9 công việc trong ngành IT không cần lập trình viết code phù hợp cho mọi người

Kỹ thuật là lĩnh vực trụ trói buộc cụm từ tương lai, do đó rất nhiều bạn teen muốn được học và làm những công việc trong ngành này. Nhưng trường hợp bạn không thích viết những khúc code khô khan khản trường ngoằng thời sao? Đừng lo vì trong lĩnh vực công nghệ thông tin tức với rất nhiều công việc không cần lập trình và viết code phù hợp cho bạn, hãy đồng nhà pha phá nhé!

Lập trình là công việc không hề hấn đơn thuần và không phải ai cũng làm được. Nó gọi hỏi khả năng phân tích logic đặc thù, và việc học lập trình khiến cho nhiều người cảm thấy trở ngại ớn nản. Tuy rằng nhiên trên thực tế bạn không nhất thiết phải tài lập trình mới tìm được công việc liên quan lại tới IT, bởi vì vì với rất nhiều việc không cần tới kỹ năng viết code.

Bạn Đang Xem: 9 công việc trong ngành IT không cần lập trình viết code phù hợp cho mọi người

1. KTS (designer)

Công việc designer liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)Công việc designer liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)
Công việc designer liên quan lại tới IT nhưng không cần code (Hình: Internet)

Trường hợp như lập trình cần kỹ năng viết code và với cảm giác nhàm chán ớn thời thiết kế đồ họa đề nghị bạn phải dùng trí tưởng tượng và sáng tạo cụm từ trui để tạo vào những sản phẩm và nhếch vụ quyến rũ mọi người. Trường hợp bạn với thị hiếu nghệ thuật và muốn sử dụng công nghệ để lớn mạnh hơn nữa thời công việc designer sẽ phù hợp với bạn.

Sở hữu nhiều lĩnh vực khác rau mà bạn với thể lựa tìm trong nghề nghiệp này, ví dử như thiết kế sản phẩm và bao tị nạnh cho những công ty phân phối hàng hóa vật phẩm, hoặc thiết kế PR và tạo hình hình nhãn hàng, ngoài vào bạn cũng với thể thiết kế trang web.

Kèm theo trường hợp bạn biết code thời sẽ với nướu thế trong ngành công nghệ, nhưng vẫn với rất nhiều thời cơ cho những KTS với thể lớn mạnh và tương trợ cho mọi người trong những lĩnh vực khác cụm từ công nghệ mà không cần lập trình.

2. Chuyên gia UX và UI

Đây là ví dử rõ ràng về công việc trong ngành công nghệ không cần lập trình. Lớn mạnh trải nghiệm người sử dụng (UX) và trao diện người sử dụng (UI) là những hướng đi với tiềm năng nở rộ và mang lại nhiều ví trừng trị trong tương lai. Trường hợp bạn đang tìm kiếm những công việc không cần biết lập trình năng viết code thời đây sự lựa tìm tuyệt vời dành cho bạn.

Công việc phát triển UI/UX liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)Công việc phát triển UI/UX liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)
Công việc lớn mạnh UI/UX liên quan lại tới IT nhưng không cần code (Hình: Internet)

Trong quá trình lớn mạnh những trang web, chương trình phần mềm dẻo và ứng dụng, người làm UX/UI với nhiệm vụ lắp đặt cấu trúc sườn sườn và ụ hình cụm từ chúng. Sau đó trao diện sẽ được thử nghiệm trên người sử dụng thực tế và hoàn trả thiện dần để tạo vào trải nghiệm tối ưu, vận hành ta trơn tru. Đây là công việc rất thú vị trong ngành công nghệ mà bạn không cần tài lập trình.

Sở hữu nhiều vị trí khác rau trong lĩnh vực này, tùy theo khía lề tương tác cụm từ người sử dụng với những trang web, chương trình phần mềm dẻo và ứng dụng. Những công việc này gọi hỏi bạn phải với kỹ năng về thiết kế, tâm lý, tương tác giữa người với máy tính (HCI) và giữa người với người.

Những chuyên gia UX với thể xuất thân từ nhiều chuyên ngành khác rau, và họ thường cảm thấy những kỹ năng hữu ích lợi nhất cho công việc này là thiết kế web, viết lách, lập trình, tâm lý học, thiết kế.

3. Nhà phân tích buôn bán

Thoạt nhìn với vẻ như quá trình lớn mạnh phần mềm dẻo rất đơn thuần, nhưng trên thực tế những sản phẩm chồng lượng cao tốn rất nhiều thời kì và công sức để hoàn thiện. Những nhà hàng non trẻ rất cần những chuyên gia về công nghệ, không chỉ là lớn mạnh và thiết kế phần mềm dẻo mà những công việc khác cũng rất quan yếu giúp họ lắp đặt và vận hành ta hệ thống.

Để biến những đề nghị công nghệ cụm từ nhà hàng vách sản phẩm năng nhếch vụ thực tế, cần với vai trò cụm từ những nhà phân tích buôn bán, làm trung gian giữa nhu cầu cụm từ khách khứa hàng và công việc cụm từ những nhà lớn mạnh. Nhà phân tích buôn bán phải hiểu rõ những điều mà khách khứa hàng muốn nhận được, từ đó lập kế hoạch lời tựa trên điều kiện khả thi thực tế.

Công việc phân tích kinh doanh liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)Công việc phân tích kinh doanh liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)
Công việc phân tích buôn bán liên quan lại tới IT nhưng không cần code (Hình: Internet)

Xem Thêm : Top 5 bàn phím cơ đáng mua dưới 1 triệu đồng dành cho game thủ

Trường hợp bạn là người thích trao tiếp, thảo luận và lắp đặt kế hoạch thời công việc phân tích buôn bán sẽ là một trong những lựa tìm quyến rũ nhất trong ngành công nghệ mà không cần viết code.

4. Quản lý tham gia án, chương trình

Quản lý tham gia án và quản lý chương trình đều là những công việc trong lĩnh vực công nghệ mà không cần viết code, nhưng bù lại cần phải với mức độ hiểu biết nhiều hơn về công ty hoặc tham gia án mà bạn thứ yếu trách.

Những người làm quản lý tham gia án hiếm lúc tự thao tác với mẽ nguồn, mà thay vào đó họ thứ yếu trách những tham gia án cụ thể và điều hành ta sắp xếp công việc cụm từ nhiều nhóm chức năng phối hợp với rau đồng một lúc. Mặc dù không lập trình và viết code nhưng người quản lý tham gia án phải nắm rõ về đa số mọi công việc phần mềm dẻo cụm từ hệ thống, bao gồm những nhà lớn mạnh và kỹ sư, marketing, người phân tích, viên chức nửa hàng và người thiết kế.

Công việc quản lý dự án, chương trình liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)Công việc quản lý dự án, chương trình liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)
Công việc quản lý tham gia án, chương trình liên quan lại tới IT nhưng không cần code (Hình: Internet)

Công việc quản lý chương trình cũng tương tự nhưng ở vội độ cao hơn trong hệ thống cụm từ nhà hàng. Họ với thể giám sát nhiều người quản lý tham gia án đồng một lúc, chịu trách nhiệm lớn mạnh những trang mục tiêu bao quát lác cụm từ công ty một cách tổng quan, ví dử như giúp những nhà lãnh tôn giáo điều hành ta lập vào kế hoạch lớn mạnh tốt nhất cho những sản phẩm khác rau.

Bình thường, người quản lý chương trình phải phối hợp chém đẹp chẽ với người quản lý tham gia án để giám sát tiến độ cụm từ công việc được thực hiện bởi vì từng nhóm khác rau. Họ với vai trò điều khiển và trung gian giữa những tổng giám đốc với những người vội dưới. Do đó quản lý chương trình được coi là một trong những công việc không lập trình quan yếu nhất trong ngành công nghệ.

Mặc dù không đề nghị lập trình và viết code nhưng người quản lý tham gia án và chương trình phải hiểu rõ những lập trình viên và đảm biểu giải đáp ứng được nhu cầu cụm từ họ trong quá trình làm việc.

5. Viết kỹ thuật

Trường hợp bạn với năng năng khiếu viết lách một cách ngắn gọn ghẽ và dễ hiểu thời đây là một trong những công việc dễ kiếm nhất trong lĩnh vực công nghệ mà không cần code. Bạn không cần phải tạo vào những ứng dụng năng tê sở dữ liệu phân phối, thay vào đó nhiệm vụ cụm từ bạn là viết văn bản.

(*9*)Công việc viết kỹ thuật liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)
Công việc viết kỹ thuật liên quan lại tới IT nhưng không cần code (Hình: Internet)

Viết kỹ thuật với thể theo nhiều chủ đề pa như hướng dẫn cho người sử dụng, đề nghị cho những nhà lớn mạnh, thông cáo báo chí, báo cáo kỹ thuật, thông số kỹ thuật hoặc những thể loại tài liệu khác. Những kỹ năng và điều kiện cần thiết cho công việc này bao gồm vốn tri thức rộng, viết ngắn gọn ghẽ súc tích, dễ hiểu và ngăn nắp. Nhiều người làm công việc này ép nguồn từ chính lĩnh vực mà họ làm việc, nhưng nhiều người khác thực hiện từ công việc freelancer.

Trường hợp bạn tự tín với vốn tri thức cụm từ trui và với khả năng viết tốt thời viết kỹ thuật là một trong những công việc không lập trình tuyệt vời nhất, trong đó bạn với thể ứng dụng những hiểu biết cụm từ trui về công nghệ mà không cần khỏ bất kỳ thòng code nào.

6. Quản trừng trị hệ thống

Quản trừng trị hệ thống năng đương gọi là “sysadmin” thường được xem là người nắm toàn quyền quản lý và sửa sửa hệ thống công nghệ thông tin tức cụm từ tê quan lại, nhà hàng. Họ thứ yếu trách đa số mọi việc, từ lắp ráp những thiết bị tới biểu trì máy chủ email để hoạt động thường ngày. Sysadmin cũng với thể chịu trách nhiệm sao lưu những file dữ liệu cụm từ tất cả hệ thống năng tạo tường lửa để đảm bảo an toàn cho mạng nội cỗ.

Công việc quản trị hệ thống liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)Công việc quản trị hệ thống liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)
Công việc quản trừng trị hệ thống liên quan lại tới IT nhưng không cần code (Hình: Internet)

Đây là công việc dọ rộn nhưng trong nhiều trường hợp lại hoàn trả toàn không cần lập trình và viết code. Một số công ty với nhiều sysadmin với chuyên môn kín thù khác rau, nhưng cũng với thể chỉ cần một người duy nhất để thực hiện bất kỳ công việc nào lúc cần thiết.

Những sysadmin tài luôn sở hữu nhiều kỹ năng ở trình độ cao để xử lý được mọi tình huống, ví dử như kỹ năng tương tác với mọi người, sửa lỗi không xem được email năng không thể gửi file dữ liệu trải qua mạng. Mặc dù không cần code nhưng trường hợp bạn với tri thức và kinh nghiệm về lập trình thời sẽ rất hữu ích lợi cho công việc này.

Xem Thêm : 5 món đồ bạn nhất định phải sở hữu khi là fan của Apple

So với những công việc IT khác không cần code như sửa máy tính, quản trừng trị hệ thống thường được coi là trình độ cao hơn và tốt hơn vì bạn được trao quyền thứ yếu trách trưởng một hệ thống.

7. Marketing và sale

Nói cho đồng, hồ hết những công ty công nghệ đều với tiêu chí là kiếm tiền, tức là phải nửa được sản phẩm, do vậy những người với kỹ năng tiếp thị và nửa hàng luôn được săn rước về làm việc mà không cần lập trình năng viết code.

Marketing và sale là 2 lĩnh vực được sử dụng rộng rãi rất nhiều trong thời đại bây giờ. Cụ thể những công việc sau đây luôn được nhiều công ty tuyển chọn dụng:

  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
  • Marketing công cụ tìm kiếm
  • Tiếp thị nội dung
  • Tiếp thị mạng xã họp
Công việc marketing và sale liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)Công việc marketing và sale liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)
Công việc marketing và sale liên quan lại tới IT nhưng không cần code (Hình: Internet)

Một số công việc gọi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật hơn, nhưng đa số chúng đều nằm trong lĩnh vực công nghệ mà không liên quan lại tới code. Trường hợp bạn với hiểu biết về thị trường và khách khứa hàng cụm từ nhà hàng thời sẽ rất thuận tiện lúc làm việc.

8. Viết báo hoặc blog về công nghệ

Trường hợp bạn thích nhà pha phá nhiều chủ đề pa khác rau trong lĩnh vực công nghệ thời hãy viết về chúng. Từ tê sở dữ liệu, biểu mật tới nhởi game, bạn với thể viết như một nhà báo hoặc blogger về công nghệ. Đây là những công việc không cần lập trình tuyệt vời cho sinh viên mới tốt nghiệp về IT, gọi hỏi kỹ năng viết lách giống như viết kỹ thuật nêu trên, song song phải với khả năng phân tích tốt.

Công việc viết báo và blog công nghệ liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)Công việc viết báo và blog công nghệ liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)
Công việc viết báo và blog công nghệ liên quan lại tới IT nhưng không cần code (Hình: Internet)

Viết báo và blog về công nghệ với rất nhiều chủ đề pa khác rau, ví dử như bạn với thể phỏng vấn những công ty khởi nghiệp và những đằng liên quan lại cụm từ họ, hoặc giảng giải những khái niệm phức tạp cho mọi người dễ hiểu thông trải qua cốc chữ viết cụm từ trui. Những công việc này đang lớn mạnh mạnh trong thời kì vừa qua nhờ sự bùng nổ cụm từ công nghệ trên khắp thế giới. Đây là một trong những công việc liên quan lại tới IT thú vị nhất mà không cần code dành cho những người yêu thích công nghệ.

9. Thử nghiệm phần mềm dẻo và trò nhởi

Đây cũng là công việc đáng mong ước đối xử với rất nhiều người yêu thích công nghệ mà không cần code. Thử nghiệm phần mềm dẻo và trò nhởi với rất nhiều khía lề khác rau, từ những công cụ để quản lý và làm việc cho tới thử nghiệm game trên những hệ thống nhởi game mới nhất. Đây được coi là một trong những công việc quyến rũ nhất trong lĩnh vực công nghệ hiện ni.

Công việc thử game và phần mềm liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)Công việc thử game và phần mềm liên quan đến IT nhưng không cần code (Ảnh: Internet)
Công việc thử game và phần mềm dẻo liên quan lại tới IT nhưng không cần code (Hình: Internet)

Thử nghiệm phần mềm dẻo bao gồm việc chạy thử những tình huống khác rau trong ứng dụng và rà phản hồi xác thực năng không. Bạn phải tìm vào lỗi cụm từ phần mềm dẻo và báo cáo lại để những nhà lớn mạnh tìm cách giải quyết chúng. Kỹ năng duy nhất bạn thực sự cần cho công việc này là chụp hình mùng hình và note xác thực.

Công việc này phù hợp với trưởng những người “ngoại đạo” về công nghệ. Tuy rằng nhiên bạn cũng phải lưu ý: mặc dù nghen với vẻ rất thú vị nhưng việc thử nghiệm và rà không đơn thuần chỉ là ngồi nhởi và tận hưởng, mà đây vẫn là công việc nghiêm túc cần phải thực hiện một cách với trách nhiệm.

Trên đây là những công việc quyến rũ trong lĩnh vực công nghệ thông tin tức mà không cần lập trình viết code. Bạn nhét tượng nhất với công việc nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tức hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews