Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệHàn Quốc chuẩn bị ban hành những quy định về thuế cho...

Hàn Quốc chuẩn bị ban hành những quy định về thuế cho đồng Bitcoin

Hàn Quốc chuẩn bị ban hành những quy định mới về thuế với đồng Bitcoin, đặc thù sau lúc những giao tiếp kì Bitcoin gia tăng thời kì trải qua. Đây được xem là một động xắt đáng lưu ý hạng chính phủ Hàn Quốc đối xử với đồng Bitcoin. Hãy với Kenh7 tìm hiểu nhé.

Ông Han Seung – hee, phát ngôn viên hạng kia quan lại Thuế Hàn Quốc, hở thông tin rằng những nhà làm luật đang thảo luận về cách thu thuế với những giao tiếp bitcoin, bao gồm thuế VAT, thuế giá như trừng trị gia tăng,…

Bạn Đang Xem: Hàn Quốc chuẩn bị ban hành những quy định về thuế cho đồng Bitcoin

Thuế

Bitcoin ( mang ký tiệm: BTC, XBT,…) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân vội vàng. Nó được phát hành do Satoshi Nakamoto, dưới thể một phần mềm mỏng mẽ nguồn thực hiện mở từ năm 2009. Đồng bitcoin mang thể được sử dụng để trao đổi trực diện trải qua thiết bị liên kết Internet. Đặc trưng là quá trình trao đổi đó ko cần thông trải qua bất kì một tổ chức ngân sách trung gian nào.

Đồng Bitcoin xuất hiện trên thị trường khá lâu và ngày càng nức danh, mang mặt ở nhiều quốc gia. Và Hàn Quốc cũng ko phải ngoại lệ.

Bitcoin

Vào ngày 13/10, tại vách phường phố Sejong, Hàn Quốc, kia quan lại Luật Hàn Quốc hở tổ chức một khi tọa đờm về ngành Thuế. Phát ngôn viên hạng kia quan lại Thuế vụ Hàn Quốc, ông Han Seung – hee hở trả lời những cú hỏi được sử dụng rộng rãi về những đồng tiền ảo, mà đặc thù là đồng Bitcoin.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop trên Windows 10

Ông hở được hỏi rằng: “Với những giao dịch hàng ngày hiện tại, đã không đơn thuần chỉ là giao dịch bằng tiền mặt hay qua thẻ ngân hàng nữa, mà còn có cả các giao dịch bằng tiền ảo. Vậy cơ quan Thuế có ý định đánh thuế loại giao dịch này không?”

Theo ông Han, kia quan lại Thuế vụ Hàn Quốc đang thương xót thảo việc đánh thuế VAT và một số loại thuế liên quan lại với Cỗ Tài Chính. Ngày nay việc giao tiếp kì tiền ảo mang thể giúp những cá nhân chủ nghĩa giảm thiểu được một số loại thuế. Vì vậy, theo ông Han, cần mang những giải pháp cụ thể để đảm biểu sự tiến đánh kì với những loại hình giao tiếp khác.

Trong suốt thời kì cỗ luật mới được ban hành, ông Han cho biết kia quan lại Thuế sẽ quản lí chặt đẹp chẽ những giao tiếp kì tiền ảo, và tiến hành đưa luật vào thế hệ sống một cách nhanh mau.

Tiền ảo

Những nhà làm luật Hàn Quốc cũng hở lấy tổ quốc láng giềng Đất nước mặt trời mọc Bản làm ví nhử. Gần đây, Đất nước mặt trời mọc Bản hở quyết định những đồng tiền ảo cũng phải tắt thuế giống như những xịch vụ tiền tệ khác. Bitcoin hoàn trả toàn mang thể sử dụng để sắm đồ, trả nợ nần,… và nướu nhuận từ Bitcoin thời hoàn trả toàn mang thể đổi sang tiền mặt.

Ngoài vào, ông Han cũng nhắc tới Mỹ như một quốc gia đi đầu về đánh thuế những giao tiếp tiền ảo. Mỹ đang là quốc gia coi tiền ảo ngang kì với những tiền tệ chính thức, và nướu nhuận mang được từ những giao tiếp tiền ảo thời rõ ràng phải tắt thuế.

Đánh thuế

Tham khảo thêm : Top 5 bàn phím rời không dây dành cho PC và laptop tốt nhất

Đây được xem là giải pháp hữu tiệm để quản lí giao tiếp kì đồng Bitcoin cũng như mang lại thêm một nguồn thu nữa cho tổ quốc, giảm thiểu thất thoát, thiếu tiến đánh kì,…

Hàn Quốc đang phấn đấu đưa vào những điều luật kiểm soát giao tiếp tiền ảo. Vào tháng 8 năm ni, một cỗ quy tắc xử sự với tiền ảo hở được trạng sư Park Yong – jin đưa vào nhưng hở ko được triển khai thêm.

Sau đó, những nhà điều hành hở mang một khi gặp vào đầu tháng 9 để bàn luận về vấn đề pa này. Cuối với những người tham lam gia hở quyết định đồng tiền ảo sẽ phải sớm được xác nhận là một loại giao tiếp tiền tệ, và phải tắt thuế.

Đồng Bitcoin

Và có nhẽ chỉ trong suốt một thời kì ngắn nữa, chính phủ Hàn Quốc sẽ ban hành những quy định về thuế đối xử với đồng Bitcoin.

Đừng quên theo dõi Kenh7 để liên tục cập đất nước của những ninja những tin cẩn tức khoa học mới nhất và thú vị nhất.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments