Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
HomeCông nghệWindows 11 mới ra mắt có gì hot? Có nên chuyển sang...

Windows 11 mới ra mắt có gì hot? Có nên chuyển sang Windows 11 ngay bây giờ không?

Hệ điều hành ta Windows 11 vẫn được chính thức phát hành ta bởi vì Microsoft. Với nhiều chức năng tưởng như thân thuộc nhưng thực ra vẫn được làm mới, phiên bản này rắn chắc rắn chắc sẽ làm nhiều người tự hỏi: Có nên nâng gấp ngay và luôn ko? Đồng Kenh7 nhà lao phá nhé!

Windows 11 được đưa vào tận dụng chính thức miễn là phí

Ngày 5/10 vừa sang theo giờ Việt Trai, Microsoft vẫn phát hành ta Windows 11 dưới trạng thái bản nâng gấp miễn là phí cho hồ hết khách hàng đang chạy Windows 10. Giả dụ đang tận dụng Windows 8, bạn sẽ được thông tin nâng gấp miễn là phí lên Windows 10 rồi sau đó mới lên 11.

Bạn Đang Xem: Windows 11 mới ra mắt có gì hot? Có nên chuyển sang Windows 11 ngay bây giờ không?

Hệ điều hành Windows 11 đã chính thức ra mắt (Ảnh: Internet).

Trước đây vẫn có quá nhiều làm mới từ Windows 8 sang Windows 10 – tới mức “nhảy cóc” quăng quật hẳn số 9 – nên bây giờ sự khác biệt giữa Windows 10 so với 11 nhịn nhường như ko rõ ràng. Windows 10 lúc mới ra mắt vẫn nhận được nhiều kiểm tra tốt và tới ni vẫn được yêu thích vì sự sáng tạo và đổi mới một cách tự do thay vì sát sao đặt khách hàng. Quan yếu nhất là nó được phát hành ta dưới trạng thái bản nâng gấp miễn là phí, miễn sao máy tính ko quá xưa.

Windows 10 vẫn tốt, còn Windows 11 thì như thế nào? (Ảnh: Internet).

Trước năm 2015, việc nâng gấp Windows có thể tốn tiền hoặc lúc sắm máy tính mới thời phiên bản hệ điều hành ta mới nhất sẽ được gài sẵn. Đồng thời kì đó Apple vẫn chuyển sang nâng gấp miễn là phí cho hệ điều hành ta OS X. Tới ni hồ hết khách hàng phổ thông vẫn ko đang khái niệm trả tiền để sắm hệ điều hành ta máy tính như trước nữa.

Máy tính nào có thể chạy được Windows 11?

Bắt buộc tê bản để PC chạy được phiên bản Windows 11 là:

  • Cỗ xử lý 64-bit
  • RAM 4GB
  • Cỗ nhớ 64GB
  • Phát động an toàn UEFI
  • TPM (trusted platform module) phiên bản 2.0

Khía cạnh cuối với là TPM có thể khá khó đối xử với một số thòng laptop ví rẻ, hoặc những máy sử dụng CPU xưa hơn Intel Core thế hệ 7 cũng sẽ gặp rối rắm (hiện ni vẫn có thế hệ 11). Giả dụ bạn muốn rà, hãy tận dụng ứng dụng Microsoft PC Health Check. Vẫn có cách “lách luật” để gài Windows 11 trên những máy thế hệ xưa, nhưng sẽ có rủi ro đi kèm cặp.

Những chức năng đáng lưu ý trên Windows 11

Trao diện trực quan tiền

Điểm nổi trội có thể thấy ngay là thực đơn Start và taskbar được căn giữa ở phía dưới mùng hình thay vì căn đằng trái thân thuộc. Có vẻ như Microsoft muốn hoi nhét tượng ngay với khách hàng để ếm chỉ rằng sẽ có nhiều đổi mới khác đang đợi đợi nhà lao phá.

Nút Start và taskbar nằm giữa thay vì bên trái (Ảnh: Internet).

Thực tế đúng là có nhiều làm mới trong suốt Windows 11 mà khách hàng thường nhật có thể sẽ ko nhận ra, nhưng ngoài ra cũng có một số điểm nâng gấp nổi trội đáng lưu ý.

Windows 11 có thể chạy được một số ứng dụng Android

Một trong suốt những ưu điểm to nhất thứ máy tính Chromebook chạy hệ điều hành ta ChromeOS thứ Google là hồ hết chúng đều có thể chạy sắp như bất kỳ ứng dụng Android nào, từ Instagram cho tới game di động. Điều đó giúp cho Chromebook ko bị giới kì hạn trong suốt những ứng dụng nương tựa trên đám mây mà có thể ngã sung rất nhiều chức năng quyến rũ cho chiếc máy tính.

Windows 11 có thể chạy được một số ứng dụng Android (Ảnh: Internet).

Microsoft đang hướng tới khả năng tương tự cho Windows 11, vừa để khó khăn với Chromebook vừa để tạo sự liên kết tiện nướu hơn giữa khách hàng Windows trên PC và khách hàng điện thoại Android, giống như sự liên kết chặt đẹp chẽ giữa Mac và iPhone thứ Apple.

Nhưng chức năng đó có chửa có trong suốt phiên bản mới phát hành ta thứ Windows 11 mà sẽ được suy tính trong suốt vài ba tháng tới. Như vậy khách hàng có thể sẽ phải đợi tới năm 2022 mới được thấy chức năng này dưới trạng thái hoàn trả chỉnh trên Windows 11.

Sẽ thật tuyệt nếu có thể chạy ứng dụng Android trên máy tính mà không cần giả lập (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : 5 app thay đổi giọng nói cực kỳ vui nhộn để trêu đùa mọi người

Có thể nói đây là làm mới mang tính thực dụng chủ nghĩa to nhất thứ Windows 11 đối xử với hồ hết khách hàng. Mặc dù ngày nay có nhiều cách khác để chạy được ứng dụng Android trên Windows như gài ứng dụng Bluestacks hoặc Your Phone thứ Microsoft, nhưng chúng đều phức tạp và bất tiện giả dụ sử dụng thường xuyên.

Gom những cửa sổ vách nhóm và mở nhiều desktop

Bất kỳ ai làm việc nhiều với máy tính đều muốn gom nhiều cửa sổ vách nhóm để mở ra xem và thao tác lúc cần hoặc đẩy đi lúc có chửa sử dụng tới. Khả năng gom nhiều cửa sổ vào những vị trí xác toan sẵn trên desktop vẫn có từ lâu, nhưng Snap Groups và Snap Layouts mới thứ Windows 11 sẽ cho chúng ta thêm vài ba cách mới để thao tác với những cửa sổ.

Tính năng gom nhóm trong Windows 11 (Ảnh: Internet).

Lúc di chuột tới nút phóng lớn ở góc trên đằng phải thứ cửa sổ, bạn sẽ thấy hiện lên những tùy tậu sắp xếp cấu trúc. Giả dụ thu nhỏ những cửa sổ này, bạn có thể mở lại chúng ở đúng vị trí xưa phẳng phiu cách di chuột tới biểu tượng thứ nó trong suốt thanh taskbar.

Công năng này rất hữu ích lợi lúc sử dụng máy tính có mùng hình to, sử dụng nhiều mùng hình hoặc muốn mở nhiều cửa sổ trình duyệt web với lúc. Nhưng ko phải ứng dụng nào cũng cho phép thuật mở cửa sổ theo cách như vậy. Những trình duyệt web, phương tiện hệ thống và nhiều chương trình khác làm được, nhưng một số chương trình như Photoshop và Steam thời ko (lúc di chuột tới nút phóng lớn ko hiện lên những tùy tậu).

Nhiều desktop trong Windows 11 (Ảnh: Internet).

Nhiều desktop là chức năng phổ thông thứ MacOS giúp sắp xếp và tổ chức những việc làm trên máy tính tiện nướu hơn. Ví dử: có thể gom đa phần những ứng dụng làm việc gồm email, trình duyệt web, họp trực tuyến vào một desktop, đang những ứng dụng game thời để vào desktop khác. Trên máy Mac, bạn có thể chuyển đổi chúng nhanh nhặt mà về thực chất chỉ là làm mới cách hiển thị những ứng dụng đang mở trên máy tính.

Thực ra Windows 10 cũng cho phép thuật làm được như vậy nhưng ko đơn thuần. Đối xử với Windows 11, mỗi một desktop có icon taskbar riêng thứ nó theo mặc toan và việc sắp xếp nhiều desktop thậm chí đang dễ hơn so với máy Mac – đó là điều ít lúc xảy ra giả dụ so sánh giữa hai loại máy này.

Những widget “tái xuất”

Đối xử với những người thường xuyên tận dụng điện thoại và máy tính thời widget là phương tiện rất tiện ích lợi. Đó là những sườn nhỏ thường nằm vách nhóm ở vị trí nhất toan trên trao diện, hiển thị những thông tin cậy nhanh như tình hình thời tiết, lịch, ví cổ phiếu, email mới tới hoặc tin cậy tức ngắn. Công năng này vẫn có trên những thiết bị Android, iPhone, iPad, máy Mac (thường nằm dưới thanh thông tin bị đẩy ở đằng phải mùng hình).

Widget trên Windows 11 (Ảnh: Internet).

Windows cũng từng có những widget tích hợp sẵn được gọi là Gadget nhưng vẫn bị “khai tử” sau Windows 7. Giờ đây nó vẫn trở lại trên Windows 11 với những nút taskbar riêng giúp khách hàng tìm kiếm dễ hơn: chỉ cần nhấn nút sẽ có một sườn sắp trong suốt suốt mở ra từ ria trái thứ mùng hình.

Theo mặc toan, chúng ta có những widget về thời tiết, lịch Outlook, những hình hình có thể có trong suốt OneDrive, danh sách việc cần làm và một số thứ khác. Mỗi một người có thể tùy chỉnh những widget này một tí theo ý tớ, nhưng ngày nay ko có nhiều lựa tậu.

Có thể tùy chỉnh widget trên Windows 11 (Ảnh: Internet).

Ngoài ra đang có một bảng tin cậy sắp giống với trao diện chính thứ trình duyệt Microsoft Edge. Theo mặc toan thời những tin cậy tức khá tê bản: nhiều tin cậy thể thao, tin cậy thứ Fox News và tin cậy về người nức danh. Có thể tùy chỉnh nguồn tin cậy phẳng phiu cách nhấp vào biểu tượng thực đơn trong suốt phần tin cậy tức hoặc nhấn nút “quản lý mối quan tâm của bạn” (manage your interests).

Windows 11 tích hợp Microsoft Teams

Lúc lao động hoặc làm việc online, nhiều người thích sử dụng Microsoft Teams thay cho Zoom, Facetime hoặc Google Hangouts. Với Windows 11 chúng ta có thể truy cập và khởi chạy nó nhanh hơn một tí vì vẫn được tích hợp hoàn trả toàn vào hệ điều hành ta.

(*11*)

Tham khảo thêm : Top 10 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất trên điện thoại

Cũng thiệt thú vị lúc mới đây iOS thứ Apple cũng cho phép thuật khách hàng Windows có thể tham lam gia cuộc họp Facetime nhờ chức năng “mời bất kỳ ai” mới được ngã sung. Có vẻ như lĩnh vực trao tiếp sang video sẽ được đầu tư lớn mạnh nhiều trong suốt thời kì tới.

Những điểm mới khác giúp khách hàng thoải mái hơn

Trên máy Mac có thể dễ dàng chụp mùng hình phẳng phiu tổ hợp phím Shift + Command + 4, đang đối xử với Windows trước đây thời ko đơn thuần như vậy. Windows 11 vẫn ngã sung phương tiện Snipping tích hợp sẵn để mọi thứ trở nên tiện nướu hơn. Giờ đây bạn có thể chụp mùng hình phẳng phiu cách nhấn Windows + Shift + S, nhưng chỉ là copy hình hình vào cỗ nhớ tạm, giả dụ muốn lưu hình thời vẫn phải làm theo cách thủ đả.

Windows 11 cũng ngã sung Chế độ Trẻ em an toàn vào trình duyệt Edge, có thể dễ dàng mở ra lúc nhấp vào profile thứ khách hàng ở góc trên đằng phải và có thể tùy chỉnh cho những nhóm tuổi khác rau.

Chế độ Trẻ em (Kids Mode) trong Windows 11 (Ảnh: Internet).

Windows 11 cũng có chức năng Auto HDR vốn xuất phát từ Xbox Series X giúp cho những game ko tương trợ HDR ni được tăng độ sáng và độ đối nghịch để có trao diện giống HDR hơn.

Nhiều người vẫn mong đợi liên hệ ứng dụng Microsoft được cải tiến để có thêm những sản phẩm thứ đằng thứ càn như những liên hệ game và trình duyệt web. Hiện vẫn có trình duyệt Opera và tham gia kiến ​​sẽ sớm ra mắt liên hệ thứ Epic Games, nhưng Microsoft ko nói gì về những trình duyệt khác như Firefox hoặc Chrome hoặc liên hệ game PC Steam.

Có nên gài đặt Windows 11 ngay bây giờ?

Bất kỳ hệ điều hành ta mới nào cũng đều ra mắt ở trạng xắt có chửa hoàn trả thiện 100%. Những cải tiến tốt nhất và những phiên bản hoàn trả chỉnh nhất sẽ được tung ra sau, chẳng kì hạn như Windows 8.1 hoặc Windows 10 Creators Edition trước đây.

Nhiều người sau lúc sử dụng thử Windows 11 cho biết nó sắp như ko hề hấn có sự cố trục trặc nào và ko có lý do gì để quay trở lại Windows 10. Tuy rằng nhiên một số điểm “khó chịu” vốn có thứ Windows vẫn tồn tại, chẳng kì hạn như lúc gài đặt lần đầu phải quăng quật tậu nhiều trang mục liên quan tiền tới san sớt dữ liệu và cá nhân chủ nghĩa hóa PR, hoặc lúc muốn gài đặt phương tiện tìm kiếm mặc toan trong suốt trình duyệt Edge phải nhấp sang vài ba thực đơn nhỏ khác rau.

Windows 11 dù được cải tiến nhưng vẫn chưa hoàn hảo (Ảnh: Internet).

Giả dụ bạn sắm máy tính để bàn hoặc laptop mới thời có thể sẽ được gài sẵn Windows 11, lúc đó chỉ việc sử dụng tiếp. Đương giả dụ muốn đổi mới cho chiếc máy tính ngày nay đang sử dụng thời có thể tải và gài đặt Windows 11 ngay bây giờ hoặc trong suốt tương lai sắp. Microsoft sẽ triển khai từ từ, có thể là để giảm thiểu quá nhiều lượt tải xuống với một lúc.

Quy định chung là ko nên tải ngay hệ điều hành ta mới dù là PC, laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng, vì vững chắc sẽ có vấn đề pa do hệ điều hành ta xung đột với cấu hình phần rắn và những thứ yếu kiện như máy in, chuột cho tới thiết bị VR. Dù thế vẫn có nhiều khách hàng thử Windows 11 và những lỗi gặp phải cũng ko nghiêm trọng, nên bạn hoàn trả toàn có thể tải ngay để trải nghiệm hoặc đợi thêm một thời kì nữa để hoàn trả thiện.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền thứ Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cậy thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments