5 sự kiện đã thay đổi hoàn toàn công nghệ di động trong năm vừa qua

Trong một năm vừa qua, chúng ta đã rước nhận rất nhiều sự kiện công nghệ khác rau. Với một vài ba sự kiện chỉ mang tính chồng công bố sản phẩm, nhưng cũng với một vài ba sự kiện lại liên quan rất to tới những công ty to. Hãy đồng Kenh7 điểm qua 5 sự kiện đã thay đổi mạnh mẽ thế giới công nghệ nhé.

1. Sự căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc

Mỹ đã ra lệnh cấm sản phẩm của Huawei. Ảnh: internetMỹ đã ra lệnh cấm sản phẩm của Huawei. Ảnh: internet
Mỹ đã vào lệnh cấm sản phẩm cụm từ Huawei. Hình: internet

Đây có nhẽ là sự kiện nổi trội và với sức liên quan mạnh mẽ nhất đối xử với thế giới công nghệ trong năm 2019, vày vì sự căng thẳng giữa 2 nước to là Mỹ và Trung Quốc đã tác động tới Huawei. Mỹ đã đưa vào lệnh rằng những công ty công nghệ cụm từ nước này ko được phép thuật gấp những linh kiện phần rắn, phần mềm mỏng, phông nền tảng Android cho Huawei.

Bạn Đang Xem: 5 sự kiện đã thay đổi hoàn toàn công nghệ di động trong năm vừa qua

Tuy rằng nhiên, sau một thời kì ngắn thời Mỹ cũng đã gỡ vứt lệnh này, có nhẽ vày vì sự tăng trưởng mạnh mẽ cụm từ Huawei trong việc tăng trưởng hò tầng 5G. Sau sự kiện này, chúng ta cũng thấy được những công ty công nghệ cụm từ Mỹ đương muộn chạp trong việc tăng trưởng những công nghệ cốt lõi, ở đây là mạng 5G.

2. Smartphong mùng hình gập được thương nghiệp hóa

(*5*)Smartphone màn hình gập đầu tiên được thương mại hóa. Ảnh: internet
Smartphone mùng hình gập thứ 1 được thương nghiệp hóa. Hình: internet

Từ trước tới ni, đã với rất nhiều hãng điện thoại trên thế giới đưa vào những ý tưởng mới lạ về smartphone, thậm chí với trưởng những sáng tạo sắp như ko thể thực hiện được, nhưng chung quy lại thời mọi chỉ mới là ý tưởng trên giấy.

Xem Thêm : 12 thủ thuật thú vị giúp iPhone của bạn trở nên thông minh và tiện lợi hơn

Có nhẽ đối xử với tên khổng lồ Samsung thời lại khác, việc họ thương nghiệp hóa smartphone mùng hình gập thứ 1 là Galaxy Fold đã làm chứng minh cho mọi thấy rằng, chỉ cần với nguồn vốn mạnh, hầu hết công nghệ, nhân dịp sức thời mọi sáng kiến đều với thể hoàn vách. Galaxy Fold cụm từ Samsung đã mở vào một giới vận hạn mới cho smartphone.

Cũng một lần nữa, Samsung đã khẳng toan vị thế cụm từ trui, ko phải tự nhiên mà họ dẫn đầu trong thế giới Android và là đối xử thủ khó khăn cụm từ Apple.

3. Hàng xê ri nhỉnh vụ vui chơi trực tuyến

Apple TV+ là dịch vụ giải trí tuyệt vời. Ảnh: internetApple TV+ là dịch vụ giải trí tuyệt vời. Ảnh: internet
Apple TV+ là nhỉnh vụ vui chơi tuyệt vời. Hình: internet

Thị trường smartphone thiệt sự đang dần bão hòa, những chiếc điện thoại thế hệ xưa vẫn dư sức trả lời ứng nhu cầu cụm từ người mua trong nhiều năm ngay lập tức. Vì thế, những hãng phải nghĩ vào một hướng đi mới, và thế là những nhỉnh vụ vui chơi trả phí được vào thế hệ. Những chiếc tên nổi trội với thể nói tới như Netflix, Amazon Prime, Disney, HBO và thậm chí là Apple.

Apple là công ty về smartphone hiếm hoi mà cho vào mắt nhiều nhỉnh vụ trực tuyến như vậy, với thể nói tới như Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade. Mặc dù ko phải mọi đều vách công nhưng nó cũng làm chứng minh cho chúng ta thấy hệ sinh xắt cụm từ hãng mạnh mẽ như thế nào.

Xem Thêm : Slide to Shutdown: Tính năng trượt đẹp mắt trên Windows 10

Theo nhiều chuyên gia nhận toan thời đây sẽ tương lai cụm từ ngành công nghệ di động, vừa phối hợp phần rắn là những smartphone, phối hợp thêm phần mềm mỏng là những nhỉnh vụ vui chơi, sẽ cho người mua những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

4. Mạng di động 5G

Mạng 5G sẽ quyết định trong việc phát triển công nghệ tương lai. Ảnh: internetMạng 5G sẽ quyết định trong việc phát triển công nghệ tương lai. Ảnh: internet
Mạng 5G sẽ quyết toan trong việc tăng trưởng công nghệ tương lai. Hình: internet

Năm 2019 với thể được coi là một cuộc cách mệnh rất to, chứng cứ là sự vào thế hệ cụm từ mạng di động 5G. Ngày nay, những hãng chế tạo điện thoại như Samsung và LG đã tích hợp 5G lên smartphone cụm từ trui. Tuy rằng nhiên, kia sở vật chồng cũng như công nghệ ngày nay có chửa cho phép thuật thương nghiệp hóa mạng 5G.

Sau nhiều cuộc thử nghiệm thời phản hổi nhận về được nhiều nhất là mạng 5G mặc dù nhanh, nhưng lại có chửa ổn toan. Đó là có chửa nói tới việc truy cập mạng 5G sẽ khiến cho những thiết bị di động bị nóng lên rất nhiều. Việc trang bị thêm hệ thống module 5G cũng tốn khá nhiều tổn phí.

Nhưng nhìn chung, mạng 5G cho tốc độ cực kì nhanh và sẽ tiết kiệm được nhiều thời kì. Đây cũng là mấu chốt trong việc tăng trưởng Internet of Things.

5. Sự tăng trưởng mạnh mẽ cụm từ tai nhé True Wireless

AirPods đã tạo nên một cuộc cách mạng cho tai nghe. Ảnh: internetAirPods đã tạo nên một cuộc cách mạng cho tai nghe. Ảnh: internet
AirPods đã tạo nên một cuộc cách mệnh cho tai nhé. Hình: internet

Với thể nói có chửa bao giờ mà thị trường tai nhé True Wireless lại nóng như hiện tại, cụ thể là sau lúc Apple đạt được những vách công với mẫu ta AirPods. Tới nối mà hồ hết những hãng công nghệ như Microsoft, Google, MSI cũng phải cho vào mắt những sản phẩm tương tự. Và tới ngày nay, tai nhé Wireless hoặc cụ thể là AirPods đã phát triển thành một món đồ điện tử thiết yếu, thậm chí với thể coi là một món trang sức.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews