Sức mua giảm, Apple còn lại gì sau những chiếc iPhone?

Khởi điểm từ năm 2007, giờ đây những chiếc iPhone mức Apple đang từ từ mất đi vị thế mức nó lúc lượng hàng nửa vào đang giảm dần. Đây là quy luật hiển nhiên trong suốt thế giới khoa học mà Apple phải chấp nhận nhưng cốp hỏi đặt vào là liệu Apple mang thể sống sót sau sự sụp đổ đó năng ko?

Sức mua iPhone của Apple đang giảm dầnSức mua iPhone của Apple đang giảm dần
Hơn thập kỷ về trước, những chiếc iPhone tân tiến mức Apple còn là một thứ vô cùng mới trận với người tiêu sử dụng (Nguồn: internet).

Lúc tiến hành hành ta trình đổ cỗ thần tốc vào 12 năm trước, Apple sắp như là hãng thứ 1 chế tạo những chiếc smartphone tạo nên cơn sốt trong suốt thập kỷ tiếp theo. Hiện tại có nhẽ smartphone hỉ quá thân thuộc với mọi người nhưng những ngày đó chúng là một mặt hàng vô cùng mới lạ. Mọi người ai cũng đều muốn mua một chiếc, và những chiếc iPhone trơn bóng mức Apple hỉ nửa được một số lượng to.

Bạn Đang Xem: Sức mua giảm, Apple còn lại gì sau những chiếc iPhone?

Nhưng giờ đây, những con số đó đang giảm dần, và những hãng nắm giữ thị phần to như Apple và Samsung cần phải tiếp kiến tranh với sự thờ ơ mức người tiêu sử dụng.

Tình hình chung mức Apple trên thế giới hiện ni

Ở những nước đứng đầu thế giới như Mỹ, mọi người đều mang smartphone riêng và ko phải ai cũng muốn đổi lấy mẫu ta mới hơn dù chỉ vài ba năm một lần. Vì vậy, những thiết bị mới mức Apple sẽ ko còn quyến rũ nữa, đặc trưng là lúc mốt iPhone 2018 rẻ nhất mang ví khoảng 749 USD (khoảng 17,3 triệu VNĐ).

Tình hình ko tốt hơn ở một nước đông dân như Nhồi Độ. Tại đây, iPhone XR mang ví 74.900 Rupee (khoảng 24,4 triệu VNĐ) và đó là mốt kia bản cho năm 2018. Những người duy nhất tìm mua mang khả năng là ai đó đang dời sử dụng từ Android sang iOS hoặc là iPhone mức chủ sở hữu hỉ xưa và hỏng hóc.

Xem Thêm : Cách chơi trò chơi Android trên PC mà không cần trình giả lập?

Apple đang đối xử mặt với vấn đề pa là họ ko còn sức quyến rũ trong suốt mắt người tiêu sử dụng nữa. Theo đơn vị phân tích thị trường Risk Hedge, sự suy giảm nguồn thu mức Apple hỉ tiến hành từ một thời khắc nào đó vào khoảng năm 2015.

Sự thực đằng sau những con số

Theo báo cáo từ Forbes, doanh số iPhone thực sự đạt đỉnh vào năm 2018. Nhìn vào biểu đồ doanh số mức Apple trong suốt 20 năm trải qua tăng theo từng năm, ta mang cảm giác rằng tiến trình buôn bán mức họ đang rất tiện lợi nhưng ít ai biết rằng đằng sau những con số hào nhoáng đó là một rối rắm đang ngày càng to mà Apple đang phải đối xử mặt.

Biểu đồ doanh thu của AppleBiểu đồ doanh thu của Apple
Doanh thu mức Apple vẫn tăng trưởng đều đặn trong suốt những năm trải qua (Nguồn: internet).

Apple rất logic lúc ko bao giờ tiết lộ hãng mang bao nhiêu chiếc iPhone hỉ được nửa vào. Trái lại, họ chỉ luôn nói về những khoản doanh thu iPhone mức tôi. Vào năm 2010, 199 USD là số tiền Apple kiếm được trên mỗi một chiếc iPhone 4. Năm 2014, đó là 299 USD với iPhone 6. Hiện nay, ít nhất con số đó hỉ gấp kiền lần.

Vì vậy trong suốt lúc Apple đang “phù phép” để mọi người nghĩ rằng họ đang mang doanh thu tốt thời thực vào họ hỉ mất đi vị thế trên thị trường smartphone khá nhiều.

Sau một thời kì kìm nén, đơn vị cuối đồng hỉ làm bố và thừa nhận vấn đề pa này vào đầu năm ni. Đó ko phải là một sự đổi thay trong suốt mong muốn mức Apple mà là họ ko còn lựa mua nào khác.

Tim CookTim Cook
Tim Cook – CEO ngày nay mức Apple (Nguồn: internet).

Xem Thêm : Ốp lưng thông minh iPhone thế hệ mới của Apple

Lần thứ 1 sau sáu năm, Apple hỉ ko đạt được trang mục tiêu thu nhập hàng năm được đề pa vào. Tổ chức phải động lòng làm chứng kiến cảnh cổ phiếu mức tôi đứng trên trợn tốc dốc và nó hỉ giảm sâu 35% so với ví trừng trị trong suốt tháng 11. Kết trái là hơn 400 tỷ USD hỉ “bốc hơi” khỏi Apple, đây là mất mát to nhất từ trước tới ni.

Vào thời khắc đó, CEO Tim Cook đổ lỗi cho người tiêu sử dụng “chây ì” trong suốt việc nâng vội vàng iPhone. Tuy rằng nhiên, sự thực phũ phàng là Apple ko thể tiếp tục tăng ví để bù cho số lượng nửa vào đang sụt giảm do sức khó khăn mức thị trường.

Ko mang iPhone, Apple còn lại gì?

iPhone AppleiPhone Apple
Thiếu những chiếc iPhone, Apple xâu như sẽ chẳng còn lại gì nhiều (Nguồn: internet).

Từ trước tới ni thu nhập Apple luôn chủ yếu nương tựa vào doanh số iPhone mức họ. Tựa nương trên báo cáo quý giá IV năm 2018, khoảng 59% doanh thu mức Apple tới từ doanh số nửa iPhone.  Macbook choán khoảng 20%. Phần còn lại là những thiết bị khác như: iPad, Apple Watch và những mảng nhỉnh vụ.

Ko mang iPhone, Apple sẽ trông rất yếu thế. Và ngay trưởng lúc doanh thu nhỉnh vụ mức Apple hỉ đang tăng lên cũng ko bù đắp nổi điều đó. Thảm kịch tương lai đó sẽ giống như những gì hỉ xảy vào với Blackberry và Nokia. Mất đi những chiếc điện thoại, Blackberry đồng Nokia hỉ ko còn tạo vào gì quyến rũ cho người tiêu sử dụng nữa và rồi trưởng hai hỉ nhanh sít bị trầm vào quên lãng. Đó thấp sẽ là tương lai mức Apple?

Đọc thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy thường xuyên ghé thăm Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc thêm nhiều thông tin tức mới nhất về khoa học bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews