Hướng dẫn livestream từ Microsoft Teams lên Facebook Live – Cẩm nang Dạy học

Microsoft Teams là một nền tảng tuyệt vời cho hội nghị truyền hình và năng suất. Microsoft đã liên tục bổ sung các tính năng mới cho Teams để cải thiện trải nghiệm của ứng dụng. Nhưng nhiều người dùng Teams vẫn cảm thấy thiếu nhiều tính năng quan trọng, chẳng hạn như khả năng phát trực tiếp – live streaming từ Microsoft Teams lên Facebook Live.

Tôi có thể chuyển từ Microsoft Teams sang Facebook không?

Microsoft Teams hiện không hỗ trợ phát trực tiếp, truyền trực tiếp các cuộc họp từ Microsoft Teams lên Facebook Live. Điều này có nghĩa là bạn không thể phát Nhóm của mình tới hangouts trên Facebook trực tiếp từ ứng dụng, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn livestream từ Microsoft Teams lên Facebook Live – Cẩm nang Dạy học

Nhiều người dùng cho biết việc phát trực tiếp các cuộc họp hoặc hoạt động từ Teams lên mạng xã hội là một ý tưởng tuyệt vời, hữu ích cho các lớp học hoặc cuộc họp quy mô lớn. Tính năng này hiện được hỗ trợ rất tốt trong Zoom. Nhưng Microsoft có lẽ không nghĩ rằng người dùng cần sử dụng tính năng này trong Teams.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình tới nhiều nhóm khách hàng tiềm năng hơn, thì việc tham gia Facebook Live là một ý tưởng tuyệt vời. Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo tốt nhất bởi vì mọi người sử dụng nó hàng ngày. Trong bài viết này, hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng phát một chương trình phát sóng trực tiếp từ Microsoft Teams lên Facebook.

Cách phát trực tiếp từ Microsoft Teams lên Facebook

Mặc dù bạn không thể kết nối trực tiếp luồng nhóm với Facebook Live, nhưng bạn có thể sử dụng OBS để phát trực tiếp các cuộc họp của mình tới mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

  1. Trước tiên, bạn cần tải xuống OBS (Open Broadcaster Software) trên máy tính của mình.
  2. Sau đó, bạn cần thiết lập chương trình. Lần đầu tiên khởi chạy OBS, bạn sẽ chỉ thấy một màn hình màu đen.
  3. Sau đó trong Nguồn OBS , hãy thêm Microsoft Teams làm nguồn phát trực tuyến. lựa chọn Chụp cửa sổ nếu bạn đang sử dụng ứng dụng máy tính để bàn. Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng Teams trên web, hãy chọn trình duyệt . Thêm tên cho ảnh của bạn.

Chọn cửa sổ bạn muốn chụp. Nhấn VÂNG để kiểm tra cửa sổ bạn muốn chụp bằng OBS.

Để thiết lập luồng, hãy truy cập Công cụ và lựa chọn Trình hướng dẫn tự động cấu hình để hoàn thành quá trình nhanh hơn.

Xem Thêm : Firewall và antivirus khác nhau như thế nào? Có cần trang bị cả hai không?

Tối ưu hóa cài đặt để phát trực tuyến. Chọn độ phân giải, FPS và các tùy chọn khác của bạn.

Sau đó chọn dịch vụ bạn muốn phát trực tuyến. Ở đây chúng tôi chọn Facebook Live.

Nhấn vào nút Nhận mã phát sóng để tạo khóa luồng.

Một tab mới sẽ mở ra đưa bạn đến Facebook Live Producer để quản lý chương trình phát của bạn.

Đặt tên cho luồng của bạn, chọn người có thể xem luồng đó.

Nhấn nút Tạo chủ đề.

Cuộn xuống trên Facebook Thiết lập phát sóng trực tiếp và tìm khóa phát trực tuyến. Sao chép khóa luồng (stream key).

Sau đó chèn Stream key vào OBS.

Xem Thêm : Màn hình OLED và QLED là gì? Sự khác biệt giữa chúng ra sao, và nên chọn loại nào là tốt nhất?

Thoải mái điều chỉnh các cài đặt âm thanh và video nâng cao. OBS sẽ thực hiện một bài kiểm tra bổ sung để đánh giá kết nối của bạn.

Nhấn nút Bắt đầu phát trực tiếp trên OBS để phát trực tiếp.

Vậy là bạn đã phát thành công từ Microsoft Teams lên mạng xã hội Facebook rồi phải không?

Phần kết luận

Microsoft Teams hiện không hỗ trợ phát trực tuyến cuộc họp, phát trực tiếp từ Microsoft Teams lên Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn và phát trực tiếp các cuộc họp từ nhóm của mình lên Facebook Live bằng các chương trình của bên thứ ba như OBS và StreamLabs.

Trên đây là các bài viết ngắn và hướng dẫn giúp bạn dễ dàng chia sẻ và phát trực tiếp từ Microsoft Teams lên Facebook để tiếp cận nhiều khách hàng hoặc thành viên hơn trên quy mô lớn hơn. Chúc may mắn

Tìm hiểu thêm:

hướng dẫn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews