Đào Bitcoin cần mua những thứ gì? Máy đào Bitcoin có đắt không?

Hiện tại đào Bitcoin và khai thoái thác tiền điện tử nói chung hãy vươn lên là một “nghề” phổ thông lôi kéo rất nhiều người trên toàn thế giới tham lam gia với hy vọng kiếm lời nhanh và nhiều. Nhưng đào Bitcoin ko đơn thuần chỉ cần máy tính PC hoặc laptop mà phải trang bị những phương tiện đặc thù. Vậy đó là những thứ gì và có đắt hoặc ko? Hãy đồng nhà tù phá nhé.

Lưu ý trước lúc đào Bitcoin

Trước lúc tìm hiểu những thiết bị cần có để khai thoái thác Bitcoin, có một số điều bạn nên lưu ý.

Bạn Đang Xem: Đào Bitcoin cần mua những thứ gì? Máy đào Bitcoin có đắt không?

Một số người ko biết trước rằng việc khai thoái thác Bitcoin có thể vô cùng tốn kém. Phần thưởng nhận được có thể rất to nhưng tổn phí để mua phần rắn ban sơ và tổn phí chạy máy suốt ngày đêm là ko hề hấn nhỏ. Nhìn chung bạn nên chuẩn mực bị ít nhất khoảng vài ba nghìn đô hoặc vài ba chục triệu để đầu tư khai thoái thác Bitcoin. Ví mực tàu những thiết bị phần rắn dao động tùy theo tình hình cung cấp và loại máy cụ thể.

Đào Bitcoin cần trang bị nhiều thiết bị máy móc đắt tiền (Ảnh: Internet)Đào Bitcoin cần trang bị nhiều thiết bị máy móc đắt tiền (Ảnh: Internet)
Đào Bitcoin cần trang bị nhiều thiết bị máy moi đắt tiền (Hình: Internet)

Hơn nữa việc đào Bitcoin hiện ni rất khó khăn, ko có gì đảm biểu rằng bạn sẽ khai thoái thác được một vô số và nhận được phần thưởng 6,25 BTC theo quy ước, và mức thưởng này lại giảm một nửa sau mỗi một 4 năm. Những biến động mạnh về giá như mực tàu Bitcoin cũng thường xuyên xảy vào và liên quan tới số tiền bạn kiếm được.

Ví như bạn hãy quyết toan đầu tư khai thoái thác Bitcoin thời hãy đồng xem những thiết bị cần mua là gì nhé.

Những thiết bị cần có để khai thoái thác Bitcoin

1. Máy khai thoái thác ASIC

Lúc trào lưu đào Bitcoin mới xuất hiện, mọi người có thể chỉ cần sử dụng CPU hoặc GPU để khai thoái thác. Nhưng theo thời kì ngày càng nhiều người tham lam gia vào lĩnh vực này làm cho sự khó khăn trở thành gay go gắt, do đó phải có những thiết bị phần rắn mạnh hơn để đào Bitcoin vách làm. Đó là lý do dẫn tới sự vào thế hệ mực tàu những phương tiện ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng).

Máy ASIC giúp khai thác tiền điện tử hiệu quả hơn (Ảnh: Internet)Máy ASIC giúp khai thác tiền điện tử hiệu quả hơn (Ảnh: Internet)
Máy ASIC giúp khai thoái thác tiền điện tử tiệm trái hơn (Hình: Internet)

Hiện ni có rất nhiều máy ASIC trên thị trường, một số có giá như đắt tới mức khó tin cậy, trong suốt lúc những loại khác có giá như thấp hơn. Việc sắm đúng loại máy ASIC ko phải là đơn thuần, dưới đây là 3 loại máy được kiểm tra uy tín mà bạn có thể tham lam khảo.

Antminer S19 Pro

Máy Antminer S19 Pro có hiệu suất cao nhưng giá rất đắt (Ảnh: Internet)Máy Antminer S19 Pro có hiệu suất cao nhưng giá rất đắt (Ảnh: Internet)
Máy Antminer S19 Pro có tiệm suất cao nhưng giá như rất đắt (Hình: Internet)

Bitmain là một trong suốt những nhà cung cấp máy ASIC nức tiếng nhất trong suốt giới Bitcoin hiện ni, với thòng máy Antminer hãy giúp rất nhiều thợ đào kiếm được Bitcoin. Antminer S19 Pro là mẫu ta máy ASIC rất được ưa thích với tốc độ hash tối đa là 110Th/s, tuy rằng nhiên giá như mực tàu nó cũng ko hề hấn rẻ: hiện dao động từ 5.000 tới 10.000 USD (khoảng 120 triệu tới 240 triệu VNĐ), thậm chí một số nơi đang nửa đắt hơn. Vì vậy đây là một khoản đầu tư to mà bạn phải cân nhắc kỹ.

AVALONminer 1246

Xem Thêm : 5 điện thoại đẹp và ấn tượng cho người dùng

Canaan cũng là một nhãn hàng nức tiếng về máy ASIC, trong suốt đó thòng máy AVALONminer 1246 hãy vươn lên là một sản phẩm được yêu thích mực tàu những người đào Bitcoin. Máy này thường có giá như thấp hơn so với S19 Pro mực tàu Bitmain, nhưng vẫn khá cao: từ 2.000 tới 6.000 USD ≈ 47 triệu tới 142 triệu VNĐ.

Máy AVALONminer 1246 có giả rẻ hơn (Ảnh: Internet)Máy AVALONminer 1246 có giả rẻ hơn (Ảnh: Internet)
Máy AVALONminer 1246 có ra cái vẻ rẻ hơn (Hình: Internet)

Mức giá như rẻ hơn một phần là do sự khác biệt về tốc độ hash tối đa mực tàu máy. Trong suốt lúc S19 Pro có tốc độ tối đa 110Th/s thời AVALONminer 1246 chỉ đạt mức 90 Th/s. Nhưng nhìn chung đây vẫn là một lựa sắm đáng tin cậy nhờ cậy giả dụ bạn muốn tham lam gia đào Bitcoin.

WhatsMiner M30S++

Đây là chiếc máy có tốc độ hash tối đa cao nhất so với 2 máy trên: 112 Th/s. Mặc dù chỉ cao hơn 2Th/s so với S19 Pro nhưng tốc độ mực tàu WhatsMiner M30S++ rất tống tượng.

Máy WhatsMiner M30S++ có hiệu suất mạnh (Ảnh: Internet)Máy WhatsMiner M30S++ có hiệu suất mạnh (Ảnh: Internet)
Máy WhatsMiner M30S++ có tiệm suất mạnh (Hình: Internet)

Về giá như tiền, 30MS++ thường dao động từ 3.000 tới 8.000 USD ≈ 71 triệu tới 190 triệu VNĐ, tùy nơi nửa có thể cao hơn hoặc thấp hơn một tí. Đây ko phải là máy ASIC rẻ nhất trên thị trường nhưng có tiệm suất mạnh giúp bạn khai thoái thác Bitcoin một cách tối ưu.

Không tính máy ASIC, bạn cần trang bị thêm một số thứ khác để tiến hành việc đào Bitcoin.

2. Laptop hoặc boa mạch chủ

Bạn có thể chỉ cần liên kết máy ASIC với laptop để tiến hành đào coin, nhưng nhiều người sắm cách liên kết ASIC với loại boa mạch chủ dành riêng cho việc khai thoái thác tiền điện tử. Những boa mạch này được thiết kế thêm khe cắm PCIe và phòng ban làm mát tốt hơn để giải đáp ứng nhu cầu hoạt động cường độ cao liên tục như đào coin.

Bo mạch chủ được chế tạo đặc biệt dùng để đào coin (Ảnh: Internet)Bo mạch chủ được chế tạo đặc biệt dùng để đào coin (Ảnh: Internet)
Boa mạch chủ được cung cấp đặc thù sử dụng để đào coin (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên bạn cũng có thể tận dụng boa mạch chủ bình thường để liên kết với máy ASIC. Những boa mạch chủ đào coin được thiết kế đơn thuần để dùng cho cho việc khai thoái thác, trong suốt lúc những boa mạch chủ bình thường thời ko như vậy. Ví như bạn hãy có ASIC thời có thể sắm boa mạch chủ loại thường để tiết kiệm tổn phí, nhưng boa mạch chủ chuyên dụng có tiệm suất tốt hơn cho việc khai thoái thác tày GPU.

Boa mạch chủ chuyên dụng để đào coin thường có giá như từ 100 tới 200 USD (khoảng 2,4 triệu tới 4,8 triệu VNĐ), tùy theo chồng lượng cung cấp, kiểu máy và tình trạng mực tàu máy. Trong suốt lúc đó những boa mạch chủ bình thường có giá như rẻ hơn, từ 1 triệu VNĐ trở lên.

Xem Thêm : Phím tắt Microsoft Word thường dùng, bạn cần biết. – Cẩm nang Dạy học

Ngoài vào bạn cũng phải sử dụng máy tính PC hoặc laptop để tải phần mềm mỏng khai thoái thác tiền điện tử ưng ý và theo dõi kết trái hoạt động khai thoái thác mực tàu tao.

3. Ví tiền điện tử

Một khía cạnh cũng rất quan yếu để tiến hành khai thoái thác tiền điện tử là ví đựng tiền. Ví như ko có ví, bạn sẽ ko thể lưu trữ phần nướu nhuận hãy kiếm được từ việc đào coin. Nhưng ko phải loại ví tiền điện tử nào cũng giống rau, một số ví có hiệu năng ưng ý với việc lưu trữ Bitcoin hơn so với những ví khác.

Có nhiều loại ví khác nhau để lưu trữ tiền điện tử (Ảnh: Internet)Có nhiều loại ví khác nhau để lưu trữ tiền điện tử (Ảnh: Internet)
Có nhiều loại ví khác rau để lưu trữ tiền điện tử (Hình: Internet)

Bạn cũng nên cân nhắc sắm loại ví tiền điện tử nóng hoặc nóng. Ví nóng có thực chất là ảo và chỉ hoạt động lúc có liên kết Internet, đang ví nóng là thiết bị vật lý thực sự có thể lưu trữ tiền điện tử mực tàu bạn nói hết lúc offline.

Ví nóng luôn đảm biểu an toàn hơn vì giảm thiểu được nguy tê bị hacker tiến công sang mạng Internet, nhưng với điều kiện phải chứa giữ nó an toàn để ko bị hư hư hỏng hoặc bị đánh trộm. Một số nhà giao thiệp tiền điện tử sắm ví nóng vì có thể download và tận dụng miễn sao phí, trong suốt lúc ví nóng có thể đắt hơn. Dù sắm loại ví nào thời điều quan yếu là phải đảm biểu ví mực tàu bạn tương thích với Bitcoin.

Exodus và Mycelium là 2 loại ví nóng phổ thông được nhiều người tận dụng để lưu trữ Bitcoin. Exodus là lựa sắm tuyệt vời cho những người mới tiến hành vì cách tận dụng rất đơn thuần, Mycelium cũng ko quá phức tạp. Ví như bạn muốn sử dụng ví nóng thời có thể thử Ledger và Trezor – 2 nhà cung cấp ví nóng to nhất trên thị trường hiện ni.

4. Phần mềm mỏng khai thoái thác

Ngoài thiết bị phần rắn thời bạn cũng phải trang bị chương trình phần mềm mỏng để khai thoái thác Bitcoin. Chúng thường miễn sao phí nên bạn ko cần lựa sắm mức giá như rẻ hơn, nhưng điều quan yếu là phải tìm hiểu xem phần mềm mỏng có tương thích với Bitcoin và ASIC hoặc ko. CGMiner, EasyMiner và BTC Miner là những phần mềm mỏng được nhiều người tin cậy sử dụng để khai thoái thác Bitcoin, bạn có thể tự nghiên cứu thêm để xem phần mềm mỏng nào ưng ý nhất với nhu cầu mực tàu tao.

Tóm lại: Khai thoái thác Bitcoin ko hề hấn đơn thuần

Bạn sẽ phải hệt khá nhiều tiền để đầu tư cho việc đào Bitcoin. Ko chỉ có thiết bị phần rắn mà hóa một tiền điện cũng là một vấn đề pa to cần tính toán trước. Hơn hết, lĩnh vực này cất đầy rủi ro và ko có gì đảm biểu bạn sẽ kiếm được nhiều nướu nhuận một cách dễ dàng, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ những phương án khai thoái thác trước lúc quyết toan mua những thiết bị để tiến hành.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cậy hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews