6 yếu tố khiến điện thoại Android vượt trội hoàn toàn so với iPhone

Trải trải qua hàng thập kỉ tồn tại và tăng trưởng, cuộc đấu kỹ thuật giữa Android và iOs nhịn nhường như vẫn có chửa đi tới hồi kết. Song trải trải qua nhiều kiểm tra và thử nghiệm, từ những khía cạnh nhỏ như ứng dụng mặc toan trên hệ thống cho tới khả năng tùy chỉnh mùng hình chính, thòng điện thoại Android sở hữu vẻ tranh ưu thế hơn trong suốt cuộc đấu này, tày khả năng làm được nhiều hơn những gì mà đối xử thủ hạng chúng sở hữu thể. Dưới đây là 6 yếu tố làm chứng tỏ Android vượt trội hoàn toàn so với iPhone.

Google vừa làm bố với toàn thế giới phiên bản beta hạng Android 11 vào tuần trước, khiến người hấp mộ phải “mắt chữ A mồm chữ O” mà tấm tắc ngợi khen ngợi Google, vị phiên bản này thực sự quá xuất sắc. Những chức năng mới như Quick Controls (Thao tác nhanh với máy) cũng như dụng cụ để ghi mùng hình (được tích hợp sẵn) xỏ như là điều ước vách sự thực dành cho những con dân Android.

Bạn Đang Xem: 6 yếu tố khiến điện thoại Android vượt trội hoàn toàn so với iPhone

Ko chịu quá nhiều thua kém trước đối xử thủ, Apple cũng hả sẵn sàng cho hồi “khai trương hoành tráng” iOs 14 tại Họp nghị Những nhà tăng trưởng Toàn cầu hạng Apple (WWDC), diễn vào vào ngày 22/6 tới đây.

Thế nhưng, sở hữu vẻ như Google luôn là người dẫn trước nhiều bước trong suốt cuộc thi kỹ thuật này với Apple. Minh làm chứng vị cứ sau mỗi một lần vào mắt phiên bản hệ điều hành ta mới, các bạn điện thoại nói chung lại một lần nữa làm chứng kiến sự thua thiệt phần nào đó hạng iPhone về chức năng so với những sản phẩm Android.

Và để cụ thể hóa nhận toan trên, dưới đây là danh sách 7 thứ độc địa quyền mà chỉ các bạn Android sở hữu, đủ để khiến những fan iPhone lâu năm thèm thuồng, ghen tỵ.

1. Quyền được tự do tận dụng ứng dụng mà bạn muốn

Mong muốn mãnh liệt nhất hạng các bạn iOs lúc họ tận dụng sản phẩm có nhẽ là việc Apple đưa Gmail phát triển thành ứng dụng liên nhạc mail mặc toan vào chiếc điện thoại hạng họ.

Dẫu rằng Apple cho phép thuật các bạn sở hữu thể tự tay xóa đi những ứng dụng hả được gài sẵn, song bạn vẫn ko sở hữu quyền tạo mặc toan cho một ứng dụng nào đó.

Bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng mặc định trong phần "Cài đặt" trên thiết bị Android, còn iPhone thì không.Bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng mặc định trong phần "Cài đặt" trên thiết bị Android, còn iPhone thì không.
Bạn sở hữu thể tùy chỉnh ứng dụng mặc toan trong suốt phần “Cài đặt” trên thiết bị Android, đang iPhone thời ko.

Hoàn toàn trái ngược với iOs, hệ điều hành ta Android cho phép thuật các bạn thoải mái tận dụng Firefox hoặc Opera làm trình duyệt mặc toan hạng thiết bị, chứ ko nhất thiết phải là Google Chrome. Có chửa nói tới việc gài đặt “Messages” hạng Google thay thế cho ứng dụng nhắn nhe tin tưởng cổ xưa hạng Android, nhằm tối đa hóa những tiện ích lợi hạng RCS (viết lách tắt hạng Rich Communication Service, chuẩn mực tin tưởng nhắn nhe trên điện thoại trong suốt tương lai).

Quý khách sở hữu thể dễ dàng rà ứng dụng nào hả được mặc toan trên điện thoại hạng tớ theo những bước: Ghim đặt -> Ứng dụng và thông tin -> Ứng dụng mặc toan. Để chuyển đổi ứng dụng mặc toan theo mong muốn, bạn chỉ cần nhân dịp vào danh trang mục ứng dụng phía trên và sắm ứng dụng theo từng chức năng mà tớ muốn để gài làm mặc toan.

2. Google Assistant thực sự hữu ích lợi

Trường hợp iPhone khiến trưởng thế giới phải trằm trồ “cô nàng” đa dụng Siri hạng họ, thời Android cũng ko hề hấn thua kém mấy với Google Assistant.

Xem Thêm : Galaxy M10: Smartphone đến từ Samsung có giá siêu rẻ đầu năm 2019

Tuy rằng bị phần nhiều các bạn kiểm tra đang thua xa so với Siri về độ “thân thiện” hay là “thực tế”, song yếu tố quyết toan thắng lợi thuộc về Google Assistant nằm ở kho dữ liệu khổng lồ mà phần mềm mỏng tương trợ này sở hữu.

Google Assistant luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho bạn.Google Assistant luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho bạn.
Google Assistant luôn sẵn sàng tương trợ tối đa cho bạn.

Google Assistant sở hữu thể dễ dàng hiểu được những bắt buộc tìm kiếm tày giọng nói liên quan tiền tới nhiều thứ, chẳng kì hạn những ngành nghề nghiệp buôn bán hoặc tên những tổ chức, cá nhân chủ nghĩa, v.v… Người trợ lý Android đắc sức này đang siêu nhạy bén, luôn đưa vào những kết trái trả lời xác thực và nhanh mau nhờ vào kho tri thức khổng lồ hạng Google, thứ mà đối xử thủ hạng nó – Siri – hoàn toàn ko sở hữu khả năng.

Ko những thế, Google Assistant đang sở hữu thể tích hợp với những chức năng khác trên điện thoại, ví dụ như thông tin thời kì trong suốt ngày, nhắc nhở các bạn về thời kì, địa điểm hả được lưu từ trước hay là tình trạng liên lạc, thời tiết…

Kho dữ liệu khổng lồ cùng tương tác đơn giản khiến Google Assistant trở nên hữu ích đối với người dùng.Kho dữ liệu khổng lồ cùng tương tác đơn giản khiến Google Assistant trở nên hữu ích đối với người dùng.
Kho dữ liệu khổng lồ đồng tương tác đơn thuần khiến Google Assistant trở thành hữu ích lợi đối xử với các bạn.

Điều tiện nướu chính là bạn ko cần phải tự tớ tải và gài đặt Google Assistant mỗi một lúc sắm một chiếc điện thoại mới, việc này hả sở hữu nhà phân phối thực hiện giúp bạn. Để kích hoạt Google Assistant, chỉ cần nhấn giữ nút biêu tượng “Home” trên điện thoại và nói rõ: “OK Google” hoặc “Hey Google”.

3. Tận dụng đồng lúc hai ứng dụng thông trải qua chế độ “chia đôi màn hình”

Mặc cho hệ điều hành ta mới nhất hạng Apple hiện ni là iPadOS13 hả cho phép thuật truy cập vào nhiều ứng dụng khác rau trên một mùng hình, song chức năng này chỉ xuất hiện ở những thòng iPad thích hợp. Vì vậy mà các bạn iPhone hay là thiết bị iOS 13 khác chỉ biết ngậm ngùi mà tiếc nuối lúc bạn cánh bên cạnh với những chiếc điện thoại Android trên tay đều sở hữu thể trải nghiệm chức năng đặc trưng này.

Nói từ ngày vào mắt phiên bản Android 7.0 Nugat vào 2016, hơn nữa là chế độ “chia đôi màn hình”, những nhà phát hành ta hả khiến cùng đồng phải trằm trồ thêm lần nữa vị sự kỳ lạ và thuận tiện mà chức năng này mang lại.

Thực vậy, tưởng tượng bạn cần san sớt số điện thoại liên nhạc hạng ai đó với một người khác thông trải qua Messenger, hay là cần tham lam khảo thông tin tưởng trong suốt thư trang mục mà sếp gửi để hoàn vách email báo cáo. Chính vì vậy, để tối ưu hóa khả năng truy cập đồng lúc hai ứng dụng điện thoại, chức năng “chia đôi màn hình” mới xuất hiện và thực sự làm chứng tỏ ví trừng phạt hạng nó.

Khó hiểu vì sao tới giờ Apple vẫn ko chịu đưa chức năng đặc trưng này vào những sản phẩm iPhone hạng hãng, có nhẽ một phần nằm ở kích thước mùng hình tương đối xử nhỏ so với thòng iPad.

Chế độ "chia màn hình" của Android.Chế độ "chia màn hình" của Android.
Chế độ “chia màn hình” hạng Android.

Quý khách đang sở hữu thể điều chỉnh kích thước hạng một trong suốt hai ứng dụng tày cách kéo thả thanh phân ở giữa, song độ to hạng chúng sẽ bù trừ lẫn rau.

4. Tùy chỉnh mùng hình chính theo ý hạng bạn

Về phần trưng trí trao diện mùng hình chính, Apple sở hữu phần rập khuôn và nghiêm trang lúc sắp xếp nhất mực những ứng dụng được gài sẵn trong suốt thiết bị dưới hình dáng lưới và theo một trật tự bài xích bản, bạn xỏ như ko thể tác động hay là chuyển đổi cấu tạo này.

Xem Thêm : Google đang xây dựng hệ sinh thái Pixel liệu có đủ sức “đấu” với Apple?

Trái ngược hoàn toàn với đối xử thủ, mọi thiết bị Android hiện ni hướng tới thị hiếu cá nhân chủ nghĩa nhiều hơn, cho phép thuật các bạn chuyển đổi kích cỡ biểu tượng hạng ứng dụng hay là đi lại tự do trật tự hạng chúng, ko nhất thiết cứ phải “trống chỗ nào, đặt vào chỗ đó”.

Người dùng được tự do tương tác với các ứng dụng trên màn hình chính của thiết bị Android.Người dùng được tự do tương tác với các ứng dụng trên màn hình chính của thiết bị Android.
Quý khách được tự do tương tác với những ứng dụng trên mùng hình chính hạng thiết bị Android.

5. Trải nghiệm thú vị đồng cỗ hình phông nền mùng hình tự động chuyển đổi

Rắn chắc hẳn ai trong suốt chúng ta cũng muốn một hồi sáng sớm thức dậy với đầy năng lượng tích cực và nhạc quan tiền nhằm làm việc, làm việc tiệm trái phải ko nào? Hãy để chính chiếc điện thoại Android hạng bạn thực hiện bắt buộc này hạng bạn thông trải qua ứng dụng Wallpaper hạng Google.

Cụ thể, Wallpaper sẽ tự động chuyển đổi và lựa sắm cỗ hình mùng hình phông nền cũng như mùng hình khóa khác rau vào mỗi một sáng sớm. Đặc thù, ứng dụng đang cung vội vàng kho lựa sắm khổng lồ về chủ đề pa hạng hình hình, nhằm trả lời ứng thị hiếu cá nhân chủ nghĩa mỗi một các bạn.

Bản thân tớ là người mê say hình học, vì vậy chỉ cần đơn thuần nhấn vào trang mục “Geometric Shapes” trong suốt Wallpaper và thế là tớ hả sở hữu trưởng cỗ sưu tập hình phông nền cực chồng như phía dưới. Từ đây, hãy để chiếc điện thoại thực hiện nhiệm vụ hạng nó và tạo kinh ngạc cho bạn mỗi một ngày. Trái là một trải nghiệm thú vị phải ko nào?

Bạn có thể chọn cho mình chủ đề ảnh nền phù hợp trong số vô vàn lựa chọn.(*6*)
Bạn sở hữu thể sắm cho tớ chủ đề pa hình phông nền thích hợp trong suốt số vô vàn lựa sắm.

6. Xem video và nhắn nhe tin tưởng đồng lúc

Vào 2017, Android làm bố chính thức phiện bản hệ điều hành ta mới mang tên Android Oreo. Ko những tiệm suất máy được cải thiện đáng nói, chức năng đột phá mới mang tên “picture-in-picture”(PIP) cũng là tâm điểm hạng Oreo.

Vờ vịt sử bạn đang theo dõi video trên YouTube, để rồi thần kì nhớ vào một việc cực kì quan yếu cần phải làm. Theo nhẽ thường, bạn cần phải thoát khỏi YouTube, sau đó mới vào được ứng dụng Google Keep để ghi nhớ lại việc làm đó – điều này khá “khó chịu” trường hợp bạn đang nhé một bài xích nhạc hay là bản tin tưởng nào đó.

Tuy rằng nhiên, giờ đây với sự trợ giúp hạng PIP, chỉ cần tống nút “home” và video sẽ tự động thu nhỏ và đi lại về góc mùng hình. Video vẫn tiếp tục được phát ngay trưởng lúc bạn đang nhập kí tự vào Keep, hay là làm bất kì thứ gì khác trên điện thoại.

Bạn sở hữu thể phóng lớn, thu nhỏ, kéo thả mùng hình nhỏ này tùy thích, hoặc tắt đi trường hợp cảm thấy ko cần phải có nữa.

Chế độ PIP giúp người dùng vừa xem video vừa nhắn tin, kiểm tra mail, v.v...Chế độ PIP giúp người dùng vừa xem video vừa nhắn tin, kiểm tra mail, v.v...
Chế độ PIP giúp các bạn vừa xem video vừa nhắn nhe tin tưởng, rà mail, v.v…

Ngày nay, sau nhiều cập đất nước mặt trời mọc, chế độ PIP hả được tích hợp ko chỉ riêng YouTube mà đang cho Netflix, “Âm nhạc”, Google Duo và thậm chí là Google Maps.

Điều này thiệt sự hữu ích lợi, đặc trưng đối xử với những ai ưa thích du lịch, vị giờ đây việc tìm và toan vị đường đi sẽ trở thành nhanh mau hơn bao giờ hết. Bạn sở hữu thể vừa nhìn thấy bản đồ Google Maps phía dưới góc trong suốt lúc tra khảo thêm thông tin tưởng, nhắn nhe tin tưởng hay là gọi video cho người thân, bạn cánh sắp đó thông trải qua Messenger.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews