iPhone 14 của Apple sắp ra mắt liệu có đấu được điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 4?

Theo tham dự kiến iPhone 14 của Apple sẽ ra mắt vào tháng 9 sắp tới, trong suốt lúc điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip 4 của Samsung cũng vừa mới trình làng với nhiều điểm nổi trội đáng lưu ý. Vậy nên mua chiếc nào giữa 2 thòng điện thoại cao gấp này? Hãy với so sánh nhé!

Samsung Galaxy Z Flip 4 và iPhone 14 ra mắt sắp rau

Samsung vừa ra mắt điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip 4, so với năm ngoái thời ví của Flip vẫn giảm xuống ở mức chấp nhận được, ko giống như Z Fold 4 vẫn được giữ mức ví cao 1.800 USD (khoảng 42 triệu VNĐ).

Bạn Đang Xem: iPhone 14 của Apple sắp ra mắt liệu có đấu được điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 4?

Z Flip 4 có giá khoảng 24 triệu VNĐ (Ảnh: Internet)Z Flip 4 có giá khoảng 24 triệu VNĐ (Ảnh: Internet)
Z Flip 4 có ví khoảng 24 triệu VNĐ (Hình: Internet)

Z Flip 4 được toan hướng để khó khăn với những flagship hàng đầu khác trên thị trường, mặc dù ví của nó có thể khá cao so với những đối xử thủ, ví dử như iPhone 13 phiên bản tiêu chuẩn mực của Apple có ví ko quá mắc như Pro nhưng vẫn được trang bị hầu hết những chi tiết quan yếu làm nên một chiếc điện thoại cao gấp.

iPhone 13 tiêu chuẩn có giá từ 19 triệu VNĐ (Ảnh: Internet)iPhone 13 tiêu chuẩn có giá từ 19 triệu VNĐ (Ảnh: Internet)
iPhone 13 tiêu chuẩn mực có ví từ 19 triệu VNĐ (Hình: Internet)

Sắp tới đây iPhone 14 được ra mắt kiên cố sẽ có nhiều cải tiến hơn so với iPhone 13. Vậy so sánh Z Flip 4 của Samsung với iPhone 14 của Apple, chiếc nào sẽ thắng thế? Điện thoại nào sẽ thích hợp với bạn về mẫu mã thiết kế, camera và tiệm suất? Hãy với ngục thất phá nhé.

Thông số kỹ thuật kia bản

Apple iPhone 14

 • Màn hình: 6,1 inch, tốc độ làm mới 60Hz
 • Cỗ xử lý: Chip Apple 15 Bionic
 • Cỗ nhớ lưu trữ: 128GB, ko thể mở rộng
 • Hệ điều hành ta: iOS 16

Samsung Galaxy Z Flip 4

 • Màn hình: Kích thước 6,7 inch, độ phân giải 2640 x 1080 pixel, tốc độ làm mới tối đa 120Hz
 • Camera: 12 MP (2 ống kính)
 • Cỗ xử lý: Chip Qualcomm Snapdragon 8+ thế hệ 1
 • RAM 8GB
 • Cỗ nhớ lưu trữ: 128GB, ko thể mở rộng
 • Pin: 3700 mAh
 • Hệ điều hành ta: Android 12

Thiết kế đằng ngoài và màn hình

Điểm đáng lưu ý nhất của Z Flip 4 kèm theo là thiết kế đặc thù có thể gập lại được. Tuy rằng nhiên mẫu mã vỏ sò này chỉ giúp cho chiếc điện thoại trở thành nhỏ gọn ghẽ hơn lúc gập lại để dễ cho vào túi mang đi, đang lúc mở ra hoàn trả toàn thời kích thước của nó tương tự những chiếc điện thoại thường ngày khác.

Điện thoại màn hình gập Z Flip 4 (Ảnh: Internet)Điện thoại màn hình gập Z Flip 4 (Ảnh: Internet)
Điện thoại màn hình gập Z Flip 4 (Hình: Internet)

Màn hình gập cũng có một số ưu và yếu điểm riêng. Bạn có thể gập nó lại để kết thúc cuộc gọi, hoặc gập một nửa để đặt lên bàn lúc cần chụp hình selfie và quay video. Nhắc hết lúc tắt lại hoàn trả toàn, Z Flip 4 vẫn có một màn hình nhỏ ở mặt ngoài để hiển thị thông tin và bạn có thể trả lời nhanh kì cọ thao tác vuốt và chạm đơn thuần.

Điểm trừ của màn hình gập là có rất ít loại ốp vơi thực sự thích hợp với mẫu mã “kỳ lạ” của chiếc điện thoại này. Tương tự đối xử với miếng dán biểu vệ màn hình ở mặt trong suốt, bạn chỉ có thể sử dụng những miếng nhựa siêu mỏng thay vì kính cường sức như điện thoại thường ngày.

Ốp lưng cho Z Flip 4 (Ảnh: Internet)Ốp lưng cho Z Flip 4 (Ảnh: Internet)
Ốp vơi cho Z Flip 4 (Hình: Internet)

Nhưng bù lại, Galaxy Z Flip 4 có rất nhiều sự phối hợp màu sắc khác rau – bạn có thể tận dụng Bespoke Studio của Samsung để tùy mua màu cho chiếc điện thoại mà tôi muốn tậu, những màu khác rau cho phần vỏ và phần bản lề.

Trong suốt lúc đó, iPhone 14 kiên cố cũng là một chiếc điện thoại cao gấp với mẫu mã mềm dẻo mại được boa cong ở những góc, những ria phẳng và mặt vơi kì cọ kính bền hẳn. Chúng ta vẫn có chửa biết chuẩn xác Apple sẽ ra mắt màu gì cho iPhone năm ni, nhưng nói từ iPhone XR thời phiên bản tiêu chuẩn mực vẫn có nhiều màu sắc tươi sáng xinh xắn mắt.

Hình ảnh dự đoán về iPhone 14 (Ảnh: Internet)Hình ảnh dự đoán về iPhone 14 (Ảnh: Internet)
Hình hình tham dự đoán về iPhone 14 (Hình: Internet)

Bạn cũng ko phải lo về những thứ yếu kiện biểu vệ, vì iPhone là nhãn hiệu điện thoại hàng đầu thế giới nên những nhà phân phối luôn tạo ra rất nhiều loại ốp vơi và miếng dán màn hình thích hợp với nó, có chửa nói những thứ yếu kiện sạc ko dây MagSafe rất thú vị và hữu lợi ích cho quý khách.

Về màn hình, những nguồn tin tưởng.# ngày nay đều cho biết iPhone 14 sẽ được trang bị tấm phông OLED và tốc độ làm mới vẫn giới vận hạn ở mức 60 Hz – điều này khá đáng thất vọng ở thời khắc năm 2022, nhất là lúc so sánh với Z Flip 4 có màn hình Samsung Dynamic AMOLED 2X và tốc độ làm mới tối đa 120 Hz. Samsung đang dẫn đầu về khoa học màn hình với chồng lượng hình hình rất sáng và sống động.

Tuy rằng nhiên hết hai màn hình đều có thiếu sót riêng, ví dử như hầu hết những nguồn tin tưởng.# đều cho rằng iPhone 14 vẫn có notch mặc dù hồ hết quý khách iPhone hiện tại vẫn coi nó như một điều thường ngày và ko có gì đáng lo hết. Trong suốt lúc đó Z Flip 4 vẫn có một nếp gấp ở giữa màn hình do vận động gập lại, và chồng liệu để làm màn hình rất mềm dẻo, mặc dù Samsung gọi là “kính siêu mỏng” nhưng bất kỳ ai cũng có thể làm hư nó kì cọ móng tay hoặc những vật rắn. Đây là điểm trừ rất to của một chiếc điện thoại cao gấp.

Màn hình của Z Flip 4 rất mong manh dễ vỡ (Ảnh: Internet)Màn hình của Z Flip 4 rất mong manh dễ vỡ (Ảnh: Internet)
Màn hình của Z Flip 4 rất mỏng mảnh dễ vỡ (Hình: Internet)

Xem Thêm : 8 game bida trên điện thoại Android và iOS – Vừa chơi vui vừa động não căng cực

Cũng liên quan lại tới độ bền, iPhone 14 tham dự kiến sẽ có khả năng chống bụi và chống thấm tối ưu với xếp hạng IP68. Trong suốt lúc đó Z Flip 4 đạt mức IPX8 cũng rất tốt đối xử với một chiếc điện thoại gập có bản lề. Nó có thể chịu được văng nước và ngâm trong suốt nước ở độ sâu tới 1,5 mét, nhưng ko chống được bụi và những hột vật chồng nhỏ khác, vì vậy bạn vẫn phải vô cùng chu đáo lúc tận dụng.

Nhiều khả năng iPhone 14 vẫn đang cổng Lightning và có thêm liên kết từ tính MagSafe ở mặt sau. Khoa học sạc ko dây MagSafe dành cho iPhone vẫn được vận dụng từ vài ba năm ni và rất nhiều nhà phân phối phần rắn vẫn làm ra những thứ yếu kiện thú vị cho nó như ví, chân đế từ tính và thậm chí hết trao diện HiFi DAC.

Z Flip 4 liên kết kì cọ cổng USB Type-C phổ quát hơn, tương thích với nhiều thiết bị hơn và có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn.

iPhone 14 sẽ còn cổng Lightning hay chuyển sang USB-C? (Ảnh: Internet)iPhone 14 sẽ còn cổng Lightning hay chuyển sang USB-C? (Ảnh: Internet)
iPhone 14 sẽ đang cổng Lightning năng dời sang USB-C? (Hình: Internet)

Về những cảm biến sinh trắc học, iPhone 14 vẫn có khoa học nhận mặt khuôn mặt Face ID đặc biệt của Apple giúp bạn mở khóa điện thoại kì cọ cách nhìn thẳng vào nó. Đang Z Flip 4 tận dụng máy quét vân tay như xưa, được tích hợp trong suốt nút nguồn ở ria của điện thoại.

Tiệm suất và phần mềm dẻo

Kiên cố iPhone 14 sẽ được trang bị chip riêng của Apple, nhưng nhiều nguồn tin tưởng.# cho rằng đó vẫn là con chip xưa giống như iPhone 13 của năm ngoái – chip Apple A15 Bionic.

Chip A15 Bionic của Apple được trang bị cho iPhone 13 (Ảnh: Internet)Chip A15 Bionic của Apple được trang bị cho iPhone 13 (Ảnh: Internet)
Chip A15 Bionic của Apple được trang bị cho iPhone 13 (Hình: Internet)

Mặc dù đây là tin tưởng.# ko vui cho những người thích đổi mới nhưng chip A15 của Apple vẫn có tiệm suất tốt, vượt trội hơn một tẹo so với Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 trong suốt hầu hết những phép thuật đo tiệm suất, vì vậy iPhone 14 vẫn là một chiếc máy có sức mạnh xử lý đáng nể mặt.

Trong suốt lúc đó Z Flip 4 được trang bị cỗ xử lý mới nhất và mạnh nhất của Qualcomm – Snapdragon 8+ Gen 1. Đây là cỗ chip có tốc độ nhanh nhất trong suốt số những điện thoại Android hiện ni và mang tới trải nghiệm mượt mà cho quý khách.

Nhiều khả năng iPhone 14 sẽ được ra mắt với với iOS 16 – phiên bản hệ điều hành ta di động mới nhất của Apple. Cho tới ni chúng ta vẫn biết một số hiệu năng đặc thù của iOS 16 như tách những vật thể ra khỏi background của hình hình, nói hết những hình ko ở chế độ chân dung, và màn hình khóa kiểu mới của iPhone có thể tùy chỉnh trông giống như đồng hồ hợp lý Apple Watch.

Tính năng cắt hình ảnh trên iOS 16 (Ảnh: Internet)Tính năng cắt hình ảnh trên iOS 16 (Ảnh: Internet)
Hiệu năng cắt hình hình trên iOS 16 (Hình: Internet)

Galaxy Z Flip 4 của Samsung được trang bị trao diện OneUI 4.1.1 trên phông hệ điều hành ta Android 12. Vẻ tươi sáng và sống động là ưu điểm nổi danh của Android, ngoài ra đang có nhiều hiệu năng té sung và những chế độ tùy chỉnh cho phép thuật bạn thay thế trao diện và cách hoạt động của chiếc điện thoại. Samsung cũng có phương tiện Object Eraser (hiện cũng có trong suốt Android 12) giúp bạn xóa những đối xử tượng khỏi hình hình một cách khá trơn tru, với điều kiện kích thước nhỏ.

Camera 2 ống kính trên hết hai chiếc điện thoại

Phiên bản iPhone tiêu chuẩn mực thường chỉ có những hiệu năng kia bản, và những nguồn tin tưởng.# đều cho rằng iPhone 14 sẽ có cỗ camera gồm 1 ống kính góc rộng bình thường và 1 ống kính siêu rộng – giống như iPhone 13 năm ngoái. Z Flip 4 cũng có camera tương tự, ko có ống kính tele để zoom quang đãng học năng chụp chân dung tự nhiên.

iPhone 13 chỉ có 2 ống kính camera sau (Ảnh: Internet)(*14*)
iPhone 13 chỉ có 2 ống kính camera sau (Hình: Internet)

Nhưng sự thiếu sót đó cũng ko phải là vấn đề pa trường hợp bạn chỉ có nhu cầu chụp hình thường ngày, chồng lượng hình hình của những chiếc điện thoại này vẫn đủ làm bạn hài lòng. Đối xử với Z Flip 4, nhiều người nhận xét tốt về việc Samsung vẫn giảm bớt hiện tượng làm vẻ hình hình quá mức và độ bão hòa màu quá cao làm cho hình có vẻ “giả tạo” ở những thế hệ điện thoại trước đây.

Camera của iPhone luôn được kiểm tra cao về độ trung thực. Có ý kiến cho rằng phiên bản iPhone 14 Pro sẽ có thêm một cảm biến mới, nhưng trường hợp phiên bản tiêu chuẩn mực vẫn giống như năm ngoái thời sẽ khá tụt hậu hĩ so với Z Flip 4. Bù lại, iPhone 13 vẫn cho chồng lượng video tuyệt vời sắp như ko có đối xử thủ và chúng ta sẽ mong đợi điều tương tự với thế hệ 14.

Chồng lượng âm thanh và phản hồi rung

Xem Thêm : iPhone SE 2 sẽ ra mắt trong năm 2020

Loe của Z Flip 4 có âm thanh khá ổn nhưng ko quá xuất sắc. Điều này có thể chấp nhận được vì rất khó tích hợp những linh kiện và driver âm thanh chồng lượng hàng đầu vào trong suốt một chiếc điện thoại gập đôi.

iPhone 14 được cho là sẽ có loe giống như iPhone 13, trường hợp đúng vậy thời nó sẽ cho âm thanh tốt hơn một tẹo so với Z Flip 4 với những âm trầm sâu hơn và âm trung rõ vẻ hơn.

Đối xử với phản hồi rung, động kia Taptic của Apple vẫn được quý khách yêu thích vì cảm giác êm ái và rất nhạy. Trong suốt lúc đó động kia rung của Samsung cũng được cải thiện đáng nói trong suốt vài ba năm sang, nói hết Z Flip 4 cũng vậy.

Pin và sạc: Đủ sử dụng trong suốt ngày

Z Flip 4 được kiểm tra khá tốt lúc thử nghiệm về thời lượng pin. Với dung lượng 3.700 mAh, pin của nó có thể duy trì được khoảng 10 tiếng đồng hồ trường hợp chỉ sử dụng để xem video hoặc lướt web thường ngày, nhưng trường hợp nhởi game sẽ hết pin nhanh hơn.

iPhone của Apple luôn có thời lượng pin tốt, kèm theo cũng hết nhanh hơn trường hợp sử dụng điện thoại để nhởi game. Tuy rằng nhiên iPhone 14 có thể giới vận hạn tốc độ làm mới màn hình chỉ 60 Hz nên sẽ giúp tiết kiệm pin và kéo trường học thời kì tận dụng.

Tóm lại, chúng ta có thể kỳ vọng rằng hết 2 chiếc điện thoại này đều duy trì pin tốt để tận dụng được hết ngày một cách thoải mái.

Đối xử với sạc, Z Flip 4 tương trợ sạc nhanh 25 W có thể sạc đầy pin trong suốt khoảng 90 phút – cũng khá tốt nhưng vẫn có chửa so được với nhiều điện thoại Android cao gấp khác. Apple nhịn nhường như cũng ko quá quý trọng tốc độ sạc nhanh do iPhone 13 hiện ni chỉ có tốc độ sạc kì cọ dây là 20 W, trường hợp sạc ko dây đang muộn hơn nữa. Có nhẽ điều này sẽ ko thay thế đáng nói ở thế hệ tiếp theo.

Hết hai điện thoại cao gấp đều tương trợ sạc ko dây: Z Flip 4 có tốc độ 10 W và iPhone 13 là 15 W. Điểm khác biệt là chiếc flagship của Samsung có hiệu năng sạc ko dây ngược, đang iPhone 14 vẫn có chửa có thông tin tưởng.# gì về điều này.

Tóm lại: Samsung Galaxy Z Flip 4 năng iPhone 14 tốt hơn?

Đây là 2 thiết bị hoàn trả toàn khác rau về nhiều mặt: một đằng là Android đang đằng kia là iOS, một đằng là điện thoại màn hình gập kiểu mới đang đằng kia là thiết kế kiểu cổ điển.

Giả dụ bạn vẫn quen tận dụng iPhone thời có nên thử trải nghiệm một chiếc điện thoại mới khác biệt từ mẫu mã tới hiệu năng như Z Flip 4 năng ko? Kiên cố là có, vì đó là một thiết bị mang phong cách tương lai với tiệm suất cao và camera cũng khá tốt. Tuy rằng nhiên phải đợi chờ tới lúc iPhone 14 ra mắt mới có thể kiểm tra toàn diện được.

Mặt khác, trường hợp bạn ko phải fan trung vách của Samsung năng Apple thời nên mua chiếc điện thoại nào – Z Flip mới lạ năng iPhone bền hẳn? Cú trả lời hoàn trả toàn tùy vào bạn, do hai thiết bị khác rau về rất nhiều điểm và ví trừng phạt mà chúng mang lại cũng ko giống rau. Lựa mua của bạn là gì? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng.# hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews