Đánh giá chi tiết Macbook Pro 16-inch 2019: Sự lột xác ấn tượng

Vào ngày 15-11 vừa sang trọng, Apple nhỉ chính thức đánh bố chiếc Macbook Pro phiên bản 2019 16-inch mới nhất hạng hãng tại Mỹ, Anh và Úc. Ko làm cho những người hấp mộ phải thất vọng, lần này Apple thực sự trông nom một cách tuyệt vời nhất cho sản phẩm hạng trui, đặc thù ở mảng thiết kế. Sau đây hãy với Kenh7 đi vào đánh giá chi tiết Macbook Pro 16-inch hạng năm ni.

Một chiếc laptop đặc thù

Macbook Pro phiên bản 2019 16-inch được Apple tổng hợp vào những gì tinh túy nhất mà những “tiền bối” sở hữu. Cụ thể, chiếc Macbook Pro 16-inch mang hình dáng, kích cỡ, trọng lượng sắp như tương đồng với phiên bản 15-inch trước đó – mà những chi tiết trên vốn nhỉ được nhiều chuyên gia xác nhận và phát triển thành tiêu chuẩn mực “hàng đầu” mà những thòng laptop khác muốn hướng tới.

Bạn Đang Xem: Đánh giá chi tiết Macbook Pro 16-inch 2019: Sự lột xác ấn tượng

Mùng hình lại mang nhiều vẻ đặc biệt hạng thòng Macbook Pro 17-inch “huyền thoại một thời” – một sản phẩm tuy rằng nhỉ “chết” song cỗ mùng hình siêu lớn khổng lồ “độc nhất vô nhị” hạng nó vẫn làm cho nhiều người phải nhớ mãi. Cụ thể hơn, mùng hình hạng Macbook Pro 16-inch sở hữu độ phân giải 3,072×1,920 ấn tượng, với vô số điểm hình, chồng lượng hiển thị sắp như đạt tới con số 5K hạng chiếc iMacs.

macbook-promacbook-pro
Đằng ngoài hạng Macbook Pro 16-inch 2019. Nguồn: internet.

Và kèm theo, đại diện tiêu biểu cho sự “chăm chút” hạng Apple dành cho chiếc Macbook Pro 16-inch chính là cỗ bàn phím. Ko đương là những nút phím “lách cách” hạng Macbook Pro ngày xửa ngày xưa – vốn nhỉ vấp váp phải nhiều phản hồi tiêu cực. Cũng ko phải là phiên bản bàn phím “siêu dẹp” hoạt động theo kia chế “cánh bướm” nữa, thứ nhỉ được vận dụng vào mọi sản phẩm Macbook Pro từ năm 2015.

Apple khẳng toan rằng cỗ bàn phím hạng Macbook Pro 16-inch năm ni được thiết kế nương cậy trên chính phiên bản “Magic Keyboard” hạng hãng.

Sau đây là sơ lược những thông số hạng sản phẩm, tuy rằng nhiên bài bác viết lách sẽ đi sâu hơn vào những chi tiết nổi trội nhất, chính là bàn phím, Touch Bar (thanh cảm ứng) và dung lượng pin…

“Hiệu ứng bàn phím cánh bướm” được loại quăng quật

Thứ 1, ta cần hiểu bàn phím “cánh bướm” cụ thể là gì? Đơn thuần, đây là loại bàn phím mà cỗ switch (cỗ nâng phía dưới những nút) được thiết kế gồm hai bản kim loại nhỏ, tháp chung vày một bản lề ở giữa, tạo vách hình chữ viết “V” – trông giống hai cánh bướm – nhỉ được Apple vận dụng vào nhiều mẫu ta Macbook vừa qua.

Tuy rằng nhiên, chính Apple phải thừa nhận rằng phiên bản bàn phím này mang đến ko ít những phiền toái. Cụ thể, hình dáng “V” hạng switch cho phép thuật bụi dơ, thức tợp dễ dàng chun lọt vào phía dưới nút phím, hay là hoi vào tình trạng “chết” phím, cũng như độ phản hồi hạng phím ko được thoải mái cho lắm.

Xem Thêm : Review Apple iPhone 12 Pro Max: Trải nghiệm camera cực đỉnh!

Chính vì vậy, Apple nhỉ tinh tế chuyển đổi thiết kế và quay lại với bàn phím hoạt động theo kia chế “kéo cắt” – cỗ switch gồm 2 miếng nhựa được “lồng” vào rau theo hình chữ viết “X” – vốn nhỉ xuất hiện trên những thòng iMacs hạng hãng.

macbook-promacbook-pro
Bàn phím phiên bản “kéo cắt” hạng Macbook Pro 16-inch. Nguồn: internet.

Sự chuyển đổi này thực sự vách đánh. Phần lớn những chuyên gia và người được trải nghiệm sớm sản phẩm đều hưởng thụ được sự “dễ chịu” mà bàn phím mới mang lại. Nút phím ko quá nhô lên và không gian vừa đủ, khoảng cách giữa những phím được thiết kế thoải mái với dáng tay quý khách.

Ngoài vào, “quãng đường đi của phím” – thuật ngữ khắc họa khoảng cách mà một phím cần vận động xuống tới lúc được kích hoạt – chỉ có chửa tới 1mm, mang đến cảm giác vừa phải, nhẹ nhõm cho ngón tay. Apple cũng nhỉ thêm vào phía dưới mỗi một phím một “màn bọc” cạ nhựa, nhằm kì hạn chế đáng nhắc bụi dơ hay là vụn thức tợp mang thể len lỏi vào phía trong suốt bàn phím.

Hả nói tới bàn phím nhiều như vậy thời ko thể nào ko nhắc tới người bạn đồng hành ta ko thể thiếu hạng nó – chiếc bàn di chuột (trackpad). Vốn nhỉ là điểm xuyết trên những thòng Macbook trước, Apple hồ như ko chuyển đổi trackpad gì mấy ở phiên bản 16-inch này, vẫn một “khuôn mặt” lớn đặc biệt, với độ nhạy bén ấn tượng.

macbook-promacbook-pro
Bàn phím với bàn di chuột hạng Macbook Pro 16-inch. Nguồn: internet.

Touch Bar nhỏ gọn gàng tối ưu

Thanh cảm ứng (Touch Bar) vẫn tiếp tục mang mặt tại phiên bản 16-inch này, và vẫn tiếp tục chứng minh sự “nhạt nhòa” hạng nó, lúc phần to quý khách hiếm lúc hoặc hồ như ko bao giờ tận dụng tới.

Một phần có nhẽ vì thanh cảm ứng giờ đây nhỉ thay thế hoàn trả toàn những phím chức năng hạng Macbook Pro (F1,F2…), nhu cầu quý khách phải tìm hiểu và thực hiện nhiều thao tác mới để tương tác tốt với máy – tương đối mất thời kì và lạ lẫm. Nhen nhóm lúc, tốc độ phản hồi hạng thanh cảm ứng mang phần “trễ”, làm cho việc điều chỉnh độ sáng hay là âm lượng trở thành rắc rối hơn.

Touch Bar của Macbook Pro 16-inch vẫn tỏ ra khá "vô dụng" đối với đa số người dùng. Nguồn: internet.Touch Bar của Macbook Pro 16-inch vẫn tỏ ra khá "vô dụng" đối với đa số người dùng. Nguồn: internet.
Touch Bar hạng Macbook Pro 16-inch vẫn tỏ vào khá “vô dụng” đối xử với phần lớn quý khách. Nguồn: internet.

Mặc dù vậy, Apple vẫn khá tỉnh táo lúc giữ lại phím “Esc” ở góc trái Touch Bar – thứ quá nỗi thân thuộc tới mức “không thể thay thế” đối xử với hồ hết những ai sử dụng laptop, song song thêm vào cảm biến tương trợ Touch ID ở góc phải – song như vậy là có chửa đủ để Touch Bar lọt vào sự lưu ý tới từ quý khách.

Cỗ loe siêu đỉnh

Phải khẳng toan môt điều rằng Apple thực hiện cực tốt ở mảng âm thanh dành cho những sản phẩm hạng họ. Chiếc Macbook Pro 16-inch cũng ko phải ngoại lệ.

Xem Thêm : 10 nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc bạn nên biết

Đằng dưới lớp bàn phím rắn cáp là trưởng môt cỗ gồm 6 chiếc loe dàn hàng với rau, mang lại chồng lượng âm thanh tuyệt vời, quăng quật xa những thòng laptop khác hiện ni. Chính nhờ sự sắp xếp đều đặn những loe, giờ đây bạn mang thể tận hưởng những bản nhạc ưa thích, hay là “quẩy” với phái bạn ngay trưởng ở mức âm lượng to nhất mà hoàn trả toàn ko gặp phải tình trạng “méo âm thanh” nữa.

Ngoài dàn loe khủng, Macbook Pro 16-inch đương được trang bị cỗ “3-micro” cao gấp, cho phép thuật bạn thu âm trực diện từ máy mà chồng lượng âm thu được ko khác gì đang tận dụng một chiếc mic thực sự, đủ sức khó khăn với những sản phẩm tiếng tăm khác, như Blue Yeti Microphone.

Cục Pin “siêu to khổng lồ”

Mùng hình khủng, cỗ vi xử lý mạnh mẽ, đồ họa được “nâng cấp”,…đa phần những chi tiết này đều mang đến sự trải nghiệm sản phẩm tốt nhất dành cho quý khách. Song chúng ít nhiều tương tác đáng nhắc tới thời lượng tận dụng – điểm mấu chốt làm nên sự vách đánh hạng laptop.

CPU với những phòng ban phía trong suốt mang thể được tối ưu hóa một cách tiệm trái và tiết kiệm pin nhất mang thể, ta cũng mang thể để hệ điều hành ta hạng Macbook pro tự điều chỉnh và quản lý dung lượng pin tối ưu hơn, ngoài vào những chế độ hiển thị “cần-ít-năng-lượng” cũng là một cách kéo trường thời lượng tận dụng thêm vài ba tiếng.

Tuy rằng nhiên, giải pháp kia bản nhất mà cực tiệm trái để tăng con số này lên nhiều lần chính là tận dụng một cục pin to hơn thường nhật. Chính vì vậy, Apple nhỉ kín cách và trang bị cho chiếc Macbook Pro 16-inch năm ni trưởng cỗ pin “siêu to khổng lồ” – gồm 4 “cell” pin phía trong suốt, với mức năng lượng tiêu thụ 100Wh ấn tượng, cam kết thời lượng tận dụng pin lên tới 11 giờ – tăng 1 giờ so với phiên bản 15-inch trước đó.

macbook-promacbook-pro
Pin “siêu to khổng lồ” hạng Macbook Pro 16-inch. Nguồn: internet.

Phông nền đồ họa “chất lượng cao”

Apple “tiếp đãi” người tậu Macbook Pro 16-inch hạng họ cạ cỗ bàn phím tinh tế và tiên tiến, song hãng cũng “nói lời chia tay” với những cổng USB-A, hay là trưởng ổ cắm thẻ SD – những thứ vốn nhỉ quá thân thuộc lúc luôn mang mặt tại mọi phiên bản Macbook Pro trước.

Tuy rằng nhiên, bạn hoàn trả toàn mang thể yên tâm lúc Apple vẫn giữ lại 4 cổng USB-C Thunderbolt 3 vô cùng tiện nướu – một trong suốt số chúng vừa là ổ cắm sạc, vừa là ổ cắm tai nhai.

macbook-promacbook-pro
Cổng USB-C Thunderbolt 3 hạng Macbook Pro 16-inch. Nguồn: internet.

Mẫu ta Macbook Pro 16-inch năm ni tiếp tục đồng hành ta với chip xử lý “thế hệ thứ 9” hạng Intel – như bậc tiền bối 15-inch trước đó – cụ thể là cỗ xử lý “sáu-lõi” Core i7 mạnh mẽ hàng đầu hiện ni.

Đặc thù, nhờ sự nâng gấp mạnh mẽ lên chip Radeon Pro 5300M (và 5500M) hạng AMD, mà mảng đồ họa hạng Macbook Pro 16-inch nhỉ đạt thứ hạng “thượng thừa” – chi tiết trên từng khuông hình. Đây tự hào là mẫu ta laptop thứ 1 được trải nghiệm card đồ họa mới nhất tới từ AMD – một ông to nhiều tiếng tăm chuyên phân phối những linh kiện điện tử – phải nói rằng sự phối hợp này thực sự mang đến kết trái tích cực.

macbook-promacbook-pro
Đồ họa hạng Macbook Pro 16-inch cực ấn tượng. Nguồn: internet.

Tất cả thông số cụ thể

 • Vô số lượng: 2kg; độ dày: 1.6256 cm
 • Màu sắc: tệ lậu hoặc xám
 • Mùng hình: 16 inch; độ phân giải: 3,072×1,920 pixel
 • Chip xử lý: 2.6GHz “sáu-lõi” Intel Core i7 hoặc 2.3GHz Intel Core i9
 • 16GB DDR4 RAM (tối đa 64GB)
 • Card đồ họa: AMD Radeon Pro 5300M hoặc 5500M
 • Cỗ nhớ trong suốt: 4GB GDDR6 (tối đa 8GB)
 • Ổ rắn: 512GB (tối đa 8TB)
 • 4 cổng USB-C Thunderbolt 3
 • Năng suất pin lên tới 100Wh
 • Mức giá ngày nay (tại những thị trường ngoại quốc): $2,399

Tổng kết về Macbook Pro 16-inch

 • Ưu điểm: Mùng hình to hơn cực hài lòng, với độ phân giải cao ấn tượng; những thiết bị đồ trang trí trong nhà như CPU, GPU hay là chip xử lý đều được nâng gấp mạnh mẽ; bàn phím cải thiện rõ rệt; âm thanh được trau gọt giũa tận tường.
 • Yếu điểm: Mức giá khởi điểm quá cao, vẫn mang vết tiệm tăng từ từ; Touch Bar khá rối rắm đối xử với những người mới tiếp gần sản phẩm; dáng vẻ mang phần kềnh càng; chỉ đương lại cổng dành cho USB-C.
 • Bàn phím chính là ngôi sao hạng sản phẩm, lúc những thiếu sót dù là nhỏ nhất nhỉ được sửa chữa triệt để, mang lại sự mượt mà, ngoài vào ko hoi quá nhiều tiếng động lúc khỏ.
 • Mặc cho sự “to tướng” làm cho Macbook Pro 16-inch trở thành kềnh càng hơn, song những gì mà Apple nhỉ làm sẽ làm cho việc trải nghiệm sản phẩm hạng bạn đáng giá trên từng xu.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews