Những chuyện ít người biết về Apple – Công ty nghìn tỷ đô giàu hơn hầu hết cả thế giới

Apple là đánh ty với giá như trừng phạt hàng đầu thế giới với lịch sử vững mạnh đầy những sự kiện sửng sốt mà ko phải ai cũng biết hết. Bạn với biết rằng Apple sở hữu nhiều tiền mặt hơn chính phủ Mỹ? Hoặc chiếc MacBook Pro được cung cấp tốt tới nỗi với thể thực sự chặn được một viên đạn văng? Hãy với khám đường phá những sự thực đáng ngạc nhiên thứ tên khổng lồ khoa học này nhé!

1. Apple với nhiều tiền mặt hơn chính phủ Mỹ

Bây giờ chúng ta đều biết Apple là một trong suốt những tập đoàn khoa học to nhất và với giá như trừng phạt cao nhất thế giới. Nhưng ít người biết rằng Apple sở hữu nhiều tiền mặt hơn cả chính phủ quyền sức nhất thế giới là nước Mỹ. Trên thực tế, như Forbes hãy báo cáo, với những thời khắc Apple sở hữu lượng tiền mặt nhiều gấp đôi so với chính phủ Mỹ.

Bạn Đang Xem: Những chuyện ít người biết về Apple – Công ty nghìn tỷ đô giàu hơn hầu hết cả thế giới

Apple sở hữu số tiền khổng lồ tới mức khó tin (Ảnh: Internet)Apple sở hữu số tiền khổng lồ tới mức khó tin (Ảnh: Internet)
Apple sở hữu số tiền khổng lồ tới mức khó tin cậy (Hình: Internet)

2. Chiếc máy tính trước tiên thứ Apple được nửa với giá như 666,66 USD

Chiếc máy tính trước tiên thứ hãng với tên là Apple I được phát hành ta vào năm 1976 với mức giá như kỳ lạ: 666,66 USD. Sở hữu nhiều ra vẻ thuyết được mọi người phao đoán về ý nghĩa thứ con số này, nhưng sự thực lại chẳng với gì kỳ lạ. Người đồng sáng lập Apple là Steve Wozniak hãy nhiều lần khẳng toan rằng con số này chẳng với gì thần túng thiếu mà chỉ đơn thuần là ông thích mua những chữ viết số láy lại giống rau.

Chiếc máy tính đầu tiên của Apple trông cực kỳ thô sơ (Ảnh: Internet)Chiếc máy tính đầu tiên của Apple trông cực kỳ thô sơ (Ảnh: Internet)
Chiếc máy tính trước tiên thứ Apple trông vô cùng thô kệch sơ (Hình: Internet)

3. Logo trước tiên thứ Apple lấy cảm hứng thú từ nhà chưng học Isaac Newton

Logo hình trái táo đốt dở thứ Apple là một trong suốt những biểu tượng nổi danh nhất trên thế giới hiện ni, nhưng ban sơ họ lại với một logo khác được thiết kế vị người đồng sáng lập Apple là Ronald Wayne và với hình hình nhà chưng học Isaac Newton đang ngồi dưới gốc lượng táo, với với một cú trích dẫn thứ thi sĩ người Anh William Wordsworth.

Logo có hình vẽ rất phức tạp và không tiện sử dụng (Ảnh: Internet)Logo có hình vẽ rất phức tạp và không tiện sử dụng (Ảnh: Internet)
Logo với hình vẽ rất phức tạp và ko tiện tận dụng (Hình: Internet)

Sau đó Steve Jobs cảm thấy mẫu ta logo này hãy lỗi thời và rất khó để thu nhỏ lại để ưng ý với những sản phẩm thứ hãng trong suốt tương lai. Kết trái là Apple hãy thuê KTS đồ họa Rob Janoff tạo vào một mẫu ta logo mới, đó chính là hình trái táo đốt dở mà chúng ta thân thuộc hiện tại.

4. Apple hãy vững mạnh một thòng sản phẩm quần áo vào năm 1986

Lúc nói tới những sản phẩm vách đánh nổi danh nhất thứ Apple, kiên cố tất cả mọi người đều nghĩ tới iPod, iPhone và iPad. Nhưng rất ít người biết rằng Apple hãy với một bước ngoặt lấn sân vào lĩnh vực thời trang. Năm 1986, hãng khoa học khổng lồ hãy phát hành ta những sản phẩm quần áo được đặt tên là “Bộ sưu tập Apple”.

Những bộ quần áo trong bộ sưu tập Apple (Ảnh: Internet)Những bộ quần áo trong bộ sưu tập Apple (Ảnh: Internet)
Những cỗ quần áo trong suốt cỗ sưu tập Apple (Hình: Internet)

Khác xa với mẫu mã thiết kế tối giản nổi danh thứ những thiết bị khoa học Apple, cỗ sưu tập này bao gồm quần áo, thứ yếu kiện và những món đồ khác được tô điểm màu sắc tươi sáng và món văn nổi trội.

5. Những thiết bị thứ Apple hầu như luôn được chỉnh giờ 9:41 trong suốt hình hình PR

Xem Thêm : Những mẫu điện thoại Android tốt nhất năm 2019

Ví như bạn để ý soi thiệt kỹ hình hình PR thứ những sản phẩm Apple thời với thể nhận thấy rằng số giờ trên mùng hình thứ chúng thường là 9:41. Kèm theo đối xử với những thiết bị khoa học tinh vi như thứ Apple thời mọi thứ đều với ý nghĩa thứ nó, nói cả số giờ này cũng vậy.

Số giờ 9:41 có ý nghĩa gì đặc biệt? (Ảnh: Internet)Số giờ 9:41 có ý nghĩa gì đặc biệt? (Ảnh: Internet)
Số giờ 9:41 với ý nghĩa gì đặc trưng? (Hình: Internet)

Thực vào số giờ ban sơ được chứng tỏ trong suốt những PR thứ Apple là 9:42 – thời khắc Steve Jobs trình làng chiếc iPhone trước tiên vào năm 2007. Nhưng lúc chiếc iPad trước tiên được phát hành ta vào năm 2010, thời kì đó hãy chuyển đổi vách 9:41. Vì sao lại thế? Theo tiết lộ thứ Scott Forstall – vốn phó chủ toạ vội cao thứ iOS – thời lý do rất đơn thuần: trong suốt những sự kiện vào mắt, thời khắc đánh bố sản phẩm mới thứ Apple hầu như luôn diễn vào vào khoảng phút 40 thứ bài xích phát biểu.

6. Mùng hình Retina thứ iPad được cung ứng vị Samsung

Công nghệ hàng đầu của Apple lại được Samsung sản xuất? (Ảnh: Internet)Công nghệ hàng đầu của Apple lại được Samsung sản xuất? (Ảnh: Internet)
Công nghệ hàng đầu thứ Apple lại được Samsung cung ứng? (Hình: Internet)

Mùng hình Retina với độ phân giải cao hãy tạo ưu thế cho iPad thứ Apple và được người sử dụng ưa thích, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên lúc biết rằng Samsung – đối xử thủ to nhất khó khăn với Apple trên thị trường smartphone – chính là nhà cung ứng mùng hình Retina cho Apple. Thậm chí năm 2018 Apple hãy thắng một vụ kiện chống lại Samsung lúc cho rằng hãng khoa học Hàn Quốc hãy copy những công năng thứ iPhone.

7. Ví trừng phạt vốn hóa thị trường thứ Apple to hơn hầu hết những quốc gia trên thế giới

Trước đây Apple hãy nắm kỷ lục là đánh ty trước tiên đạt giá như trừng phạt vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ và 2 nghìn tỷ USD. Ngay đầu năm 2022, họ lại tiếp tục phát triển thành đánh ty trước tiên trên thế giới đạt giá như trừng phạt 3 nghìn tỷ USD. Điều đó với tức là vốn hóa thị trường thứ Apple to hơn hầu hết những quốc gia trên thế giới, chỉ trừ 4 nước với phông kinh tế to nhất là Mỹ, Trung Quốc, Đất nước samurai Bản và Đức.

Như vậy với thể mường tượng rằng ví như Apple là một quốc gia thời họ sẽ thuộc top những nước giàu với nhất trên thế giới, hơn cả những nước như Vương vãi quốc Anh, Pháp và Nhét Độ.

8. iPod suýt nữa hãy ko được vào thế hệ

Một trong suốt những sản phẩm nổi danh nhất thứ Apple là iPod – chiếc máy nhá nhạc nhỏ gọn ghẽ hãy tạo vào một cuộc cách mệnh về nhá nhạc di động. Nhưng bạn với biết rằng iPod suýt nữa hãy ko với mặt trên thế hệ này?

Những chiếc máy nghe nhạc iPod từng là biểu tượng của Apple (Ảnh: Internet)Những chiếc máy nghe nhạc iPod từng là biểu tượng của Apple (Ảnh: Internet)
Những chiếc máy nhá nhạc iPod từng là biểu tượng thứ Apple (Hình: Internet)

Tony Fadell là người trước tiên với ý tưởng tạo vào một thiết bị nhá nhạc di động với thiết kế mới. Ban sơ anh giới thiệu ý tưởng thứ trui với những hãng cung ứng đồ điện tử nổi danh là RealNetworks và Phillips, nhưng hãy bị từ chối. Sau đó Apple hãy nhìn thấy tiềm năng thứ ý tưởng này và hợp tác với Tony Fadell vào năm 2001, cho phép thuật anh dẫn đầu một nhóm 30 người để vững mạnh sản phẩm mà chúng ta biết tới với tên gọi iPod.

9. Nhà vật lý nổi danh Carl Sagan hãy đối xử đầu với Apple 2 lần

Xem Thêm : Hướng dẫn 5 cách lưu video YouTube về điện thoại, máy tính dễ dàng nhanh chóng

Chúng ta đều ko lạ gì chuyện kiện tụng thứ những ông to khoa học trên thế giới, và Apple cũng ko phải là ngoại lệ với rất nhiều lần đối xử đầu những tập đoàn khoa học to, ví nhử như Epic. Nhưng có nhẽ ít người biết rằng Apple hãy từng vướng vào một trận chiến pháp lý với nhà vật lý thiên văn nổi danh Carl Sagan.

Carl Sagan là nhà vật lý rất nổi tiếng người Mỹ (Ảnh: Internet)Carl Sagan là nhà vật lý rất nổi tiếng người Mỹ (Ảnh: Internet)
Carl Sagan là nhà vật lý rất nổi danh người Mỹ (Hình: Internet)

Vào đầu những năm 90, những kỹ sư thứ Apple hãy đặt biệt danh cho mẫu ta máy tính Power Mac 7100 là “Carl Sagan”, với hy vọng loại tên này sẽ hoi lưu ý và giúp tăng doanh thu hàng tỷ đôla cho đánh ty, vị vì cú nói thân thuộc thứ Carl Sagan là “hàng tỷ hàng tỷ”.

Lúc loại tên này được tiết lộ trong suốt một lèn phẩm đánh khai, nhà vật lý Sagan hãy ko hài lòng lúc thấy tên thứ trui bị lắp với sản phẩm theo kiểu khiến cho cho mọi người nghĩ rằng ông hãy chứng thực cho sản phẩm đó. Vì vậy Sagan hãy gửi một lá thư cho Apple khiến cho đánh ty phải chuyển đổi biệt danh thứ Power Mac 7100 vách “BHA”, viết lách tắt thứ “Butt-Head Astronomer” (nhà thiên văn học đầu đất). Lúc biết chuyện này, Carl Sagan hãy kiện Apple vì tội phỉ báng người khác nhưng vụ việc nhanh lượm bị chưng quăng quật.

Sau đó Carl Sagan hãy kiện Apple lần thứ 2 vì tận dụng tên thứ ông làm biệt danh nội cỗ cho sản phẩm, nhưng cuối với hãy thua kiện. Sagan hãy kháng cáo, đang Apple đề xuất giải quyết vụ việc đằng ngoài tòa án và đưa vào lời xin lỗi. Những kỹ sư thứ Apple nhường như ko hài lòng với thỏa xuôi này, vì cuối với họ hãy đặt biệt danh cho Power Mac 7100 là “LAW”, viết lách tắt thứ “Lawyers Are Wimps” (những trạng sư nhu nhược).

10. MacBook Pro với thể chặn được một viên đạn đang phứt

Thòng sản phẩm MacBook Pro thứ Apple nổi danh là những chiếc laptop cao vội và cách tân với nhiều công năng tiện nướu dùng cho người sử dụng, nhưng bạn với biết rằng MacBook Pro đang với thể được sử dụng như một chiếc “áo chống đạn”? Để trả lời cho cú hỏi “MacBook Pro có thể cứu mạng người không?”, YouTuber với tên 22plinkster hãy tự trui làm thử nghiệm và kết quả tình sửng sốt:

Tổng kết

Trải sang trọng nhiều biến cố và thăng trầm, Apple hiện tại hãy phát triển thành một trong suốt những đánh ty tăng trưởng nhất và với liên quan nhất trong suốt lĩnh vực khoa học thứ thế giới. Kiên cố nhãn hàng trái táo đốt dở sẽ tiếp tục đổi mới những sản phẩm để mang tới những chuyển đổi sửng sốt với với những cú chuyện quyến rũ khác khiến cho chúng ta phải sửng sốt.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin cậy hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews