Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệMacBook bộ nhớ 256GB liệu có đủ dùng? Tại sao nên chọn...

MacBook bộ nhớ 256GB liệu có đủ dùng? Tại sao nên chọn mua MacBook có bộ nhớ lớn hơn?

Lúc chọn mua MacBook bạn sẽ chọn bộ nhớ bao nhiêu? 256GB là dung lượng tối thiểu và tiết kiệm nhất, nhưng liệu có đủ sử dụng cho việc làm và lao động lâu trường? Tại sao nên mua thêm bộ nhớ ngay từ đầu để nâng lên 512GB năng 1TB? Hãy với nhà lao phá nhé!

Bộ nhớ thứ MacBook ko tăng nhiều như iPhone

Lúc Apple vào mắt chiếc MacBook Pro mùng hình Retina trước tiên vào năm 2012, bộ nhớ flash tối thiểu thứ nó thoả là 256GB. Tới năm 2021, mẫu ta MacBook Pro và MacBook Air tầm thấp vẫn chỉ có 256GB dung lượng lưu trữ ví như chửa được nâng vội vàng. Trong suốt lúc đó iPhone 5 vào mắt năm 2012 có những phiên bản 16GB, 32GB và 64GB, nhưng tới năm 2021 iPhone 13 thoả được nâng lên 128GB, 256GB và 512GB, thậm chí 1TB cho iPhone 13 Pro.

Bạn Đang Xem: MacBook bộ nhớ 256GB liệu có đủ dùng? Tại sao nên chọn mua MacBook có bộ nhớ lớn hơn?

Mẫu MacBook Pro năm 2021 (Ảnh: Internet).

Vậy tại sao Apple lại “tiết kiệm” với MacBook như vậy? Bộ nhớ 256GB có đủ sử dụng với MacBook ko? Hãy với tìm hiểu lý do tại sao bạn nên mua thêm dung lượng lưu trữ lớn hơn lúc mua MacBook nhé!

Phí tổn để tăng bộ nhớ khá cao

Bình thường chúng ta năng nghĩ rằng giá như thứ những thiết bị khoa học sẽ giảm lúc số lượng sản phẩm được làm vào nhiều hơn. Nhưng đối xử với những bộ phận như bộ nhớ năng thẻ nhớ thời điều đó ko phải lúc nào cũng đúng. Sự khản hiếm nguồn cung là một trong suốt những nguyên nhân dịp chính dẫn tới tăng giá như trong suốt lĩnh vực khoa học, chẳng hạn vận như card mùng hình trở nên mắc hường trong suốt thời đoạn năm 2017 và 2018 do rất nhiều người đổ xô khai thoái thác tiền điện tử.

Bộ nhớ trong của MacBook (Ảnh: Internet).

Mặc dù giá như thứ ổ đĩa SSD nhìn chung thoả giảm trong suốt vài ba năm sang, nhưng cũng có một số đợt tăng giá như đáng nói. Sau đợt giảm mạnh vào tháng 12/2016, một số nhà cung cấp thoả tăng giá như khá cao đầu năm 2017, có thể là do chuyển đổi kỹ thuật cung cấp, tăng phí nguyên vật liệu, tăng nhu cầu linh kiện điện tử trong suốt những ngành khác, và tình trạng thiên tai như lũ lụt ở Xắt Lan hồi năm 2011.

Những sự kiện đang diễn vào hiện ni như gián xong xuôi chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu chip trong suốt thời kỳ đại nhích COVID-19 cũng tác động tới giá như trưởng. Apple dù là đơn vị lớn nhưng cũng bị tác động, đó có thể là lý do làm họ chỉ tăng bộ nhớ thứ iPhone lên một ít (từ 16GB lên 32GB, 64GB và ngày nay là 128GB) chứ ko tăng nhanh về dung lượng bộ nhớ tê bản thứ MacBook (như tăng lên 512GB năng 1TB).

Tăng thêm bộ nhớ sẽ tốn khá nhiều tiền (Ảnh: Internet).

Trường hợp muốn tăng bộ nhớ cho MacBook sẽ rất tốn kém, chẳng hạn vận như thòng iMac Pro (hiện thoả ngừng cung cấp) có ổ rắn tiêu chuẩn mực 1TB với giá như khởi điểm lên tới 5.000 USD. Ngay trưởng Mac Pro hạng cao nhất có giá như khởi điểm 5.999 USD cũng chỉ có bộ nhớ mặc toan là 256GB. Trong suốt lúc đó, đối xử với MacBook Pro 13 inch có giá như gốc 1.299 USD ví như muốn nâng vội vàng lên bộ nhớ SSD 1TB sẽ tăng thêm 400 USD. Như vậy phí mắc hường là lý do chủ yếu làm cho laptop thứ Apple vẫn duy trì bộ nhớ 256GB.

Bộ nhớ 256GB có đủ sử dụng cho MacBook ko?

Trường hợp bạn có ý toan sắm một chiếc MacBook để dùng thường xuyên, dù là MacBook Air năng MacBook Pro, thời nên chọn bộ nhớ lớn hơn 256GB. Chỉ cần tăng lên 512GB cũng có nướu hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm : 7 loại drone mini nhỏ gọn phù hợp cho người mới bắt đầu và trẻ em

MacBook thường sử dụng được lâu trường, trừ những linh kiện đằng trong suốt xưa đi và thiếu một số công năng mới thời nhìn chung có thể dùng một chiếc MacBook được nhiều năm mới cần phải thay thế, lâu hơn nhiều so với những sản phẩm khoa học khác. Do đó ví như lúc đầu chọn phiên bản có bộ nhớ ít thời sẽ phiền toái về sau, nhất là đối xử với MacBook người mua ko thể tự nâng vội vàng bộ nhớ như những thòng laptop khác.

Các linh kiện của MacBook rất khó tháo lắp (Ảnh: Internet).

MacBook được sử dụng để lưu trữ hình, nhạc, video và những dữ liệu khác thứ bạn, song song cũng lưu toàn bộ hình và video từ iPhone cũng như những ứng dụng liên quan lại tới App Store hoặc iTunes. Có thể sử dụng ổ đĩa bộ nhớ ngoài để lưu một số dữ liệu này, nhưng như vậy rất bất tiện.

MacBook cũng có thể được sử dụng để cất những bản sao lưu cục bộ ví như bạn ko sao lưu dữ liệu trong suốt điện thoại hoặc máy tính bảng thứ tôi lên đám mây. Những bản sao lưu này thường choán rất nhiều dung lượng bộ nhớ, do đó ví như MacBook chỉ có 256GB thời sẽ nhanh bị đầy.

Ngoài vào cũng cần có nhiều dung lượng cho những ứng dụng. Đối xử với những người chủ yếu lướt web và làm việc văn phòng thời có thể ko gặp vấn đề pa, nhưng giả đò sử bạn là nhiếp hình gia năng thiết kế đồ họa thời sẽ phải gài đặt nhiều phần mềm mỏng khá nhẹ, thậm chí mỗi một loại có thể lên tới vài ba GB như Premiere Pro CC năng Lightroom.

Nếu làm nhiều công việc nặng với MacBook thì nên dùng bộ nhớ lớn (Ảnh: Internet).

Ngoài vào cũng phải có nhiều dung lượng bộ nhớ để lưu trữ những việc làm đang làm, chẳng hạn vận như thư viện hình hoặc video đang chỉnh sửa. Trường hợp bạn thường xuyên chạy video có bitrate cao hoặc những phương tiện cần tốc độ xử lý nhanh thời nên lưu những file gốc trong suốt bộ nhớ SSD thay vì ổ đĩa ngoài.

Nên mua MacBook có bộ nhớ 512GB hoặc nhiều hơn nữa

Tốt nhất là ngay từ đầu nên mua máy có bộ nhớ lớn chứ ko nên đợi chờ sau một thời kì dùng mới nâng vội vàng. Những thòng MacBook xưa có thể cho phép thuật thay ổ đĩa để tăng bộ nhớ, nhưng đối xử với hồ hết những thòng mới từ năm 2016 trở đi thời người mua ko thể tự nâng vội vàng được vì RAM bị hàn nhất mực, pin bị lắp xuống nền nã và ổ rắn thể rắn chỉ được phân phối độc địa quyền trong suốt hệ thống thứ Apple. Trường hợp ko phải dân nhiều năm kinh nghiệm thời sẽ rất mạo nguy hiểm lúc tự ý tháo lắp những linh kiện này.

Ngày nay người mua chỉ có thể mua ổ rắn SSD để nâng vội vàng cho những thòng MacBook Pro được cung cấp trước năm 2016. Cách này giúp tiết kiệm phí hơn so với mua máy mới nhưng cũng có yếu điểm là ví như máy ko được gài những phiên bản hệ điều hành ta macOS thế hệ mới thời sau vài ba năm có thể sẽ bị trục trặc và cuối với vẫn phải mua máy mới.

Ngoài vào ví như tự thao tác với máy thời người mua sẽ bị mất quyền biểu hành ta và những gói chuyên sóc khách khứa hàng AppleCare ví như thoả mua. Có vài ba cách khác nữa để tăng dung lượng bộ nhớ cho MacBook, nhưng sẽ tốn phí và đôi lúc bất tiện.

Vì vậy ví như bạn sắp mua một chiếc MacBook thời nên chọn bộ nhớ ít nhất là 512GB, thậm chí 1TB ví như thường xuyên chạy video nhẹ. Kèm theo sẽ ko rẻ, nhưng về lâu trường thời hoàn trả toàn xứng đáng.

Nên mua MacBook có bộ nhớ ít nhất 512GB (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : Sử dụng tính năng điểm danh trên Google Meet – Cẩm nang Dạy học

Một lưu ý quan yếu là MacBook Pro 14 inch và 16 inch vào mắt năm 2021 thoả được trang bị đầu đọc thẻ SD giúp tăng thêm dung lượng bộ nhớ. Tuy rằng nhiên tốc độ đọc thẻ SD sẽ ko nhanh tuần tra bộ nhớ được tích hợp sẵn trong suốt máy.

Tăng khả năng lưu trữ dữ liệu với iCloud

Nhắc từ hệ điều hành ta macOS Sierra, Apple thoả xẻ sung công năng mới là lưu trữ trong suốt iCloud: những file trong suốt máy được tự động tải lên iCloud, lúc bộ nhớ thứ máy sắp đầy thời hệ thống sẽ chỉ giữ lại những file thoả mở mới đây để tiện thao tác. Chức năng này chỉ chạy được ví như iCloud đang nhiều dung lượng trống, cách mở là vào thực đơn Apple, chọn About This Mac ⇒ Storage ⇒ Manage ⇒ Store in iCloud.

Cách bật tính năng lưu trữ dữ liệu trên iCloud (Ảnh: Internet).

Ngoài vào đang có iCloud Photos với chức năng tương tự là lưu trữ hình hình độ phân giải cao trên đám mây, chỉ để lại trên máy những hình hình ít tốn bộ nhớ hơn. Đối xử với file nhạc, thay vì lưu trên máy thời bạn có thể đăng tải ký tài khoản Apple Music để nhé hàng triệu bài bác hát online, hoặc sử dụng Thư viện iCloud Music để nhé được trên mọi thiết bị, nhưng phải có liên kết mạng.

Nhiều người đang trả phí để mua thêm dung lượng lưu trữ trên iCloud, chủ yếu là để cất những bản sao lưu thứ thiết bị thay vì lưu trong suốt máy rất tốn bộ nhớ. Dung lượng miễn là phí thứ iCloud chỉ có 5GB và xâu như ko tăng thêm nói từ lúc mới xuất hiện năm 2011.

Lúc nào nên chọn mua MacBook có bộ nhớ ít?

Trường hợp bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc laptop khác để làm việc thường xuyên thời MacBook cũng ko cần nhiều bộ nhớ, lúc đó có thể mua máy 256GB để tiết kiệm tiền. Cũng nên cân nhắc nhu cầu dùng máy và lượng dữ liệu cần lưu trữ để chọn được MacBook yêu thích. Trường hợp bạn ko gài những ứng dụng nhẹ, ko lưu trữ nhiều hình hình và video thời có thể chọn 512GB, đang ví như có thời nên mua ít nhất 1TB.

Bạn có thể mua những thòng MacBook 512GB tại đây

Trên đây là những lý do bạn nên mua MacBook có dung lượng lớn để dùng cho lao động và làm việc. Bạn có đang dự kiến sắm một chiếc MacBook mới ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments