Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
HomeCông nghệ5 “điểm trừ” của iPhone 13 so với các điện thoại Android...

5 “điểm trừ” của iPhone 13 so với các điện thoại Android hiện nay: Từ thiết kế đến tính năng

Người hấp mộ iPhone 13 đang rất hào hứng thú với chiếc điện thoại mới của Apple, nhưng Samsung và các hãng điện thoại khác chạy Android vẫn đang “dẫn trước” về một số kín điểm đáng lưu ý của smartphone. Hãy đồng xem đó là gì nhé!

iPhone 13 mang nhiều nâng gấp, nhưng hẵng đủ thư giãn người hấp mộ?

Apple hẵng làm những người ham mê khoa học “phát cuồng” với iPhone 13 mới vào mắt. Từ chế độ quay video đậm chồng điện hình đến thời lượng pin “trâu” hơn và cỗ nhớ lưu trữ tăng thêm, iPhone 13 hẵng được cải tiến rất quyến rũ so với phiên bản tiền nhiệm.

Bạn Đang Xem: 5 “điểm trừ” của iPhone 13 so với các điện thoại Android hiện nay: Từ thiết kế đến tính năng

Phải xác nhận rằng iPhone hẵng được nâng tầm rất nhiều trong suốt 2 năm trải qua. Trước lúc iPhone 13 vào mắt, các mẫu ta iPhone 11 và 12 hẵng được ngã sung những kín tính mà vốn trước đó chỉ mang trên điện thoại Android, chẳng vận hạn như tương trợ 5G, mùng hình OLED cho các thòng điện thoại bình phẩm dân và chế độ ban đêm cho camera.

Nhưng giả dụ xét kỹ thời vẫn đang vài ba điểm mà chiếc điện thoại của Apple đang thiếu sót so với các đối xử thủ chạy Android, chẳng vận hạn như Samsung Galaxy S21. Những kín điểm này thực vào ko hề hấn mới mà hẵng mang trên các thòng điện thoại Android nhiều năm trải qua. Hãy đồng xem đó là gì nhé!

Mùng hình ko mang “tai thỏ” (notch)

Phần notch của iPhone 13 so với iPhone 12 (Ảnh: Internet).

Phần notch của iPhone 13 hẵng được thu nhỏ hơn so với iPhone 12, nhưng vẫn chửa bị loại vứt hoàn trả toàn. Trong suốt lúc đó nhiều hãng điện thoại Android hẵng tìm cách cung ứng mùng hình sao cho khu vực cất camera xỏ xiên như “vô hình”, để lúc quý khách nhìn vào mang cảm giác như đó là một chiều mặt kính trơn tru ngay tắp lự mạch.

Ví dử như Galaxy S21 của Samsung mang một lỗ lã cực nhỏ cho camera nằm ở sắp trên đầu mùng hình, và thiết kế này thực vào hẵng xuất hiện ở những chiếc điện thoại hàng đầu của hãng nói từ Galaxy S10 năm 2019. Các hãng khác cũng ứng dụng điều này cho smartphone cao gấp như Google Pixel 5a và OnePlus 9.

Điện thoại OnePlus 9 có màn hình tràn viền và không notch (Ảnh: Internet).
Điện thoại OnePlus 9 mang mùng hình tràn viền và ko notch (Hình: Internet).

Dù thế Apple mang thể “bào chữa” cho sự tồn tại của phần notch: nó ko chỉ là nơi đặt camera selfie mà đang cất các cảm biến dùng cho cho Face ID (nhận trạng thái khuôn mặt) của Apple. Tính năng này thường được kiểm tra là đi trước các đối xử thủ và độ biểu mật cao hơn.

Mùng hình tắt vẫn mang thể hiển thị thời kì và các sự kiện trên lịch

Tham khảo thêm : BlackBerry sẽ tung ra điện thoại 5G trong năm 2022 – Có thể trở lại thời hoàng kim?

Lúc mùng hình iPhone tắt đi, nó sẽ là một màu xui hoàn trả toàn “bất động”. Trong suốt lúc đó nhiều điện thoại Android hiện ni lúc tắt mùng hình vẫn mang thể hiện các thông tin cẩn như thời kì và sự kiện trên lịch. Samsung, Google và Xiaomi đều hẵng sở hữu những thòng điện thoại mang mùng hình luôn mở như vậy.

Điện thoại Xiaomi có tính năng “luôn bật”, mặc dù chắc chắn sẽ tốn pin hơn (Ảnh: Internet).

Nhưng tính năng này mang nướu gì cho quý khách? Nó sẽ giúp bạn mang thể nhìn lướt trải qua nhanh để xem thì giờ hoặc xem lịch họp sắp tới mà ko bị phân tâm như lúc mở hẳn điện thoại lên.

Sử dụng điện thoại để sạc pin cho các thiết bị khác, ko cần cắm điện

Đây là tính năng rất hữu ích lợi cho những người thường xuyên vận động, chẳng vận hạn như bạn mang thể sạc tai nhá ko dây Galaxy Buds và đồng hồ hợp lý Galaxy Watch tuần tra chiếc điện thoại Note 10 của tôi.

Tính năng sạc ngược của điện thoại Samsung Galaxy (Ảnh: Internet).

Nhiều người mang thói quen sạc điện thoại rất “chăm chỉ”, nhưng đôi lúc lại quên mất chiếc đồng hồ hợp lý hoặc tai nhá ko dây, để chúng hết pin lúc nào ko năng. Trong suốt tình huống đó, các điện thoại Android như Samsung Galaxy S21 (hoặc các phiên bản xưa hơn như S20 và S10) cũng như điện thoại Pixel 5 của Google mang một tính năng rất hữu ích lợi mà Samsung gọi là San sẻ Năng lượng Ko dây (Wireless Power Share) đang Google gọi là San sẻ Pin (Battery Share).

Về tê bản thời tê chế của chúng đều giống rau. Mặt sau của điện thoại mang thể sử dụng làm đế sạc ko dây cho các thiết bị được cung ứng theo chuẩn mực sạc ko dây Qi, vốn hẵng phổ thông ở hồ hết các điện thoại và thứ yếu kiện cao gấp hiện ni.

Apple hẵng ko nói gì đến tính năng này trong suốt khi vào mắt iPhone 13 làm nhiều quý khách cảm thấy khá “thiếu thiếu”. Nhưng thực vào trước đây hẵng mang vài ba lần Apple cân nhắc ngã sung tính năng này cho iPhone. Hồi tháng 10 năm 2020, các hồ sơ gợi ý rằng iPhone 12 mang khả năng sạc ko dây ngược, ví dử như sạc pin cho AirPods lúc bạn đang vận động.

Cảm biến vân tay ẩy trong suốt mùng hình

Nhìn chung Face ID mang thể thực hiện tốt nhiệm vụ nhận trạng thái quý khách và mở khóa điện thoại, chỉ trừ lúc bạn đang đeo khẩu trang. Những người sở hữu iPhone mà ko kèm cặp đồng hồ Apple Watch mang thể sẽ thấy tiếc vì trước đây mang thể mở khóa iPhone dễ dàng tuần tra cách đặt ngón tay loại lên nút Home.

Nhận diện bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt tốt hơn? (Ảnh: Internet).

Điều đó vẫn được duy trì với iPhone 13, trong suốt lúc các hãng như Samsung và OnePlus mang cách thiết kế khác. Samsung hẵng tích hợp cảm biến nhận trạng thái vân tay vào mùng hình điện thoại của thòng Galaxy S nói từ Galaxy S10 năm 2019. Tính năng quét vân tay trong suốt mùng hình cũng xuất hiện ở điện thoại OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro.

Cỗ sạc mang thể sử dụng được với các thiết bị khác, thậm chí ko đồng hãng

Tham khảo thêm : 5 lý do iPhone X vẫn là chiếc điện thoại đáng mua năm 2022

Trường hợp mang thể sử dụng một cỗ sạc duy nhất để sạc pin cho nhiều thiết bị khác rau thời quá tiện nướu. Nhưng với iPhone lại ko như vậy: nói từ iPhone 5 cho đến iPhone 13 vừa qua, Apple hẵng thiết kế cổng sạc Lightning độc địa quyền riêng cho điện thoại.

Hiện tại iPhone 13 vẫn sử dụng cáp Lightning để sạc (Ảnh: Internet).

Quý khách mang thể sạc iPhone 13 tuần tra cỗ sạc MagSafe của hãng hoặc các cỗ sạc ko dây đạt chuẩn mực Qi khác, nhưng giả dụ sạc theo kiểu mang dây thời buộc phải phải sử dụng cổng Lightning.

Trong suốt lúc đó các sản phẩm khác của Apple như iPad Air, iPad Pro, máy tính xách tay MacBook và trưởng iPad Mini mới vào mắt đều được trang bị cổng USB-C. Đây cũng là cổng sạc tiêu chuẩn mực được dùng rộng rãi trên toàn thế giới, giúp quý khách mang thể dùng một cỗ sạc cho hầu hết các thiết bị một cách tiện nướu nhất.

(*13*)

Cổng sạc USB-C cũng là điểm chung của các thiết bị chạy Android, dù bạn tậu điện thoại của Samsung, OnePlus, Google năng Motorola. Cáp USB-C đi kèm cặp lúc tậu điện thoại mang thể dùng được với các thiết bị và thứ yếu kiện khác.

Gần đây Ủy ban lệ Âu hẵng vào quy toan buộc phải các thiết bị điện tử tại thị trường này phải sử dụng cổng USB-C, trong suốt đó mang trưởng iPhone. Nhưng ko ai biết đến bao giờ Apple mới dời tất cả cổng sạc Lightning của điện thoại vách USB-C như các hãng khác. Thậm chí mang ý kiến cho rằng Apple trong suốt tương lai sẽ tạo vào iPhone ko mang cổng sạc cổ điển, và cỗ sạc ko dây MagSafe chính là một nước đi để hướng đến trang mục tiêu đó.

Trên đây là 5 kín điểm được cho là “thiếu sót” của iPhone 13 so với các điện thoại chạy Android hiện ni. Ý kiến của bạn thế nào? Hãy để lại bình phẩm luận ở dưới nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại của Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments