Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệCách khắc phục lỗi USB "The disk is write protected" 100% thành...

Cách khắc phục lỗi USB “The disk is write protected” 100% thành công

USB là thiết bị lưu trữ nhỏ gọn, tiện lợi không thể thiếu đối với người dùng máy tính. Tuy nhiên, nếu một ngày USB của bạn hiển thị lỗi “Disk is write-protected” thì chúng ta sẽ không thể sao chép dữ liệu vào USB. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi “Disk is write-protected”? Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết tiếp theo nhé!

Cách khắc phục lỗi bảo vệ ổ đĩa USB

1. Sửa USB qua CMD

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy và nhập lệnh chỉ huy sau đó nhập. Sau CMD, gõ lệnh sau và Enter.

Bạn Đang Xem: Cách khắc phục lỗi USB “The disk is write protected” 100% thành công

chia tay.

Nhập lệnh diskpart

Bước 2: Sau khi sử dụng lệnh diskpart, chúng ta sẽ có danh sách các đĩa như hình bên dưới. Hãy chú ý đến dung lượng USB của bạn, nếu sai một chút là chính xác. Như hình bên dưới USB của mình là Disk 1. Các bạn cứ gõ lệnh sau và để đi vào.

chọn đĩa 1

Nhập lệnh chọn đĩa 1

Bước 3: Bạn tiếp tục gõ lệnh sau và Để đi vào.

Tham khảo thêm : Dưới 5 triệu đồng, đâu là smartphone giá rẻ đáng mua nhất dành cho bạn?

thuộc tính đĩa xóa chỉ đọc

Nhập các thuộc tính lệnh xóa đĩa chỉ đọc

Nếu có một chuỗi tin nhắn Thuộc tính đĩa xóa đĩa chỉ đọc xuất hiện như một thành công. Bạn rút USB ra và cắm lại vào máy tính.

2. Sửa lỗi USB qua Registry

Bước 1: bạn mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + GIÁ RẺ và nhập lệnh chỉnh sửa lại => bấm VÂNG.

Nhập regedit

Bước 2: Bạn truy cập vào registry key theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\StorageDevicePolicies

Sau đó, bạn tạo một khóa DWORD mới bằng cách nhấp chuột phải và chọn Giá trị mới => DWORD (32-bit) và đặt tên cho khóa mới viết bảo vệ. Nếu máy tính của bạn đã có khóa đăng ký này, bạn có thể bỏ qua bước này.

Chọn DWORD (32-bit)

Bước 3: Bạn click đúp chuột trái viết bảo vệ và nhập giá trị 0 vào Giá trị dữ liệu. Sau đó nhấn vào VÂNG hoàn chỉnh.

Nhập giá trị 0 vào trường Giá trị.

3. Sửa lỗi USB bằng phần mềm USB Write Protect.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn sử dụng tính năng Breakout rooms trong Google Meet –

Bước 1: Bạn có thể tải xuống phần mềm USB Write Protect của Naresh Manandhar từ liên kết sau https://nareshmdr.com.np/downloads/

Tải xuống bảo vệ ghi USB

Bước 2: Sau khi tải về và giải nén chúng ta tiến hành mở phần mềm. Đừng quên chạy phần mềm với tư cách quản trị viên bằng cách nhấp chuột phải vào phần mềm và chọn Chạy như quản trị viên.

Chọn Chạy với tư cách quản trị viên

Bước 3: Sau khi mở phần mềm lên nếu thấy mục Viết trạng thái bảo vệ được cho phép những, cái đó. USB của bạn bị chặn ghi dữ liệu. Để mở khóa, nhấn nút. bị lỗi.

Chọn Tắt

Trạng thái bài đăng Viết trạng thái bảo vệ chuyển sang màu đỏ và bạn đã hoàn tất.

Trạng thái chống ghi chuyển sang màu đỏ là bạn đã thành công

4. Vô hiệu hóa “Chỉ đọc” cho các thư mục và tệp.

Với các tệp mà chúng tôi tải xuống hoặc chia sẻ từ Internet, có thể bảo vệ chúng dưới dạng chỉ đọc. Trước khi sao chép vào ổ USB, hãy kiểm tra tệp hoặc thư mục bằng cách nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn thông số kỹ thuật. Tại bản đồ Tổng quantìm mục Chỉ để đọc và xóa mục này.

Bỏ chọn Chỉ đọc

5. Quét virus USB

Kiểm tra virus USB

Nếu USB của bạn bị nhiễm một loại virus nguy hiểm nào đó, ngoài nguy cơ mất dữ liệu trên USB, USB của bạn có thể bị mã hóa và không thể ghi dữ liệu vào đó. Để khắc phục lỗi này bạn tải các phần mềm diệt virus tin cậy của các hãng như Kaspersky, Avast, Malwarebyte… về máy tính và quét virus cho USB.

Với những thủ thuật mà bài viết đưa ra, bạn sẽ có thể khắc phục lỗi USB không nhận USB một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc may mắn!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments