Sử dụng video trong Microsoft Teams một cách hiệu quả – Cẩm nang Dạy học

Có nhiều cách để tùy chỉnh trải nghiệm video trong Microsoft Teams và video bạn chia sẻ với người khác khi bạn tham gia cuộc họp hoặc cuộc gọi thông qua Microsoft Teams.

Bật hoặc tắt video trong Microsoft Teams

trước cuộc họp

Để bật video trước cuộc họp, chỉ cần chọn Máy ảnh trước khi tham gia

Bạn Đang Xem: Sử dụng video trong Microsoft Teams một cách hiệu quả – Cẩm nang Dạy học

tại cuộc họp

Ví dụ: bạn có thể muốn bật và tắt video trong cuộc họp, chẳng hạn nếu bạn muốn mọi người chỉ muốn mọi người nhìn thấy bạn khi bạn đang nói chuyện. Truy cập các điều khiển cuộc họp bất cứ lúc nào trong cuộc họp và chọn Máy ảnh nút gọi video.

Thay đổi nền video của bạn

Nếu muốn thay đổi nội dung hiển thị phía sau video, bạn có thể làm mờ nền hoặc thay thế hoàn toàn nền bằng bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn.

Khi thiết lập âm thanh và video trước cuộc họp, hãy chọn Bộ dụng cụ lọc nền (ngay bên dưới hình ảnh video). Bạn sẽ thấy tùy chọn nền ở bên phải.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tùy chọn bật hiệu ứng nền, tính năng này có thể không khả dụng trên thiết bị của bạn.

Để biết thêm thông tin về cách tùy chỉnh nền, hãy xem Thay đổi nền của bạn cho Đội.

Chọn bố cục video

Khi tham gia Teams trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn sẽ thấy các luồng video của tối đa chín người khác trên màn hình của mình cùng một lúc. Đây là một loại bộ sưu tập quần áo xác định.

Ghi chú: Để đảm bảo chất lượng video và âm thanh tốt nhất, chúng tôi có thể giảm số lượng video bạn có thể xem cùng lúc nếu bạn không có đủ băng thông hoặc bộ nhớ máy tính.

Bạn có một số bố cục video khác nhau để chọn, tùy thuộc vào quy mô cuộc họp, vị trí bạn tham gia và số lượng người bạn muốn nhìn thấy trên màn hình cùng một lúc.

2×2

Nếu đang sử dụng Teams trên web (trình duyệt Edge hoặc Chrome), bạn có thể xem tối đa bốn luồng video cùng một lúc. Tham gia cuộc họp Teams trên Edge hoặc Chrome và yêu cầu người tham dự bật camera của họ để hiển thị lưới 2×2 gồm bốn video người tham dự cùng một lúc.

Ghi chú: Video 2×2 trong Teams dành cho web (Edge và Chrome) sẵn dùng như một phần của chương trình xem trước công khai và có thể trải qua các thay đổi bổ sung trước khi được phát hành ra công chúng. Để truy cập tính năng này và các tính năng khác trong tương lai, hãy chuyển sang dạng xem công khai của Teams.

Xem Thêm : [LMHT] Top 5 vị tướng đường trên mạnh nhất ở bản cập nhật 7.10

Trong ứng dụng nhóm hoặc trên thiết bị di động của bạn, hãy chọn xem thêm tùy chọn. trong điều khiển cuộc họp và chọn một trong các tùy chọn bố trí sau:

Bộ sưu tập

Chế độ xem mặc định khi bạn tham gia cuộc họp trên máy tính hoặc thiết bị di động. Nếu có nhiều hơn chín người tham gia, các Nhóm sẽ ưu tiên những người bật video cũng như những người nói nhiều nhất.

Đối với những người không bao gồm video, chúng tôi sẽ hiển thị ảnh hồ sơ của họ (hoặc tên viết tắt của họ nếu họ không bao gồm ảnh).

Bộ sưu tập tuyệt vời

Cho phép bạn xem video của tối đa 49 người khác cùng lúc. Tùy chọn này khả dụng khi ít nhất mười người bật máy ảnh của họ.

Ghi chú: Nếu không có ai chia sẻ video, bạn không thể chọn một bộ sưu tập lớn từ menu.

Nếu có hơn 49 người tham dự cuộc họp Teams, bạn có thể nhìn thấy tất cả họ trong một bộ sưu tập nhiều trang. Trong chế độ xem Bộ sưu tập lớn Trong dấu hiệu các điều khiển xuất hiện ở cuối thư viện khi số lượng thành viên vượt quá 49. Sử dụng các điều khiển điều hướng này để xem hoặc tương tác với nhiều thành viên hơn.

chế độ cùng nhau

Cho phép bạn cảm thấy như bạn đang ở trong cùng một không gian với những người khác trong cuộc họp. Chế độ cùng nhau khả dụng khi có ít nhất năm người trong cuộc họp.

Nếu bạn là người tổ chức cuộc họp hoặc diễn giả, bạn có một số phân loại cảnh để lựa chọn. Để thay đổi cảnh, bấm vào tên cảnh ở góc dưới bên trái của màn hình.

Ở gần phía dưới Chọn một cảnhchọn cảnh mong muốn và sau đó chọn Ứng dụng. Khung cảnh sẽ thay đổi đối với mọi người trong chế độ Cùng nhau.

Ghi chú: Khung cảnh lớp học tự động đặt trình tổ chức cuộc họp (hoặc bất kỳ diễn giả nào phải tham gia trước) tách biệt với những người tham gia khác.

Tiêu điểm

Có sẵn khi chia sẻ nội dung. Đây là chế độ xem được lựa chọn khi bạn muốn chú ý đến nội dung mà không bị phân tâm khi xem luồng video Microsoft Teams của mọi người.

Ghi chú: Bạn cần kích hoạt trải nghiệm cuộc họp mới để sử dụng các chế độ Thư viện lớn, Cùng nhau và Tiêu điểm.

Ghim video của ai đó

Để đính kèm video của ai đó vào chế độ xem của bạn bất kể ai đang trò chuyện, hãy chọn Tùy chọn khác − Tùy chọn bổ sung Tùy chọn bổ sung trong luồng video của họ (bên cạnh tên của họ) và chọn Ắc quy.

Chọn video

Xem Thêm : Cách tạo email ảo miễn phí dùng 1 lần với TempEmailFree – Sử dụng dễ dàng, tính năng tiện lợi

Làm nổi bật video giống như ghim video đó vào tất cả những người tham gia cuộc họp. Nếu bạn là người dẫn chương trình hoặc người thuyết trình, bạn có thể chọn bất kỳ video nào (kể cả video của chính bạn) làm video chính mà mọi người xem.

Để làm nổi bật video của người khác, nhấp chuột phải vào video mong muốn và chọn đốm sáng.

Để hiển thị video của riêng bạn, trước tiên hãy chọn Hiển thị người tham gia. Sau đó trong người tham gia được thực hiện nội bộ, bấm chuột phải vào tên, rồi chọn Tiêu điểmđốm sáng. Bạn cũng có thể làm nổi bật video của mình hoặc bất kỳ video nào của người khác theo cách này.

Thêm chi tiết: Video làm nổi bật những người tham gia cuộc họp Teams

Đặt lại khung hình video trong nhóm

Các lệnh sẽ cắt một số video để vừa với màn hình của bạn hơn. Nếu bạn muốn xem một video cụ thể theo cách khác, hãy chọn Xem. lựa chọn khác – Lựa chọn khác hoặc nhấp chuột phải vào phần video trong lệnh của bạn, sau đó chọn Phù hợp với khung để xem video đầy đủ.

Chọn điền vào khung để xem chế độ xem đã cắt gần hơn.

Trên đây là tổng hợp các cách sử dụng video trong Microsoft Teams hiệu quả và đúng cách, hi vọng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị khi làm việc trên Teams.

Tìm hiểu thêm:

hướng dẫn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews