Lau chùi điện thoại như thế nào là đúng cách? Có phải cứ lau bằng cồn là được?

Điện thoại hạng bạn thường xuyên bị bám bụi dơ hoặc in vệt vân tay trông rất xấu? Hẳn bạn từng nghen nhiều người nói rằng phải sử dụng khăn tẩm cồn để lau điện thoại, đảm biểu đánh béng mọi vết dơ. Nhưng thực vào ko đơn thuần vậy đâu, hãy với xem lau chùi điện thoại đúng cách là như thế nào nhé!

Điện thoại dù là iPhone hay là Android cũng cần được làm sạch sạch sẽ thường xuyên để giữ độ bền và vẻ xinh xẻo lâu trường học. Nhất là trong suốt thời lót nhỉnh bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành ta, rất thiết yếu phải trừ khử trùng lặp những trang bị mà chúng ta thường xuyên chạm tay vào như điện thoại.

Bạn Đang Xem: Lau chùi điện thoại như thế nào là đúng cách? Có phải cứ lau bằng cồn là được?

Bạn đã biết cách lau điện thoại? (Ảnh: Internet).Bạn đã biết cách lau điện thoại? (Ảnh: Internet).
Bạn hãy biết cách lau điện thoại? (Hình: Internet).

Nên làm sạch điện thoại ít nhất một lần mỗi một ngày, nhưng quan yếu là phải làm đúng cách để vừa trừ khử trùng lặp tiệm trái vừa an toàn cho thiết bị. Thu dọn sây cách (như sử dụng cồn mạnh và khăn giấy) với thể làm hư lớp biểu vệ mùng hình hạng điện thoại.

Dưới đây là những cách đơn thuần để làm sạch điện thoại và trừ khử trùng lặp tiệm trái bằng những sản phẩm thích hợp, gần gũi với điện thoại.

Sử dụng khăn lau trừ khử trùng lặp hoặc dung nhỉnh với cồn thích hợp

Giả dụ bạn thay điện thoại sau lúc chạm vào những chiều mặt tiến đánh cùng như tay nắm cửa hay là nút bấm đốt thang máy, đứt hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới việc lau sạch điện thoại bằng cồn. Nhưng hãy kỹ lưỡng, ko phải loại cồn nào cũng an toàn cho điện thoại. Cồn nồng độ cao với thể tẩy mất lớp phủ trên chiều mặt vốn với tác dụng ngăn nước và ô từ phía ngoài thấm vào làm hư hỏng mùng hình và những cổng cắm hạng điện thoại.

Cồn nồng độ cao sẽ làm hư điện thoại (Ảnh: Internet).Cồn nồng độ cao sẽ làm hư điện thoại (Ảnh: Internet).
Cồn nồng độ cao sẽ làm hư điện thoại (Hình: Internet).

Một số người tự pha cồn với nước để lau, nhưng quan yếu là phải pha đúng nồng độ thích hợp, giả dụ ko với thể làm hư hỏng điện thoại. Cách an toàn nhất là tận dụng khăn lau trừ khử trùng lặp với tẩm sẵn cồn isopropyl 70% để lau mùng hình điện thoại.

Trước lúc xảy vào đại nhỉnh, người tiêu sử dụng được hướng dẫn là ko tận dụng khăn lau trừ khử trùng lặp cho mùng hình điện thoại, nhưng hiện ni Apple nói rằng với thể tận dụng những loại khăn lau với nồng độ cồn thích hợp, ví nhử như khăn Clorox.

Trong suốt lúc đó nhà mạng AT&T (Mỹ) đưa vào hướng dẫn: “xịt chất khử trùng không mài mòn hoặc chứa cồn (isopropyl 70%) trực tiếp lên một miếng vải mềm không có xơ và lau thiết bị của bạn trong khi tắt nguồn và không cắm điện”. Samsung cũng nói rằng mọi người với thể tự pha dung nhỉnh cồn ethanol hoặc isopropyl 70% và lau bằng vải vóc sợi nhỏ.

Một cách khác để lau điện thoại hàng ngày là tậu đèn UV, ví nhử như nhãn hiệu PhoneSoap. Hãng này nói rằng đèn hạng họ xoá sổ được 99,99% mống bệnh và làm cho vi khuẩn hạn chế xa. Tuy rằng nhiên ngày nay đèn này chửa được thử nghiệm đối xử với virus hoi bệnh COVID-19.

Đèn UV diệt khuẩn (Ảnh: Internet).Đèn UV diệt khuẩn (Ảnh: Internet).
Đèn UV xoá sổ khuẩn (Hình: Internet).

Lau vệt vân tay bằng vải vóc sợi nhỏ

Lốt vân tay in trên điện thoại là vấn đề pa ko thể hạn chế khỏi vì đa tay hạng chúng ta luôn tiết vào mồ hôi và ô. Mỗi một lúc bạn thay điện thoại lên kiên cố sẽ với vệt vân tay in lại dù ít hay là nhiều.

Dấu vân tay làm điện thoại rất xấu (Ảnh: Internet).Dấu vân tay làm điện thoại rất xấu (Ảnh: Internet).
Lốt vân tay làm điện thoại rất xấu (Hình: Internet).

Xem Thêm : Headset VR của Apple khi nào ra mắt và có gì đặc biệt đáng chờ đợi?

Cách an toàn và tiệm trái nhất để lau sạch vệt vân tay trên điện thoại là sử dụng một miếng vải vóc sợi nhỏ. Giả dụ vết dơ rắn đầu ko chịu biến mất, hãy sử dụng một ít nước sạch (tốt nhất là nước chứa) thấm vào miếng vải vóc sợi nhỏ để lau, lưu ý ko để tan nước trực diện lên mùng hình. Có thể lau hết mặt sau và những mé phía hạng điện thoại bằng cách này.

Để tiện hơn, bạn với thể sử dụng miếng dán lau mùng hình bằng sợi nhỏ, thông thường sẽ dán vào mặt sau hạng điện thoại, lúc nào cần lau chỉ cần gỡ vào sử dụng ngay.

Sử dụng vượt dính để loại vứt cát và xơ vải vóc

Xơ vải vóc và cát với thể kẹt trong suốt những khe và cổng cắm hạng điện thoại, trong suốt những khe hở giữa mùng hình và thân máy. Cách tốt nhất để làm sạch chúng là sử dụng vượt keo trong suốt: đặt miếng vượt dọc theo những khe hở và loe hạng điện thoại, sau đó cuộn lên và nhẹ nhõm đẩy vào phía trong suốt những khe. Miếng vượt sẽ dính lấy những vụn xơ vải vóc hoặc cát bị kẹt phía trong suốt, bạn chỉ việc lấy vào ngoài là xong.

Đối xử với những lỗ lã loe nhỏ hơn ko thể nhét vượt dính vào được, với thể sử dụng tăm khều nhẹ hoặc sử dụng máy hút bụi mini với đầu nhỏ.

Lau sạch mỹ phẩm trên mặt dính vào điện thoại

Có nên dùng nước tẩy trang để lau sạch? (Ảnh: Internet).Có nên dùng nước tẩy trang để lau sạch? (Ảnh: Internet).
Có nên sử dụng nước tẩy trang để lau sạch? (Hình: Internet).

Lúc bạn hãy trang điểm trên mặt và với việc cần nghen điện thoại, mùng hình sẽ bị dính dơ. Bạn với thể sử dụng nước tẩy trang cho đa mặt hạng tôi, nhưng ko nên sử dụng nó để lau điện thoại do một số hóa chồng với thể làm hư mùng hình.

Cách làm đúng là sử dụng sản phẩm “tẩy trang” riêng cho điện thoại, những dung nhỉnh ko đựng cồn, clo, amoniac hoặc phốt phát – những chồng với thể tẩy mất lớp phủ biểu vệ mùng hình.

Cũng với thể sử dụng vải vóc sợi nhỏ ẩm để lau vết dơ trên điện thoại do trang điểm, nhưng sau đó hãy giặt giũ sạch miếng vải vóc. Sử dụng bình phẩm xịt để làm ẩm vải vóc vừa đủ, ko nên ngâm hẳn vào nước, nói chung là càng ít nước càng tốt.

Đối xử với điện thoại chống thấm

Giả dụ điện thoại hạng bạn đạt chuẩn mực chống thấm IP67 trở lên (water-resistant) thời với thể rửa bằng nước, ví nhử như iPhone 13 hay là thòng Galaxy S hạng Samsung. Những điện thoại này với thể chịu ngâm nước tới 30 phút ở độ sâu tối đa khoảng 1 mét, nhưng tốt nhất chỉ nên sử dụng khăn ẩm để lau. Sau lúc lau ướt phải lau khô khan lại bằng khăn mềm mỏng và khô khan, lưu ý lau khô khan những cổng cắm và loe hạng điện thoại.

Kể cả đối với điện thoại chống nước cũng không nên dùng nước trực tiếp (Ảnh: Internet).Kể cả đối với điện thoại chống nước cũng không nên dùng nước trực tiếp (Ảnh: Internet).
Nói hết đối xử với điện thoại chống thấm cũng ko nên sử dụng nước trực diện (Hình: Internet).

Lưu ý rằng: ngâm điện thoại vào nước hoặc để dưới vòi vĩnh nước tan mặc dù ko làm hư điện thoại nhưng sẽ làm cho nước lọt vào những lỗ lã, tức là phải chờ đợi cho khô khan rồi mới cắm sạc hoặc cắm tai nghen được. Do vậy đừng chủ quan lại với điện thoại chống thấm, vì nói cho với khả năng chống thấm là để biểu vệ máy lúc xảy vào sự cố chứ ko phải để cố tình ngâm điện thoại vào nước.

Tóm lại: Những thứ ko nên sử dụng để lau điện thoại

Nước rửa tay sát khuẩn

Một số loại nước rửa tay với đựng vách phần cồn etylic và nhang liệu, ko tốt cho mùng hình. Tuy rằng nhiên bạn vẫn nên rửa tay với nước sát khuẩn trước lúc thay điện thoại để hạn chế đưa mống bệnh từ phía ngoài dính lên. Để đảm biểu trừ khử trùng lặp tiệm trái, hãy tậu những loại nước sát khuẩn tay được cung ứng theo tiêu chuẩn mực thay vì tự làm dung nhỉnh trừ khử trùng lặp tại nhà.

Nước lau kính

Bạn nghĩ rằng nước lau kính sử dụng để lau gương và cửa kiếng sạch bóng kin kít, vậy thời cũng sử dụng được cho điện thoại? Ko phải vậy đâu.

Nước lau kính không nên dùng cho điện thoại (Ảnh: Internet).Nước lau kính không nên dùng cho điện thoại (Ảnh: Internet).
Nước lau kính ko nên sử dụng cho điện thoại (Hình: Internet).

Xem Thêm : Hãy tránh xa thiết bị điện tử sử dụng cổng MicroUSB

Một số điện thoại được trang bị lớp phủ chống thấm và ô, chồng tẩy rửa mạnh với thể làm hư lớp biểu vệ này và làm cho mùng hình dễ bị trầy xước, đặc trưng là những chồng tẩy rửa với đựng vách phần mài mòn với thể làm trầy mùng hình, vì vậy ko nên tận dụng.

Chồng tẩy rửa nhà bếp

Những chồng tẩy rửa ko làm trầy xước mùng hình, nhất là với những mùng hình với khả năng chống xước, nhưng chúng với thể tẩy trôi lớp phủ biểu vệ. Đó là lý do Apple nói rằng ko tận dụng những chồng tẩy rửa gia dụng để lau chùi iPhone, nói hết thuốc tẩy. Một số sản phẩm đương ghi rõ là với đựng vách phần mài mòn hoi hại cho lớp biểu vệ, hoặc ko tận dụng cho kính với lớp phủ.

Khăn giấy

Có thể sử dụng khăn giấy để lau nhiều chiều mặt khác, nhưng ko nên sử dụng cho điện thoại vì với thể tạo vào những sợi giấy lí tí bám trên điện thoại, thậm chí khăn giấy với thể làm trầy xước mùng hình.

Không dùng khăn giấy để lau điện thoại (Ảnh: Internet).Không dùng khăn giấy để lau điện thoại (Ảnh: Internet).
Ko sử dụng khăn giấy để lau điện thoại (Hình: Internet).

Cồn tẩy rửa

Cồn tẩy rửa nồng độ cao với thể làm hư lớp phủ biểu vệ làm cho mùng hình dễ bị trầy xước. Apple khuyến cáo ko sử dụng cồn để lau chùi những thiết bị hạng hãng. Tốt nhất là luôn thẩm tra vách phần hạng bất kỳ sản phẩm lau mùng hình điện thoại nào để xem với cồn hay là ko.

Nước tẩy trang

Một số loại nước tẩy trang đựng những hóa chồng làm hư mùng hình điện tử, do đó ko sử dụng nước tẩy trang mà hãy tận dụng khăn mềm mỏng tương đối ẩm.

Khí nén

Điện thoại được cung cấp rất tinh tế, vì vậy luồng khí nén thổi mạnh với thể hoi hư hại những lỗ lã và cổng cắm hạng điện thoại, đặc trưng là micrô. Những nhà cung ứng như Apple luôn cảnh báo ko tận dụng khí nén để làm sạch những thiết bị.

Xà phòng rửa chén hoặc rửa tay

Những loại xà phòng này được coi là chồng tẩy rửa nhẹ nhõm, nhưng lúc sử dụng phải với thêm nước, trong suốt lúc những nhà cung ứng điện thoại khuyến cáo ko nên để nước xúc tiếp với điện thoại. Tốt nhất vẫn là sử dụng miếng vải vóc ẩm để lau.

Giấm

Giấm làm hư lớp phủ biểu vệ mùng hình. Theo Lifehacker, với thể pha giấm thực loãng để lau những phòng ban khác hạng điện thoại, hoặc như Android Central hướng dẫn, với thể pha giấm với nước theo tỷ lệ 50/50 để lau mặt sau và những mặt phía hạng điện thoại.

Trên đây là những lưu ý lúc làm sạch lau chùi điện thoại để vừa sạch khuẩn vừa giữ được độ bền. Bạn hãy ứng dụng cách nào trên đây chửa? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews