13 tính năng của iPhone vượt trội hơn điện thoại Android: Bảo mật an toàn, hỗ trợ lái xe

Bạn băn khoăn ko biết nên tậu tậu iPhone hoặc điện thoại Android? Hồ hết smartphone hiện ni mang cách sử dụng giống rau nhưng iPhone lại khác biệt với nhiều tính năng được kiểm tra tốt hơn so với Android. Từ những ứng dụng phần mềm dẻo cho tới biểu mật và tính sổ online, hãy đồng xem iPhone đang dẫn trước Android về những điểm nào nhé!

Việc tậu tậu điện thoại thường thứ yếu thuộc vào thị hiếu cá nhân chủ nghĩa hoặc thói quen dùng từ trước, nhưng giả dụ bạn chỉ sử dụng một kiểu điện thoại, ví nhử như Android, thời làm sao biết được kiểu khác như iPhone mang ưu điểm gì tốt hơn? Hãy đồng xem sang trọng 10 tính năng của iPhone tốt hơn điện thoại Android mang thể làm cho bạn muốn sử dụng ngay nhé.

Bạn Đang Xem: 13 tính năng của iPhone vượt trội hơn điện thoại Android: Bảo mật an toàn, hỗ trợ lái xe

1. Phản hồi xúc giác

Phản hồi xúc giác là cảm giác rung của điện thoại mà bạn mang thể hưởng thụ được trong suốt một số tác vụ nhất toan. Đây là một trong suốt những tính năng thân thuộc của điện thoại nói chung nhưng giả dụ bạn mới dời từ Android sang iOS thời sẽ cảm thấy khá lạ lẫm. Phản hồi xúc giác của iPhone mang đến trải nghiệm tự nhiên và đồng cỗ hơn, đặc trưng là những tác vụ khác rau cũng tạo vào cảm giác phản hồi khác rau.

Chỉnh độ sáng màn hình iPhone cũng có cảm giác rung nhẹ (Ảnh: Internet)Chỉnh độ sáng màn hình iPhone cũng có cảm giác rung nhẹ (Ảnh: Internet)
Chỉnh độ sáng mùng hình iPhone cũng mang cảm giác rung nhẹ (Hình: Internet)

Tê chế rung của Apple tạo vào nhiều mức độ khác rau, mang thể rung mạnh giống như lúc mang cuộc gọi tới hoặc rung nhẹ hơn mỗi một lúc bạn chũm điện thoại lên, thậm chí rung cực nhẹ lúc bạn mở khóa điện thoại tày nhận trạng thái khuôn mặt.

Để thử nghiệm điều này, bạn chỉ cần vào trung tâm điều khiển trên iPhone và chuyển đổi độ sáng mùng hình tày cách kéo thanh trượt trên biểu tượng bóng đèn, lúc đó bạn sẽ hưởng thụ sự rung rất nhẹ tới mức sắp như ko nhận vào được. Hoặc bạn mang thể mở ứng dụng đồng hồ và tậu chức năng bấm đốt giờ để thử cảm giác rung mạnh hơn.

Trong suốt lúc đó, đối xử với điện thoại Android kia chế phản hồi xúc giác chuyển đổi tùy theo hãng. Một số điện thoại cao gấp như Pixel 6 của Google mang hệ thống rung tốt nhưng những nhãn hiệu khác lại mang cảm giác thường nhật.

2. Thiết lập ban sơ

Điện thoại iPhone của Apple được cho là hỗ trợ thiết lập ban sơ cho khách hàng tốt hơn bất kỳ hãng nào khác hiện ni.

Đối xử với Android, bạn mang thể dời dữ liệu và găm đặt của điện thoại xưa lên Google Drive để sau đó dời vào điện thoại mới, nhưng cách này ko tối ưu và dễ dàng tày Apple. Hệ điều hành ta iOS cho phép thuật khách hàng dời dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác miễn sao đồng chung một tài khoản Apple. Bạn mang thể dời bất kỳ thứ gì, từ danh bạ và lịch tới cách sắp xếp ứng dụng và găm đặt hệ thống trong suốt điện thoại, chiếc điện thoại mới của bạn sẽ y chang như xưa mà cách làm rất đơn thuần và nhanh lẹ.

Đối xử với những siêu thị, Apple đang mang một giải pháp tăng hơn để hỗ trợ lúc cần bửa sung thêm thiết bị mới vào hệ thống, đó là Chương trình Đăng tải ký Thiết bị (DEP). Chương trình này giúp cho những viên chức IT dễ dàng thiết lập những ứng dụng, chế độ găm đặt của iPhone và iPad cũng như quyền truy cập vào những tài nguyên của doanh nghiệp.

3. Bảo mật phần mềm dẻo

Lúc nói tới vấn đề pa biểu mật, chồng lượng và chức năng của những ứng dụng thời App Store luôn vượt trội hơn Google Play. Điều đó được toát lên sang trọng những điểm sau:

  • Apple đề nghị toàn bộ những ứng dụng phải trải sang trọng quá trình kiểm tra nghiêm nhặt trước lúc được đưa lên App Store để tiếp gần với khách hàng, vì vậy những ứng dụng phải giải đáp ứng được tiêu chuẩn mực về chồng lượng và biểu mật. Google cũng mang quy trình cân nhắc những ứng dụng đưa lên Play Store nhưng ko toàn diện như Apple, do đó khách hàng vẫn mang thể gặp phải những app kém chồng lượng và đựng mẽ độc địa.
Ứng dụng trên App Store đảm bảo an toàn hơn Google Play (Ảnh: Internet)Ứng dụng trên App Store đảm bảo an toàn hơn Google Play (Ảnh: Internet)
Ứng dụng trên App Store đảm biểu an toàn hơn Google Play (Hình: Internet)
  • Quy trình găm đặt những app từ những kho ứng dụng ko chính thức (ngoài App Store và Play Store) trên iOS phức tạp hơn Android, do đó khách hàng iPhone ít lúc dùng chúng và cũng ít mang nguy kia gặp phải những ứng dụng kém chồng lượng hoặc ko biểu mật tốt.
  • Để được phép thuật đưa ứng dụng lên App Store, những nhà vững mạnh phải trả một khoản phí hàng năm cao hơn so với khoản phí một lần của Play Store. Điều này làm giới kì hạn số lượng những nhà vững mạnh đưa ứng dụng lên iOS và cũng chọn lựa được những người thực sự ưa chuộng tới chồng lượng của app.
  • Apple cung cấp hết thiết bị phần rắn và ứng dụng phần mềm dẻo, song song số lượng thiết bị dùng hệ điều hành ta iOS ít hơn Android nên những nhà vững mạnh mang thể thiết kế ứng dụng tương thích tối ưu cho iPhone dễ dàng hơn. Kết trái là những ứng dụng mang tới trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Trong suốt lúc đó những thiết bị Android tới từ nhiều nhà cung cấp khác rau và mang nhiều biến thể nên những nhà vững mạnh rất khó tối ưu hóa app cho từng phiên bản Android. Bạn mang thể thấy rõ điều này với những ứng dụng mạng xã họp như Instagram hoặc Snapchat, phiên bản trên Android thường mang camera trong suốt ứng dụng kém hơn phiên bản trên iOS.

4. Những ứng dụng và tính năng tích hợp sẵn

Các ứng dụng được cài sẵn trên iPhone (Ảnh: Internet)Các ứng dụng được cài sẵn trên iPhone (Ảnh: Internet)
Những ứng dụng được găm sẵn trên iPhone (Hình: Internet)

Mỗi một hệ điều hành ta đều mang một cỗ ứng dụng và tính năng được găm sẵn trong suốt thiết bị, và iOS được kiểm tra tốt hơn Android về điểm này. Nhưng giả dụ bạn mới sử dụng iPhone lần đầu và chửa hiểu rõ về hệ sinh xắt của Apple thời mang thể chửa nhận thấy.

Nhiều người cho rằng iPhone mang nhiều ứng dụng ko thiết yếu được găm sẵn như Apple TV, Watch hoặc Stocks. Nhưng Android cũng ko tốt hơn là bao. Trên thực tế, ngoài những ứng dụng gốc đi kèm cặp với hệ điều hành ta Android gốc thời hồ hết những thiết bị Android đều được găm sẵn những ứng dụng đằng ngoài từ những nhà cung cấp và nhà cung gấp nhách vụ khác. Nhiều người cho rằng những ứng dụng này giống như “rác” làm tốn dung lượng lưu trữ và cỗ nhớ của máy.

Các ứng dụng được cài sẵn trong điện thoại Samsung (Ảnh: Internet)Các ứng dụng được cài sẵn trong điện thoại Samsung (Ảnh: Internet)
Những ứng dụng được găm sẵn trong suốt điện thoại Samsung (Hình: Internet)

Nhìn chung, những ứng dụng và tính năng găm sẵn của Apple thường tốt hơn Android. Ví nhử như tính năng Markup trong suốt iPhone giúp bạn tạo chữ viết ký của riêng tui cho những tài liệu, hoặc ứng dụng iMessage mang chức năng nhắn nhe tin cậy tiện nướu, ứng dụng Keychain giúp bạn quản lý password cho những tài khoản trên điện thoại một cách toàn diện và dễ dàng hơn so với Android. Đặc thù là với ứng dụng Shortcut, bạn mang thể thiết kế những tác vụ thường sử dụng trên iPhone trở thành tự động và nhanh gọn gàng hơn.

5. Trải nghiệm trên iOS thường nhanh hơn và mượt mà hơn

Xem Thêm : 6 ứng dụng thực tế tăng cường AR giúp thiết kế nội thất và cảnh quan cho ngôi nhà của bạn

Trường hợp bạn thoả dùng hết hai loại thiết bị này sang trọng một thời kì thời sẽ thấy iOS ít gặp trục trặc và ít bị muộn hơn. Tiệm suất là một trong suốt những ưu điểm của iOS so với Android, nhưng điều này mang vẻ kỳ lạ giả dụ xét tới thông số trên lý thuyết. Ví nhử như iPhone 13 Pro Max mang tiệm suất mạnh nhất của Apple hiện ni được trang bị CPU 6 lõi với RAM 6GB – chỉ là mức tầm trung giả dụ so với những điện thoại Android ngày nay.

(*13*)iPhone có thông số kém hơn nhưng hiệu suất lại tốt hơn (Ảnh: Internet)
iPhone mang thông số kém hơn nhưng tiệm suất lại tốt hơn (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên thông số kỹ thuật ko phải là chi tiết duy nhất quyết toan tới tiệm suất của thiết bị. Thực tế thoả làm chứng minh cỗ xử lý của Apple tốt hơn chip Qualcomm. Nguyên nhân dịp quan yếu nhất có nhẽ là do hệ điều hành ta iOS được tối ưu hóa để hoạt động một cách xuất sắc với những thiết bị của Apple, trong suốt lúc Android mang nhiều biến thể khác rau dành cho điện thoại, máy tính bảng và những loại thiết bị khác. Những nhà cung cấp thiết bị thường phải kiêm luôn việc thiết kế phần mềm dẻo tối ưu cho phần rắn của tui nên ko thể sánh tày Apple.

Hệ sinh xắt của Apple được thiết kế để tương thích với phần rắn tốt hơn, vì vậy iPhone mặc dù mang thông số ko ních tượng tày điện thoại Android nhưng vẫn hoạt động với tiệm suất cao. Vì Apple kiểm soát tất cả phần rắn và phần mềm dẻo nên đảm biểu chúng được tối ưu hóa một cách xuất sắc. Hơn nữa, những nhà vững mạnh phần mềm dẻo cho iOS phải tuân thủ theo quy trình chém đẹp chẽ hơn và iOS ko mang nhiều biến thể khác rau như Android nên dễ thiết kế phần mềm dẻo tối ưu hơn.

Ko phải toàn bộ thiết bị iOS đều tốt hơn Android, một số điện thoại Android được trang bị những phòng ban đặc trưng mang lại tiệm suất tuyệt vời. Tuy rằng nhiên nhìn chung thời iOS vẫn nhanh hơn và mượt hơn hồ hết những điện thoại Android ở tầm ví tương đương. Ví nhử như iPhone 13 Mini mang thể hoạt động sắp giống như phiên bản cao gấp nhất mà chỉ mang ví làm bố từ 699 USD (hơn 16 triệu VNĐ). Thậm chí iPhone SE ví rẻ cũng mang lại tiệm suất đáng nể mặt.

6. Cách dùng iOS rất đơn thuần

Sự phong phú của Android được nhiều người yêu thích vì cảm giác thú vị nhưng cũng làm cho cách dùng trở thành phức tạp hơn. Mặc dù Google và những nhà cung cấp phần rắn đang phấn đấu làm cho Android trở thành trực quan lại và đơn thuần, nhất là phiên bản Android 12 vừa qua, nhưng vẫn đang nhiều vấn đề pa như những icon được sắp xếp tình cờ và quá nhiều chế độ găm đặt tùy chỉnh. Hơn nữa, mỗi một nhà cung cấp đều mang một tí sửa đổi khác rau trên Android làm cho khách hàng phải tìm hiểu cách dùng lúc đổi điện thoại mới.

Điện thoại Android có nhiều tùy chọn phức tạp hơn iPhone (Ảnh: Internet)Điện thoại Android có nhiều tùy chọn phức tạp hơn iPhone (Ảnh: Internet)
Điện thoại Android mang nhiều tùy tậu phức tạp hơn iPhone (Hình: Internet)

Trong suốt lúc đó hệ điều hành ta của Apple được thiết kế đơn thuần hơn, ko mang quá nhiều tùy tậu phức tạp. Nhiều khách hàng điện thoại chỉ muốn mang một thiết bị hoạt động tốt, dùng đơn thuần và làm việc nhanh gọn gàng, đó là ưu điểm của iOS so với Android.

Trên iOS, những ứng dụng được hiển thị theo hàng và trói buộc trên mùng hình chính và bạn mang thể sắp xếp tùy ý muốn, đặc trưng là ko mang chốn để đẩn ứng dụng như Android mà toàn bộ đều được trưng vào rõ ràng. Bất nhắc bạn dùng thiết bị nào của Apple thời cách dùng luôn giống rau và rất trực quan lại, ko mang nhiều biến thể như Android. Điều này rất tiện nướu giả dụ bạn cần đổi iPhone mới, ko cần làm quen lại cách dùng.

7. Cập đất nước samurai phần mềm dẻo nhanh lẹ

Đây là một ưu điểm đáng nhắc của iOS so với Android. Trường hợp iPhone của bạn đang được Apple hỗ trợ phần mềm dẻo thời sẽ nhận được những bản cập đất nước samurai mới nhất ngay lúc chúng vừa vào mắt. Trong suốt lúc đó quá trình cập đất nước samurai Android diễn vào muộn hơn.

iPhone được cập nhật sớm hơn điện thoại Android (Ảnh: Internet)iPhone được cập nhật sớm hơn điện thoại Android (Ảnh: Internet)
iPhone được cập đất nước samurai sớm hơn điện thoại Android (Hình: Internet)

Google chỉ cung gấp những bản cập đất nước samurai trực diện cho những thiết bị của riêng họ như điện thoại Pixel, mà đôi lúc đang bị lỗi trong suốt lúc cập đất nước samurai. Những nhà cung cấp điện thoại Android khác như Samsung, Sony, Motorola phải chỉnh sửa bản cập đất nước samurai từ Google để tương thích tối ưu với thiết bị của tui, sau đó mới cung gấp tới khách hàng. Điều này làm cho cho điện thoại Android mang thể phải đợi một thời kì khá lâu mới nhận được bản cập đất nước samurai.

8. Hỗ trợ lái xe Apple CarPlay

Tính năng Android Auto vẫn đang kém xa Apple CarPlay trong suốt việc hỗ trợ lái xe. Những icon của CarPlay được sắp xếp ngăn nắp và bạn mang thể vận động chúng để truy cập nhanh một cách dễ dàng tương tự như trên iPhone và iPad.

CarPlay của Apple hỗ trợ lái xe tốt hơn Android (Ảnh: Internet)CarPlay của Apple hỗ trợ lái xe tốt hơn Android (Ảnh: Internet)
CarPlay của Apple hỗ trợ lái xe tốt hơn Android (Hình: Internet)

Hiện ni Android Auto cũng dùng trao diện sắp giống như Apple Carplay thay vì trao diện hoàn trả toàn tình cờ như trước, nhưng cách dùng vẫn phức tạp hơn một tí. Hơn nữa tiệm suất của Android Auto mang vẻ kém hơn, nhắc hết lúc dùng kèm cặp với những chiếc điện thoại mạnh nhất hiện ni.

Trợ lý Google hoạt động tốt hơn Siri của Apple, nhưng chửa đủ để vượt trội hoàn trả toàn về tính năng lái xe. Apple CarPlay vẫn được kiểm tra là xinh hơn, dùng đơn thuần hơn và mang nhiều chức năng hơn.

9. Hỗ trợ khách khứa hàng

Apple luôn được khách khứa hàng yêu thích vì hỗ trợ chu đáo. Gói nhách vụ AppleCare mặc dù mắc tiền nhưng rất xứng đáng với sự hỗ trợ mà bạn nhận được. Trường hợp bạn mang sửa điện thoại ở một liên hệ Apple Store thời sẽ được đảm biểu chồng lượng và tiết kiệm thời kì hơn rất nhiều so với những liên hệ ko xịn.

Apple có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt (Ảnh: Internet)Apple có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt (Ảnh: Internet)
Apple mang nhách vụ chuyên sóc khách khứa hàng rất tốt (Hình: Internet)

Những liên hệ của Apple cũng hút mắt khách khứa hàng với vẻ ngoài đặc biệt mà nhiều nhà nửa linh nghiệm khác tìm cách thắt mão. Thiết kế ko gian mở hoi ních tượng ngay lúc bạn bước vào trong suốt. Luôn mang nhiều viên chức sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ vấn đề pa nào về tậu hàng hoặc sửa sửa, thậm chí đang mang những lớp học miễn sao phí giúp bạn biết cách dùng những thiết bị của Apple.

10. Giá như trừng trị lâu trường

Xem Thêm : 25 Cách Sử Dụng Câu Hỏi ClassPoint –

Mặc dù những thiết bị của Apple thường mang ví mắc hơn Android nhưng điều đó xứng đáng với ví trừng trị dùng lâu trường của chúng. Sau vài ba năm bạn vẫn mang thể nửa lại iPhone của tui với ví cao hơn so với những thiết bị Android, và cũng thường dễ nửa hơn.

Trong suốt số những điện thoại Android, Samsung được cho là giữ được ví trừng trị lâu trường tốt hơn những nhãn hiệu khác.

11. Thứ yếu kiện AirTag dễ dùng với iPhone

AirTag của Apple (Ảnh: Internet)AirTag của Apple (Ảnh: Internet)
AirTag của Apple (Hình: Internet)

AirTag là những thiết bị nhỏ của Apple sử dụng để toan vị và theo dõi trang bị sang trọng Bluetooth, liên kết với iOS trên iPhone. Hiện ni mang một số nhãn hiệu khác như Samsung, Tile cũng phân phối thiết bị tương tự nhưng Apple vẫn mang ưu điểm vượt trội hơn, đó là mạng lưới toan vị của họ phủ sóng rộng ở khắp mọi nơi.

Vấn đề pa chung của những dụng cụ toan vị này là chúng chỉ hoạt động được với một số thiết bị nhất toan, ví nhử như Galaxy SmartTags của Samsung chỉ liên kết được với những thiết bị Samsung, hoặc Tile chỉ mang thể hoạt động đồng với ứng dụng ứng của nó trên điện thoại. AirTag cũng chỉ liên kết với những thiết bị của Apple, nhưng sự khác biệt ở đây là iPhone được nhiều người dùng phổ thông nên mang thể theo dõi được AirTag xỏ xiên như ở khắp mọi nơi.

AirTag cũng được tích hợp rất tốt với hệ điều hành ta iOS, ko cần găm thêm ứng dụng. Cách thiết lập ban sơ rất nhanh lẹ và dễ dàng, chỉ cần đặt iPhone ở sắp và liên kết Bluetooth. Đặc thù nhất là AirTag mang ví cao hơn ko đáng nhắc so với những thiết bị tương tự của hãng khác.

12. Tính sổ ko sử dụng tiền mặt

Nhích vụ Google Pay trên điện thoại Android hoạt động tốt nhưng cách sử dụng phức tạp và thường ko được găm sẵn trên điện thoại. Thậm chí hiện ni nó cũng ko được Google ưa chuộng vững mạnh nhiều nữa.

So với rất nhiều nhách vụ tính sổ online hiện mang trên điện thoại, Apple Pay được cho là tốt nhất vì khả năng hoạt động ngay lập tức mạch trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và hết đồng hồ tối ưu Apple Watch. Nhích vụ này cũng được những nhà băng và doanh nghiệp phát hành ta thẻ tín dụng hỗ trợ nhiều hơn, đặc trưng là những nhà băng nhỏ thường ko hỗ trợ những nhách vụ khác như Google Pay.

Apple Pay được dùng rất phổ biến (Ảnh: Internet)Apple Pay được dùng rất phổ biến (Ảnh: Internet)
Apple Pay được sử dụng rất phổ thông (Hình: Internet)

Hơn nữa, Apple thoả tung vào thẻ tín dụng của riêng tui với nhiều tiện lợi. đặc trưng, ví nhử như những người mới dùng lần đầu sẽ được hoàn trả tiền 2% lúc tậu hàng sang trọng Apple Pay, và thẻ tín dụng Apple chỉ hoạt động với iOS nên khách hàng sẽ lắp bó lâu trường hơn.

13. Hệ sinh xắt toàn diện

Trường hợp bạn muốn dùng nhiều loại thiết bị khác rau một cách ngay lập tức mạch, ko mất làm dời dữ liệu hoặc đăng tải nhập tài khoản thời iOS là lựa tậu hoàn hảo hơn Android. Hệ sinh xắt của Apple được thi công hoàn trả thiện để hỗ trợ khách hàng trên mọi thiết bị và mọi hoạt động thường ngày, mang tới cho bạn trải nghiệm xuôi tiện từ việc liên kết những thiết bị tới truy cập những nhách vụ của Apple.

Hệ sinh thái của Apple giúp người dùng trải nghiệm thuận tiện hơn (Ảnh: Internet)Hệ sinh thái của Apple giúp người dùng trải nghiệm thuận tiện hơn (Ảnh: Internet)
Hệ sinh xắt của Apple giúp khách hàng trải nghiệm xuôi tiện hơn (Hình: Internet)

Ví nhử như tính năng Handoff cho phép thuật bạn mang thể thực hiện làm một tác vụ nào đó trên một thiết bị Apple, sau đó dời sang thiết bị khác làm tiếp mà ko cần thực hiện lại từ đầu. Tính năng AirDrop giúp bạn dời những file một cách dễ dàng giữa những thiết bị trong suốt đồng hệ sinh xắt Apple cũng như nền nã tảng đám mây iCloud Keychain, đồng cỗ hóa mật khẩu trên toàn bộ những thiết bị.

Rõ ràng Apple đang dẫn trước về khả năng liên kết những thiết bị để dùng tiện nướu và tương tự, nhưng Google cũng đang phấn đấu thi công hệ sinh xắt của riêng tui. Chúng ta sẽ đồng đợi xem hệ sinh xắt mới mang thể vượt sang trọng Apple hoặc ko.

Trên đây là những ưu điểm của iPhone được kiểm tra cao hơn điện thoại Android hiện ni, mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng. Bạn mang đang dùng iPhone ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cậy có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews