Hướng dẫn sử dụng Microsoft Stream bằng hình ảnh – Cẩm nang Dạy học

dòng chảy của Microsoft là một dịch vụ video dành cho doanh nghiệp, nơi mọi người trong tổ chức có thể dễ dàng tải lên, sắp xếp, quản lý và chia sẻ video. Với Microsoft Stream, bạn có thể chia sẻ bản ghi lớp học, cuộc họp, bản trình bày, buổi đào tạo hoặc video cộng tác. Microsoft Stream cũng cho phép người dùng tích hợp các cuộc thăm dò hay câu đố vào video, giúp video của bạn trở nên đa dạng và thú vị hơn.

Microsoft Stream giúp người dùng dễ dàng tham gia các kênh, nhóm để quản lý khoa học, hơn nữa Microsoft Stream còn có thể tích hợp và hoạt động tốt với các ứng dụng Office 365 khác như Microsoft Teams, SharePoint, OneNote, Yammer, mang đến nhiều cách để người dùng khám phá video.

Lợi ích của Microsoft Stream.

 • Người dùng trong cùng một tổ chức có thể dễ dàng xem và chia sẻ video với nhau bất cứ lúc nào.
 • Dễ dàng tạo phụ đề video bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn để giúp người xem hiểu các loại nội dung khác nhau dễ dàng hơn.
 • Dễ dàng truyền tải thông điệp cảm xúc bằng video.
 • Tăng cường và khuyến khích sinh viên tham gia vào các chương trình đào tạo và giáo dục; cho phép mọi người đóng góp và dễ dàng chia sẻ thông tin với nhau.
 • Dễ dàng tích hợp các cuộc thăm dò hay câu đố vào video, giúp người dùng có trải nghiệm thú vị và tích cực hơn.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Stream

đầu tiên. Đăng nhập

Để sử dụng Microsoft Stream, bạn cần đăng nhập tại đây https://stream.microsoft.com và nhấp vào nút Đăng nhập

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn sử dụng Microsoft Stream bằng hình ảnh – Cẩm nang Dạy học

Nhập thông tin tài khoản của bạn để đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện sau:

Trên giao diện chính, bạn sẽ thấy một số tính năng sau:

 • Khám phá: Khám phá (kênh, nhóm, video, mọi người,
 • Nội dung của tôi: Nội dung của tôi (video, nhóm, kênh, cuộc hẹn, kênh đăng ký, danh sách)
 • Tạo: tạo mới (up video, tạo kênh, tạo nhóm, sự kiện)
 • Tìm kiếm: Tìm kiếm nội dung
 • Tải video lên: Tải video lên
 • Tìm kiếm video: Tìm kiếm video
 • Tìm kênh: Tìm kiếm kênh
 • Tìm Nhóm: Tìm Nhóm
 • Mời: Mời mọi người tham gia…

2. Tải video

Từ giao diện trang chủ Microsoft Stream, chọn Tạo > Tải lên Video hoặc ký hiệu Tải video ngay trên Slide trang chính. Sau đó kéo hoặc chọn tệp trên máy tính hoặc thiết bị của bạn.

3. Khám phá nội dung thú vị

Trang chủ sẽ hiển thị các kênh phổ biến trong tổ chức của bạn. Bạn có thể tùy chọn xem bất kỳ video nào mà đồng nghiệp của mình đã tạo, tải lên hoặc ghi lại từ các cuộc họp trực tuyến trong Microsoft Teams. Nhấp vào “Khám phá” để khám phá nội dung thú vị này.

Bạn có thể chọn một kênh và xem tất cả các video có trong đó. Bạn có thể sắp xếp theo các video phổ biến, có liên quan.

Hãy chọn đăng ký những kênh thú vị và thêm chúng vào danh sách kênh cá nhân của bạn để không bỏ lỡ những nội dung mà bạn quan tâm.

Khi bạn đăng ký một kênh, bạn sẽ thấy kênh đó được liệt kê bên dưới trên trang chủ của mình, giúp bạn dễ dàng truy cập vào bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn muốn xem các video do đồng nghiệp của mình tải lên cho một chủ đề hoặc từ khóa cụ thể, hãy sử dụng hộp tìm kiếm ở đầu trang để tìm thông tin. Kết quả tìm kiếm rất dễ sắp xếp và hiển thị cho bạn những video phổ biến hoặc có liên quan nhất.

Xem Thêm : Hướng dẫn bật tắt Class Insights trong Teams – Cẩm nang Dạy học

Nếu bạn không có đủ thời gian để xem hết video, hãy thêm video đó vào danh sách theo dõi của bạn.

Chia sẻ một video thú vị với đồng nghiệp cũng rất đơn giản, chọn “Chia sẻ” từ thanh công cụ bên dưới video.

4. Mời đồng nghiệp

Khi bạn mời đồng nghiệp của mình tham gia Microsoft Stream, bạn không chỉ cho phép họ xem các video đã tải lên mà còn có thể xem các video mà họ chia sẻ. Việc mời đồng nghiệp có thể giúp bạn mở rộng thư viện video của mình và tăng năng suất thông qua cộng tác giữa các nhóm trong công ty của bạn.

 1. Nút chọn “Mời gọi” ở góc trên bên phải của thanh điều hướng Microsoft Stream.
 1. Tìm những người hoặc nhóm bạn muốn mời tham gia Microsoft Stream

Nếu tổ chức của bạn sử dụng Azure Active Directory, bạn có thể tìm kiếm đồng nghiệp theo tên. Nếu không, bạn có thể thêm trực tiếp một địa chỉ email thuộc cùng một miền email làm địa chỉ email của mình.

năm. Tạo sự kiện trực tiếp trong Microsoft Stream

5.1. Lên lịch sự kiện trực tiếp

Trên trang chủ Microsoft Stream, chọn Tạo > Sự kiện trực tiếp

Trong trường chi tiết, nhập tên sự kiện, mô tả và thời gian. Bạn cũng có thể tải lên hình thu nhỏ của áp phích để người dùng xem.

Ghi chú. Sau khi bạn điền thông tin sự kiện và lên lịch, tất cả những người được mời sẽ nhận được thông báo về lịch sự kiện.

Bạn có thể đặt quyền truy cập video cho thành viên và chỉ định nhóm nào sẽ hiển thị để cải thiện khả năng khám phá.

stream_live_create_event_03

Nút chọn Giữ để lưu sự kiện của bạn. bấm chọn Phát hành ngay bây giờnhững người được mời sẽ nhìn thấy sự kiện trong dạng xem của người tham dự, nhưng sẽ xuất hiện trong danh sách phát sóng trực tiếp của bạn.

Ghi chú. Để chia sẻ một URL, bạn phải xuất bản nó. Nếu bạn không xuất bản, sự kiện của bạn sẽ được xuất bản tự động khi bạn sẵn sàng phát trực tiếp và bắt đầu sự kiện của riêng mình. Sau khi được xuất bản, bạn có thể tìm thấy sự kiện trên khắp Cổng thông tin phát trực tuyến trong các trang trình duyệt, tìm kiếm và nhóm.

Phát sóng trực tiếp của bạn

Xem Thêm : Soundbar 101: An Introduction to Soundbars

Khi bạn lưu sự kiện của mình, bạn sẽ nhận được một URL.

Chọn một bộ mã hóa từ danh sách thả xuống hoặc chọn cài đặt thủ công. Xem danh sách bộ mã hóa để biết hướng dẫn thiết lập đơn giản.

Để thiết lập bộ mã hóa, hãy chọn Bắt đầu thiết lập trên bảng điều khiển. Có thể mất chút thời gian để quá trình cài đặt bắt đầu.

Khi quá trình thiết lập đã sẵn sàng, hãy sao chép URL đầu vào của máy chủ vào bộ mã hóa để bắt đầu gửi nguồn cấp dữ liệu được mã hóa trực tiếp tới Microsoft Stream.

Ghi chú: Điều quan trọng là phải thiết lập bộ mã hóa với cấu hình chính xác và cần có cả âm thanh và video để phát lại. Kiểm tra các yêu cầu cấu hình để đảm bảo bộ mã hóa được thiết lập chính xác.

Chọn “Bắt đầu sự kiện” sau khi bạn đã thiết lập xong và có thể xem bản xem trước. Nếu bạn chưa xuất bản sự kiện của mình, Microsoft Stream sẽ tự động làm như vậy khi bạn khởi chạy sự kiện. Sau khi sự kiện bắt đầu, khán giả có thể xem nó.

Khi bạn đã hoàn thành sự kiện của mình, hãy nhấp vào nút kết thúc sự kiện sự kiện trên bảng điều khiển.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Microsoft Stream chi tiết. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và khám phá những điều thú vị từ ứng dụng này.

Chúc may mắn.

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews