Những điều cần nhớ khi mua headset VR để chọn thiết bị tốt với giá phải chăng

Khi VR (thực tế ảo) mới xuất hiện trên thị trường, bạn phải đầu tư rất nhiều tiền để được trải nghiệm, nhưng hiện ni chúng ta với thể dễ dàng tìm thấy những loại headset VR giá trưởng phải chăng trên thị trường. Ví như bạn đang với ý toan mua một chiếc thời dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để mua headset giá phải chăng tốt nhất cho nhu cầu thứ tao.

Những điều bạn nên biết về headset VR trước khi mua

Headset VR hoạt động kì cách chặn ánh sáng, âm thanh và những thông tin tưởng giác quan liêu khác để bạn với thể đắm tao trong suốt vá trường ảo. Những thiết bị này cũng đi kèm cặp với dây đeo trên đầu để bạn với thể thoải mái đeo khi nhởi game, xem video hoặc trải nghiệm những loại nội dung khác.

Bạn Đang Xem: Những điều cần nhớ khi mua headset VR để chọn thiết bị tốt với giá phải chăng

Căn nhắc trước khi mua headset VR (Ảnh: Internet)Căn nhắc trước khi mua headset VR (Ảnh: Internet)
Căn nhắc trước khi mua headset VR (Hình: Internet)

Ví như bạn đang tìm mua headset VR, bạn nên biết rằng với 2 loại thiết bị chính trên thị trường. Thứ 1 là những thiết bị được liên kết với máy tính và nhu cầu liên kết dây với headset. Những thiết bị này thường với nhiều công năng hơn và đồ họa tốt hơn với giá cao hơn.

Thứ hai, bạn cũng với thể mua những thiết bị độc địa lập ko cần máy tính và với cỗ xử lý tích hợp riêng. Những thiết bị này thường được những người lần thứ 1 sử dụng thử VR ưa thích vì chúng với giá phải chăng và dễ dùng hơn.

Nhãn hiệu nào tốt nhất?

Ví như bạn toan mua headset VR và ko biết nên chọn nhãn hàng nào, chúng tao với một số thông tin tưởng với thể hữu lợi.. Vì headset là một phần thiết yếu trong suốt trải nghiệm VR nên phải đảm biểu chọn thiết bị tốt nhất và ưng ý với nhu cầu cụ thể thứ tao. Bạn với thể mua headset thứ Samsung, Sony, Oculus hoặc Google. Những nhãn hàng này cung vội những sản phẩm chồng lượng cao, đáng tin tưởng nhờ, thoải mái khi đeo và dễ dùng. Bạn cũng với thể tìm thấy những nhãn hàng khác cung vội headset VR giá phải chăng, đây là lựa chọn tuyệt vời cho người mua VR lần đầu.

Lần đầu mua headset VR, bạn có thể căn nhắc các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony, Oculus, Google (Ảnh: Internet)Lần đầu mua headset VR, bạn có thể căn nhắc các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony, Oculus, Google (Ảnh: Internet)
Lần đầu mua headset VR, bạn với thể căn nhắc những nhãn hàng nổi danh như Samsung, Sony, Oculus, Google (Hình: Internet)

Nên giống bao nhiêu tiền?

Xem Thêm : 6 yếu tố khiến điện thoại Android vượt trội hoàn toàn so với iPhone

Một điều khác mà bạn nên cân nhắc trước khi mua headset VR là số tiền bạn sẵn sàng giống cho thiết bị. Điều thứ 1 bạn cần tính tới là giá thứ chính chiếc headset vì đây là một phần quan yếu khi trải nghiệm VR. Sau đó bạn cũng nên cân nhắc tổng quan phí thiết lập VR vì với thể cần mua thêm phần rắn. Bạn cũng nên cân nhắc số tiền mua game và những loại nội dung khác để trải nghiệm với VR.

Quy tắc chung là đặt vào ngân sách cho việc mua VR trước khi mua thực sự. Cạ cách này, bạn với thể đảm biểu giống tiêu trong suốt giới vận hạn ngân sách thứ tao mà ko bị quá tay.

Chi phí là điều rất quan trọng phải căn nhắc trước khi mua VR (Ảnh: Internet)Chi phí là điều rất quan trọng phải căn nhắc trước khi mua VR (Ảnh: Internet)
Phí là điều rất quan yếu phải căn nhắc trước khi mua VR (Hình: Internet)

Những điều cân nhắc khi mua headset VR

Khoa học VR liên tục thay thế và với một số điều bạn cần ưa chuộng khi mua một thiết bị mới. Điều thứ 1 là quyết toan xem bạn muốn mua kiểu thiết bị liên kết với dây hay là ko dây. Những thiết bị với dây thường mắc hơn và cung vội đồ họa tốt hơn, nhưng những thiết bị ko dây thường thoải mái hơn khi đeo.

Bạn cũng cần quyết toan xem nên mua thiết bị HMD hay là thiết bị vắt tay. Những thiết bị HMD thường được liên kết với rau và thường với đồ họa tốt hơn. Những thiết bị vắt tay thường rẻ hơn và cách điều khiển đơn thuần. Bạn cũng nên xem độ phân giải thứ thiết bị để đảm biểu chồng lượng cao mang lại trải nghiệm VR tuyệt vời.

Bạn cũng nên chọn loại thiết bị phù hợp với nhu cầu (Ảnh: Internet)Bạn cũng nên chọn loại thiết bị phù hợp với nhu cầu (Ảnh: Internet)
Bạn cũng nên chọn loại thiết bị ưng ý với nhu cầu (Hình: Internet)

Những loại headset VR nên mua hiện ni

Ví như bạn đang tiết kiệm ngân sách và muốn mua headset VR giá phải chăng thời với nhiều sản phẩm với giá dưới 100 đô la (khoảng 2,4 triệu VNĐ) và chồng lượng tương đương headset VR với giá cao hơn. Bạn cũng nên cân nhắc nền nã tảng dùng khác rau thứ mỗi một loại headset .

Xem Thêm : 5 “điểm trừ” của iPhone 13 so với các điện thoại Android hiện nay: Từ thiết kế đến tính năng

Bạn với thể chọn headset PlayStation VR cho PS4, headset Xbox VR cho Xbox One và headset PC VR để nhởi game trên PC. Bạn với thể chọn giữa PSVR tiêu chuẩn mực thường với giá 299 USD (khoảng 7 triệu VNĐ), PSVR với tai nhai với giá 399 USD (khoảng 9,5 triệu VNĐ) và PSVR với theo dõi hình hình trung thực với giá 499 USD (khoảng 11,8 triệu VNĐ).

Headset PSVR (Ảnh: Internet)Headset PSVR (Ảnh: Internet)
Headset PSVR (Hình: Internet)

Xbox One cũng với một số loại headset VR khác rau mà bạn với thể lựa chọn. Bạn với thể mua headset Xbox One tiêu chuẩn mực thường với giá 299 USD và headset Xbox One với cỗ điều khiển di chuyển thường với giá 349 USD (khoảng 8,2 triệu VNĐ). Ví như nhởi game trên PC, bạn với thể chọn một số cỗ headset VR với giá dưới 100 đô la.

Xbox One (Ảnh: Internet)Xbox One (Ảnh: Internet)
Xbox One (Hình: Internet)

Bạn với thể chọn headset HP Windows Mixed Reality (khoảng 299 USD), Lenovo Explorer (khoảng 349 USD), Dell Visor (khoảng 349 USD) và headset ASUS (khoảng 299 USD).

Headset HP Windows Mixed Reality (Ảnh: Internet)Headset HP Windows Mixed Reality (Ảnh: Internet)
Headset HP Windows Mixed Reality (Hình: Internet)

VR rất thú vị và với thể thêm cảm giác phấn khích khi nhởi game, xem phim và những nội dung vui chơi khác. Ví như bạn đang muốn mua headset VR, hãy cân nhắc mọi chi tiết thoả nêu trong suốt bài xích viết lách này. Bạn cần biết VR là gì và nó hoạt động như thế nào để chọn thiết bị VR tốt nhất cho nhu cầu thứ tao. Kenh7 hy vọng bài xích viết lách này hữu lợi. và giờ đây bạn thoả hiểu biết nhiều hơn về tai nhai VR.

Bạn với thể mua headset VR tại đây

Bạn với thể xem những nội dung liên quan liêu tại đây:

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews