Sắp xếp công việc nhóm bằng Microsoft Planner – Cẩm nang Dạy học

thế giới thủ thuật – Microsoft Planner là ứng dụng quản lý công việc tích hợp với Office 365 giúp làm việc nhóm ổn định và hiệu quả hơn! Planner giúp nhóm của bạn dễ dàng tạo kế hoạch mới, tổ chức và phân công nhiệm vụ, chia sẻ tệp, thảo luận về những gì bạn đang làm và cập nhật tiến độ.

Microsoft Planner hoạt động với các gói được liên kết với các nhóm ở trên. Văn phòng 365. Khi bạn tạo một kế hoạch mới, nó sẽ tự động tạo một nhóm mới, trừ khi bạn thêm kế hoạch vào một nhóm hiện có. Các nhóm này tồn tại giống như bất kỳ nhóm nào khác trong Office 365. Họ cũng sẽ có site SharePoint, sổ ghi chép OneNote và các tài nguyên khác của riêng mình.

Bạn Đang Xem: Sắp xếp công việc nhóm bằng Microsoft Planner – Cẩm nang Dạy học

Tiện ích Microsoft Planner

 • Rất dễ sử dụng
 • Sắp xếp nhanh chóng và trực quan
 • Hợp tác và cộng tác một cách dễ dàng và minh bạch
 • Không bao giờ bỏ lỡ điều gì trên nhiều thiết bị và với thông báo qua email

Tham số

Tải Microsoft Planner về máy tính và cài đặt tại đây

hướng dẫn sử dụng

Bước 1Đáp: Để truy cập và sử dụng ứng dụng, bạn chỉ cần truy cập trang chủ Planner và đăng nhập bằng tài khoản Office 365 -> Sau đó, bạn chọn Planner trong danh sách ứng dụng. (Nếu không thấy thì nhấn All Apps để hiển thị tất cả ứng dụng trong O365.)

Trong cửa sổ chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy một mục có tên trung tâm quy hoạch – hiển thị các kế hoạch, dự án bạn đã tạo và các dự án được thêm bởi những người dùng khác trong nhóm.

Bước 2: Để tạo một dự án hoặc kế hoạch bất kỳ trong Planner Hub, trong cửa sổ menu, tìm và nhấp vào kế hoạch mới trong khung bên trái.

Bước 3: Đặt tên cho dự án hoặc kế hoạch của bạn -> chọn các tùy chọn để chia sẻ dự án với người dùng khác, trong đó có tùy chọn Công cộng chia sẻ dự án với những người dùng khác trong nhóm hoặc công ty của bạn và tùy chọn riêng (riêng)

Xem Thêm : Top 10 loa bluetooth tầm trung giá dưới 3 triệu có chất lượng tốt nhất hiện nay

Bạn cũng có thể nhấp vào tùy chọn Tùy chọn để thêm mô tả cho kế hoạch hoặc dự án của mình.

Bước 4: Nhấn Chọn. Tạo mặt phẳng

Bước 5: Để thêm, phân công công việc hoặc nhiệm vụ cho các thành viên khác trong nhóm, hãy nhấp vào Thêm một nhiệm vụ.

Bước 6: Cửa sổ nhiệm vụ công việc sẽ xuất hiện trên màn hình. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la nhiều nhiệm vụ hơn, Ngày hoàn thành dự kiếnmột người đàn ông đã đặt ra một nhiệm vụ (bạn có thể thêm nhiều hơn 1 người chịu trách nhiệm cho nhiệm vụ). Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Thêm nhiệm vụ.

Tác vụ bạn vừa tạo hoặc gán sẽ xuất hiện trong cửa sổ Thêm tác vụ.

Bước 7: Để mở một nhiệm vụ mới mà bạn vừa tạo hoặc giao, chỉ cần nhấp vào nhiệm vụ đó. Cửa sổ Nhiệm vụ sẽ xuất hiện trên màn hình, có các tùy chọn để thêm thông tin bổ sung.

Một số thông số tác vụ

 1. Danh mục nhiệm vụ: Theo mặc định, danh mục này chỉ có các nhiệm vụ. Tôi thường tạo các danh mục như Việc cần làm, Đang làm, Đã xong… để dễ dàng quản lý các công việc.
 2. Status: Bạn chọn trạng thái cho task của mình, bao gồm: Not Started (Chưa bắt đầu), Progress (Đang tiến hành), Completed (Đã hoàn thành)
 3. Chọn ưu tiên cho nhiệm vụ
 4. Ngày bắt đầu
 5. Ngày hoàn thành dự kiến
 6. Ghim ghi chú vào tab Tác vụ
 7. Kiểm tra hoặc giải thích chi tiết hơn cho nhiệm vụ
 8. Danh sách kiểm tra: Đây là nơi bạn có thể thêm các nhiệm vụ cụ thể vào kế hoạch của mình.
 9. Tệp đính kèm: Tại đây bạn có thể đính kèm tệp
 10. Nhận xét được thêm vào nhiệm vụ của bạn hoặc nhiệm vụ mà bạn đã giao.
 11. Bạn có nhiều nhãn dán đầy màu sắc hơn cho bài tập của mình.

Xem Thêm : PC mini là gì? Có nên mua PC mini để chơi game?

Không giống như các ứng dụng khác, Trình lập lịch biểu không có nút lưu để lưu các thay đổi. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhấp vào nút X nằm ở góc bên phải của cửa sổ, mọi thay đổi sẽ được lưu tự động.

Bước 8: Trong trường hợp khối lượng công việc, nhiệm vụ được giao lớn và các nhiệm vụ này nằm rải rác trong danh sách, Planner cho phép người dùng tạo danh sách việc cần làm, phân loại và quản lý dễ dàng.

Bạn chỉ cần nhấn chọn Thêm một thùng mới và nhập tên để tạo danh mục mới

Bước 9: Cuối cùng, để chuyển công việc từ danh mục này sang danh mục khác, rất đơn giản, chỉ cần kéo và thả.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết sử dụng Microsoft Planner. Hi vọng Planner sẽ giúp bạn quản lý công việc một cách khoa học và hiệu quả. Chúc may mắn.

Xem thêm: Sử dụng Microsoft Planner trong Microsoft Teams

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews