Quản lý truy cập Internet an toàn cho trẻ nhỏ – Cẩm nang Dạy học

Với tốc độ phát triển của xã hội như hiện nay, Internet không còn là thuật ngữ xa lạ đối với chúng ta từ người già đến trẻ nhỏ. Bất cứ ai cũng có thể truy cập Internet để tìm thông tin họ cần.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng mạng xã hội mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích tích cực, giúp chúng ta mở mang kiến ​​thức, gắn kết mọi người nhưng bên cạnh đó nó cũng mang đến những tác hại khó lường, nhất là với trẻ nhỏ nếu những người lớn như chúng ta không biết cách phòng tránh cho trẻ. từ việc truy cập Internet miễn phí sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu.

Dưới đây là một số mẹo giúp cha mẹ quản lý việc truy cập Internet an toàn của con cái họ.

Bạn Đang Xem: Quản lý truy cập Internet an toàn cho trẻ nhỏ – Cẩm nang Dạy học

1. Công cụ tìm kiếm Google

Bất cứ ai cũng có thể vào Google.com và tìm bất cứ thứ gì họ muốn, trẻ em cũng không ngoại lệ. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho công cụ tìm kiếm này an toàn hơn cho trẻ em? Rất đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt Bộ lọc tìm kiếm an toàn công cụ này bằng cách truy cập google.com/preferences hoặc bằng cách nhấp vào nút “Cài đặt” trên trang chủ Google và chọn “Tùy chọn tìm kiếm”.

Tiếp theo, trong giao diện cài đặt vừa xuất hiện, bạn đánh dấu tích vào “Bật tìm kiếm an toàn”. Ngoài ra, nếu bạn muốn chặn cứng cài đặt trên, hãy nhấp vào liên kết “Khóa Tìm kiếm An toàn”. Lúc này, Google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Gmail.

Trong trang cài đặt, bạn cũng có thể tắt tính năng dự đoán kết quả nhanh bằng cách nhấn vào Never show instant results để không bao giờ hiển thị kết quả tức thì. Bằng cách này, bạn có thể giảm thiểu các kết quả không chính xác, thậm chí hoàn toàn ngược lại với những gì con bạn đang tìm kiếm. Cuối cùng bấm “Save” để lưu lại sau khi thiết lập xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các thao tác tương tự trên thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS thông qua hàng loạt trình duyệt có sẵn để truy cập Internet an toàn và hiệu quả.

2. YouTube

Đối với YouTube, tất cả những gì bạn phải làm là cuộn trang xuống. Sau đó nhấn vào nút “Chế độ hạn chế”, chọn “Bật” để kích hoạt chế độ hạn chế, cuối cùng nhấn “Lưu” để hoàn tất để con bạn lướt web an toàn hơn.

Kể từ bây giờ, YouTube sẽ loại bỏ những video có nội dung không lành mạnh khỏi danh sách kết quả tìm kiếm, giúp bảo vệ trẻ em khỏi những video không phù hợp.

Truy cập Internet an toàn

3. iPhone và iPad

Xem Thêm : 5 ứng dụng giúp bạn tự tạo tác phẩm NFT độc đáo trên điện thoại của mình

Nếu con bạn sử dụng iPhone hoặc iPad thường xuyên, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn những nội dung không lành mạnh khi duyệt web trên Safari chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, bạn nhập Cài đặt > Cài đặt chung > Hạn chế.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn vào phần này, hãy nhấp vào “Bật Hạn chế”, sau đó nhập mật khẩu gồm 4 chữ số của bạn.

Sau đó tìm và nhấp vào “Trang web” rồi đánh dấu vào ô Hạn chế nội dung người lớn.

Kể từ bây giờ, trình duyệt Safari sẽ chặn tất cả các trang web chứa nội dung nhạy cảm, cũng như nội dung không phù hợp với trẻ em.

Truy cập Internet an toàn

4. Android

Đối với các thiết bị Android, bạn có thể chặn các kết quả tìm kiếm không lành mạnh của Google bằng cách kích hoạt chế độ bộ lọc Tìm kiếm an toàn. Mặc dù tính năng này không chính xác 100% nhưng nó giúp trẻ em tránh hầu hết nội dung người lớn.

Theo đó, sau khi khởi chạy ứng dụng Google, nhấn nút Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải), chọn Cài đặt > Tài khoản & Quyền riêng tư.

Sau đó trượt thanh kích hoạt tùy chọn Bộ lọc tìm kiếm an toàn hoàn thành.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng kiểm soát truy cập trẻ em hay có người gọi là công cụ kiểm soát của phụ huynh (Kiểm soát của cha mẹ) cho cửa hàng ứng dụng trực tuyến Google trò chơi bằng cách nhấn nút Menu (ở góc trên bên phải giao diện Google Play) và chọn Cài đặt.

Sau đó click vào phần tử Kiểm soát của cha mẹ, trượt thanh kích hoạt Kiểm soát của cha mẹ đến vị trí “Bật” và nhập mã PIN gồm 4 chữ số.

Xem Thêm : Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active: Phiên bản rẻ và tròn trĩnh hơn của Apple Watch

Từ giờ trở đi, hãy nhấp vào “Ứng dụng và trò chơi” rồi nhấp vào xếp hạng tương ứng với độ tuổi của trẻ.

Sau lần nhấp đó Giữ hoàn thành.

Truy cập Internet an toàn

5. Dùng phần mềm chặn dark web

Nếu vẫn không thích các phương pháp trên, bạn cũng có thể cài đặt phần mềm chặn dark web của bên thứ ba như Kaspersky Internet Security (trả phí).

Cụ thể, sau khi tải xuống và cài đặt, hãy chọn menu Kiểm soát của phụ huynh trong cửa sổ chính của Kaspersky Internet Security, sau đó đặt mật khẩu bạn chọn.

Hiện tại, Phần mềm diệt virus Kaspersky sẽ cho phép bạn thiết lập một số tính năng, bao gồm chặn các trang web có nội dung không lành mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chặn một số phần mềm không phù hợp lứa tuổi hoặc không phù hợp, cũng như một số ứng dụng khác theo thể loại nhất định như bạo lực, cờ bạc, ngôn ngữ tục tĩu, v.v. Dưới đây là một số khuyến nghị, giúp phụ huynh quản lý sự an toàn của con cái họ. sử dụng mạng xã hội.

Xem thêm: Cài đặt và sử dụng an toàn gia đình trong Windows 10.

Billy Nguyễnthế giới thủ thuật

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews