Bphone: Sự cố gắng hay ảo tưởng của BKAV?

Bphone là sản phẩm chiến lược của BKAV để “lấn sân” vào thị trường di động. Trải sang 2 thế hệ với những thay thế ko nhỏ, liệu Bphone sở hữu thể hoàn thiện xứ mệnh là một chiếc điện thoại Việt dành cho người Việt? Bphone là sự cố gắng hay ảo tưởng của BKAV?

bphonebphone
Bphone thế hệ thứ 1 và bphone 2 (Nguồn: Internet)

Bphone thực sự hẵng tạo vào một cơn sốt lúc một tổ chức kỹ thuật thuần Việt đầu tư và phân phối điện thoại mang nhãn hiệu Việt. Chiếc điện thoại này nhận được rất nhiều sự sử dụng rộng rãi của cùng đồng lúc nó vào mắt. Nhưng chỉ một thời kì ngắn Bphone nhanh nhặt đi vào quên lãng. Vì sao lại như vậy?

Cách xuất hiện của Bphone

Năm 2015, lúc chiếc Bphone thế hệ thứ 1 vào thế hệ người ta liên tưởng tới sự kiện vào mắt của chiếc Iphone 4 của Apple. Từ tiếng nói thiết kế, toan vị phân khúc sản phẩm cho tới cách đặt tên Bphone, BOS… cũng sở hữu rất nhiều điểm tương đồng với tượng đài hoa kỹ thuật Apple. Điều này cho thấy tham lam vọng ko nhỏ của BKAV.

Bạn Đang Xem: Bphone: Sự cố gắng hay ảo tưởng của BKAV?

Ko chỉ ngừng lại ở đó, lỡi vào mắt hoành tráng với với những phát ngôn hoi sốc sở hữu phần khoe khoang khoang quá mức hẵng tạo vào một sự phản cảm nhất toan. Nhẽ dĩ nhiên giả dụ Bphone tốt “không thể tin được” như những gì mà ông Quảng nói thời mọi chuyện hẵng khác.

Bphone-2Bphone-2
Bphone mang tiếng nói thiết kế phẳng (Nguồn: Internet)

Năm 2017, Bphone 2 được trình làng một cách lặng nhẽ và khiêm nhượng hơn. Nó cho thấy xắt độ với sự toan vị đúng mực của BKAV cũng như sự thay thế tích cực của hãng. Lần này sự xuất hiện của Bphone ko hoi được nhiều sự sử dụng rộng rãi như Bphone thế hệ thứ 1.

Bphone sở hữu gì để “mặc cả” với người tiêu sử dụng?

Lúc Bphone được công khai, BKAV nói rất nhiều chiếc “nhất” mà chỉ sản phẩm của tôi sở hữu được. Như điện thoại xinh xẻo nhất, âm thanh tốt nhất, chụp hình xinh xẻo nhất… Tuy rằng nhiên những chiếc đó liệu sở hữu đủ để “mặc cả” với người tiêu sử dụng Việt?

Phông nền tảng BOS

Xem Thêm : TOP 10 điện thoại pin trâu, cấu hình mạnh, giá rẻ đáng mua nhất năm 2022

Phông nền tảng BOS được BKAV nhấn mạnh về sự ưu việt trong suốt trải nghiệm như độ mượt mà bà gần gũi với người mua. Xét cho với BOS cũng chỉ là một bản tùy biến của hệ điều hành ta Android mà thôi. Sự tùy biến này BKAV đang phải học rất nhiều từ những ông to như Sony, HTC, Samsung…

Cho nên BOS ko thể là một chiếc để mang vào “mặc cả” với người tiêu sử dụng. Người tiêu sử dụng sở hữu thể tìm thấy một bản tùy biến tương tự trên bất kì một hãng điện thoại nào trên thị trường ngoài Apple.

Kỹ thuật được tích hợp

Bphone được công khai với rất nhiều kỹ thuật tiền tiến được tích hợp như khả năng biểu mật, chip xử lý âm thanh chồng lượng cao, camera độ phân giải cao, hay kỹ thuật truyền dữ liệu TransferJet… Nhưng nó lại ko mang lại nhiều tiện lợi cho người tiêu sử dụng. Cụ thể như sau:

Ví như bạn tinh thông về hệ điều hành ta di động như Android và IOS thời bạn sở hữu thể thấy được phần mềm mỏng tiêu diệt virut trên điện thoại là ko thực sự cần phải có. Vì chưng những app trên điện thoại hoạt động độc địa lập với vá víu trường nên việc lây nhiễm lan virut trên di động là điều phiền toái. Tuy rằng nhiên cũng dễ hiểu vì sao BKAV nhấn mạnh tới kỹ thuật biểu mật vì đây là hãng phần mềm mỏng tiêu diệt virut.

bphone 2bphone 2
Bphone sở hữu gì để “mặc cả” với người tiêu sử dụng (Nguồn: internet)

Tiếp đó kỹ thuật truyền dữ liệu TransferJet được nhấn mạnh rất nhiều. Nó cho phép thuật truyền tải dữ liệu ko dây với tốc độ nhanh hơn kỹ thuật cổ điển rất nhiều. Tuy rằng nhiên ứng dụng của nó ko cao vì trên thực tế tính phổ thông là ko sở hữu vì mới chỉ sở hữu Bphone được tích hợp kỹ thuật này.

So sánh Bphone với flagship của Samsung và Apple

Xem Thêm : Những thủ thuật youtube cực hay có thể bạn chưa biết – Cẩm nang Dạy học

Để tạo vào điểm xuyến trong suốt mùng vào mắt, BKAV lấy cấu hình của Bphone mang so sánh với thiết bị tới từ Samsung và Apple. Đây thực chồng là một sự so sánh khôn xiết khập khiễng. So sánh Android và IOS là điều sắp như ko thể, vày sự một hệ điều hành ta tắt, một hệ điều hành ta mở là khác rau. Có chửa đề cập sự tối ưu của những thiết bị IOS tốt hơn Android rất nhiều. Ko phải tự nhiên mà Apple là hãng đứng đầu cho tới hiện tại về mảng di động.

Ngoài ra, việc toan vị mức ví của Bphone 1 là ở phân khúc cao gấp là ko tối ưu. Bphone được toan ví ở phân khúc tầm trung gần cao gấp, tuy rằng nhiên mức ví này người Việt ko nhiều người sẵn sàng quăng quật vào để tậu.

BKAV cần làm gì để tạo vào sự đột phá?

Bphone 2 là sự cố gắng rất nhiều của BKAV. Tuy rằng nhiên như thế là có chửa đủ, vì sự khó khăn trên thị trường di động ngày càng trở lên gay go gắt. Nokia, Blackberry sẽ là những minh làm chứng cụ thể nhất cho sự muộn thay thế. Bphone cần sở hữu mức ví tối ưu hơn để người Việt dễ tiếp gần.

Bbphone goldBbphone gold
Bphone phiên bản gold cao gấp (Nguồn: internet)

Song song, sự trải nghiệm vẫn là khía cạnh quan yếu nhất để thuyết phục người mua. BKAV cần hoàn trả thiện sản phẩm của tôi hơn nữa để sở hữu thể tạo vào nơi đứng cũng như vách đả trên chính thị trường quê nhang tôi.

Xem thêm những bài bác viết lách khác về điện thoại tại đây:

Thường xuyên ghé chuyên trang mục Kỹ thuật của Kenh7 để rước đọc những tin tưởng kỹ thuật mới nhất nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews