10 tip “vỡ lòng” khi dùng Twitter để trải nghiệm thoải mái hơn với mạng xã hội này

Bạn mới thực hiện tới với Twitter và có chửa biết cách tận dụng những chức năng mực tàu nó? Năng bạn hả dùng được một thời kì nhưng vẫn thấy bất tiện với chua cu xanh này? Hãy vứt túi ngay 10 mẹo đơn thuần nhưng vô cùng hữu dụng dưới đây để lướt Twitter thoải mái hơn nhé!

Twitter là một mạng xã hội tuyệt vời để dạo nhởi và “hóng” tin cẩn hot, nhưng phần đông người mới thực hiện làm quen với nó lại cảm thấy bất tiện và phiền toái. Với thể là vì họ có chửa biết tới những tip để tận dụng Twitter dễ dàng hơn, và ngay hết nhiều người dùng mang kinh nghiệm cũng vậy. Hãy đồng xem những lưu ý đó là gì.

Bạn Đang Xem: 10 tip “vỡ lòng” khi dùng Twitter để trải nghiệm thoải mái hơn với mạng xã hội này

1. Theo dõi người khác một cách mang tuyển lựa

Follow tràn lan sẽ làm bảng tin của bạn bị "quá tải" (Ảnh: Internet).Follow tràn lan sẽ làm bảng tin của bạn bị "quá tải" (Ảnh: Internet).
Follow tràn lan sẽ làm bảng tin cẩn mực tàu bạn bị “quá tải” (Hình: Internet).

Những người mới tới với Twitter thường nhấn nút follow rất “dễ dãi” khi mang ai đó retweet lại bài xích đăng tải mực tàu tui hoặc like một bức hình mực tàu tui. Thói quen này mang thể làm cho timeline mực tàu bạn bị đầy ắp những người mà bạn ko thực sự ưa chuộng và làm tốn thời kì vô nghĩa khi lướt xem bài xích đăng tải mực tàu họ.

Twitter chỉ tốt khi những người thực sự quen biết và ưa chuộng rau theo dõi lẫn rau. Do đó chỉ nên follow những trang web, những tổ chức và nhân dịp vật nổi trội nhất trong suốt những chủ đề pa mà bạn ưa chuộng. Khi bạn follow một người nào đó, Twitter sẽ tự động đề pa xuất những người khác liên quan liêu với họ để bạn mang thể tiếp tục follow thêm.

2. Tận dụng Danh sách Twitter

Danh sách Twitter là một chức năng rất hay là mực tàu nền nã tảng này nhưng ko phải ai cũng biết tới, mặc dù cách tạo và tận dụng danh sách rất đơn thuần.

Thêm tài khoản Twitter vào danh sách theo dõi (Ảnh: Internet).Thêm tài khoản Twitter vào danh sách theo dõi (Ảnh: Internet).
Thêm tài khoản Twitter vào danh sách theo dõi (Hình: Internet).

Vì bảng tin cẩn Twitter mực tàu bạn sẽ hiển thị hầu hết những người mà bạn theo dõi nên mang thể hoi phiền toái với rất nhiều nội dung ko thực sự thiết yếu. Để cải tạo vấn đề pa đó, hãy lập Danh sách Twitter mực tàu tui một cách xác thực, chỉ gồm những người mà bạn muốn theo dõi thường xuyên.

Bạn mang thể phân nội dung vách những chủ đề pa khác rau để xem khi thiết yếu, và ko đề nghị phải follow người đó thời mới được đưa vào danh sách. Để tận dụng chức năng này, hãy nhấp vào hình đại diện mực tàu tui ở góc trên đồng đằng phải và mua Danh sách.

3. Sắp xếp bảng tin cẩn mực tàu tui theo trật tự thời kì

Điểm quyến rũ nhất mực tàu Twitter là cung vội vàng cho người dùng những tin cẩn tức, bài xích đăng tải, thông tin cẩn và phân tích về những sự kiện đang xảy vào trên thế giới theo thời kì thực. Tuy rằng nhiên từ năm 2016 tới 2018, Twitter hả vứt chế độ hiển thị những tweet theo trật tự thời kì, nguyên nhân dịp có nhẽ liên quan liêu tới doanh thu PR.

Sắp xếp bảng tin Twitter để tiện sử dụng hơn (Ảnh: Internet).Sắp xếp bảng tin Twitter để tiện sử dụng hơn (Ảnh: Internet).
Sắp xếp bảng tin cẩn Twitter để tiện tận dụng hơn (Hình: Internet).

Rất may là hiện ni chế độ đó hả được phục hồi, nhưng theo mặc toan thời bảng tin cẩn Twitter vẫn hiển thị những tweet hot nhất chứ ko phải mới nhất. Trường hợp bạn muốn xem hầu hết những tweet từ những người mà tui đang theo dõi thời hãy dời timeline sang chế độ theo trật tự thời kì như hướng dẫn trong suốt video dưới đây:

4. Ko dễ để mang số lượng to người theo dõi tui trên Twitter

Xem Thêm : 5 tai nghe khử ồn tốt nhất 2019

Đừng kỳ vọng sẽ mang hàng nghìn người theo dõi tui chỉ trong suốt vòng vài ba tuần sau khi lập tài khoản. Để thi công sức lượng follower hùng hậu hĩ trên Twitter, bạn phải thường xuyên đăng tải nội dung chồng lượng và tích cực tương tác với những cùng đồng người dùng mà bạn yêu thích.

Trường hợp nhìn vào những tài khoản chỉ mang vài ba nghìn người theo dõi, bạn sẽ thấy phần đông họ hả mang tới hàng chục nghìn tweet. Do vậy đừng để bị ếm hình về số người follow tui, vì đối xử với hồ hết mọi người thời chỉ nên coi Twitter như một nền nã tảng để tận dụng chứ ko phải để sáng tạo.

5. Hãy chặn ngay những người “độc hại”

Đừng để những người toxic tấn công mình trên Twitter (Ảnh: Internet).Đừng để những người toxic tấn công mình trên Twitter (Ảnh: Internet).
Đừng để những người toxic tiến công tui trên Twitter (Hình: Internet).

Twitter khá “nổi tiếng” về những vấn đề pa liên quan liêu tới lấn dụng và bắt buộc nạt trên mạng liên tục xảy vào. Dù bạn đăng tải tweet như thế nào thời cũng mang khả năng sẽ bị “dính đạn” một lúc nào đó. Do vậy một lời khuyên thật tâm mực tàu những người dùng Twitter lâu năm là “chặn sớm, chặn thường xuyên”.

Đó cũng là một trong suốt những lưu ý quan yếu nhất cho người mới dùng Twitter. Trường hợp bạn gặp ai đó mang lốt tiệm tiêu cực dù chỉ là nhỏ nhất thời hãy chặn họ ngay tức tốc để trải nghiệm lướt mạng vui vẻ hơn và ý thức nhẹ nhõm hơn.

Cách chặn người khác trên Twitter (Ảnh: Internet).Cách chặn người khác trên Twitter (Ảnh: Internet).
Cách chặn người khác trên Twitter (Hình: Internet).

6. Kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư

Mỗi một khi đăng tải ký một nhỉnh vụ mới hoặc tải một ứng dụng mới về điện thoại, một trong suốt những việc thứ nhất cần làm ngay là vào thực đơn ghim đặt và chỉnh những trang mục về biểu mật dữ liệu và quyền riêng tư để đảm biểu an toàn. Đối xử với Twitter cũng tương tự như vậy.

Theo mặc toan, chế độ San sẻ dữ liệu mực tàu bạn với những đối xử tác marketing mực tàu Twitter (Share your data with Twitter’s business partners) sẽ được mở, cũng như Theo dõi nơi bạn xem nội dung Twitter trên mạng (Track where you see Twitter content across the web). Tốt nhất là bạn nên tắt hết hai tùy mua này văn bằng cách vào phần Gài đặt ⇒ Tùy mua nội dung ⇒ Cá nhân chủ nghĩa hóa và dữ liệu.

Mục Cá nhân hóa và Dữ liệu trong Twitter (Ảnh: Internet).Mục Cá nhân hóa và Dữ liệu trong Twitter (Ảnh: Internet).
Trang mục Cá nhân chủ nghĩa hóa và Dữ liệu trong suốt Twitter (Hình: Internet).

Ngoài vào bạn cũng nên cân nhắc mang muốn xem PR và những nội dung được cá nhân chủ nghĩa hóa nương cậy theo tính danh và vị trí mực tàu bạn hay là ko. Những chức năng này mang thể chỉnh được trong suốt thực đơn Cá nhân chủ nghĩa hóa và Dữ liệu.

7. Tận dụng Lốt trang (Bookmark)

Rất nhiều người dùng Twitter mang thói quen nhấn nút Like khi muốn đánh lốt một tweet nào đó hay là ho để sau này dễ xem lại hơn. Cách này đúng là rất đơn thuần, tiệm trái, và bạn mang thể xem lại danh sách những lượt like mực tàu tui bất cứ lúc nào.

Tuy rằng nhiên mang một vấn đề pa lượt là like luôn ở chế độ đả khai. Những người dùng khác trên Twitter mang thể thấy bạn hả thích những nội dung gì, và thậm chí họ cũng xem được lịch sử tổng hợp hầu hết những lượt like trên trang cá nhân chủ nghĩa mực tàu bạn.

Cách đánh dấu bookmark trong Twitter (Ảnh: Internet).Cách đánh dấu bookmark trong Twitter (Ảnh: Internet).
Cách đánh lốt bookmark trong suốt Twitter (Hình: Internet).

Xem Thêm : Trích xuất DVD to MP4 miễn phí với Handbrake vs WinX DVD Ripper (2019)

Vì vậy một tip tận dụng Twitter cho người mới thực hiện là dùng Lốt trang (Bookmark) thay cho like để đánh lốt nội dung ưa chuộng. Thông tin cẩn trong suốt lốt trang là hoàn trả toàn riêng tư, thậm chí ngay hết chủ nhân dịp mực tàu tweet đó cũng ko biết bạn hả đánh lốt.

8. Tận dụng hashtag đúng cách để đạt trang mục tiêu

Hashtag hả trở thành phổ thông như một cách để tìm kiếm nội dung theo chủ đề pa ưa chuộng. Kèm theo cách này vẫn tiệm trái, nhưng mang một số yếu điểm. Hiện ni thuật toán mực tàu Twitter hả sắp xếp nội dung rất tốt, trong suốt khi những hashtag hot nhất mang tới hàng nghìn tweet mới mỗi một phút, do đó rất khó để người khác xem sang trọng nhiều tweet cho tới khi tìm thấy bài xích đăng tải mực tàu bạn.

Không phải cứ chèn hashtag là sẽ được lên top (Ảnh: Internet).(*10*)
Ko phải cứ chèn hashtag là sẽ được lên top (Hình: Internet).

Vậy cách cải tạo là gì? Hãy tận dụng những hashtag ụ tả thiệt cụ thể và rõ ràng nội dung cần nói, khi đó những tweet mực tàu bạn sẽ trông ngăn nắp hơn và mang nhiều khả năng tiếp gần đúng đối xử tượng trang mục tiêu hơn.

9. Tận dụng chức năng lọc thông tin tăng

Khi mới tạo tài khoản Twitter, hầu hết những trang mục ghim đặt thông tin đều được mở theo mặc toan, dẫn tới tình trạng bạn sẽ bị “bội thực” vì vô số thông tin từ những người mà tui đang theo dõi, bất nói nội dung mực tàu họ là gì. Đôi khi những thứ vô nghĩa sẽ che mất những nội dung hay là ho.

Do đó sau khi lập tài khoản Twitter, bạn nên mở chế độ ghim đặt Cỗ lọc chồng lượng (Quality Filter) để loại vứt những nội dung chồng lượng thấp vào khỏi thông tin mực tàu tui, và điều chỉnh những trang mục trong suốt Gài đặt tăng cho đúng với ý muốn.

Bộ lọc chất lượng trong Twitter (Ảnh: Internet).Bộ lọc chất lượng trong Twitter (Ảnh: Internet).
Cỗ lọc chồng lượng trong suốt Twitter (Hình: Internet).

10. Tắt chế độ đồng cỗ hóa dữ liệu trên thiết bị di động

Trường hợp bạn dùng Twitter văn bằng app trên điện thoại Android hoặc iOS, ứng dụng sẽ luôn đồng cỗ hóa và cập đất nước samurai timeline mực tàu bạn 24/7, nói hết khi ko mở ứng dụng. Điều này thực sự ko thiết yếu, ko mang tiện dụng gì mà chỉ tốn dữ liệu mạng.

Trường hợp tắt chế độ cập đất nước samurai liên tục này, bạn vẫn mang thể refresh bảng tin cẩn Twitter mực tàu tui khi mở app, chỉ đơn thuần văn bằng cách vuốt mùng hình từ trên xuống giống như khi lướt web. Cách tắt cập đất nước samurai liên tục là vào phần Gài đặt và Quyền riêng tư ⇒ Tận dụng dữ liệu ⇒ vứt mua Đồng cỗ hóa dữ liệu.

Bỏ chọn ô Đồng bộ hóa dữ liệu (Ảnh: Internet).Bỏ chọn ô Đồng bộ hóa dữ liệu (Ảnh: Internet).
Vứt mua ô Đồng cỗ hóa dữ liệu (Hình: Internet).

Vậy là bạn hả biết những tip đơn thuần nhưng vô cùng hữu lợi. để tận dụng Twitter tiện nướu hơn, nhất là đối xử với những người mới thực hiện làm quen. Bạn mang đang dùng Twitter ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews