Sử dụng Microsoft Planner trong Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

thế giới thủ thuật – Nếu sử dụng Microsoft Teams, bạn có thể sắp xếp các tác vụ của mình bằng cách thêm một hoặc nhiều tab. Người lập kế hoạch vào kênh nhóm. Sau đó, bạn có thể thực hiện kế hoạch của mình trong các nhóm hoặc trong Bộ lập lịch Micorosft Trên web, Teams cho phép bạn xóa hoặc loại bỏ kế hoạch của mình và nhận thông báo trong nhóm của bạn khi một nhiệm vụ được giao cho bạn trong Planner.

Thêm tab Trình lập lịch biểu vào kênh lệnh

1. Chọn nhóm bất kỳ -> vào kênh nhóm của bạn chọn Thêm thẻ +.

Bạn Đang Xem: Sử dụng Microsoft Planner trong Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

2. Trong hộp thoại Thêm tab lựa chọn Người lập kế hoạch (có thể gõ planner vào ô tìm kiếm cho nhanh)

Trong hộp thoại Người lập kế hoạch bạn có thể chọn:

 • Tạo một kế hoạch mới: để tạo một kế hoạch Planner mới và thêm nó dưới dạng một tab trong kênh này.
 • Sử dụng kế hoạch hiện có từ lệnh này: để chọn một Planner hiện có để thêm vào một tab trong kênh đó.

lựa chọn Đăng lên kênh về tab này nếu bạn muốn xuất bản trên tab này một kênh, hãy chọn Giữ.

Tab này sẽ được thêm cùng với các tab khác trong kênh nhóm của bạn và bạn có thể bắt đầu thêm nhiệm vụ vào bảng của mình.

Làm việc trên Planner trong nhóm của bạn

Sau khi bạn đã thêm Planner vào một kênh trong Teams, có hai cách để bạn có thể bắt đầu:

 • Tab Bộ lập lịch kênh: Bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản trong Planner như thêm gói, nhiệm vụ, tác vụ,… Tại đây bạn cũng có thể quan sát đầy đủ lịch làm việc của nhóm, lên lịch tác vụ…
 • Ứng dụng lập lịch trình cá nhân: Trong nhóm ở cột bên trái, hãy chọn xem thêm lựa chọn…sau đó chọn Người lập kế hoạch.

trên tab Nhiệm vụ của tôi, bạn có thể xem tất cả nhiệm vụ được giao cho mình trong Planner. tab Gần đâyMọi người hiển thị cho bạn các kế hoạch bạn đã xem gần đây hoặc tất cả các nhiệm vụ có liên quan đến bạn.

Xem Thêm : 6 tính năng được mong đợi trên smartphone tương lai: Pin graphene, sạc không dây cải tiến

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Planner để lập kế hoạch cho nhóm của mình ngay trong Teams hoặc sử dụng Planner cho web. Nếu chưa biết cách sử dụng Micorosoft Planner, bạn có thể tham khảo bài viết Tổ chức làm việc theo nhóm với Microsoft Planner

Mở kế hoạch của bạn trong một nhóm

 • Trong tab kênh mà bạn đã tạo: Trong nhóm, hãy chọn nhóm và kênh của bạn, rồi bấm vào tab kế hoạch.
 • Trong ứng dụng Planner Personal: Trong nhóm ở cột bên trái, hãy chọn xem thêm lựa chọn…sau đó chọn Người lập kế hoạch. lựa chọn Mọi người và sau đó cuộn để tìm kế hoạch mà bạn đang tìm kiếm hoặc nhấp vào tìm kiếm để tìm kế hoạch.
 • Từ công cụ lập kế hoạch web: Trong Trình lập lịch biểu Web, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:
  • Truy cập Planner Hub và cuộn xuống để tìm kế hoạch của bạn trong kế hoạch mới nhất hoặc tất cả các gói. Chọn từ danh sách kế hoạch sau đó chọn mở trong Microsoft Teams
  • Tìm và mở kế hoạch của bạn trong Planner trên web. Sau đó, ở đầu kế hoạch, chọn sau đó chọn mở trong Microsoft Teams

Xóa tab Planner hoặc xóa kế hoạch

Khi bạn sử dụng xong tab Planner trong Teams, bạn có thể xóa nó khỏi kênh của nhóm hoặc xóa nó khỏi kênh của bạn và xóa nó vĩnh viễn.

 1. Trong kênh nhóm của bạn, chọn tab Planner mà bạn muốn loại bỏ hoặc xóa, bấm vào mũi tên bên cạnh tên chuyển hướngsau đó chọn Xóa bỏ.

2. Trong hộp thoại Xóa bỏ

 • Để xóa Planner khỏi kênh Teams: Xóa vĩnh viễn kế hoạch này và tất cả các tác vụ của nó. Dữ liệu này không thể phục hồi được.. . Hộp kiểm này sẽ không được kiểm tra theo mặc định. Planner sẽ không còn xuất hiện trong Teams nữa nhưng sẽ xuất hiện trong Planner cho tài khoản của bạn.
 • Để gỡ cài đặt và xóa gói vĩnh viễn: lựa chọn Xóa vĩnh viễn kế hoạch này và tất cả các tác vụ của nó. Dữ liệu này không thể phục hồi được.. . Các kế hoạch sẽ không còn tồn tại trong Teams và Planner cho web.

3. Chọn Xóa bỏ.

Nhận thông báo phân công lịch trình theo nhóm

Bạn có thể nhận được thông báo từ Teams khi nhiệm vụ Planner được giao cho bạn bởi người khác nếu bạn đã cài đặt Planner trong nhóm của mình và kế hoạch của bạn nằm trong tab Teams.

Để bật thông báo gán Planner trong Teams:

 1. TẠI Người lập kế hoạch chọn trực tuyến Cài đặtsau đó bên dưới Người lập kế hoạchlựa chọn Thông báo.

2. Đảm bảo ai đó đã đánh dấu vào ô giao cho bạn nhiệm vụ

Có 2 tùy chọn trong hộp thoại Thông báo.

 • Ai đó giao nhiệm vụ cho tôi (Email, Nhóm và thông báo đẩy trên thiết bị di động): Nhận thông báo khi ai đó giao nhiệm vụ cho bạn
 • Nhiệm vụ muộn được giao cho bạn bị trì hoãn hôm nay hoặc trong 7 ngày tới (chỉ thông báo qua email)

Xem Thêm : 9 app kéo dài chân trên ảnh để có đôi chân dài miên man không cần dao kéo

3. Bấm vào Giữ lưu các thiết lập

Cài đặt thông báo Planner của bạn trong Teams sẽ là:

 • Hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu hoạt động của nhóm.
 • Xuất hiện trong cuộc hội thoại với ứng dụng Planner (bạn có thể xem bản ghi các tác vụ trước đây tại đây).
 • Chứa tiêu đề của nhiệm vụ, người đã giao nhiệm vụ cho bạn, lên lịch cho nhiệm vụ và một liên kết để mở thông tin chi tiết về nhiệm vụ trong nhóm.

Ngay cả khi bạn gán nhiệm vụ bên ngoài ứng dụng Teams (ví dụ: trong Planner cho web hoặc ứng dụng Planner dành cho thiết bị di động), nếu kế hoạch của bạn có một tab trong Teams, thì bạn sẽ nhận được thông báo nhóm.

Nếu bạn không thấy thông báo từ Teams cho một gói cụ thể, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Planner cho nhóm được liên kết với gói đó để đảm bảo bot Planner được thêm vào nhóm.

Vô hiệu hóa thông báo gán lịch trình trong một nhóm

Nếu không muốn nhận thông báo nhóm cho nhiệm vụ được giao, bạn có thể tắt hoặc chặn bot Trình lập lịch biểu để dừng thông báo nhóm từ Trình lập lịch biểu.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản sử dụng Microsoft Planner để phân công và quản lý nhóm trong Teams. Hy vọng sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn trong việc quản lý đội nhóm.

Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời với Microsoft Planner trong Teams.

Xem thêm: Sắp xếp có tổ chức với Microsoft Planner

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews