Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeCông nghệCách chơi game mượt hơn trên Win 10

Cách chơi game mượt hơn trên Win 10

Hệ điều hành Windows 10 vốn đã nổi tiếng với hiệu suất hoạt động ổn định và nhanh hơn nhiều so với Windows 7. Tuy nhiên, có nhiều người dùng vẫn muốn tăng tốc Windows 10 hơn nữa để có thể chơi game mượt mà hơn, FPS cao hơn, hiệu quả hơn… Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần một số cài đặt can thiệp sâu vào máy tính. Bài viết này Thủ thuật 123 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game mượt mà hơn trên Win 10.

Cách chơi game mượt hơn trên Windows 10

1. Dọn dẹp máy tính của bạn khỏi rác

Làm sạch máy tính của bạn khỏi rác

Trong quá trình chúng ta sử dụng Windows 10 sẽ phát sinh rất nhiều file và chúng làm ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Ccleaner để dọn rác và dữ liệu thừa trên máy tính.

Bạn Đang Xem: Cách chơi game mượt hơn trên Win 10

2. Bật chế độ trò chơi

Hệ điều hành Windows 10 được tích hợp chế độ trò chơi mà người dùng có thể kích hoạt. Chế độ này tối ưu hóa Windows và giúp nó chạy mượt mà hơn khi chơi game. Để bật tính năng Chế độ trò chơi trong Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Thực đơnBắt đầu và gõ Cài đặt mở.

Mở MenuStart và nhập cài đặt để mở

Bước 2: Sau đó bạn chọn sản phẩm Trò chơi.

Chọn phần Trò chơi

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn sản phẩm Chế độ chơi và kích hoạt tính năng này.

Chọn Chế độ trò chơi và bật tính năng này.

3. Thiết lập giao diện tối ưu hiệu năng cho Windows 10.

Mặc định giao diện Windows 10 sẽ ở chế độ tối ưu trên máy tính, chúng sẽ kích hoạt nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, hình ảnh đa dạng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của máy tính. Để giải quyết vấn đề này, hãy làm như sau:

Tham khảo thêm : 7 tiện ích hữu dụng trên trình duyệt Chrome giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp Cửa sổ + tôi mở Cài đặt và gõ Hiệu suất mở Điều chỉnh giao diện và hiệu suất của Windows.

Nhập

Bước 2: chương hiệu ứng hình ảnhXin vui lòng chọn Điều chỉnh để đạt hiệu suất tốt nhất để quay lại chế độ được tối ưu hóa để có hiệu suất tối đa.

Chọn Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất để trở về chế độ hiệu suất tối ưu.

Bước 3: Tiếp theo, bạn vào phần Nâng cao và cài đặt trên chương trình. Cuối cùng bạn bấm Áp dụng áp dụng thay đổi được thực hiện.

Chuyển đến

4. Cập nhật trình điều khiển card màn hình của bạn

Tất cả các thành phần máy tính được kết nối và điều khiển bằng các trình điều khiển khác nhau. Các bản cập nhật trình điều khiển mới hơn thường có hiệu suất cao hơn vì chúng được tối ưu hóa và các nhà sản xuất cung cấp hiệu suất tốt hơn cho các đối thủ cạnh tranh.

Bước 1: Trước hết các bạn Nhấp chuột phải vào máy tính này và lựa chọn cai trị.

Nhấp chuột phải vào PC này và chọn Quản lý

Bước 2: Sau đó bạn chọn sản phẩm Quản lý thiết bị và mở ra bộ điều hợp video. Bạn nên Nhấp chuột phải vào phần “Thẻ video”. bên trong và chọn Cập nhật trình điều khiển của bạn để chúng cập nhật tự động.

Nhấp chuột phải vào phần

5. Vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm.

Khi bạn cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào trên máy tính, nhà sản xuất đều muốn phần mềm của họ chạy ngầm để tối đa hóa hiệu suất. Tuy nhiên, việc chạy ngầm sẽ ngốn khá nhiều tài nguyên máy tính của bạn và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm chơi game.

Tham khảo thêm : 6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại cực chất trong năm 2019

Bước 1: Bạn Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và lựa chọn Quản lý công việc.

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ.

Bước 2: Sau đó bạn chọn sản phẩm quy trình và tìm các ứng dụng chạy ngầm. Khi bạn thấy rằng ứng dụng đang chạy trong nền, bạn Nhấp chuột phải và chọn Kết thúc tác vụ. làm đi với họ.

Nhấp chuột phải và chọn Endtask

6. Bật chế độ hiệu suất cao trên máy tính của bạn.

Theo mặc định, Windows 10 chạy ở chế độ Cân bằng giữa hiệu năng và mức tiêu thụ điện năng. Nếu muốn chơi game mượt mà, bạn có thể thiết lập ở hiệu suất 100% để đạt hiệu suất chơi game tốt nhất.

Bước 1: Bạn đi đến buổi khai trương Thực đơnBắt đầu và gõ Cài đặt nguồn và chế độ ngủ.

Nhập cài đặt nguồn và chế độ ngủ

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ tìm thấy phần tử Cài đặt liên quan và lựa chọn Tùy chọn nguồn bổ sung.

Tìm phần

Bước 3: Trên cửa sổ Tùy chọn năng lượngbạn chọn chế độ Hiệu suất cao để kích hoạt chế độ hiệu suất cao.

Chọn chế độ hiệu suất cao để kích hoạt chế độ hiệu suất cao.

7. Sử dụng Ping.Reducer

Sử dụng Ping.Reducer

Trong trường hợp mạng bị cá mập cắn hoặc bạn phải chơi game trên máy chủ của người khác, việc sử dụng các công cụ giảm ping sẽ trở nên cần thiết. Hiện tại, có rất nhiều công cụ giảm ping khác nhau trên thị trường nhằm mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và hiệu quả hơn. Một số công cụ giảm ping nổi tiếng bạn có thể kể đến như: WTFast, Tiny, Haste….

Trong bài viết này của 123Mẹo, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa Windows 10 để có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn, nhanh hơn. Chúc may mắn!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments