện thoại tối ưu Android yêu thích với rất nhiều người. Điều này với thể giảng giải được là vì Samsung hở phấn đấu mang lại một điều gì đó mới sứt cho thị trường sang trọng mỗi một thế hệ điện thoại. Cho dù đó là viền mỏng hoặc mùng hình cong, camera đục lỗ lã hoặc chất liệu cao cấp, Samsung đều hở thử nghiệm mọi.

Đôi lúc những thử nghiệm gặp thất thua nhưng vẫn với những thử nghiệm khác hở vách đả tuyệt đối xử. Dù vậy, sự tăng trưởng của dòng Galaxy S tắt vai trò dẫn đường cho rất nhiều nhà phân phối điện thoại Android.

Nhớ theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai thêm những tin tưởng.# tức về kỹ thuật nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments