Khoản phạt 5 tỷ USD của Facebook sẽ được công bố chính thức

Theo Reuters, khoản phạt 5 tỷ USD của Facebook sẽ được Ủy ban Thương nghiệp Liên bang Mỹ công bố chính thức ngay trong suốt tuần này.

Khoản phạt kỷ lục nhưng được xem như một “trò đùa”

Ủy ban Thương nghiệp Liên bang Mỹ (FTC) tham dự kiến ​​sẽ công bố khoản phạt trừng phạt giá như khoảng 5 tỷ USD với Facebook vào đầu tuần này trong suốt cuộc khảo sát về việc mạng xã họp to nhất thế giới xử lý dữ liệu khách hàng.

Bạn Đang Xem: Khoản phạt 5 tỷ USD của Facebook sẽ được công bố chính thức

ama1zon-aster-bigama1zon-aster-big
Tuy rằng phải nhận án phạt kỷ lục 5 tỷ USD nhưng tài sản của ông chủ Mark Zuckerberg lại giàu thêm 1 tỷ USD. Hình: 9to5mac.

FTC, Cỗ Tư pháp và Facebook hiện hãy từ chối bình phẩm luận. FTC hãy khảo sát những cáo buộc Facebook san sớt thông tin tức ko yêu thích thuộc về 87 triệu khách hàng với công ty tư vấn chính trừng phạt Anh hiện hãy tắt cửa, Cambridge Analytica. Reuters và những kia quan lại khác hãy báo cáo vào ngày 12/7 rằng FTC hãy bỏ thăm để phê duyệt thỏa xuôi giải quyết nhưng đang phải chờ đợi sự tán đồng chính thức của Cỗ Tư pháp.

Thỏa xuôi giải quyết tham dự kiến ​​sẽ bao gồm những hạn vận chế của chính phủ và giám sát về cách Facebook xử lý đối xử với quyền riêng tư của khách hàng. Nó sẽ đánh vệt hình phạt dân sự to nhất mà FTC từng đưa vào.

Một số người trong suốt Quốc họp hãy chỉ trích mức phạt 5 tỷ đô la. Cần lưu ý rằng, Facebook năm 2018 sở hữu doanh thu 55,8 tỷ USD và thu nhập ròng rã lên đển 22,1 tỷ USD. Thượng nghị viên Marsha Blackburn cho biết vào tuần trước mức phạt tuyệt vời sẽ là 50 tỷ USD.

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng ClassIn cho nhà quản lý – Cẩm nang Dạy học

Trong suốt lúc thỏa xuôi giải quyết vấn đề pa đau đầu về quy toan đối xử với Facebook, công ty sở hữu trụ sở ở Thung lũng Silicon này vẫn phải đối xử mặt với những thăm dò chống độc địa quyền tiềm năng hơn nữa lúc FTC và Cỗ Tư pháp tiến hành ta kiểm tra rộng rãi về khó khăn giữa những công ty công nghệ to nhất của Mỹ.

Ngoài vào, Facebook cũng đang đối xử mặt với sự chỉ trích công khai từ Tổng thống Donald Trump và những người nổi danh khác về kế hoạch triển khai tiền điện tử Libra sẽ tạo vào lo ngại về quyền riêng tư và bị lấn dụng để rửa tiền.

Sai trái từ vụ bê bối Cambridge Analytica hãy tạo nên những cuộc van gọi từ những người nổi danh như ứng cử viên cho chiếc ghế tổng thống Mỹ Elizabeth Warren cho tới một người đồng sáng lập Facebook và là bạn thân của Mark Zuckerberg, Chris Hughes.

Cụ thể, hồi tháng 3, thượng nghị viên Warren cho hoặc bà sẽ van gọi chống độc địa quyền buôn bán đối xử với 4 “ông lớn” bao gồm Facebook, Google, Apple và Amazon. Trong suốt đó, bà muốn buộc Facebook phải nửa Instagram, được tậu vào năm 2012 và WhatsApp, hãy tậu vào năm 2014.

“Vết nhơ” ko thể tẩy rửa mang tên Cambridge Analytica

Vụ bê bối dữ liệu Facebook của Cambridge Analytica là một vụ bê bối chính trừng phạt to vào đầu năm 2018. Theo cáo buộc, Cambridge Analytica hãy thu thập dữ liệu cá nhân chủ nghĩa của hàng triệu người trên Facebook mà ko sở hữu sự đồng ý của họ và tận dụng nó như một công cụ thao túng chính trừng phạt.

ama1zon-adasster-bigama1zon-adasster-big
Sau scandal Cambridge Analytica, Facebook vẫn chửa thể quay trở lại vị thế như trước. Hình: Financial Times.

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng Zavi để họp và dạy học trực tuyến –

Cambridge Analytica được ụ tả như một bước ngoặt trong suốt sự hiểu biết của công chúng về dữ liệu cá nhân chủ nghĩa và khiến cho Facebook rơi vào khủng hoảng nhẹ nề. Sau vụ Scandal này, hãy sở hữu hàng xê ri những lời van gọi điều chỉnh chém chẽ hơn việc tận dụng dữ liệu của những công ty công nghệ.

Việc thu thập dữ liệu cá nhân chủ nghĩa phạm pháp của Cambridge Analytica hãy được báo cáo lần thứ nhất vào tháng 12/2015 vì Harry Davies, một nhà báo của The Guardian. Theo báo cáo của ông, Cambridge Analytica hãy làm việc cho Thượng nghị viên Huê Kỳ Ted Cruz cọ cách tận dụng dữ liệu được thu thập từ hàng triệu tài khoản Facebook của mọi người mà ko sở hữu sự đồng ý của họ.

Aleksandr Kogan, một nhà khoa học dữ liệu tại Đại học Cambridge, là người tắt vai trò chủ yếu trong suốt vụ scandal này lúc hãy vững mạnh một ứng dụng sở hữu tên “This Is Your Digital Life”. Hàng xê ri khách hàng hãy ko mảy may nghi ngờ ngờ và tham lam gia thăm dò với ứng dụng này. Say đó, nhà sáng lập này hãy cung vội dữ liệu thu được từ ứng dụng này cho phía Cambridge Analytica.

Cambridge Analytica sau đó hãy sắp xếp một quy trình nghiên cứu mặc dù hàng trăm nghìn khách hàng Facebook trước đó hãy thực hiện cuộc thăm dò chỉ để tận dụng trong suốt lao động.

Tuy rằng nhiên, thiết kế của Facebook cho phép thuật ứng dụng này ko chỉ thu thập thông tin tức cá nhân chủ nghĩa của những người đồng ý tham lam gia thăm dò mà đương của đa số danh sách bạn cánh của khách hàng đó. Phẳng phiu cách này, Cambridge Analytica hãy thu thập dữ liệu từ hàng triệu khách hàng Facebook để tạo nên một công cụ chính trừng phạt mạnh mẽ.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews