6 ứng dụng thực tế tăng cường AR giúp thiết kế nội thất và cảnh quan cho ngôi nhà của bạn

Kỹ thuật thực tế tăng cường (AR) mang rất nhiều ứng dụng trong suốt thế hệ sống, từ nhởi game tới lao động. Trường hợp bạn đang muốn thiết kế lại ko gian nội thất trong suốt nhà hoặc phòng của tui một cách nhanh gọn ghẽ và tiết kiệm thời AR cũng mang thể trợ giúp để bạn sử dụng thử nhiều món đồ khác rau mà ko cần vứt tiền vào tậu thiệt. Hãy với xem những ứng dụng thú vị này nhé!

Thực tế tăng cường (AR) là khoa học cho phép thuật bạn đặt những vật ảo vào thế giới thiệt và nhìn thấy chúng trải qua camera của điện thoại. Điều này rất hữu lợi ích lúc bạn cần xếp đặt lại ko gian sống của tui vì bạn mang thể nhìn thấy những vật dụng mang hợp với phòng hay là ko mà ko cần mang đồ thiệt vào. Ngoài vào bạn cũng mang thể thử những màu sơn tường khác rau, thiết kế cảnh quan và thậm chí lên kế hoạch sửa nhà chỉ với vài ba cú chạm điện thoại.

Bạn Đang Xem: 6 ứng dụng thực tế tăng cường AR giúp thiết kế nội thất và cảnh quan cho ngôi nhà của bạn

1. Wayfair

Ứng dụng Wayfair thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).Ứng dụng Wayfair thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Wayfair thiết kế nội thất kè AR (Hình: Internet).

Wayfair là một trong suốt những shop nội thất online nức tiếng nhất, với phương pháp xem hàng và thử hàng mới lạ giúp chúng ta ko cần tới shop ngoài thế hệ nữa. Với Wayfair, bạn mang thể xem thử hàng nghìn món đồ nội thất để tìm vào món ưng ý nhất, sau đó đặt hàng trao tới tận nhà, thường là miễn là phí. Wayfair thậm chí đương nửa nhà kho và những thiết bị gia dụng.

Lúc tậu sắm trên Wayfair, bạn mang thể thử đồ nội thất trước lúc tậu kè công năng thực tế tăng cường. Bạn sẽ được xem liệu món đồ đó mang hợp với ko gian nhà tui hay là ko.

2. IKEA Place

IKEA là nhãn hiệu đồ nội thất nức tiếng nhất trên thế giới với hàng nghìn món đồ nội thất ví hết rẻ, lôi cuốn rất nhiều khách khứa hàng trên toàn thế giới. IKEA cho phép thuật mọi người đặt hàng trao tới tận nhà hoặc thông trải qua một shop IKEA tại địa phương.

Ứng dụng IKEA Place thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).Ứng dụng IKEA Place thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng IKEA Place thiết kế nội thất kè AR (Hình: Internet).

Trước lúc tậu hàng tại IKEA dù online hay là trực diện, bạn hãy sử dụng thử IKEA Place. Ứng dụng này cung vội cho bạn những ụ hình đồ nội thất mang kích thước theo tỷ lệ thiệt để xem nó mang ưa thích với nhà của bạn hay là ko. Bạn cũng mang thể xem trải qua những thiết kế mới cho phòng được app đưa vào.

IKEA Place cũng mang những cỗ sưu tập gồm nhiều món đồ dành cho những người muốn tậu trọn vẹn cỗ nội thất mới cho ngôi nhà của tui.

3. JigSpace

Xem Thêm : 5 sự kiện đã thay đổi hoàn toàn công nghệ di động trong năm vừa qua

JigSpace là một ứng dụng tạo ụ hình 3D trong suốt vá trường AR. Mặc dù chức năng chính của nó ko phải là thiết kế nội thất nhưng đây là một trong suốt những ứng dụng AR tốt nhất hiện ni để thực hiện những tham dự án 3D.

Ứng dụng JigSpace thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).Ứng dụng JigSpace thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng JigSpace thiết kế nội thất kè AR (Hình: Internet).

Trường hợp bạn muốn sửa sang lại ngôi nhà của tui thời hãy sử dụng JigSpace để tạo ụ hình trong suốt AR, sau đó bạn mang thể trao đổi với mọi người để xem cách sắp xếp nào là tuyệt vời nhất. Trường hợp bạn thuê người khác làm nội thất cho tui thời hãy sử dụng JigSpace để vẽ vào ụ hình theo ý bạn, giúp những nhà thiết kế tưởng tượng được việc làm cần làm như thế nào.

JigSpace cung vội cho bạn một thư viện cất rất nhiều đối xử tượng 3D để bạn thoải mái lựa mua.

4. iScape

iScape cũng mang chức năng AR giống như những ứng dụng nêu trên, nhưng điểm khác biệt là ko phải sử dụng để mua đồ nội thất mà iScape sẽ giúp bạn thiết kế cảnh quan cho khu vườn. Đối xử với nhiều người, khu vườn chính là chèn tượng trước tiên về một ngôi nhà, do đó giả dụ bạn muốn ko gian sống của tui trở thành chèn tương hơn thời hãy nhờ iScape trợ giúp.

Ứng dụng iScape thiết kế sân vườn bằng AR (Ảnh: Internet).(*6*)
Ứng dụng iScape thiết kế sân vườn kè AR (Hình: Internet).

Ứng dụng mang hàng nghìn mẫu ta vật khác rau để bạn lựa mua, bao gồm lượng, khoa và đá. Những loại lượng và khoa trong suốt thư viện của iScape sẽ giúp bạn tạo vào một khu sân vườn làm ai cũng phải trằm trồ.

Lúc thiết kế cảnh quan, bạn cũng cần biết danh sách những chất liệu cần tậu. iScape sẽ làm điều đó giúp bạn, lập danh sách những thứ mang trong suốt bản thiết kế để bạn dễ tìm và đặt tậu. Chức năng này cũng rất tốt cho những người mới làm quen với thiết kế cảnh quan và ko biết nên tậu gì.

5. magicplan

Đây là ứng dụng được thiết kế dành cho những nhà thầu thi công hoặc những người cần thuê nhà thầu để sửa sang lại ngôi nhà của tui. Magicplan giúp bạn dễ dàng phân tích cấu tạo thiết kế trong suốt vá trường AR và lập kế hoạch sửa lại nó như thế nào. Bạn mang thể tạo sơ đồ cho mỗi một tầng nhà, mỗi một phòng, thậm chí thêm những đối xử tượng 3D vào ko gian đó.

Ứng dụng magicplan thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).Ứng dụng magicplan thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng magicplan thiết kế nội thất kè AR (Hình: Internet).

Xem Thêm : Cách mua hàng trên Shopee bằng điện thoại và máy tính từ A-Z

Magicplan mang sẵn một tê sở dữ liệu gồm rất nhiều mặt hàng như tủ, hệ thống ống nước và cửa sổ, cho bạn lựa mua để mang được thiết kế tốt nhất. Ứng dụng này rất ưa thích giả dụ bạn muốn sửa nhiều thứ quan trọng trong suốt nhà tui, ví dử như vứt một bức tường hay là sơn lại nhà kè màu khác.

Lúc hẵng thực hiện xong thiết kế, bạn mang thể tạo một bản báo cáo để đưa cho nhà thầu và đề nghị họ làm theo thiết kế đó.

6. Houzz

Houzz là một trong suốt những ứng dụng thiết kế nội thất phổ quát nhất hiện ni, cung vội rất nhiều thiết kế xinh xẻo mắt cho ngôi nhà của bạn, trong suốt đó mang một số ý tưởng của những nhà thiết kế nội thất nức tiếng trên thế giới. Bạn mang thể nương cậy vào đó để lấy cảm hứng thú cho ngôi nhà của tui trở thành xinh xẻo tuyệt vời.

Ứng dụng Houzz thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).Ứng dụng Houzz thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Houzz thiết kế nội thất kè AR (Hình: Internet).

Tuy rằng nhiên công năng AR mới là điều đặc trưng của ứng dụng này. Bạn mang thể thử đặt những món đồ khác rau trong suốt nhà của tui, bao gồm đồ nội thất, lượng cối, rèm cửa và nhiều thứ khác. Chức năng này tương tự như những ứng dụng khác, nhưng Houzz mang nhiều đồ hơn để lựa mua.

Ứng dụng đương mang một công năng thú vị là lúc bạn tải một bức hình lên, nó sẽ tìm những món đồ mang trong suốt hình đó. Ví dử như lúc bạn nhìn thấy một thứ mà bạn rất thích nhưng ko biết nó tên gì hay là tìm tậu ởi đâu, chỉ cần chụp hình và tải vào ứng dụng này để tìm kiếm.

Trên đây là những ứng dụng AR chuyên về nội thất và cảnh quan giúp bạn thiết kế lại ko gian sống của tui một cách đơn thuần và tiện nướu hơn. Bạn thích nhất ứng dụng nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cậy hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews