Tại sao không có điện thoại Samsung Galaxy Note trong năm 2021? Năm 2022 sẽ có hay không?

Samsung hãy không vào mắt điện thoại Galaxy Note mới trong năm 2021. Điều này cũng không quá kinh ngạc vì hãy có nhiều phao đồn đoán từ trước, nhưng tại sao lại như vậy? Lý do nào làm cho thòng điện thoại cao vội Samsung Galaxy Note bị tạm giới hạn chế tạo?

Không có điện thoại Samsung Galaxy Note 21

Mặc dù Samsung không giảng giải tại sao thòng Galaxy Note không vào mắt thế hệ mới trong năm 2021 nhưng một trong những nguyên nhân dịp rất có thể là tình trạng thiếu linh kiện nửa dẫn trên toàn thế giới.

Bạn Đang Xem: Tại sao không có điện thoại Samsung Galaxy Note trong năm 2021? Năm 2022 sẽ có hay không?

Những kỳ vọng về điện thoại Samsung Galaxy Note 21 đã không thành hiện thực (Ảnh: Internet).Những kỳ vọng về điện thoại Samsung Galaxy Note 21 đã không thành hiện thực (Ảnh: Internet).
Những kỳ vọng về điện thoại Samsung Galaxy Note 21 hãy không vách hiện thực (Hình: Internet).

Hồi tháng 3/2021, Samsung hãy cho biết có “sự mất cân bằng nghiêm trọng” giữa cung và cầu cụm từ chồng nửa dẫn trên toàn cầu. Là hãng chế tạo smartphone to nhất thế giới hiện ni, Samsung cần rất nhiều linh kiện điện tử, đặc trưng là chip. Thiếu nguồn cung chồng nửa dẫn làm cho những ngành chế tạo sử dụng chip như như điện thoại, ô tô, máy nhởi game, GPU đều gặp trở ngại.

Tuy rằng nhiên không tính nguyên nhân dịp ngoài ý muốn thời việc tạm giới hạn Galaxy Note cũng có thể là chủ ý cụm từ Samsung. Nhiều người cho rằng thòng điện thoại này thực sự không cần phải có và trước sau gì cũng bị “khai tử”. Tại sao lại thế?

Samsung chỉ nên tập trung vào một thòng flagship?

Từ năm 2011 tới 2018, mỗi một năm Samsung đều trình làng 2 mẫu ta điện thoại cao vội khác rau là Galaxy S và Galaxy Note. Thực hiện từ năm 2019 họ đang té sung thêm thòng điện thoại mùng hình gập Galaxy Fold, như vậy hiện ni Samsung có tới 3 thòng flagship khác rau.

Galaxy S và Galaxy Note đều là những dòng điện thoại cao cấp của Samsung (Ảnh: Internet).Galaxy S và Galaxy Note đều là những dòng điện thoại cao cấp của Samsung (Ảnh: Internet).
Galaxy S và Galaxy Note đều là những thòng điện thoại cao vội cụm từ Samsung (Hình: Internet).

Thậm chí trong năm 2020 hãy có tới 4 phiên bản Galaxy S20 (S20, S20+, S20 FE, S20 Ultra) và 2 phiên bản Galaxy Note 20 (Note 20 và Note 20 Ultra) được vào mắt, cùng thêm điện thoại gập Galaxy Z Fold 2 là tổng cùng 7 chiếc điện thoại cao vội chỉ trong 1 năm. Đó là chửa đề cập một số thòng điện thoại tầm trung nhưng cũng được kiểm tra cao như Galaxy A72 và A52 – quá nhiều lựa sắm có thể làm cho khách hàng cảm thấy “bội thực”.

Để cắt giảm bớt những điện thoại cao vội, có nhẽ Samsung nên sắm thòng Galaxy Note là tốt nhất vì 2 lý do: nó không phổ quát như thòng Galaxy S và nó thường bị coi là kém tiệm suất hơn. Vậy đang Galaxy Fold thời sao? Thòng điện thoại gập mới được Samsung triển khai chửa lâu nên có nhẽ cần thêm thời kì để kiểm tra sức tiêu thụ cụm từ thị trường.

Xem Thêm : Đánh giá siêu phẩm tuổi thơ Boom M sau 1 ngày trải nghiệm

Việc cắt giảm bớt số lượng sẽ tạo tiền đề để tập trung cải thiện chồng lượng, tương trợ phần mềm dẻo tốt hơn và cũng giúp cho khách khứa hàng dễ lựa sắm hơn.

Thòng Galaxy Note ngày càng kém quyến rũ?

Galaxy Note là một trong những thòng điện thoại nửa chạy nhất cụm từ Samsung nhờ những ưu điểm như mùng hình kích thước to và chồng lượng hình hình tuyệt vời, dung lượng pin dồi dào, RAM và cỗ nhớ rất to, cỗ camera hoành tráng và tương trợ bút cảm ứng S-Pen.

Điện thoại Galaxy Note 20 Ultra 5G (Ảnh: Internet).Điện thoại Galaxy Note 20 Ultra 5G (Ảnh: Internet).
Điện thoại Galaxy Note 20 Ultra 5G (Hình: Internet).

Những điểm xuyết đó làm cho Galaxy Note phát triển thành chiếc điện thoại xuất sắc họp tụ những hiệu năng ưu việt phục dịch như không có ở những thòng khác, mang lại trải nghiệm cao vội cho khách hàng giỏi bất chấp mức ví cao.

Nhưng điều đó đang dần đổi thay: một số điện thoại Galaxy Note vừa rồi hãy đánh mất tính có một không hai vốn có, không đang khác biệt so với thòng Galaxy S như trước nữa. Có vẻ như Samsung đang dời dần một số hiệu năng quyến rũ cụm từ thòng Note sang những thòng Galaxy khác, ví dử như Galaxy S21 Ultra là điện thoại thứ 1 cụm từ thòng Galaxy S tương trợ bút S-Pen, có nhẽ là để lôi kéo những người đang sử dụng Galaxy Note 20 dời sang.

Và đó mới chỉ là khởi đầu cho quá trình “di dời” hiệu năng cụm từ Note sang những thòng Galaxy khác. Tiến sĩ TM Roh, Chủ toạ kiêm Giám đốc Truyền thông Di động cụm từ Samsung cho biết: “Thay vì ra mắt một chiếc Galaxy Note mới vào khoảng thời gian này, chúng tôi sẽ mở rộng hơn nữa các tính năng được yêu thích của Note cho nhiều thiết bị Samsung Galaxy hơn.”

Như vậy nhãn hàng điện thoại Galaxy Note có thể sẽ dần biến mất với với bút S-Pen, nhưng bù lại những hiệu năng xịn sò khác sẽ xuất hiện ở những điện thoại thòng Galaxy ngoài Note.

Galaxy Note chỉ là phiên bản nâng vội cụm từ thòng Galaxy S?

Trước đây khách hàng rất dễ đưa vào quyết toan sắm một chiếc điện thoại cao vội cụm từ Samsung, đó là thòng Galaxy S. Thực tế thòng Note thường được vào mắt sau thòng S khoảng 6 tháng, do đó nó chỉ có thêm một vài ba điểm cải tiến nhỏ so với S, nhất là trong những năm vừa rồi điều này càng chứng tỏ rõ.

Galaxy S và Galaxy Note ngày càng có nhiều điểm giống nhau (Ảnh: Internet).Galaxy S và Galaxy Note ngày càng có nhiều điểm giống nhau (Ảnh: Internet).
Galaxy S và Galaxy Note ngày càng có nhiều điểm giống rau (Hình: Internet).

Xem Thêm : 5 tính năng mới có trên iOS 12 nhưng có từ trước trên Android

Có thể coi thòng Note là phiên bản “vá lỗi” cụm từ thòng S, được cải tạo một số vấn đề pa chửa hoàn trả thiện như thiết kế ngăn nắp hơn, chỉnh sửa vài ba nơi về phần mềm dẻo và té sung thêm bút cảm ứng S Pen. Những điện thoại thòng Galaxy Note vừa rồi không đang nhiều điểm đổi mới đáng lưu ý nào nữa, hoặc có thể vì thòng Note hãy quá hoàn trả thiện nên Samsung không cần nâng vội thêm.

Như vậy ở thời khắc ngày nay có nhẽ Samsung đang muốn tập trung đầu tư nâng vội cho thòng Galaxy S nhiều hơn. Trường hợp tiếp tục chế tạo những chiếc điện thoại na nỏ rau thời đôi lúc họ sẽ phải cắt giảm hiệu năng để tạo sự khác biệt cho chúng. Thay vì tốn làm như vậy, họ có thể sắm cách tập trung cho một thòng cao vội nhất để tụ hết tinh túy vào đó.

Tập trung vào chồng lượng thay vì số lượng cũng sẽ giúp Samsung giảm thiểu được những sơ sót không đáng có đối xử với những sản phẩm cao vội cụm từ tao, ví dử như một số khách hàng phản ánh rằng mùng hình cụm từ Galaxy S20 bị tắt mà không rõ lý do, kính camera bị lỗi, hay thòng S21 Ultra bị trục trặc lúc lấy vẻ tự động tuần camera sau.

Samsung sẽ làm gì với thòng điện thoại Galaxy Note?

Hiện ni tương lai cụm từ Galaxy Note vẫn chửa rõ ràng. Mặc dù không có điện thoại Note mới trong năm 2021 nhưng Samsung chửa hề hấn thông tin “khai tử” thòng sản phẩm này hoàn trả toàn.

Hồi tháng 3/2021, trước lúc đưa vào quyết toan chính thức sẽ không có Galaxy Note 21, Samsung cho biết việc vào mắt 2 mẫu ta điện thoại cao vội trong với một năm sẽ là quẩy nhẹ đối xử với họ. Tuy nhưng Galaxy Note tham dự kiến ​​sẽ trở lại trong năm 2022: “Thời điểm ra mắt mẫu Note có thể thay đổi, nhưng chúng tôi tìm cách phát hành mẫu Note vào năm tới”.

Liệu sẽ có Galaxy Note 22 trong năm nay? (Ảnh: Internet).Liệu sẽ có Galaxy Note 22 trong năm nay? (Ảnh: Internet).
Liệu sẽ có Galaxy Note 22 trong năm ni? (Hình: Internet).

Trường hợp thực sự như vậy thời sẽ là thách thức cho Samsung vì những ưu điểm nổi trội cụm từ Note hiện hãy được dời sang những thòng Galaxy khác. Chúng ta sẽ với đợi xem điện thoại Galaxy Note sẽ tái xuất với dung mạo mới như thế nào!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cậy hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews