Tấn cộng mạng, lừa đảo trực tuyến liên quan tới Covid-19 bùng phát –

Nếu bạn cần chỉ ra một điều về cuộc khủng hoảng Virus corona tiếp tục, tác động của Covid-19 không còn giới hạn ở sức khỏe thể chất mà còn đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta. Nỗi sợ lây nhiễm cũng nhanh và nguy hiểm như chính virus corona, cũng rất nguy hiểm. Có thể bạn chưa nhận ra Lừa đảo trực tuyến liên quan đến Covid-19 lây lan như chính virus.

Đại dịch trực tuyến Covid-19 cũng đang lây lan như virus ở người.

Trong vài ngày qua, coronavirus COVID-19 đã gây hoang mang trên toàn thế giới. Điều này dẫn đến sự gia tăng Tin giảthông tin không chính xác lan truyền trên mạng xã hội.

Bạn Đang Xem: Tấn cộng mạng, lừa đảo trực tuyến liên quan tới Covid-19 bùng phát –

Và nguy hiểm hơn nữa là tâm lý hoang mang đã dẫn đến những vụ việc Lừa đảo trực tuyến COVID-19 (Internet lừa đảo Covid-19). Đây là những mối đe dọa an ninh mạng và các hoạt động độc hại. thế giới thủ thuật tổng hợp cho các bạn thủ thuật lừa đảo trực tuyến (Phishing Scam) theo chủ đề virus corona cũng như các cuộc tấn công và hoạt động độc hại đang diễn ra trên khắp thế giới.

Lừa đảo với coronavirus COVID-19

thế giới thủ thuật lập danh sách một số trường hợp lừa đảo trực tuyến có chủ đề tồi tệ nhất về coronavirus và các mối quan hệ Các mối đe dọa an ninh mạng ảnh hưởng đến người dùng.

  1. Làm việc tại nhà và lừa đảo rửa tiền.
  2. Lừa đảo đăng ký Netflix miễn phí (Lừa đảo)
  3. Lừa đảo coronavirus (lừa đảo).
  4. Mã độc tống tiền coronavirus và lừa đảo tra tấn tình dục
  5. Trang web theo dõi COVID-19 giả mạo.
  6. ứng dụng giả mạo
  7. Hội thảo phòng chống vi-rút corona Nhắm mục tiêu lừa đảo trực tuyến
  8. Lừa đảo cung cấp trang thiết bị y tế
  9. Lừa đảo trên Internet về vắc-xin coronavirus.

1. Làm việc tại nhà và lừa đảo rửa tiền.

Hàng ngàn công ty và doanh nghiệp đã tạm thời đóng cửa do sự bùng phát của coronavirus. Hàng triệu người buộc phải làm việc từ xa. Giờ đây, tin tặc đang tấn công những người không thể làm việc từ xa và đang tìm kiếm việc làm trực tuyến. Thủ đoạn của họ là lôi kéo nạn nhân vào các kế hoạch rửa tiền.

những kẻ lừa đảo dưới tên Tổ chức chăm sóc sức khỏe Vasty, được đăng trực tuyến bởi các đại diện dịch vụ khách hàng với lý do giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Tiền có khả năng bị đánh cắp từ tài khoản ngân hàng của ai đó và sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của người nộp đơn. Và số tiền đó cuối cùng sẽ rửa tiền thành tiền điện tử.

Trong trò lừa đảo này, người nộp đơn không thể là nạn nhân của trò lừa đảo này. Nhưng bạn đang giúp đỡ một tên tội phạm, điều này cũng vô đạo đức và bất hợp pháp.

2. Lừa đảo thuê bao miễn phí Netflix

Tin nhắn rác hứa hẹn cung cấp đăng ký miễn phí cho Netflix trong đợt bùng phát coronavirus. Mặc dù đúng là có nhiều công ty, dịch vụ cung cấp hỗ trợ người dùng miễn phí trong giai đoạn này. Netflix không phải là một trong số đó.

Người dùng cần phải đăng ký cho netflix-usa.net. Gian lận!

Xem Thêm : Cách dùng mạng xã hội Twitter mà không cần đăng nhập tài khoản, bạn đã biết chưa?

Những kẻ lừa đảo cũng đang yêu cầu nạn nhân chia sẻ tin nhắn với tối đa 10 người bạn để sử dụng thẻ Netflix miễn phí trong thời gian cách ly tại nhà. Điều này chỉ đơn giản là tối đa hóa phạm vi tiếp cận thư rác, có khả năng tiếp cận nhiều người dùng hơn nữa.

3. Lừa đảo virus corona

Tội phạm mạng lừa người dùng cài đặt Trojan truy cập từ xa (RAT) và phần mềm độc hại khác để đánh cắp dữ liệu bằng cách cung cấp phần mềm diệt virus corona. Malwarebytes đã phát hiện ra trang web chống vi-rút covid19. Trang thông tin sẽ bảo vệ người dùng khỏi vi-rút COVID-19. Khi bạn cài đặt ứng dụng diệt virus giả mạo này, máy tính của bạn sẽ nhiễm phần mềm độc hại. Đó là mức độ mà tin tặc đang kiếm tiền từ nỗi sợ hãi về virus corona.

Ngày nay, phần mềm độc hại liên quan đến coronavirus đang gia tăng. Ngoài việc bị lừa cài đặt phần mềm độc hại, nạn nhân còn gửi email cho họ các tệp đính kèm độc hại.

4. Phần mềm tống tiền và lừa đảo của coronavirus

Những kẻ tấn công ransomware đang tìm cách tận dụng nỗi sợ hãi về coronavirus. Mới đây ứng dụng độc hại cải trang thành ứng dụng theo dõi coronavirus kích hoạt cuộc gọi tấn công ransomware trên điện thoại thông minh của nạn nhân.

Tệ hơn, khi thủ phạm còn đe dọa sẽ đăng ảnh hoặc video của nạn nhân lên mạng nếu không lấy được tiền. Đứng trước những nguy hiểm trên, bảo vệ danh tính, dữ liệu cá nhân người dùng là quan trọng.

5. Ứng dụng giả mạo

Trong một số trường hợp, tin tặc xâm nhập vào cài đặt DNS của bộ định tuyến. Từ đây, chúng chuyển hướng nạn nhân đến các trang web độc hại quảng cáo các ứng dụng từ các tổ chức có uy tín như WHO, v.v. Các trang web này sau đó quảng cáo các ứng dụng độc hại liên quan đến coronavirus.

Mẹo: Chỉ cài đặt các ứng dụng chính hãng từ trang web chính thức của Microsoft, Android hoặc Apple Store/App Store.

6. Trang web theo dõi COVID-19 giả mạo.

Tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng và mong muốn nhận được tin tức về dịch bệnh ngày càng nhiều. Các tổ chức lớn như Microsoft hoặc chính phủ có kênh thông tin chính thống để cập nhật.

Tuy nhiên, người dùng thường bối rối không biết nên tin tưởng vào trang web nào. Do đó trang web theo dõi coronavirus giả trở nên vô cùng phổ biến. Các ứng dụng và trang web không đáng tin cậy này thường chặn người dùng truy cập thiết bị của họ và giữ dữ liệu của họ để đòi tiền chuộc.

7. Hội thảo phòng chống vi-rút corona Nhắm mục tiêu lừa đảo trực tuyến

Nhân viên y tế trên khắp thế giới đang làm việc dưới áp lực phi thường sau đại dịch virus corona tốc biến. Thật không may, những kẻ tấn công thậm chí còn cố lừa các chuyên gia y tế mắc bẫy. Những kẻ tấn công gần đây đã bị bắt khi kêu gọi nhân viên y tế tham gia hội thảo miễn phí về phòng chống coronavirus.

Xem Thêm : Amazon Go: Cửa hàng không nhân viên vận hành bằng trí tuệ nhân tạo

Trên thực tế, cái gọi là “hội thảo phòng chống vi-rút corona” này chẳng qua là một trò lừa đảo. Bắt đầu với một email giả mạo. Email này chứa một liên kết đến một trang web trông giống như Outlook Web App. Họ khuyến khích người dùng nhập chi tiết đăng nhập của họ. Sau khi nhập tên người dùng/email và mật khẩu, người dùng sẽ ngay lập tức nhận được thông tin đăng nhập bị xâm phạm.

Microsoft đối phó với các chiến dịch lừa đảo theo chủ đề coronavirus như vậy. Tuy nhiên, bạn nên đặc biệt cẩn thận với các cuộc tấn công lừa đảo như vậy.

8. Lừa đảo cung cấp trang thiết bị y tế

Sự bùng phát của coronavirus đã ảnh hưởng đến người dùng trên toàn thế giới. Gây ra tình trạng thiếu nguồn cung cấp y tế sau khi bùng phát. Và các hacker đã lợi dụng tình hình để kiếm lợi nhuận.

Một số trang web đáng ngờ cung cấp thiết bị y tế với giá rất thấp chấp nhận thanh toán qua PayPal và Bitcoin. Này Trang web hoàn toàn giả mạo điều hành bởi những kẻ lừa đảo. Mục đích duy nhất là lừa dối nạn nhân bằng cách cố ý không xử lý các đơn đặt hàng sau khi nhận được thanh toán.

chín. Trang web lừa đảo với vắc-xin coronavirus

Tệ hơn nữa là những người hứa hẹn cung cấp miễn phí coronavirus từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tất cả những gì bạn phải làm là trả 4,95 đô la để trang trải chi phí vận chuyển. nó không có gì nhưng lừa đảo – lừa đảo trực tuyến mà bạn nên tránh xa. Hiện tại, không có vắc-xin hợp pháp cho COVID-19 và WHO không phân phối vắc-xin này.

Lý do chính cho những vụ lừa đảo và tấn công này là thông tin sai lệch về đợt bùng phát. Nếu bạn gặp phải một trò lừa đảo trực tuyến như vậy, hãy nhớ báo cáo với các cơ quan hữu quan.

10. Tóm tắt

Đại dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả mọi người. Và thậm chí tệ hơn, có những người sử dụng khoảnh khắc này cho lợi ích của họ.

Tất cả những gì bạn phải làm là luôn cảnh giác và tự bảo vệ mình, bảo vệ dữ liệu của mình. Hạn chế quyền truy cập vào email, liên kết hoặc cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc. Sử dụng các ứng dụng, phần mềm có bản quyền và cẩn thận với các thông tin, thủ đoạn lừa đảo.

Billy Nguyễnthế giới thủ thuật

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews