Máy tính RAM khủng 1TB có thể làm được gì? 5 điều “kỳ diệu” ngoài sức tưởng tượng!

Máy tính cụm từ bạn có bao nhiêu RAM? Laptop thế hệ xưa thường chỉ có 2GB, máy PC thường ngày hiện ni là khoảng 8GB, đang những thòng máy cao vội vàng có thể lên tới 64GB. Nhưng bạn hẵng thấy máy tính RAM 1TB, tức là 1000GB có chửa? Chiếc máy khủng như vậy có thể làm được những việc “thần kỳ” như thế nào, hãy với xem nhé!

Khoảng hơn 10 năm trước, máy tính có dung lượng ổ đĩa 128GB hẵng được coi là “xịn” và sử dụng thoải mái. Nhưng hiện tại bạn có thể dễ dàng tìm thấy những ổ rắn có dung lượng 16TB hoặc nhiều hơn nữa. Liệu trong suốt tương lai RAM có được nâng vội vàng ngoạn trang mục như vậy hay là ko? Chửa ai đoán trước được, nhưng ngày nay chúng ta có thể thấy RAM 1TB giúp máy tính làm được những việc “không tưởng”.

Bạn Đang Xem: Máy tính RAM khủng 1TB có thể làm được gì? 5 điều “kỳ diệu” ngoài sức tưởng tượng!

Máy tính RAM 1TB trông như thế nào?

Dưới đây là hình hình cỗ PC đựng RAM 1TB:

Bộ RAM 1TB gồm rất nhiều thanh RAM (Ảnh: Internet).Bộ RAM 1TB gồm rất nhiều thanh RAM (Ảnh: Internet).
Cỗ RAM 1TB gồm rất nhiều thanh RAM (Hình: Internet).

Có thể thấy chiếc máy sở hữu 16 một vị cỗ nhớ, mỗi một một vị gồm 3 thanh RAM: một thanh 32GB và hai thanh 16GB. Tổng cùng là 64GB trong suốt mỗi một một vị và tổng RAM là 16 x 64GB = 1.024GB.

Tuy rằng nhiên hình hình này hẵng từ vài ba năm trước, hiện ni máy tính có RAM 1TB hẵng phổ thông hơn và những thanh RAM cũng được tăng dung lượng nhiều hơn, do đó ko tốn quá nhiều khoảng trống như trên nữa. Ví nhử như hình hình dưới đây là cỗ RAM 1TB năm 2017:

Bộ RAM 1TB nhỏ gọn hơn (Ảnh: Internet).Bộ RAM 1TB nhỏ gọn hơn (Ảnh: Internet).
Cỗ RAM 1TB nhỏ gọn gàng hơn (Hình: Internet).

Một chiếc máy tính như vậy có giá như bao nhiêu? Cũng khó biết xác thực vì hồ hết những thanh RAM 16GB và 32GB được chế tạo dành riêng cho những máy chủ với thông số đặc thù nên quý khách thường ngày ít lúc tậu được. Ngày nay cỗ RAM Corsair Vengeance RGB Pro DDR4 có dung lượng 2 x 32GB có giá như khoảng 270 USD (hơn 6 triệu VNĐ), mà phải tậu 16 cỗ như vậy để đạt 1.024GB (1TB), tức là khoảng 4.320 USD (khoảng 98,6 triệu VNĐ).

Đối xử với MacBook, Apple thiết kế RAM tối đa cho thòng máy Mac Pro là 1,5TB (12 x 128GB) với giá như tăng thêm khoảng 25.000 USD (khoảng 570,5 triệu VNĐ), tức là cao hơn tổn phí cụm từ riêng cỗ RAM.

Mac Pro phiên bản 1,5TB (Ảnh: Internet).Mac Pro phiên bản 1,5TB (Ảnh: Internet).
Mac Pro phiên bản 1,5TB (Hình: Internet).

Nhưng nói trưởng lúc bạn có điều kiện tậu được cỗ RAM khủng thời những máy PC thường ngày cũng ko cắm được quá nhiều thanh RAM trên boa mạch chủ. Hồ hết mainboard hiện ni có 2 hoặc 4 khe cắm RAM, loại cao vội vàng hơn có thể 8 khe. Chỉ những máy được sử dụng làm máy chủ (server) mới có 16 khe RAM hoặc nhiều hơn.

Vì vậy theo lý thuyết, ra cái điều sử mỗi một thanh RAM có dung lượng tối đa 32GB và boa mạch chủ có 8 khe cắm thời máy PC thường ngày chỉ có 256GB là hết mức. Có nhẽ phải rất lâu nữa chúng ta mới được sử dụng máy tính RAM 1TB ngay tại nhà tớ.

RAM 1TB có thể làm được những gì?

Tăng RAM thực vào cũng ko liên quan quá nhiều tới tiệm suất cụm từ máy tính, ví nhử giả dụ bạn đang có RAM 6GB và sử dụng thoải mái thời tăng lên 64GB cũng ko thấy khác biệt gì. Nhưng giả dụ bạn có rất nhiều RAM hơn mức nhu yếu thời có thể làm được những điều “kỳ diệu” sau đây.

1. Mở trưởng nghìn tab với lúc

Xem Thêm : 10 ứng dụng tìm nhạc, tên bài hát qua giai điệu cực hay cho Android và iOS

Với RAM 1TB sẽ ko đang nỗi lo máy chạy muộn lúc mở nhiều tab nữa. Những trình duyệt web – nhất là Chrome – thường đoạt rất nhiều cỗ nhớ và làm cho máy bị “rùa bò”. Lý do là vì chúng phải xử lý đủ loại dữ liệu như video, âm thanh và văn bản trên những trang web với vô số toan thể khác rau. Ngoài vào trình duyệt đang được tích hợp những phương tiện xê tiếng nói web như JavaScript. Đối xử với hồ hết những trình duyệt, mỗi một tab là một một vị xử lý riêng biệt gọi hỏi rất nhiều dung lượng cỗ nhớ.

Máy tính của bạn mở được bao nhiêu tab? (Ảnh: Internet).Máy tính của bạn mở được bao nhiêu tab? (Ảnh: Internet).
Máy tính cụm từ bạn mở được bao nhiêu tab? (Hình: Internet).

Thực tế cho thấy lúc mở 4 trang web phổ thông cạ Chrome hẵng tốn hơn 600 MB dung lượng RAM, như vậy giả dụ mở 20 tab với lúc có thể tốn khoảng 3GB RAM.

Nhưng giả dụ máy tính có RAM 1TB thời vài ba GB cũng chẳng là gì, bạn có thể mở hàng nghìn tab thoải mái mà vẫn làm được những việc khác trên máy.

2. Phát hàng trăm video với lúc

Lúc mở video trên những trang web, trình duyệt phải tải xuống một phần dữ liệu trước rồi mới phát hình hình, và cứ tiếp tục tải trước như vậy trong suốt quá trình phát video, đây được gọi là “bộ đệm” (buffer) giúp cho video ko bị ngưng đột ngột giả dụ đường truyền mạng ko ổn toan. Nói cách khác, cỗ nệm giúp cho video được phát trơn tru liên tục, ko ngắt quãng.

(*5*)Máy tính của bạn có bị chậm khi mở nhiều video? (Ảnh: Internet).
Máy tính cụm từ bạn có bị muộn lúc mở nhiều video? (Hình: Internet).

Dữ liệu nệm cụm từ video được lưu trữ trong suốt RAM để dễ truy cập nhanh, giả dụ RAM ko đang nơi thời sẽ được lưu trong suốt “bộ nhớ ảo” tức là một phần cụm từ ổ đĩa rắn. Vì tốc độ truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa muộn hơn RAM nên bạn sẽ thấy video bị giật lag.

Giả dụ được trang bị RAM 1TB, máy tính có thể lưu dữ liệu nệm cho hàng chục video, thậm chí hàng trăm. Dữ liệu được lưu trên RAM có thể truy xuất nhanh mà ko thứ yếu thuộc vào cỗ nhớ ảo có tốc độ muộn.

3. Nhởi game cực nhanh bất chấp game nhẹ

Lúc bạn nhởi game PC sẽ có rất nhiều dữ liệu được tải vào RAM để có thể chạy game: hình hình, âm thanh, kết cấu, ụ hình, v.v. Tuy rằng nhiên giả dụ RAM ko đủ dung lượng thời quá trình khởi chạy có thể bị muộn vì đa phần dữ liệu đó phải lưu trong suốt ổ đĩa rắn cụm từ máy tính có tốc độ truy xuất muộn, thậm chí mất tới vài ba phút mới vào game được.

Máy tính của bạn có mất nhiều thời gian để khởi động game? (Ảnh: Internet).Máy tính của bạn có mất nhiều thời gian để khởi động game? (Ảnh: Internet).
Máy tính cụm từ bạn có mất nhiều thời kì để phát động game? (Hình: Internet).

Với RAM 1TB, máy tính có thể lưu dữ liệu cụm từ game ngay trên RAM và ko bao giờ “đóng” hoàn trả toàn, tức là bạn có thể mở game trong suốt vồ mắt bất cứ lúc nào. Nói trưởng lúc ko nhởi nữa thời game vẫn “mở” trên RAM và sẵn sàng chạy ngay tức thời giả dụ bạn có nhu cầu.

Điều này cũng đúng đối xử với những phần mềm dẻo và ứng dụng tốn nhiều dung lượng cỗ nhớ như mix nhạc hay là chỉnh sửa hình hình, video. Máy tính có thể “mở” những phần mềm dẻo này liên tục trên RAM để bạn sử dụng ngay ko cần đợi chờ đợi.

Tuy rằng nhiên lúc mở game nhẹ sẽ xuất hiện một vấn đề pa khác, đó là RAM video cụm từ card đồ họa có thể ko đủ dung lượng để xử lý và làm cho CPU bị muộn theo, mặc dù RAM chính cụm từ máy vẫn đang đầy dung lượng trống.

4. Chạy nhiều hệ điều hành ta với lúc trên máy

Xem Thêm : Card đồ họa AMD hay Nvidia tốt hơn? Nên mua loại nào để chơi game sướng nhất?

Bạn có biết là máy tính có thể bị “chia nhỏ” vào nhiều phần và chạy hệ điều hành ta thứ yếu đằng trong suốt hệ điều hành ta chính? Cách giải quyết này được gọi là máy ảo, tức là sử dụng kỹ thuật ra cái điều lập và ảo hóa để tạo vào nhiều “máy con” khác rau đằng trong suốt một máy thiệt.

Máy ảo được tạo ra bên trong máy thật (Ảnh: Internet).Máy ảo được tạo ra bên trong máy thật (Ảnh: Internet).
Máy ảo được tạo vào đằng trong suốt máy thiệt (Hình: Internet).

Ví nhử bạn có thể mở một cửa sổ chạy hệ điều hành ta macOS trên máy tính Windows, hoặc chạy phiên bản Windows thứ 2 đằng trong suốt Windows chính, hoặc Windows trong suốt Linux đều được. Máy ảo có nhiều ứng dụng trong suốt thực tế, chẳng kì hạn như thử nghiệm hệ điều hành ta mới trên máy đang chạy hệ điều hành ta khác.

Vấn đề pa to nhất cụm từ giải pháp này là những tài nguyên hệ thống cụm từ máy thiệt bị phân vào nhiều phần cho những máy ảo. Thường thời RAM là một trong suốt những vách phần bị liên quan nhiều nhất lúc chạy máy ảo, làm cho tốc độ xử lý bị muộn đi đáng nói. Nhưng với RAM 1TB thời ko đang vấn đề pa nữa, bạn có thể tạo hàng chục máy ảo mà ko liên quan tới tiệm suất tổng thể cụm từ máy.

5. Sử dụng RAM làm ổ đĩa rắn cho máy

Bạn hẵng nhớ tới “ổ đĩa RAM” bao giờ có chửa? Đó là lúc máy tính sử dụng một phần RAM để lưu trữ dữ liệu giống như ổ đĩa rắn thông dụng. Có nhiều phần mềm dẻo giúp máy tính tạo vào ổ đĩa RAM.

RAM có thể lưu dữ liệu giống như ổ đĩa (Ảnh: Internet).RAM có thể lưu dữ liệu giống như ổ đĩa (Ảnh: Internet).
RAM có thể lưu dữ liệu giống như ổ đĩa (Hình: Internet).

Ưu điểm cụm từ ổ đĩa RAM là tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn nhiều so với ổ rắn thông dụng, nói trưởng SSD là loại ổ rắn tiên tiến tốc độ cao. Ổ SSD loại tốt có thể truyền dữ liệu với tốc độ khoảng 550MB/giây, trong suốt lúc ổ đĩa RAM có thể lên tới 17GB/giây hoặc hơn, nhanh hơn rất nhiều lần.

Điểm yếu là phần RAM sử dụng để làm ổ đĩa sẽ ko thể thực hiện chức năng như RAM thường ngày, tức là xử lý dữ liệu tức thời và truy cập nhanh. Nhưng giả dụ bạn có RAM 1TB thời ko lo gì nữa, có thể làm trưởng 2 việc thoải mái.

Tóm lại: Có nhu yếu phải sử dụng RAM 1TB ko?

Như hẵng nói, đang lâu nữa chúng ta mới tậu được máy tính RAM 1TB để sử dụng tại nhà. Nhưng thực vào cũng ko cần nhiều như vậy. Giả dụ bạn chỉ chạy những tác vụ kia bản thời khoảng 8GB là đủ, giả dụ cần làm việc nhẹ hơn thời nên tìm 16GB. Đương giả dụ bạn muốn chạy hàng chục ứng dụng với lúc trên máy hoặc nhởi những game cực nhẹ trong suốt tương lai thời RAM 32GB là đủ.

Vậy bạn có muốn sở hữu một chiếc máy tính RAM khủng 1TB ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tức hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews