Vì sao Samsung đang thống trị smartphone màn hình gập, vượt mặt cả Huawei và Xiaomi?

Smartphone màn hình gập đang là xu thế cực hot trong suốt làng khoa học hiện ni. Nhưng giữa đay nghiến dòng tên Samsung, Huawei và Xiaomi, ai mới là “ông trùm” thực sự hạng thòng sản phẩm này? Hãy đồng Kenh7 tìm hiểu nhé!

Smartphone màn hình gập – Xu thế mới hạng giới khoa học

Cuộc khó khăn hạng những sản phẩm điện thoại logic theo phong cách màn hình gập nhường như đang trở thành nhộn nhịp hơn lúc xuất hiện một đối xử thủ mới, chính là thằng khổng lồ khoa học tới từ Trung Quốc: Xiaomi. Lần này cũng với chiến thuật thân thuộc như những sản phẩm trước, mẫu ta điện thoại Mi Mix Fold hạng Xiaomi với mức giá như khó khăn hơn hẳn so với những “tiền bối” như Mate X2 hạng Huawei và Galaxy Z Fold2 hạng Samsung.

Bạn Đang Xem: Vì sao Samsung đang thống trị smartphone màn hình gập, vượt mặt cả Huawei và Xiaomi?

Ba sản phẩm smartphone màn hình gập cực hot hiện nay, từ trái sang phải: Xiaomi Mi Mix Fold, Samsung Galaxy Z Fold 2 và Huawei Mate X2 (Ảnh: Internet).Ba sản phẩm smartphone màn hình gập cực hot hiện nay, từ trái sang phải: Xiaomi Mi Mix Fold, Samsung Galaxy Z Fold 2 và Huawei Mate X2 (Ảnh: Internet).
Càn sản phẩm smartphone màn hình gập cực hot hiện ni, từ trái sang phải: Xiaomi Mi Mix Fold, Samsung Galaxy Z Fold 2 và Huawei Mate X2 (Hình: Internet).

Tuy rằng nhiên thòng sản phẩm mới này hạng Xiaomi hở ko tạo được vách đánh như mong đợi, mà trái lại sự xuất hiện hạng nó chỉ làm đòn bẩy để tôn thêm sự tài tình và tầm nhìn vượt bậc hạng đối xử thủ Samsung trong suốt phân khúc smartphone màn hình gập này.

Điện thoại Mi Mix Fold màn hình gập mới ra mắt của Xiaomi (Ảnh: Internet).Điện thoại Mi Mix Fold màn hình gập mới ra mắt của Xiaomi (Ảnh: Internet).
Điện thoại Mi Mix Fold màn hình gập mới vào mắt hạng Xiaomi (Hình: Internet).

Điện thoại Mi Mix Fold hở “học tập” theo Samsung như thế nào?

Điểm thứ 1 dễ nhận thấy nhất là hướng gập hạng màn hình điện thoại: Mi Mix Fold hở đi theo phong cách với sẵn hạng Galaxy Z Fold2 là gập hai nửa màn hình vào trong suốt. Trước Xiaomi, hãng khoa học Huawei cũng hở vận dụng thiết kế này với thòng sản phẩm smartphone Mate X2 mặc dù trước đó phiên bản Mate X lại tận dụng hướng gập ngược vào ngoài để các bạn với thể thao tác kè một tay tiện nướu.

Điện thoại Mate X của Huawei với màn hình gập ra ngoài (Ảnh: Internet).Điện thoại Mate X của Huawei với màn hình gập ra ngoài (Ảnh: Internet).
Điện thoại Mate X hạng Huawei với màn hình gập vào ngoài (Hình: Internet).

Điểm yếu cực to hạng cách thiết kế này là làm cho màn hình dễ bị va chạm với phía ngoài và giảm độ bền nhanh mau. Sự đánh đổi đó là quá to tới mức Huawei phải quay lại kiểu thiết kế thân thuộc – gấp màn hình vào trong suốt ở thòng điện thoại Mate X2. Như vậy với thể nói hãng khoa học Trung Quốc hở “tâm phục khẩu phục” thiết kế hạng đối xử thủ Samsung lúc nói tới thòng điện thoại màn hình gập.

Xem Thêm : 5 món đồ bạn nhất định phải sở hữu khi là fan của Apple

Một khía cạnh nữa hạng điện thoại Samsung được Xiaomi vận dụng cho mẫu ta điện thoại mới hạng tui, đó là mấu biểu vệ giúp ngăn bụi lọt vào khe hở giữa hai nửa hạng điện thoại lúc gập.

Chi tiết cực nhỏ này hóa ra lại có tác dụng cực lớn để bảo vệ màn hình của điện thoại Samsung (Ảnh: Internet).Chi tiết cực nhỏ này hóa ra lại có tác dụng cực lớn để bảo vệ màn hình của điện thoại Samsung (Ảnh: Internet).
Khía cạnh cực nhỏ này hóa vào lại với tác dụng cực to để biểu vệ màn hình hạng điện thoại Samsung (Hình: Internet).

Trước đó thòng sản phẩm Galaxy Fold hạng Samsung hở ko tính tới khía cạnh này làm cho bụi trong suốt ko khí làm hư những linh kiện tinh xảo mắc tiền tài điện thoại. Từ đó về sau những sản phẩm Galaxy Z Fold đều hở được tích hợp thêm khía cạnh “nhỏ mà có võ” vô đồng quan yếu này. Giờ đây “hậu bối” Xiaomi lại thừa hưởng thành tựu đó để vận dụng lên thòng smartphone mới Mi Mix Fold hạng tui.

Các mấu bảo vệ đã xuất hiện trên Huawei Mate X2 và Xiaomi Mi Mix Fold (Ảnh: Internet).Các mấu bảo vệ đã xuất hiện trên Huawei Mate X2 và Xiaomi Mi Mix Fold (Ảnh: Internet).
Những mấu biểu vệ hở xuất hiện trên Huawei Mate X2 và Xiaomi Mi Mix Fold (Hình: Internet).

Chỉ một khía cạnh nhỏ vậy thôi nhưng cũng nói lên dòng tầm hạng Samsung cao hơn hẳn hai đối xử thủ Trung Quốc. Trước Xiaomi, thòng sản phẩm Mate X hạng Huawei hở mắc phải điểm yếu từ trần người lúc để lộ vào một phần màn hình trường bị “phơi” trước bụi dơ trong suốt ko khí với thiết kế gập vào ngoài, ko cách nào che chắn được.

Tuy rằng nhiên lúc dời sang kiểu gập vào trong suốt, những sản phẩm Mate X2 sau đó hở với thể thu hẹp khoảng hở này tới mức tối thiểu và thậm chí che kín hoàn trả toàn kè một mấu biểu vệ cực nhỏ vốn là sáng tạo hạng Samsung.

Rõ ràng điện thoại màn hình gập của Samsung đã đi trước các đối thủ rất nhiều bước (Ảnh: Internet).Rõ ràng điện thoại màn hình gập của Samsung đã đi trước các đối thủ rất nhiều bước (Ảnh: Internet).
Rõ ràng điện thoại màn hình gập hạng Samsung hở đi trước những đối xử thủ rất nhiều bước (Hình: Internet).

Tuy rằng nhiên đó mới chỉ là những khía cạnh mang tính kỹ thuật kia học. Trên thực tế Samsung đang sở hữu một “vũ khí tối thượng” để làm chứng tỏ thứ hạng vượt trội trước những đối xử thủ trên thị trường smartphone hiện ni, đó là khoa học cung cấp màn hình gập.

Với thể bạn hở từng nghen nói rằng hãng BOE tại Trung Quốc cũng cung cấp được màn hình gập giống như Samsung và là nhà cung gấp cho Mate X2. Tuy rằng nhiên sự thực là hiện ni chính Xiaomi lại đang phải nhập những màn hình gập từ ông to khoa học hạng Hàn Quốc, thậm chí nhiều người đang đồn đãi đoán rằng những hãng Oppo và Vivo cũng là bạn hàng thân thiết hạng Samsung lúc nói tới sản phẩm màn hình gập, dù là “đồng hương” với BOE. Điều đó cho thấy uy tín và chồng lượng hạng Samsung hở sang trọng mặt đối xử thủ khó khăn từ Trung Quốc như thế nào.

Màn hình của BOE dù tốt nhưng vẫn chưa thể vượt mặt được Samsung (Ảnh: Internet).Màn hình của BOE dù tốt nhưng vẫn chưa thể vượt mặt được Samsung (Ảnh: Internet).
Màn hình hạng BOE dù tốt nhưng vẫn chửa thể vượt mặt được Samsung (Hình: Internet).

Những nước đi “cao tay” hạng Samsung làm đối xử thủ phải ngước nhìn

Xem Thêm : Những cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10 thành công

Ngoài vai trò tiền phong trên mặt trận thiết kế màn hình gập, Samsung đang là đầu tàu tạo vào những khoa học mới để tăng tuổi thọ và độ bền cho những sản phẩm vốn lắp ngay lập tức với những từ “mong manh dễ vỡ” này. Một ví nhử tiêu biểu là loại kính cường sức mang tên Ultra Thin Glass được lắp trên những thòng điện thoại logic màn hình gập hạng hãng hiện ni.

Kính Ultra Thin Glass cũng là "độc chiêu" của Samsung mà BOE chưa thể sánh được (Ảnh: Internet).Kính Ultra Thin Glass cũng là "độc chiêu" của Samsung mà BOE chưa thể sánh được (Ảnh: Internet).
Kính Ultra Thin Glass cũng là “độc chiêu” hạng Samsung mà BOE chửa thể sánh được (Hình: Internet).

Tấm kính dẻo siêu mỏng này vừa với vai trò biểu vệ màn hình, lại tôn lên vẻ sang trọng hạng thòng sản phẩm cao gấp như Galaxy Z Fold2. Nhưng quan yếu nhất, nó đang giúp tăng chồng lượng hình hình hiển thị trên màn hình để tạo thiện cảm cho các bạn trên khắp thế giới.

Đặc trưng lúc nói tới thòng sản phẩm Galaxy Z Fold 3 sắp vào mắt, với thể thấy Samsung sắp như ko với đối xử thủ lúc phối hợp loại bút cảm ứng S Pen vốn được thiết kế riêng cho những sản phẩm Galaxy Note. Đây trái thực là một con át chủ bài xích cực mạnh hạng Samsung vị cả hai đối xử thủ Trung Quốc là Huawei và Xiaomi hiện ni đều chửa sở hữu thiết bị nào tương tự như vậy.

Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ được trang bị bút cảm ứng S Pen (Ảnh: Internet).Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ được trang bị bút cảm ứng S Pen (Ảnh: Internet).
Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ được trang bị bút cảm ứng S Pen (Hình: Internet).

Nhờ những nước đi tiền phong trong suốt khoa học, thiết kế tài tình và tầm nhìn xa “vượt thời đại” nói trên mà Samsung đang nắm thế độc địa tôn trong suốt cuộc thi cử tăng trưởng smartphone màn hình gập, ít nhất là trong suốt vài ba năm sắp tới.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền hạng Kenh7:

Hãy rước xem nhiều thông tin tưởng.# thú vị được mang tới mỗi một ngày tại Kenh7 bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews