MacOS Monterey là gì? Điểm qua 10 cải tiến ở phiên bản macOS mới nhất

Tại họp nghị WDC 2021 diễn vào hồi tháng 6 năm ni, Apple hỉ cho vào mắt phiên bản mới nhất mực hệ điều hành ta macOS mang tên Monterey. So với phiên bản tiền nhiệm mực tao là Big Sur, Monterey giống như một bản cập đất nước samurai nhỏ với những cải tiến vô đồng đáng ví. Trong suốt bài bác viết lách này, Kenh7 sẽ điểm qua những chức năng đó cũng như giúp bạn đưa vào quyết toan sở hữu nên nâng vội thiết bị lên macOS Monterey hay là ko?

Tên gọi của macOS luôn gắn liền với địa danh ngoài đời thực. Trong thực tế, Monterey là một thành phố ở bang California, Mỹ. (Ảnh: Internet)Tên gọi của macOS luôn gắn liền với địa danh ngoài đời thực. Trong thực tế, Monterey là một thành phố ở bang California, Mỹ. (Ảnh: Internet)
Tên gọi mực macOS luôn lắp ngay tắp lự với địa danh ngoài thế hệ thực. Trong suốt thực tế, Monterey là một vách phố xá ở bang California, Mỹ. (Hình: Internet)

Shareplay

Shareplay là chức năng mới nhất được thêm vào trên macOS Monterey. Trong suốt thời kì giãn cách vì xích bệnh, nhu cầu tương tác, liên kết với rau mực người mua trở thành to hơn bao giờ hết. Shareplay sẽ giúp người mua san sẻ mùng hình mực tao với người nghen trong suốt cuộc gọi Facetime.

Bạn Đang Xem: MacOS Monterey là gì? Điểm qua 10 cải tiến ở phiên bản macOS mới nhất

SharePlay cũng như những cập nhật dành cho Facetime là điều mà người dùng rất mong chờ trong thời kì đại dịch hiện nay (Ảnh: Internet).SharePlay cũng như những cập nhật dành cho Facetime là điều mà người dùng rất mong chờ trong thời kì đại dịch hiện nay (Ảnh: Internet).
SharePlay cũng như những cập đất nước samurai dành cho Facetime là điều mà người mua rất mong chờ đợi trong suốt thời kì đại xích hiện ni (Hình: Internet).

Ko giới hạn lại ở đó, Apple đang cho phép thuật người mua sở hữu thể share mùng hình để đồng theo dõi một cỗ phim, bản nhạc… Thiết bị mực bạn sẽ tự động điều chỉnh âm lượng cuộc gọi để sao cho người tham lam gia sở hữu thể theo dõi nội dung mà vẫn trò chuyện được với rau. Ví như thiết bị tương thích, bạn đang sở hữu thể kích hoạt khoa học Spatial Audio (âm thanh 3D) giúp cho trải nghiệm thêm phần tuyệt vời.

Shareplay khá tương đồng với Watch Party của Facebook. (Ảnh: Internet)Shareplay khá tương đồng với Watch Party của Facebook. (Ảnh: Internet)
Shareplay khá tương đồng với Watch Party mực Facebook. (Hình: Internet)

Ở thời khắc ngày nay, SharePlay đang tương trợ những ứng dụng mặc toan mực Apple như: Apple Music, Apple TV… Về ứng dụng đằng thứ 3 thời sở hữu: Disney+, ESPN+, HBO Max, Hulu, MasterClass, Paremount+, PlutoTV, TikTok và Twitch. Rất tiếc là những ứng dụng phổ quát như Netflix, Spotify hay là YouTube sẽ tạm thời chửa được dùng chức năng SharePlay. Mong rằng trong suốt tương lai Apple sẽ sở hữu bản cập đất nước samurai để sửa chữa vấn đề pa này.

Không chỉ trên macOS Monterey, người dùng iPhone, iPad đều có thể trải nghiệm tính năng này với điều kiện là thiết bị đang chạy iOS 15, iPadOS 15 và tvOS 15 trở lên. (Ảnh: Internet)Không chỉ trên macOS Monterey, người dùng iPhone, iPad đều có thể trải nghiệm tính năng này với điều kiện là thiết bị đang chạy iOS 15, iPadOS 15 và tvOS 15 trở lên. (Ảnh: Internet)
Ko chỉ trên macOS Monterey, người mua iPhone, iPad đều sở hữu thể trải nghiệm chức năng này với điều kiện là thiết bị đang chạy iOS 15, iPadOS 15 và tvOS 15 trở lên. (Hình: Internet)

FaceTime với người mua Android, PC

FaceTime vốn là chức năng độc địa quyền ở trên macOS và iOS, người mua hệ điều hành ta khác sẽ ko thể dùng được. Vậy nhưng trên macOS Monterey, người mua Apple sở hữu thể tạo được đường link và gửi cho người mua Windows hoặc Android để tham lam gia cuộc gọi đồng với họ.

Người dùng Android đang tham gia cuộc gọi FaceTime (Ảnh: Internet).Người dùng Android đang tham gia cuộc gọi FaceTime (Ảnh: Internet).
Người mua Android đang tham lam gia cuộc gọi FaceTime (Hình: Internet).
Trên ứng dụng Facetime cho macOS, người dùng sẽ thấy xuất hiện nút bấm "Create Link" để tạo đường dẫn (Ảnh: Internet).Trên ứng dụng Facetime cho macOS, người dùng sẽ thấy xuất hiện nút bấm "Create Link" để tạo đường dẫn (Ảnh: Internet).
Trên ứng dụng Facetime cho macOS, người mua sẽ thấy xuất hiện nút bấm đốt “Create Link” để tạo đường dẫn (Hình: Internet).

Họp trực tuyến tiện nướu hơn

Một chức năng khá hữu ích lợi nữa đó chính là Grid View (Xem theo ô) lúc gọi FaceTime với nhiều người đồng một lúc. Công năng này giúp bạn sở hữu thể dễ dàng theo dõi nhiều người mua đồng một lúc, giúp tăng tiệm trái mực việc làm.

Tính năng Grid View của FaceTime, khá tương đồng với giao diện của Google Meet hay Zoom (Ảnh: Internet).Tính năng Grid View của FaceTime, khá tương đồng với giao diện của Google Meet hay Zoom (Ảnh: Internet).
Công năng Grid View mực FaceTime, khá tương đồng với trao diện mực Google Meet hay là Zoom (Hình: Internet).

Xem Thêm : Samsung cân nhắc việc nhập khẩu dự trữ vì tranh chấp thương mại Hàn – Nhật

Ngoài ra, bạn sở hữu thể mở chế độ chân dung (Potrait Mode) trong suốt cuộc gọi, giúp làm mờ sườn cảnh phía sau. Do bắt buộc về cấu hình, chức năng này sẽ ko xuất hiện trên máy Mac chạy Intel. Đây là một điểm cùng cho thòng Mac M1 mực Apple.

Tính năng Portrait trên macOS Monterey sẽ giúp làm mờ hậu cảnh trong cuộc gọi FaceTime (Ảnh: Internet).Tính năng Portrait trên macOS Monterey sẽ giúp làm mờ hậu cảnh trong cuộc gọi FaceTime (Ảnh: Internet).
Công năng Portrait trên macOS Monterey sẽ giúp làm mờ hậu hĩ cảnh trong suốt cuộc gọi FaceTime (Hình: Internet).

Messages – San sẻ với riêng bạn

Lúc ai đó gửi cho bạn tài liệu (bản nhạc, audio podcast…), tài liệu đó sẽ được xếp vào thư trang mục được gọi là “Chia sẻ với bạn” ngay trong suốt chính ứng dụng chạy file đó.

Bên cạnh macOS Monterey, Apple cũng đã đem "Share With You" lên iOS 15 (Ảnh: Internet).Bên cạnh macOS Monterey, Apple cũng đã đem "Share With You" lên iOS 15 (Ảnh: Internet).
Ngoài macOS Monterey, Apple cũng hỉ đeo “Share With You” lên iOS 15 (Hình: Internet).

Ví dử giả dụ là bức hình, file đó sẽ được lưu tự động ở trong suốt ứng dụng “Ảnh”. Người mua sở hữu thể tiết kiệm thời kì cũng như phản hồi tin tưởng.# nhắn tin ngay tức thì về nội dung đó.

Ứng dụng Maps

(*10*)Hình ảnh của trụ sở Apple thông qua ứng dụng bản đồ của macOS Monterey (Ảnh: Internet).
Hình hình mực trụ sở Apple thông qua ứng dụng bản đồ mực macOS Monterey (Hình: Internet).

Dù ko phải là thế mạnh mực Apple nhưng ứng dụng Maps vẫn ko ngừng được cải thiện qua từng phiên bản. Ở macOS Monterey, Apple hỉ bửa sung thêm dữ liệu ở một số vách phố xá trọng tâm, cũng như thêm chức năng đồ vẽ chuyện 3D. Rất tiếc những cải tiến trên chỉ vận dụng cho một vài ba vách phố xá to tại Mỹ. Sở hữu thể người mua tại Việt Trai nói riêng và thế giới nói chung sẽ phải chờ đợi đợi rất lâu giả dụ muốn những chức năng này xuất ngày nay quốc gia tao.

Quick note – Ép lại kịp thời những ý tưởng

Đối xử với người mua giỏi, việc ý tưởng bỗng nhiên xuất hiện trong suốt lúc lướt Web, xem video… là điều thường xuyên xảy vào. Với macOS Monterey, bất nhắc lúc nào bạn thao tác với ứng dụng nào, chỉ cần di chuột vào góc dưới phải mực mùng hình thời biểu tượng “Ghi chú” sẽ xuất hiện để bạn ghi lại những suy nghĩ ngẫu hứng thú.

Bấm vào góc phải màn hình để kích hoạt tính năng "Note nhanh" (Ảnh: Internet).Bấm vào góc phải màn hình để kích hoạt tính năng "Note nhanh" (Ảnh: Internet).
Bấm đốt vào góc phải mùng hình để kích hoạt chức năng “Note nhanh” (Hình: Internet).

Những file note nhanh này sẽ được lưu lại trong suốt một thư trang mục riêng mực ứng dụng “Ghi chú”. Ngoài ra, Apple cũng chú ý tới khả năng teamwork mực ứng dụng này lúc bửa sung chức năng Mentions (Nhắc tới một người nào đó) và Activity View (Đất nước mặt trời mọc ký hoạt động). Đây sẽ là đòn đánh mạnh vào những ứng dụng làm việc nhóm như Trello hay là Notion.

Airplay lớn Mac

Xem Thêm : Cách xem địa chỉ MAC trên máy tính Windows 10

Airplay là khoa học giúp cho những thiết bị như iPhone, iPad sở hữu thể truyền nội dung, chiếu tướng mùng hình lên thiết bị khác (thường là TV tuyệt vời). Ở trên macOS Monterey, người mua sở hữu thêm một tuỳ tìm là chiếu tướng nội dung qua một chiếc Macbook khác, qua đó biến chiếc Macbook này làm mùng hình thứ hai mực tao. Công năng này hoạt động qua trưởng liên kết ko dây lẫn qua cáp USC-C.

Focus

“Do not disturb” (Ko làm phiền) là một chức năng được thêm vào những thiết bị Apple từ lâu. Trên iOS 15 và macOS Monterey, chức năng này hỉ được đổi tên vách “Focus”. Lúc sở hữu ai đó gọi điện tới cho bạn, họ sẽ được thông tin rằng bạn đang tắt chuông điện thoại. Công năng này sẽ rất nhu yếu giả dụ bạn là một người cần sự tập trung cao độ cho việc làm và tổ ấm.

Tìm kiếm tuần tra hình hình

Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh Visual Look trên macOS Monterey (Ảnh: Internet).Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh Visual Look trên macOS Monterey (Ảnh: Internet).
Công năng tìm kiếm tuần tra hình hình Visual Look trên macOS Monterey (Hình: Internet).

Bạn sở hữu thể tìm kiếm thông tin tưởng.# về hình hình mà tao sở hữu. Ở trong suốt ứng dụng Hình hoặc ngay trên trình duyệt Safari, bạn bấm đốt chuột phải và tìm “Look Up”, thông tin tưởng.# về vật thể sẽ được hiện vào trong suốt giây phút.

iCloud+ và Private Relay

iCloud+ là tên gọi mới cho gói trả phí mực iCloud, với ví khởi điểm từ 19.000 đồng tại thị trường Việt Trai. Điểm nổi trội mực iCloud+ thời khắc này đó là sự xuất hiện mực Private Relay (Dời tiếp biểu mật). Công năng này sở hữu một vài ba vẻ tương đồng với VPN như giúp người mua biểu mật thông tin tưởng.# trên Internet, truy cập những trang web giới thời hạn về địa lý…

Với những chức năng này, cùng thêm với mức ví vừa phải, Private Relay sẽ là một đối xử thủ đáng gớm với những ứng dụng VPN hàng đầu như NordVPN hay là 1.1.1.1.

Những thiết bị tương trợ macOS Monterey

  • iMac – Late 2015 trở về sau
  • iMac Pro – 2017 trở về sau
  • MacBook Air – Early 2015 trở về sau
  • MacBook Pro – Early 2015 trở về sau
  • Mac Pro – Late 2013 trở về sau
  • Mac mini – Late 2014 trở về sau
  • MacBook – Early 2016 trở về sau

Xem thêm những sản phẩm tương trợ macOS Monterey:

Hy vọng sau bài bác viết lách này, Kenh7 hỉ giúp bạn sở hữu thêm nhiều tri thức hữu ích lợi về macOS Monterey. Bạn sở hữu thể đọc thêm những bài bác viết lách liên quan liêu sau:

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews