Giới thiệu 10 công cụ tạo quiz tương tác cho học sinh – Cẩm nang Dạy học

hướng dẫn xin gửi tặng quý thầy cô top 10 công cụ hỗ trợ học tập tốt nhất hiện nay. Đây là những công cụ giúp giáo viên tạo nhanh các câu hỏi trắc nghiệm—tạo các câu đố tương tác để học sinh có thể trả lời nhanh chóng—vừa là cách tăng hứng thú học tập của học sinh, vừa là hình thức học tập, giúp giáo viên đánh giá nhanh việc học của học sinh.

Các công cụ tạo bài kiểm tra tương tác trực tuyến sau đây được thiết kế dành cho giáo viên. Nhưng cha mẹ cũng có thể tìm đến anh ấy để hỗ trợ việc học của con cái họ ở nhà.

Bạn Đang Xem: Giới thiệu 10 công cụ tạo quiz tương tác cho học sinh – Cẩm nang Dạy học

tạo một bài kiểm tra tương tác

Mentimeter là một ứng dụng đố vui tương tác tuyệt vời sử dụng các bài trình chiếu có tính tương tác cao mà giáo viên có thể sử dụng để đánh giá nhanh tiến độ của học sinh hoặc tăng hứng thú học tập của học sinh.

Giáo viên có thể sử dụng Mentimeter để tạo trình chiếu nhiều hình ảnh, câu trả lời mở, v.v. Học sinh có thể trả lời câu hỏi bằng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính khác. Phiên bản trả phí cho phép các nhà giáo dục tạo số lượng bản trình bày không giới hạn ở mọi kích cỡ.

Link: Hướng dẫn sử dụng Mentimeter để tạo game, trắc nghiệm

Công cụ tạo bài kiểm tra tương tác này cho phép giáo viên tạo các câu đố trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, câu trả lời ngắn đúng/sai… Trong phiên bản miễn phí, bạn có thể tạo tối đa 25 bài kiểm tra. Tất cả đều được đánh giá tự động. Giáo viên cũng có thể tạo nhiều phiên bản của một bài kiểm tra. Nếu giáo viên của bạn quyết định làm bài kiểm tra/bài kiểm tra ngoại tuyến, vui lòng tải xuống dưới dạng tệp Word hoặc PDF. Rất tiện lợi phải không nào?

tạo một bài kiểm tra tương tác

Điểm độc đáo của công cụ này là bạn có thể chọn các câu hỏi có sẵn/ngẫu nhiên cho mỗi bài kiểm tra. Ví dụ: nếu bạn tạo một ngân hàng gồm 20 câu hỏi, bạn có thể chỉ định ngẫu nhiên 5-10 câu hỏi khi con bạn làm bài kiểm tra. Bạn cũng có thể kết hợp 2 hình dạng có sẵn và ngẫu nhiên. Chia sẻ các câu đố với trẻ em của bạn thông qua liên kết. Bạn có thể tạo miễn phí 100 bài kiểm tra mỗi tháng.

Google Form là một công cụ được sử dụng khá phổ biến hiện nay để tạo các bài kiểm tra và câu hỏi trắc nghiệm, câu trắc nghiệm, dấu kiểm… Giáo viên cũng có thể thêm hình ảnh vào câu hỏi để bài kiểm tra thêm màu sắc và sinh động. Google Biểu mẫu rất dễ sử dụng và quản lý, thêm các câu đố vào Google Lớp học, gửi email và chia sẻ liên kết với sinh viên. Phần tốt nhất là Google Biểu mẫu hoàn toàn miễn phí.

Xem Thêm : Sức mạnh của BPhone 2 và dự đoán liệu có nên ra mắt BPhone mới?

Tuy nhiên, Google Form hiếm khi được sử dụng trong các sự kiện hoặc lớp học tương tác trực tiếp.

Liên kết: Cách sử dụng Google Biểu mẫu để tạo câu hỏi tự động

tạo một bài kiểm tra tương tác

Tuyệt vời! là một hệ thống phản hồi trong lớp học nhằm tạo ra một không gian học tập hấp dẫn thông qua phương pháp sư phạm kỹ thuật số dựa trên trò chơi. Tuyệt vời! là một nền tảng học tập kết hợp dễ sử dụng, hoạt động trên mọi thiết bị, làm cho lớp học trở nên tương tác và khuyến khích cả giáo viên và học sinh đặt những câu hỏi quan trọng. Tuyệt vời! là một trình tạo bài kiểm tra tương tác cực kỳ dễ thực hiện.

Link: Hướng dẫn sử dụng Kahoot tạo game tương tác

tạo một bài kiểm tra tương tác

Poll Everywhere là một công cụ cung cấp phương pháp bỏ phiếu bằng tin nhắn văn bản tuyệt vời mà các nhà giáo dục có thể sử dụng để tương tác với học sinh ngay trong lớp học. Một trong những điểm mạnh của Poll Everywhere là công cụ này có thể được tích hợp ngay vào slide PowerPoint của giáo viên. Đó là cách dễ dàng nhất để thu thập phản hồi trực tiếp ở mọi nơi: tại hội nghị, thuyết trình, lớp học, đài phát thanh, TV, báo in, mọi nơi. Đây là một trong những công cụ yêu thích của giáo viên và diễn giả nổi tiếng.

tạo một bài kiểm tra tương tác

Nhắc đến Slido, chắc hẳn các thầy cô không còn lạ lẫm gì nữa đúng không? Slideo là một nền tảng sự kiện và cuộc họp tương tác dành cho sinh viên hoặc khán giả. Điều này cho phép những người tổ chức cuộc họp, sự kiện và lớp học sử dụng các câu hỏi phổ biến nhất để thúc đẩy các cuộc trò chuyện có ý nghĩa, thu hút người tham dự vào các cuộc thăm dò trực tiếp và thu thập dữ liệu về việc một sự kiện có hợp lệ hay không.

Slido nhấn mạnh vào tính đơn giản, giúp các nhà giáo dục dễ dàng tạo các trang trình bày trong vòng chưa đầy một phút và người tham gia có thể tham gia từ bất kỳ thiết bị nào bằng một mã đơn giản.

tạo một bài kiểm tra tương tác

Nó là một công cụ rất nổi tiếng có nhiều ứng dụng như: tổ chức sự kiện, thảo luận nhóm, thuyết trình, bài giảng, họp và ra quyết định trong công ty, hội thảo, lớp học…

Xem Thêm : Sau Samsung Galaxy Fold, Huawei tung ra smartphone màn hình gập Mate X của mình

Lợi ích của việc sử dụng Feedbackr:

  • Tăng tương tác với học sinh hoặc khán giả
  • Nhân rộng các bài đánh giá và trả lời trong vòng vài giây (từ hàng nghìn người)
  • Người phản hồi nhận phản hồi ẩn danh – sử dụng để bỏ phiếu kín
  • Không cần ứng dụng – chỉ cần một trình duyệt đơn giản
  • Không ảnh hưởng lẫn nhau bằng cách trình bày kết quả cùng một lúc

9. Phông chữ

tạo một bài kiểm tra tương tác

hình dạng phông chữ cung cấp một nền tảng để tạo các câu đố hấp dẫn và tương tác. Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn quiz thực sự nổi bật. Bổ sung câu hỏi trắc nghiệm, thang điểm, nhóm câu hỏi. Với chương trình miễn phí, giáo viên có thể tạo 100 phản hồi mỗi tháng. Chương trình trả phí, số lượng này không giới hạn.

10. Biểu mẫu Microsoft

Tạo bài kiểm tra tự động của Microsoft Form - Tạo bài kiểm tra tương tác

Với Microsoft Forms, giáo viên có thể tạo khảo sát, tạo câu đố tương tác và mời người khác trả lời chúng bằng hầu hết mọi trình duyệt web hoặc thiết bị di động. Kết quả có thể được xem trong thời gian thực khi chúng được gửi, sử dụng phân tích tích hợp sẵn để chấm điểm phản hồi và xuất kết quả sang Excel để phân tích thêm. Microsoft Form cũng tích hợp hoàn toàn vào Slide Powerpoint của giáo viên (tuy nhiên giáo viên phải sử dụng Office 365).

Microsoft Forms có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và thương mại. Miễn phí cho những ai sử dụng Microsoft Hotmail, Outlook, Live Email.

Link: Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Form Tạo Trắc Nghiệm Tự Động

Trên đây là phần giới thiệu về các công cụ giúp giáo viên tạo nhanh các câu đố dùng để làm bài kiểm tra, thăm dò ý kiến ​​hoặc tạo tương tác nhanh trong lớp học. Chúc quý thầy cô có những trải nghiệm thú vị với một trong những ứng dụng trên.

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews