Notion – Ứng dụng ghi chú all-in-one bạn không thể bỏ qua!

Kiểm soát chồng lượng đời sống cọ cách thi công và quản lý những kế hoạch luôn là vấn đề pa mà rất nhiều đối xử tượng ưa chuộng, hứng thú thú hiện ni. Để giải đáp ứng những nhu cầu này, những ứng dụng quản lý việc làm và thiết lập kế hoạch ngày càng xuất hiện phổ thông, trong suốt đó, không thể không đề cập tên dòng tên tuy rằng đang “non trẻ” nhưng lại vô với “đáng gờm”: Notion. Hãy với Kenh7 tìm hiểu lí do vì sao ứng dụng Notion – “All-in-one” này lại nhận được sự yêu thích rộng rãi tới thế nhé!

1. Notion là gì?

Đúng với dòng tên “Notion: All-in-one Workspace” mực trui, Notion vượt vào khỏi giới thời hạn mực một ứng dụng ghi chú thông dụng để cung vội cho các bạn những trải nghiệm thú vị, tiện nướu nhất. Tại đây, chúng ta mang thể thi công và quản lý kế hoạch, tham gia án, lưu trữ tài liệu và tổ chức đời sống tùy vào khả năng mực mỗi một cá nhân chủ nghĩa.

Bạn Đang Xem: Notion – Ứng dụng ghi chú all-in-one bạn không thể bỏ qua!

Ứng dụng Notion: All-in-one Workspace (Ảnh: Internet).Ứng dụng Notion: All-in-one Workspace (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Notion: All-in-one Workspace (Hình: Internet).

Với thể nói, Notion không chỉ đơn thuần là một ứng dụng giúp quản lý việc làm, đời sống hữu lợi. mà đang là phương tiện giúp chúng ta lớn mạnh khả năng sáng tạo mực riêng trui.

2. Một số chức năng chính mực ứng dụng Notion

Ứng dụng Notion cung vội cho các bạn vô vàn hiệu năng mà chúng ta cần vận dụng sự sáng tạo mực trui để trải nghiệm và nhà lao phá. Trong suốt bài xích viết lách này, Kenh7 sẽ san sẻ cho những bạn “newbie” một số chức năng kia bản mực Notion nhé:

Soạn thảo và lưu trữ tài liệu

Hiệu năng soạn thảo và lưu trữ dữ liệu mực Notion mang thể coi là phiên bản “đa-zi-năng” hơn so với những ứng dụng soạn thảo thông dụng như Word, Google Docs. Ngoài những hiệu năng kia bản là soạn thảo, chỉnh sửa, lưu trữ và trao đổi tài liệu theo quy ụ cá nhân chủ nghĩa và nhóm,… Notion đang sở hữu một hiệu năng “ăn tiền” mang tên Workspace.

Một vị tính trong suốt Workspace là Page, mỗi một Page to mang thể cất rất nhiều Page nhỏ theo hình thức Page nhỏ nằm trong suốt Page to. Với hiệu năng này, các bạn mang thể tùy thích phân loại, sắp xếp những dữ liệu mực trui lời tựa theo những tính chồng, kín điểm riêng và dễ dàng tìm kiếm lúc nhu yếu.

Notion, ứng dụng ghi chú "all-in-one" (Ảnh: Internet).Notion, ứng dụng ghi chú "all-in-one" (Ảnh: Internet).
Notion, ứng dụng ghi chú “all-in-one” (Hình: Internet).

Lắp đặt kế hoạch, quản lý đời sống

Xem Thêm : Đánh giá Samsung Galaxy A51: Smartphone tầm trung có thiết kế giống iPhone 11 Pro

Hiệu năng này nhai mang vẻ đơn thuần nhưng trên thực tế, những bạn mang thể sử dụng nó để tổ chức và quản lý hồ hết mọi vấn đề pa trong suốt đời sống cá nhân chủ nghĩa lẫn việc làm đó nhé! Notion tương trợ rất nhiều Template miễn sao phí Task List, Habit Tracker, Lớn-Do List,… giúp các bạn thi công kế hoạch, bullet journal, quản lý hệt tiêu và thói quen hàng ngày, quản lý tham gia án, lập danh sách website, danh sách phim, sách báo yêu thích để theo dõi,…

Notion, ứng dụng ghi chú "all-in-one" (Ảnh: Internet).Notion, ứng dụng ghi chú "all-in-one" (Ảnh: Internet).
Notion, ứng dụng ghi chú “all-in-one” (Hình: Internet).

3. Cách sử dụng ứng dụng Notion

Đăng tải ký tài khoản

Notion là ứng dụng đa nền nã tảng, do đó, những bạn mang thể sử dụng ứng dụng này trực diện tại website hoặc tải về máy tính, điện thoại.

Bạn mang thể đăng tải ký tài khoản Notion khá đơn thuần cọ địa chỉ email và xác nhận như những ứng dụng thông dụng khác. Ngày nay, Notion cung vội hai nền nã tảng miễn sao phí và mang trả phí để các bạn lựa tậu.

Notion, ứng dụng ghi chú "all-in-one" (Ảnh: Internet).Notion, ứng dụng ghi chú "all-in-one" (Ảnh: Internet).
Notion, ứng dụng ghi chú “all-in-one” (Hình: Internet).

Làm quen với những thao tác kia bản

Notion cung vội cho chúng ta những trải nghiệm soạn thảo vô với tuyệt vời với những khái niệm về “Block” và “Markdown”,… Ngoài vào, tiện lợi. mực lốt “/” cũng được tận dụng tốt đa trong suốt phần mềm dẻo này với một số hiệu năng như:

  • /text: Sử dụng để đánh văn bản
  • /todo: Thao tác để tạo box todo list trong suốt notion, vô với thích hợp với những bạn mang nhu cầu thực hiện daily plan, monthly plan,…
  • /calendar: Thao tác để tạo lịch tự động
  • /H1,2,3: Thao tác để tạo những thẻ tiêu đề pa
  • /toggle: Với thể nói, đây là thao tác rất mắc ví trong suốt Notion, tương trợ các bạn tiết kiệm không gian làm việc nhờ hiệu năng thu gọn ghẽ và mở rộng văn bản

Để dễ dàng hơn cho việc nắm bắt buộc những thao tác, những bạn mang thể tham lam khảo video “HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NOTION” mực youtuber The Hanoi Chamomile để biết thêm khía cạnh nhé!

Sử dụng và sáng tạo Template

Notion, ứng dụng ghi chú "all-in-one" (Ảnh: Internet).Notion, ứng dụng ghi chú "all-in-one" (Ảnh: Internet).
Notion, ứng dụng ghi chú “all-in-one” (Hình: Internet).

Với thể nói, Template luôn là chủ đề pa được ưa chuộng hàng đầu đối xử với rất nhiều bạn trẻ hiện ni lúc sử dụng ứng dụng Notion. Ko kể những mẫu ta Template mang sẵn để giải đáp ứng những nhu cầu khác rau mực Notion, các bạn đang mang thể tự do sáng tạo những Template riêng với kết cấu, màu sắc và pha chế nội thất lạ mắt. Giả dụ bạn là một “newbie” đang đang lo lắng vì trui có chửa thể tự thiết kế một Template cho riêng trui thời đừng lo nhé, những bạn hoàn trả toàn mang thể tham lam khảo những Template sẵn, biến tấu, chỉnh sửa nó theo ý trui nhờ thao tác “Duplicate” đó! Sau đây là một số Template cho những bạn sử dụng nhé:

Template của ứng dụng Notion (Ảnh: Internet).Template của ứng dụng Notion (Ảnh: Internet).
Template mực ứng dụng Notion (Hình: Internet).

Xuất, san sẻ bản ghi chú trên Notion

Xem Thêm : Cách chỉnh giờ, chỉnh thời gian trên Windows 10

Sau lúc hoàn thành những đầu trang mục việc làm, những bạn hoàn trả toàn mang thể xuất file ghi chú về máy để lưu trữ riêng hoặc san sẻ cho bạn phe, đồng nghiệp,… một cách khá đơn thuần. Ngoài vào, đối xử với thao tác xuất file, những bạn mang thể lựa tậu những toan thể khác rau như: PDF, HTML, Markdown & CSV,..

Hạn vận chế mực ứng dụng Notion

Với hàng xê ri những hiệu năng, tiện lợi. vô với phong phú, Notion xứng đáng vươn lên là ứng dụng “must-have” cho mọi người. Tuy rằng nhiên, những thời hạn chế là điều khó hạn chế khỏi:

  • Trước tiên, Notion là ứng dụng chỉ cho phép thuật các bạn thao tác lúc được liên kết Internet. Đây là vấn đề pa khá bất tiện trường hợp Notion muốn toan hướng nhãn hàng mực trui vách một ứng dụng ghi chú mà các bạn mang thể sử dụng ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn trả cảnh nào
  • Mặc dù xuất hiện ở hết hai hình thức điện thoại và máy tính. Tuy rằng nhiên trên thực tế, với nền nã tảng trên điện thoại, phần mềm dẻo hoạt động khá muộn và không “mượt mà” như ở máy tính
  • Ngoài vào, những vấn đề pa về trao diện, màu sắc, font chữ viết trong suốt Notion cũng có chửa được phong phú, có chửa thể giải đáp ứng hoàn trả toàn nhu cầu sáng tạo mực các bạn
Notion, ứng dụng ghi chú "all-in-one" (Ảnh: Internet).Notion, ứng dụng ghi chú "all-in-one" (Ảnh: Internet).
Notion, ứng dụng ghi chú “all-in-one” (Hình: Internet).

Nhìn chung, những thời hạn chế này không quá nghiêm trọng và Notion vẫn là một ứng dụng vô với hoặc ho, siêu đáng cho những bạn trải nghiệm đó nhé!

Ngoài vào, những bạn mang thể tham lam khảo một số video hướng dẫn sử dụng Notion khác tại những kênh YouTube sau:

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền mực Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tưởng.# thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews