Khi nào nên thay iPad? 7 dấu hiệu bạn nên mua iPad mới ngay và luôn

Bạn đang tận dụng iPad nhưng ko biết lúc nào nên thay mới? Mặc dù iPad ko sở hữu thời hạn tận dụng cụ thể nhưng một số dấu hiệu sẽ gợi ý cho bạn cần phải nâng vội vàng máy mới, ví nhử như thiết kế ngữ máy trở nên lỗi thời năng những ứng dụng thường xuyên chạy muộn khiến cho bạn bực bội. Giả dụ iPad ngữ bạn đang sở hữu những “triệu chứng” này thời đừng ngần ngại mua một chiếc máy mới nhé!

Khi nào nên thay iPad mới?

Ko sở hữu củng trả lời xác thực mà điều này thứ yếu thuộc vào cách bạn tận dụng iPad như thế nào. Xét về phần rắn và thời lượng pin, ví như bạn sử dụng máy ko thường xuyên thời sẽ ít bị hao hụt mòn và kéo trường được lâu hơn. Tuy rằng nhiên đang sở hữu nhiều chi tiết khác khiến cho cho chiếc máy trở nên lỗi thời như hệ điều hành ta, hiệu suất chạy ứng dụng năng cỗ nhớ lưu trữ.

Bạn Đang Xem: Khi nào nên thay iPad? 7 dấu hiệu bạn nên mua iPad mới ngay và luôn

Nên thay iPad khi phần cứng hoặc phần mềm không còn hoạt động tốt (Ảnh: Internet)Nên thay iPad khi phần cứng hoặc phần mềm không còn hoạt động tốt (Ảnh: Internet)
Nên thay iPad lúc phần rắn hoặc phần mềm dẻo ko đang hoạt động tốt (Hình: Internet)

Theo quy định bình thường, ví như iPad hãy sử dụng được hơn 5 năm thời bạn sở hữu thể nhận thấy hiệu suất muộn hơn. Nhưng bạn vẫn sở hữu thể tận dụng iPad thoải mái tới 6-7 năm mà ko sở hữu vấn đề pa gì nghiêm trọng. Để ước tính tuổi thọ ngữ iPad, trước hết bạn phải biết tôi đang sử dụng mẫu ta máy nào, được phát hành ta từ năm nào.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy iPad ngữ bạn sở hữu thể hãy quá “già” và nên mua máy mới.

7 dấu hiệu cần thay iPad mới

1. Ko tương thích với hệ điều hành ta iPadOS

Toàn bộ những hệ điều hành ta cần được nâng vội vàng theo thời kì để bửa sung những bản vá lỗi biểu mật, thêm những công năng mới và đôi lúc xóa những công năng xưa. Hệ điều hành ta iPadOS ngữ Apple cũng vậy.

iPad của bạn có được cập nhật hệ điều hành mới nhất không? (Ảnh: Internet)iPad của bạn có được cập nhật hệ điều hành mới nhất không? (Ảnh: Internet)
iPad ngữ bạn sở hữu được cập đất nước mặt trời mọc hệ điều hành ta mới nhất ko? (Hình: Internet)

Giả dụ iPad ko thể cập đất nước mặt trời mọc phiên bản iPadOS mới nhất thời bạn sở hữu thể bị thiếu những bản vá lỗi biểu mật quan yếu và những công năng tiện lợi, thúc đẩy tới trải nghiệm. Ví nhử, tại thời khắc này hệ điều hành ta iPadOS 15 sở hữu thể chạy trên những thiết bị xưa nhất là iPad Air được phát hành ta từ năm 2014.

So với những hãng to khác thời Apple khá phóng khoáng trong suốt việc tương trợ cập đất nước mặt trời mọc phần mềm dẻo cho những mẫu ta máy thế hệ xưa. Nhưng ví như iPad ngữ bạn ko đang tương thích với iPadOS mới nhất thời có nhẽ hãy tới lúc thay mới.

2. Những ứng dụng iPad bị trục trặc

Những mẫu ta iPad mới ngày càng được nâng vội vàng, tất nhiên đó là những ứng dụng và game mới cũng vậy. Để chạy được những ứng dụng mới một cách trơn tru, bạn cần phải nâng vội vàng thiết bị phần rắn ngữ tôi cho tương xứng.

Đối xử với những thiết bị kỹ thuật nói chung, lúc hệ điều hành ta được cập đất nước mặt trời mọc thời những phần mềm dẻo xưa ko đang tương thích sở hữu thể sẽ gặp trục trặc. Ví nhử như một ứng dụng ban sơ được thiết kế cho iOS 7 sở hữu thể được những nhà tăng trưởng cập đất nước mặt trời mọc để tương thích với phiên bản iPadOS 15, nhưng ví như iPad ngữ bạn ko thể chạy hệ điều hành ta mới nhất thời sẽ ko nhận được những bản cập đất nước mặt trời mọc như vậy trên máy.

Bạn có cảm thấy các ứng dụng trên iPad gặp vấn đề không? (Ảnh: Internet)(*7*)
Bạn sở hữu cảm thấy những ứng dụng trên iPad gặp vấn đề pa ko? (Hình: Internet)

Xem Thêm : TOP 13 ghế massage Dr. Care cao cấp hiện đại chăm sóc sức khỏe toàn diện tại nhà

Cũng giống như việc cập đất nước mặt trời mọc phiên bản iOS mới nhất, cập đất nước mặt trời mọc những ứng dụng cũng giúp bửa sung những công năng mới, sửa lỗi và cải thiện biểu mật. Vì vậy ví như bạn thấy những ứng dụng trên máy thường xuyên chạy muộn năng bị trục trặc thời hãy cân nhắc thay iPad mới để cập đất nước mặt trời mọc chúng.

3. iPad thường xuyên bị đầy cỗ nhớ

Một dấu hiệu thường gặp cho thấy bạn nên mua iPad mới là cỗ nhớ bị đầy. Giả dụ việc này lâu lâu mới xảy vào thời sở hữu thể chấp nhận được, nhưng ví như liên tục tái diễn thời sở hữu thể là một vấn đề pa thực sự đáng nói. Bạn sở hữu thể mở rộng cỗ nhớ ngữ iPad cạ những ổ đĩa ngoài giống như máy tính bảng Android hoặc lưu trữ trên đám mây. Hiện ni phông tảng đám mây iCloud ngữ Apple cung vội vàng tối đa 2TB dung lượng lưu trữ cho các bạn.

Bạn có thường thấy thông báo bộ nhớ iPad bị đầy không? (Ảnh: Internet)Bạn có thường thấy thông báo bộ nhớ iPad bị đầy không? (Ảnh: Internet)
Bạn sở hữu thường thấy thông tin cỗ nhớ iPad bị đầy ko? (Hình: Internet)

Một trong suốt những nguyên nhân dịp phổ thông làm iPad bị đầy cỗ nhớ là do những ứng dụng quá nhẹ được ghim vào máy. Bình thường những bản cập đất nước mặt trời mọc ứng dụng sẽ sở hữu dung lượng to hơn phiên bản xưa khiến cho iPad ngữ bạn ko đủ cỗ nhớ để ghim đặt. Giả dụ bạn cần tận dụng chúng thường xuyên thời ko thể xóa, và ví như ko đang cách nào khác để phóng thích bớt dung lượng thời hãy tới lúc mua máy mới. Những thế hệ iPad mới ngữ Apple thường được tăng thêm cỗ nhớ đáng nói, ví nhử như iPad Pro sử dụng chip M1 sở hữu nhiều tùy sắm với cỗ nhớ tối đa lên tới 2TB.

4. Thứ yếu kiện mới ko tương thích với iPad

Những thứ yếu kiện thường sử dụng cho iPad gồm bao đa, ốp vơi và cỗ sạc. Khi Apple thay đổi thiết kế ngữ những mẫu ta iPad mới thời chiếc máy xưa ngữ bạn sở hữu thể sẽ ko tận dụng được những thứ yếu kiện mới. Ví nhử ví như bạn đang sử dụng iPad thế hệ xưa sở hữu cổng sạc 30 chân thời lúc cần mua dây sạc mới sẽ rất phiền toái vì hồ hết những loại sạc Apple hàng hiệu hiện ni đều được thiết kế theo chuẩn mực USB-C tiên tiến. Đối xử với những thứ yếu kiện như chân đế và loe cũng tương tự.

iPad của bạn có dùng được với các phụ kiện mới không? (Ảnh: Internet)iPad của bạn có dùng được với các phụ kiện mới không? (Ảnh: Internet)
iPad ngữ bạn sở hữu sử dụng được với những thứ yếu kiện mới ko? (Hình: Internet)

Ngoài vào những chiếc iPad kiểu xưa ko thể vừa với những loại bao đa thế hệ mới xinh xẻo mắt được thiết kế cho những mẫu ta máy vừa rồi hơn, năng những miếng dán mùng hình cũng sở hữu kích thước ko ưa thích. Giả dụ bạn hãy tìm kiếm nhiều loại thứ yếu kiện trên thị trường nhưng ko tương thích với iPad ngữ tôi thời hãy tới lúc nên mua máy mới.

5. Hiệu suất pin kém

Toàn bộ iPad cũng như những thiết bị điện từ tiên tiến đều tận dụng loại pin lithium-ion sở hữu thể sạc nhiều lần và duy trì tuổi thọ đáng nói. Nhưng cũng giống điện thoại, pin ngữ iPad sẽ bị chai dần sang nhiều năm tận dụng.

Pin lithium-ion sở hữu kín tính xuống vội vàng theo thời kì. Mỗi một pin sở hữu số lượng chu kỳ sạc hữu thời hạn, càng tận dụng lâu tức là càng trải sang nhiều chu kỳ và hiệu suất ngày càng giảm. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá rét cũng sở hữu thể làm pin nhanh hư, thậm chí làm mất hoàn trả toàn khả năng tích điện.

Bạn có thấy iPad nhanh hết pin không? (Ảnh: Internet)Bạn có thấy iPad nhanh hết pin không? (Ảnh: Internet)
Bạn sở hữu thấy iPad nhanh hết pin ko? (Hình: Internet)

Vậy làm sao biết được pin ngữ iPad hãy xuống vội vàng? Apple cho biết hồ hết những mẫu ta iPad tiên tiến lúc đầy pin sở hữu thể sử dụng được khoảng 10 tiếng đồng hồ ví như chỉ lướt web cạ Wi-Fi. Giả dụ bạn thấy iPad ngữ tôi kém hơn mức này quá nhiều thời đó là dấu hiệu pin ko đang tốt và nên mua máy mới, hoặc ví như muốn tiết kiệm bạn sở hữu thể thay pin ở những nơi đảm biểu uy tín với giá như rẻ hơn.

6. Mùng hình bị lỗi, pixel bị hư

Mùng hình cảm ứng hoạt động tốt là chi tiết kia bản nhất để tận dụng iPad cho những việc làm thường ngày. Giả dụ bạn thấy mùng hình iPad ko nhạy lúc sử dụng tay thao tác, hoặc những hình hình hiển thị ko thông thường thời làm chứng tỏ hãy sở hữu trục trặc đối xử với mùng hình.

Màn hình iPad có hiện tượng lạ chứng tỏ đã bị hư khá nghiêm trọng (Ảnh: Internet)Màn hình iPad có hiện tượng lạ chứng tỏ đã bị hư khá nghiêm trọng (Ảnh: Internet)
Mùng hình iPad sở hữu hiện tượng lạ làm chứng tỏ hãy bị hư khá nghiêm trọng (Hình: Internet)

Giống như TV, máy tính và bất kỳ loại mùng hình điện tử nào khác, iPad xưa sở hữu thể bị hư những pixel sang thời kì trường tận dụng, điều này là ko thể hạn chế khỏi. Đôi lúc sở hữu thể vỗ nhẹ vào mùng hình để nó hoạt động thông thường trở lại nhưng ví như số lượng pixel bị hư quá nhiều làm thúc đẩy tới trải nghiệm ngữ bạn và hoi phiền toái lúc tận dụng thời hãy tới lúc đổi máy.

Xem Thêm : UEFI là gì? Cách kiểm tra máy tính của bạn đang sử dụng chuẩn UEFI hay Legacy

Mùng hình bị trầy xước, bị nứt, thậm chí sở hữu những mảnh vỡ nhỏ sẽ làm bạn rất khó thao tác cảm ứng lúc tận dụng. Nhắc hết lúc đó là chiếc máy thế hệ mới nhưng ví như mùng hình bị hư hư hỏng thời kiên cố cần phải thay mới.

7. Những nút bấm đốt ko nhạy

Một trong suốt những vấn đề pa thường gặp với bất kỳ thiết bị di động nào là những nút bấm đốt vật lý bị chai lúc tận dụng lâu. Để cải tạo điều đó, những nhà chế tạo trong suốt những năm vừa rồi đang sở hữu khuynh hướng giảm bớt những nút bấm đốt và thay cạ phím ảo trên mùng hình, ví nhử như Apple hãy loại vứt nút Home vật lý khỏi hồ hết những mẫu ta iPad thế hệ mới.

Phần cứng như các nút bấm dễ bị hư hơn phần mềm (Ảnh: Internet)Phần cứng như các nút bấm dễ bị hư hơn phần mềm (Ảnh: Internet)
Phần rắn như những nút bấm đốt dễ bị hư hơn phần mềm dẻo (Hình: Internet)

Giả dụ bạn đang tận dụng iPad thế hệ xưa thời những nút bấm đốt bị hư sở hữu thể thúc đẩy tới một số chức năng quan yếu như điều chỉnh âm lượng, xoay mùng hình, và đặc thù là truy cập mùng hình chính cạ nút Home. Một giải pháp đơn thuần là thay thế nút Home vật lý cạ phím Home ảo trên mùng hình cạ cách vào Settings > Accessibility > Touch > Assistive Touch.

Tuy rằng nhiên những nút bấm đốt bị lỗi sở hữu thể là dấu hiệu cho thấy phần rắn ngữ máy đang xuống vội vàng và sở hữu khả năng bị hư hư hỏng ở những phòng ban khác. Khi đó bạn nên cân nhắc mua iPad mới để hạn chế bị hư máy vào những lúc quan yếu thúc đẩy tới việc làm ngữ tôi

Nên mua iPad mới như thế nào?

Giả dụ bạn đang tìm hiểu những mẫu ta iPad mới để thay thế thời sở hữu rất nhiều lựa sắm trên thị trường hiện ni. Mỗi một năm đều sở hữu những mẫu ta máy mới được Apple tung vào, nhưng nhìn chung gồm 5 thòng như sau:

Những thòng máy này được thiết kế cho tiêu chí tận dụng và mức giá như khác rau. Ví nhử như iPad Pro được tăng trưởng theo hướng thay thế cho laptop nhưng phải sử dụng kèm cặp với những thứ yếu kiện ưa thích, chúng sở hữu hiệu suất cao nhưng cũng gọn gàng nhẹ để mang đi dễ dàng. Trong suốt lúc đó iPad tiêu chuẩn mực sở hữu giá như tốt và được sử dụng như điện thoại thông thường, đang iPad Air được trang bị pin tốt.

Mỗi dòng iPad có đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng (Ảnh: Internet)Mỗi dòng iPad có đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng (Ảnh: Internet)
Mỗi một thòng iPad sở hữu kín điểm riêng ưa thích với nhu cầu tận dụng (Hình: Internet)

Tìm mua loại iPad nào tùy thuộc vào nhu cầu tận dụng ngữ bạn và mức giá như ưa thích với bản thân. Tuy rằng nhiên những thòng iPad đều sở hữu yếu điểm chung là phiên bản kia sở sở hữu cỗ nhớ khá thời hạn chế, dù là iPad Mini năng Pro. Vì vậy ví như bạn cần lưu trữ nhiều thứ trên máy thời hãy sắm những phiên bản sở hữu cỗ nhớ rộng rãi hơn.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy iPad ngữ bạn hãy lỗi thời và cần thay mới để trải nghiệm thoải mái hơn. Bạn đang tận dụng loại iPad nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng.# hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews