Instagram có thể “tác động tiêu cực” đến tuổi teen – Sử dụng mạng xã hội như thế nào mới lành mạnh?

Instagram for Kids là phiên bản ngữ Instagram được thiết kế dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi. Tuy rằng nhiên kế hoạch này hãy bị tạm giới hạn sau lúc có chứng cớ cho thấy Instagram tác động tiêu cực đến những teen girl, liên quan xấu đến năng lượng ý thức ở lứa tuổi rất nhạy cảm này. Vậy mạng xã hội thực sự tốt hay là xấu?

Trong suốt tháng 9 vừa sang trọng, một báo cáo ngữ Đất nước mặt trời mọc báo Phố xá Wall (Wall Street Journal – WSJ) cho biết: những nhà chức trách và những nhóm nghiên cứu hãy phát hiện thấy Instagram for Kids có tác động tiêu cực đối xử với những nhỏ gái, dẫn đến việc Facebook (chủ sở hữu ngữ Instagram) phải tạm giới hạn ứng dụng này và phải cử đại diện trả lời chồng vấn ngữ những kia quan lại quản lý về vấn đề pa biểu vệ trẻ em liên quan lại đến ứng dụng.

Bạn Đang Xem: Instagram có thể “tác động tiêu cực” đến tuổi teen – Sử dụng mạng xã hội như thế nào mới lành mạnh?

Phiên bản Instagram dành cho trẻ em sẽ bị tạm dừng do tác động tiêu cực đối với tinh thần của trẻ (Ảnh: Internet).Phiên bản Instagram dành cho trẻ em sẽ bị tạm dừng do tác động tiêu cực đối với tinh thần của trẻ (Ảnh: Internet).
Phiên bản Instagram dành cho trẻ em sẽ bị tạm giới hạn do tác động tiêu cực đối xử với ý thức ngữ trẻ (Hình: Internet).

Nhưng xác thực thời vì sao Instagram lại có liên quan như vậy, và tác động tiêu cực này có phải chỉ giới vận hạn ở độ tuổi thanh thiếu niên?

Tác động ngữ Instagram đối xử với tuổi teen

Báo cáo ngữ WSJ tợ trên nghiên cứu nội cỗ ngữ chính Facebook, cho thấy Instagram tác động tiêu cực đến nhóm tuổi teen, đặc thù đối xử với những teen girl ứng dụng này có thể liên quan tới cảm thấy ngữ họ về hình hình kia thể.

Mạng xã hội khiến mọi người tự so sánh bản thân và sinh ra cảm xúc tiêu cực (Ảnh: Internet).Mạng xã hội khiến mọi người tự so sánh bản thân và sinh ra cảm xúc tiêu cực (Ảnh: Internet).
Mạng xã hội làm mọi người tự so sánh bản thân và sinh vào xúc cảm tiêu cực (Hình: Internet).

Nghiên cứu cho thấy cứ 3 teen girl được điều tra thời có 1 người có những vấn đề pa về hình hình kia thể trở thành tồi tệ hơn do Instagram. Song song những teen cũng cho biết ứng dụng này làm tăng trầm cảm và lo lắng. Theo báo cáo, khoảng 13% teen ở Anh và 6% teen ở Mỹ tham lam gia vào điều tra này cho biết họ hãy từng có ý nghĩ tự tử liên quan lại tới Instagram.

Đặc thù là phần to khách hàng Instagram cho biết họ cảm thấy ngoại hình ngữ tớ “không hấp dẫn” thắt nguồn từ ứng dụng này. Một số teen girl cũng cho biết Instagram ko chỉ làm họ cảm thấy hình hình kia thể tớ tệ hơn mà đương có thể dẫn đến làm chứng rối loạn chén uống trong suốt một số trường hợp.

Facebook phản ứng thế nào trước vấn đề pa này?

Phản ứng với báo cáo ngữ WSJ, phó chủ toạ ngữ Facebook là bà Pratiti Raychoudhury cho rằng kết luận “Instagram có hại cho teen girl” là chủ quan lại và ko toàn diện. Bà cho biết điều tra ngữ họ giúp phát hiện những điểm xấu cần giảm bớt và điểm tốt cần phát huy, do đó ko nên chỉ tập trung vào những nhận xét tiêu cực.

Về việc Instagram có thực sự “độc hại” đối xử với trẻ em gái hay là ko, bà Raychoudhury nói rằng nghiên cứu ngữ họ cho thấy “đối với 11 trong số 12 vấn đề về sức khỏe, những teen girl nói rằng họ phải khổ sở vì những vấn đề khó khăn đó cũng nói rằng Instagram làm cho chúng tốt hơn thay vì tệ hơn.”

Instagram có hại hay có lợi nhiều hơn? (Ảnh: Internet).Instagram có hại hay có lợi nhiều hơn? (Ảnh: Internet).
Instagram có hại hay là có nướu nhiều hơn? (Hình: Internet).

Facebook khẳng toan rằng sử dụng Instagram sẽ giúp lợi. cho thanh thiếu niên lúc họ gặp phiền toái với những vấn đề pa thường ngày. Facebook cũng tiến đánh khai những dữ liệu được WSJ kể đến, trong suốt đó cho thấy những teen girl chỉ nói rằng Instagram làm cho vấn đề pa hình hình kia thể trở thành tồi tệ hơn chứ ko phải là 11 vấn đề pa khác. Chẳng vận hạn như đối xử với sự đơn chiếc hay là buồn bã, ứng dụng này thực tế hãy làm cho họ cảm thấy tốt hơn.

Ngoài vào Facebook cũng nói rằng có một số vấn đề pa được nghiên cứu, chẳng vận hạn như “thanh thiếu niên đổ lỗi cho Instagram làm tăng tỷ lệ lo âu và trầm cảm” chỉ tợ trên điều tra từ 40 người. Đối xử với một ứng dụng có hơn 1 tỷ khách hàng trên khắp thế giới thời phản hồi ngữ 40 người ko mang tính đại diện, Facebook tuyên bố.

Xem Thêm : 5 ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại siêu dễ với hàng trăm hiệu ứng siêu xinh

Tuy rằng nhiên trên thực tế Facebook hãy ko tiến đánh khai hầu hết dữ liệu trong suốt nghiên cứu ngữ họ về tác động ngữ Instagram đối xử với khách hàng tuổi teen.

Vậy vì sao Instagram for Kids lại bị tạm giới hạn?

Các ứng dụng cho trẻ em phải được cân nhắc rất kỹ (Ảnh: Internet).Các ứng dụng cho trẻ em phải được cân nhắc rất kỹ (Ảnh: Internet).
Những ứng dụng cho trẻ em phải được cân nhắc rất kỹ (Hình: Internet).

Người đứng đầu Instagram là Adam Mosseri khẳng toan họ vẫn tin cẩn rằng phiên bản Instagram dành cho trẻ em là đúng đắn và nên làm, nhưng ngày nay họ đang tạm giới hạn nó vì một số lý do. “Chúng tôi sẽ sử dụng thời gian này để làm việc với phụ huynh, chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách để chứng minh giá trị và nhu cầu của sản phẩm này. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ tùy chọn để phụ huynh giám sát thanh thiếu niên.”

Instagram for Kids được tạo vào dành cho trẻ em dưới 13 tuổi, vì ngày nay giới vận hạn độ tuổi được phép thuật sử dụng Instagram là từ 13 trở lên. Mosseri giảng giải rằng hiện tại trẻ em sử dụng điện thoại ngày càng sớm, khai gian tuổi và tải những ứng dụng dành cho người từ 13 tuổi trở lên, đó là lý do họ muốn tạo một ứng dụng dành riêng cho trẻ em.

Có nên cho trẻ sử dụng mạng xã hội quá sớm? (Ảnh: Internet).Có nên cho trẻ sử dụng mạng xã hội quá sớm? (Ảnh: Internet).
Có nên cho trẻ sử dụng mạng xã hội quá sớm? (Hình: Internet).

Những nhà lớn mạnh tin cẩn rằng phiên bản Instagram dành cho trẻ em sẽ giúp bố mẹ có thể kiểm soát và giám sát con tớ nhiều hơn so với ứng dụng thông dụng. Phiên bản này hướng đến trẻ em 10-12 tuổi và phải có sự cho phép thuật ngữ bố mẹ mới được tham lam gia. Hơn nữa nó sẽ có nội dung và những công năng ưng ý với lứa tuổi, đặc thù là ko có PR.

Bố mẹ có thể giám sát thời kì con tớ sử dụng app và giám sát những người nào có thể nhắn nhe tin cẩn cho con, những người nào mà con có thể follow cũng như người nào có thể follow con tớ.

Nhưng vì sao chỉ có Instagram chịu “tai tiếng”? Đang những mạng xã hội khác?

Có rất nhiều mạng xã hội khác ngoài Instagram (Ảnh: Internet).Có rất nhiều mạng xã hội khác ngoài Instagram (Ảnh: Internet).
Có rất nhiều mạng xã hội khác ngoài Instagram (Hình: Internet).

Những nghiên cứu hãy cho thấy mạng xã hội nói chung làm tăng lo lắng và trầm cảm ở khách hàng thuộc mọi nhóm tuổi, nhưng ko phải tình cờ mà Instagram bị lưu ý đặc thù. Ứng dụng này có khả năng “gây nghiện”, tập trung vào những miểng xung khắc xinh nhất ngữ khách hàng, có những cỗ lọc giúp màu đa và ánh mắt xinh hơn, với với sự xuất hiện ngữ những người nổi danh khoe khoang lối sống xa khoa hào nhoáng – hầu hết những chi tiết đó có thể tạo vào một vá trường thực sự “độc hại”.

Đối xử với những thanh thiếu niên tuổi teen đang trải sang trọng nhiều làm mới về tâm sinh lý thời vá trường đó có thể hoi tác động rất mạnh. Nhiều người đương ví Instagram giống như một loại chồng hoi nghiện và cần được suy tính nghiêm túc.

Instagram là nền tảng chuyên về hình ảnh, và đó cũng là lý do khiến nó có tác động rất mạnh đến tâm lý người dùng (Ảnh: Internet).Instagram là nền tảng chuyên về hình ảnh, và đó cũng là lý do khiến nó có tác động rất mạnh đến tâm lý người dùng (Ảnh: Internet).
Instagram là phông nền tảng chuyên về hình hình, và đó cũng là lý do làm nó có tác động rất mạnh đến tâm lý khách hàng (Hình: Internet).

Riêng với vấn đề pa hình hình kia thể, tác động ngữ Instagram ko chỉ giới vận hạn ở những teen girl mà ngay trưởng thứ yếu nữ trưởng vách cũng gặp rối rắm. Nhếch vụ Y tế Quốc gia ngữ Vương vãi quốc Anh (NHS) hồi tháng 5 năm ni hãy chỉ trích gay go gắt vì Instagram ko thẳng tay ngăn chặn PR Apetamin, một loại thuốc tăng cân được nhiều người có liên quan rao nửa trên phông nền tảng này.

Apetamin được cho là giúp thứ yếu nữ có thân hình trọn.# trịa hơn, nhưng có những tác dụng thứ yếu nghiêm trọng bao gồm trưởng suy gan. Instagram khẳng toan rằng họ hãy “gỡ bỏ các tài khoản quảng cáo và bán Apetamin”, nhưng khách hàng vẫn có thể dễ dàng tìm thấy nó kì những chức năng tìm kiếm trên ứng dụng này.

Mặc dù Instagram đang tìm mọi cách sửa chữa một số vấn đề pa, nhưng phông nền tảng này vẫn là nơi mà ai cũng muốn để lại hình hình xinh nhất ngữ tớ. Đối xử với thanh thiếu niên, sức ép về hình hình bản thân trên ko gian mạng có thể hoi hại cho năng lượng ý thức ngoài thế hệ thực.

Instagram đã có nỗ lực để cải thiện, nhưng vẫn chưa đủ (Ảnh: Internet).Instagram đã có nỗ lực để cải thiện, nhưng vẫn chưa đủ (Ảnh: Internet).
Instagram hãy có phấn đấu để cải thiện, nhưng vẫn chửa đủ (Hình: Internet).

Theo một nghiên cứu mới đây ngữ tổ chức Common Sense Media, nhóm tuổi teen dành khoảng 9 giờ mỗi một ngày để online trên mạng xã hội. Vậy tức thị ngoài thời kì đi học và ngủ, những teen sắp như liên tục “dán mắt” vào điện thoại để tương tác với bạn phái và phần đương lại ngữ thế giới thông sang trọng Instagram, Snapchat, Facebook và nhiều phông nền tảng khác.

Xem Thêm : Recording một slide Powerpoint với lời tường thuật – Cẩm nang Dạy học

Ko thể phủ nhận mạng xã hội là phương tiện để liên kết với mọi người và truyền đi nhiều thông tin cẩn tích cực, nhưng ở khía ven khác chúng cũng có thể làm ta cảm thấy mỏi mệt và thậm chí liên quan đến năng lượng ý thức, đặc thù là ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Ngày càng có nhiều người bị "nghiện" mạng xã hội (Ảnh: Internet).Ngày càng có nhiều người bị "nghiện" mạng xã hội (Ảnh: Internet).
Ngày càng có nhiều người bị “nghiện” mạng xã hội (Hình: Internet).

Hiệp hội Y tế Đánh cùng Tôn thất ngữ Vương vãi quốc Anh hãy điều tra 1.500 thanh thiếu niên về thói quen sử dụng mạng xã hội ngữ họ. Kết trái cho thấy Instagram và những mạng xã hội khác có liên quan lại đến tăng lo lắng, trầm cảm, thắt nạt và cảm giác “sợ bỏ lỡ” (FOMO), ngoài vào cũng có thể liên quan tiêu cực đến hình hình kia thể và tạo thói quen ngủ ko lành mạnh.

Theo những chuyên gia, đây chỉ là một trong suốt nhiều nghiên cứu cho thấy thanh niên sử dụng mạng xã hội càng nhiều thời càng dễ bị trầm cảm, lo lắng. Việc check mạng, theo dõi và tương tác với những sự kiện sắp như hãy trở nên thói quen hằng ngày ko thể vứt được đối xử với nhiều người.

Mạng xã hội ko phải là thế hệ thực

Một khía ven nguy hiểm nguy ngữ mạng xã hội là nó làm cho khách hàng tự so sánh bản thân tớ với người khác một cách vô thức. Chỉ vài ba cú nhấp chuột hoặc vuốt mùng hình có thể cho chúng ta thấy vô số bạn phái cũng như những người xa lạ, nhưng những thứ mà ta nhìn thấy trên mạng thường ko phản ánh đúng đời sống thế hệ thực.

Không phải mọi thứ trên mạng đều là sự thật (Ảnh: Internet).Không phải mọi thứ trên mạng đều là sự thật (Ảnh: Internet).
Ko phải mọi thứ trên mạng đều là sự thực (Hình: Internet).

So sánh về hình hình kia thể là một vấn đề pa to trên mạng xã hội. Chúng ta thường kiểm tra mọi thứ sang trọng mẫu nhìn trước tiên, nhưng hiện tại rất nhiều hình hình selfie hãy được chỉnh sửa kì những cỗ lọc và được coi là điều thường ngày, mặc dù ko phản ánh đúng sự thực.

Sự so sánh bản thân tớ với những hình mẫu ta xuất sắc phi thực tế có thể hò thấp lòng tự trọng và tự tín, làm tự ti về hình hình kia thể ngữ tớ và cảm giác sợ vứt nhỡ. Kết trái là những teen ở trưởng hai giới trai và nữ đều phải cố “theo kịp” những bạn với trang lứa trên mạng xã hội, chẳng vận hạn như tư thế nào selfie xinh nhất, hay là làm sao để giữ dáng và trông thực xinh xinh. Những trang mục tiêu đôi lúc ko thực tế này lại giành mất quá nhiều thời kì trong suốt đời sống ngữ họ.

Làm thế nào để sử dụng mạng xã hội lành mạnh hơn?

Sẽ rất khó để thắt những teen từ vứt mạng xã hội, do đó tốt nhất là học cách sử dụng chúng lành mạnh hơn. Những chuyên gia năng lượng thần kinh cho rằng những nhà lớn mạnh mạng xã hội nên sát sao dụng những giải pháp như hiện cảnh báo lúc khách hàng dành thời kì quá nhiều trên mạng, hay là dán nhãn những hình hình hãy bị chỉnh sửa.

Bản thân khách hàng cũng có thể tự biểu vệ tớ khỏi những sức ép và cảm giác trầm cảm, lo lắng liên quan lại đến mạng xã hội kì những cách như:

  • Sử dụng mạng xã hội có ý thức: Hãy tỉnh táo trước những thứ mà bạn nhìn thấy trên mạng và cân nhắc kỹ trước lúc kiểm tra bản thân tớ hoặc ai đó là “đẹp” hay là “xấu”. Quan yếu là hãy tự hỏi bản thân: Những thứ này có thực sự nhu yếu với tớ ko? Có làm tớ cảm thấy hạnh phước ko? Có phải tớ đang tiêu hao thời kì vô dụng ko?
Hãy tỉnh táo khi lên mạng (Ảnh: Internet).Hãy tỉnh táo khi lên mạng (Ảnh: Internet).
Hãy tỉnh táo lúc lên mạng (Hình: Internet).
  • Giả dụ bạn muốn vứt thói quen check mạng xã hội hằng ngày thời hãy tự đặt vào một ngày duy nhất trong suốt tuần để sử dụng, chẳng vận hạn như “thứ sáu Facebook” hay là “thứ ba Twitter”.
  • Giới vận hạn thời kì sử dụng bất kỳ mạng xã hội nào, chẳng vận hạn 15 phút mỗi một ngày.
  • Chỉ check mạng lúc có thông tin mới, tức là chỉ tương tác với những mối liên lạc gần gụi với tớ chứ ko cuộn xuống liên tục một cách vô thức.

Mạng xã hội là phương tiện được tạo vào để giúp chúng ta vui vẻ hơn, nhưng trường hợp sử dụng ko đúng cách sẽ hoi hậu hĩnh trái trái lại rất nghiêm trọng. Hãy lên mạng một cách có ý thức để ko trở nên “nô lệ” ngữ mạng xã hội nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại ngữ Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews