Điện thoại cũ vẫn có thể chụp hình đẹp với những tip cực hay ho này

Những thòng điện thoại mới như iPhone 13 Pro cụm từ Apple hay Galaxy S22 cụm từ Samsung được trang bị camera cực xịn để chụp được những bức hình tuyệt đẹp, nhưng giá như quá cao làm nhiều người ko thể sở hữu. Vậy ví như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại cũ hơn nhiều nhưng vẫn muốn chụp được hình đẹp để khoe khoang với mọi người thời sao? Hãy ứng dụng những tip sau đây tiệm trái với hết điện thoại Android và iPhone nhé!

Những thòng điện thoại cũ như iPhone X từ năm 2017 vẫn có thể chụp hình rất đẹp, nhưng vì phần rắn cụm từ máy ko thể chuyển đổi được nên bạn sẽ phải ứng dụng những cách khác để nâng tầm bức hình cụm từ tớ từ “nghiệp dư” trở nên tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Bạn Đang Xem: Điện thoại cũ vẫn có thể chụp hình đẹp với những tip cực hay ho này

Tậu góc nhìn ưa thích

Dù bạn sở hữu chiếc máy hình cách tân nhất thế giới nhưng ví như ko mua đúng cấu trúc cụm từ đối xử tượng cần chụp thời bức hình ko thể đẹp được. Ví dử ví như bạn muốn chụp một tòa nhà cao tầng nhưng lại ko lấy hết phần đỉnh chóp thời cũng ko có cách nào sửa được lỗi đó.

Chụp nhà cao tầng (Ảnh: Internet).Chụp nhà cao tầng (Ảnh: Internet).
Chụp nhà cao tầng (Hình: Internet).

Thói quen cụm từ nhiều người là lúc thấy cảnh đẹp thời giơ máy chụp ngay, nhưng đó có chửa rắn chắc hỉ là góc chụp đẹp nhất. Thay vì vậy, bạn hãy từ từ đi quanh chốn đó và xem góc chụp nào là đẹp nhất. Ví dử ví như chụp phong cảnh thời nên tìm những con đường, lối đi hoặc những vách đá dẫn vào sâu phía trong suốt phong cảnh đó. Hoặc bạn có thể tìm những tảng đá, bụi lượng, đoá khuơ làm tâm điểm cho tiền cảnh.

Chọn góc nhìn từ con đường dẫn vào sâu bên trong cảnh quan (Ảnh: Internet).Chọn góc nhìn từ con đường dẫn vào sâu bên trong cảnh quan (Ảnh: Internet).
Tậu góc nhìn từ con đường dẫn vào sâu phía trong suốt phong cảnh (Hình: Internet).

Bạn cũng nên ứng dụng quy tắc 1/3 trong suốt nhiếp hình, tức là phân khuông hình vách 9 ô đều rau và đặt chủ thể cụm từ bức hình vào một trong suốt 4 trao điểm ở giữa, thay vì đặt ngay chính giữa khuông hình. Nhiều điện thoại có sẵn lớp phủ theo quy tắc này giúp bạn đặt cấu trúc đẹp mắt hơn hoặc để cô đúng những đường thẳng như đường chân trời ơi đất hỡi.

Ví như camera sau cụm từ điện thoại có chức năng phóng lớn hoặc chụp góc rộng thời bạn hãy thử sử dụng để xem hình hình có đẹp hơn ko, ví dử như phóng lớn có thể giúp loại quăng quật những hình hình ko nhu yếu vào khỏi khuông hình, hoặc góc rộng giúp bạn thu được nhiều cảnh đẹp vào khuông hình hơn.

Ví như camera ko có chế độ góc rộng thời hãy thử sử dụng chế độ toàn cảnh (panorama) để thu được khuông hình rộng hơn so với camera thường, hoặc tận dụng ống kính thứ yếu phía ngoài sẽ nói rõ hơn ở phần sau.

Ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro không có ống kính góc rộng nhưng dùng chế độ panorama để lấy toàn cảnh (Ảnh: Internet).Ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro không có ống kính góc rộng nhưng dùng chế độ panorama để lấy toàn cảnh (Ảnh: Internet).
Hình chụp cạ iPhone 11 Pro ko có ống kính góc rộng nhưng sử dụng chế độ panorama để lấy toàn cảnh (Hình: Internet).

Bức hình mang ý nghĩa

Những bức hình có tác động mạnh nhất đối xử với người xem và làm họ nhớ mãi ko chỉ đơn thuần là hình hình đẹp về tinh xảo mà đương cất đựng một cốp chuyện cụ thể, một thông điệp ý nghĩa hoặc ghi lại một mẩu xung khắc đáng nhớ. Nói hết lúc bạn ko phải là người “văn vở” thời vẫn nên tìm một ý nghĩa nào đó cho bức hình để lôi kéo người xem hơn.

Xem Thêm : Review điện thoại iPhone Xs Max: Chiến binh mạnh mẽ đáng sở hữu của “nhà Táo”

Ví dử bạn đang đi du lịch ở vùng biển, vững chắc bạn sẽ muốn chụp toàn cảnh bãi biển từ trên cao (như sân thượng cụm từ resort). Nhưng hãy tìm thêm những điều khác làm cho chuyến đi cụm từ bạn trở thành đáng nhớ, có thể là những món tớp ngon lành, những con phường phố cổ, người dân tốc động, hay những quẩy hàng rong, v.v. Mọi đó là những mẩu xung khắc đầy ý nghĩa cất đựng loại linh hồn cụm từ vùng đất và đề cập lại một cốp chuyện cạ hình hình lúc nhìn vào.

Ảnh chụp người dân lao động vùng biển (Ảnh: Internet).Ảnh chụp người dân lao động vùng biển (Ảnh: Internet).
Hình chụp người dân tốc động vùng biển (Hình: Internet).

Ko cần đi nhởi xa, bạn cũng có thể ứng dụng điều này ngay trong suốt cuôc đời thường ngày. Ví dử như cuối tuần đi dạo phường phố, thử những món tớp đường phường phố, chụp lại những đĩa thức tớp vừa ngon lành vừa đẹp cũng như cảnh mọi người vui nhởi ngay bên tớ. Ko cần camera xịn hay app chỉnh hình, bạn chỉ cần tìm vào một ý nghĩa cho bức hình là được.

Biết cách tận dụng ánh sáng

Những điện thoại cao vội vàng như iPhone 13 Pro, Galaxy S22 Ultra hoặc Pixel 6 Pro có khả năng chụp hình ban đêm rất tốt, trong suốt lúc những thòng điện thoại cũ lại ko chụp đẹp lúc thiếu sáng. Do đó ví như bạn muốn chụp toàn cảnh rộng như vách phường phố nhìn từ trên cao thời hãy chụp vào ban ngày, tốt nhất là lúc bầu trời ơi đất hỡi trong suốt xanh và có những đám mây lớn để ko bị chói nắng.

Điện thoại cũ nên chụp ảnh vào ban ngày nhưng không quá nắng (Ảnh: Internet).Điện thoại cũ nên chụp ảnh vào ban ngày nhưng không quá nắng (Ảnh: Internet).
Điện thoại cũ nên chụp hình vào ban ngày nhưng ko quá nắng (Hình: Internet).

Những nhiếp hình gia thường ko chụp cảnh ngoài trời ơi đất hỡi vào lúc giữa trưa vì quá sáng. Nhưng ví như bạn muốn chụp cảnh nhà cửa trên đường phường phố thời có thể tìm sự đối nghịch ở những nơi có bóng đổ trái ngược với nắng mạnh, sẽ cho vào những bức hình tống tượng.

Sử dụng ống kính thứ yếu với camera ko có nhiều ống kính

Những thòng iPhone cũ có ít ống kính hơn so với những thòng mới vừa rồi, nhưng bạn có thể cải tạo cạ cách tận dụng ống kính lắp ngoài. Những đơn vị như Moment và Olloclip nức danh với loại ống kính này, lúc lắp vào điện thoại sẽ có tác dụng giống như ống kính góc rộng, ống kính tele, thậm chí hết macro giống như điện thoại xịn.

Ống kính Olloclip gắn vào điện thoại (Ảnh: Internet).Ống kính Olloclip gắn vào điện thoại (Ảnh: Internet).
Ống kính Olloclip lắp vào điện thoại (Hình: Internet).

Chỉ cần mang theo một chiếc ống kính như vậy là bạn sẽ có được tầm nhìn siêu rộng để chụp những cảnh bao quát lác như tự nhiên hay vách phường phố mà ko cần phải giống tiền tậu điện thoại mới.

Bạn có thể tậu ống kính điện thoại ở đây

Bên trái là ảnh chụp không dùng ống kính phụ, góc nhìn hẹp hơn so với khi dùng ống kính phụ (bên phải) (Ảnh: Internet).Bên trái là ảnh chụp không dùng ống kính phụ, góc nhìn hẹp hơn so với khi dùng ống kính phụ (bên phải) (Ảnh: Internet).
Phía trái là hình chụp ko sử dụng ống kính thứ yếu, góc nhìn hẹp hơn so với lúc sử dụng ống kính thứ yếu (phía phải) (Hình: Internet).

Lưu hình thô kệch ở trạng thái DNG

iPhone 12 Pro Max cụm từ Apple có thể lưu hình ở trạng thái ProRaw, tận dụng những kỹ thuật hình hình máy tính như HDR nhưng vẫn giữ lại hình thô kệch DNG để bạn dễ chỉnh sửa hơn với những ứng dụng như Adobe Lightroom. Chức năng này ko có trên những iPhone thế hệ cũ, nhưng bạn vẫn có thể chụp hình ở toan trạng thái thô kệch để sau đó dễ chỉnh sửa hơn.

Xem Thêm : Game roguelike là gì? Có khác với roguelite hay chỉ là một?

Điện thoại cũ ko thể chụp hình thô kệch DNG, do đó phải gài ứng dụng camera từ phía ngoài để có chức năng này. Bạn có thể sử dụng ngay app chỉnh hình Lightroom vì camera cụm từ nó chụp được hình thô kệch và tự động đưa hình hình đó vào thư viện trong suốt điện thoại. Ngoài vào ứng dụng Moment cũng là lựa mua tốt.

Chụp ảnh với app Lightroom (Ảnh: Internet).Chụp ảnh với app Lightroom (Ảnh: Internet).
Chụp hình với app Lightroom (Hình: Internet).

Chụp hình ở trạng thái thô kệch giúp bạn dễ điều chỉnh thăng bằng trắng và gam màu, song song làm giảm độ sáng những vùng bị chói và làm sáng những vùng bóng tối dễ hơn. Ví như bạn muốn chụp hình cạ điện thoại cũ đẹp như điện thoại xịn thời nên chụp hình thô kệch rồi chỉnh sửa, khá mất thời kì nhưng kết trái sẽ rất đẹp.

Chỉ có một điểm trừ với cách này là file hình thô kệch có dung lượng to hơn file jpeg ứng, vì vậy bạn chỉ nên mua một số hình đẹp để lưu ở trạng thái thô kệch, hạn chế cỗ nhớ bị đầy.

Tận dụng những app chỉnh hình

Chụp hình chỉ là bước thứ 1, đương quá trình chỉnh sửa sau đó có thể làm nên sự khác biệt giữa một bức hình thường nhật và một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao. Ví như bạn muốn giữ cho bức hình trông tự nhiên thời hãy sử dụng những app như Lightroom hoặc Snapseed, vì chúng cho phép thuật chỉnh sửa hình thô kệch về màu sắc, độ phơi phóng sáng và độ đối nghịch, song song bạn có thể chỉnh hình tùy theo ý thích cụm từ tớ.

Chỉnh ảnh bằng app Snapseed (Ảnh: Internet).Chỉnh ảnh bằng app Snapseed (Ảnh: Internet).
Chỉnh hình cạ app Snapseed (Hình: Internet).

Nhưng ví như bạn muốn sáng tạo với bức hình nhiều hơn thời nên sử dụng những app như Prisma để tạo vào những “ảo giác” hoặc app Bazaart với chức năng tạo hình tháp cực cool.

Lúc chỉnh sửa thời ko có cách nào là đúng hay sây, mọi tùy vào thị hiếu cụm từ bạn và ví như cảm thấy ko đẹp thời vẫn có thể undo để làm lại cách khác. Ví như biết tận dụng những chức năng cụm từ app và thêm một tí sáng tạo, bạn có thể biến một bức hình thường nhật trở thành lung linh và tống tượng hơn rất nhiều.

Trên đây là những cách để bạn chụp được hình đẹp với điện thoại cũ mà ko cần tậu điện thoại mới mắc tiền. Bạn hỉ ứng dụng cách nào trong suốt số này? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cẩn hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews