Hệ điều hành Android 13 khi nào ra mắt và có gì đặc biệt?

Hệ điều hành Android 13 dành cho thiết bị di động đang trong suốt quá trình vững mạnh và sắp ra mắt, Google cũng thoả phát hành những bản preview dành cho nhà vững mạnh. Từ những tiết lộ chính thức cụm từ Google và tham dự đoán cụm từ những chuyên gia, hãy với xem Android 13 có những đổi mới gì về biểu mật và trao diện người mua.

Ngày phát hành Android 13

Mặc dù Google có chửa thông tin chính thức ngày ra mắt Android 13 nhưng trang Android Developers Blog thoả đưa ra lộ trình sơ cỗ cho sự kiện này, trong suốt đó bản beta cụm từ hệ điều hành sẽ được tung ra mỗi một tháng cho tới tháng 7. Bản beta tháng 7 được cho là “gần như hoàn thiện để thử nghiệm lần cuối.”

Bạn Đang Xem: Hệ điều hành Android 13 khi nào ra mắt và có gì đặc biệt?

Hệ điều hành Android 13 sắp ra mắt (Ảnh: Internet).Hệ điều hành Android 13 sắp ra mắt (Ảnh: Internet).
Hệ điều hành Android 13 sắp ra mắt (Hình: Internet).

Nhìn lại Android 12, bản beta cuối với được tung ra vào tháng 9/2021 và tới tháng 10 thoả có hệ điều hành chính thức. Tương tự với Android 11 (2020) và Android 10 (2019), hệ điều hành được chính thức ra mắt vào tháng 9 sau bản beta cuối với vào tháng 8.

Như vậy trường hợp giống như những lần trước thời Android 13 có thể sẽ xuất hiện sau bản beta cuối với khoảng 1 tháng, tức là vào tháng 8 năm ni. Ví như trễ hơn thời có thể là tháng 9.

Nhưng lưu ý là Google sẽ cập đất nước samurai Android trước tiên cho điện thoại Pixel cụm từ họ tự cung ứng, mà rất có thể Pixel 7 sẽ là mẫu ta điện thoại thứ nhất được trang bị Android 13. Ví như bạn đang sử dụng điện thoại cụm từ hãng khác như Samsung, Motorola hoặc OnePlus thời có thể phải đợi một thời kì mới được trải nghiệm Android 13.

Chức năng biểu mật mới cho hình

Android 12 thoả té sung công năng để người mua chặn những ứng dụng truy cập vào camera và mic cụm từ điện thoại, ngoài ra người mua cũng có thể tìm hiển thị vị trí địa lý cụm từ tôi cho những app một cách tương đối xử chứ ko cụ thể.

Android 13 sẽ bổ sung bảo mật cho hình ảnh? (Ảnh: Internet).Android 13 sẽ bổ sung bảo mật cho hình ảnh? (Ảnh: Internet).
Android 13 sẽ té sung biểu mật cho hình hình? (Hình: Internet).

Xem Thêm : 6 tính năng “siêu khủng” trên điện thoại cao cấp nhưng có thực sự cần thiết hay không?

Có thể Android 13 sẽ tăng cường thêm những găm đặt biểu mật này. Theo trang Android Developers Blog cụm từ Google, hệ điều hành mới sẽ có chức năng tìm hình, tức là khi những app muốn truy cập vào hình hình và video trên điện thoại (ví dử như app mạng xã họp hoặc app chỉnh hình) thời bạn có thể tìm file nào được phép thuật truy cập chứ ko phải truy cập tất cả như hiện ni. Chức năng này thoả được vận dụng cho những file tài liệu trên Android.

Cho phép thuật những app hiển thị thông tin hoặc ko

Theo trang web nêu trên, bản preview cụm từ Android 13 dành cho nhà vững mạnh thoả cho thấy một công năng mới được gọi là “quyền thông báo”, tức là những ứng dụng phải hỏi ý kiến bạn có cho phép thuật hiển thị thông tin cụm từ app hoặc ko. Chức năng này thoả có trên những thiết bị cụm từ Apple.

Thiết kế mới với nhiều màu sắc để lựa tìm

Thiết kế Material You trên Android 12 sẽ được phát triển thêm ở Android 13? (Ảnh: Internet).Thiết kế Material You trên Android 12 sẽ được phát triển thêm ở Android 13? (Ảnh: Internet).
Thiết kế Material You trên Android 12 sẽ được vững mạnh thêm ở Android 13? (Hình: Internet).

Thiết kế mang tên Material You là điểm nổi trội nhất cụm từ Android 12, với công năng đặc biệt là tự đổi thay gam màu chủ đạo cụm từ mùng hình tùy theo màu cụm từ hình phông bạn tìm. Android Developers Blog tiết lộ rằng Android 13 sẽ té sung thêm nhiều lựa tìm màu sắc hơn cho Material You.

Đối xử với Android 12, chỉ có những ứng dụng cụm từ Google mới được vận dụng công năng đổi thay màu như trên, nhưng Android 13 sẽ mở rộng khả năng này cho hầu hết những app, với điều kiện icon thay thế cụm từ app đó có màu một sắc.

Trang AndroidPolice tiết lộ một nguồn tin tưởng “đáng tin cậy” nói rằng Android 13 sẽ đưa ra nhiều công năng hơn để chỉnh màu sắc, ví dử như “spritz” là những bảng màu kém tươi sáng hơn so với màu thường ngày, hoặc “expressive” là sự phối hợp những màu khác với những màu mặc toan trên hình phông.

Thông tin những ứng dụng ngốn pin

Một số ứng dụng làm tốn pin rất nhiều mà bạn ko hề hấn hoặc biết, nói trưởng khi bạn ko thường xuyên tận dụng chúng. Theo Android Developers Blog, Android 13 sẽ hiện thông tin cho người mua biết trường hợp có app nào đó ngốn pin quá nhiều.

Chỉnh độ sáng đèn flash

Từ lâu ni đèn flash cụm từ iPhone thoả cho phép thuật tìm độ sáng mạnh yếu khác rau, và theo nhà phân tích Mishaal Rahman thời công năng này có thể sẽ được Google vận dụng cho Android 13, giúp người mua có nhiều lựa tìm khi chụp hình để ưng ý với ánh sáng cụm từ muôi trường.

Đèn flash của điện thoại Android (Ảnh: Internet).Đèn flash của điện thoại Android (Ảnh: Internet).
Đèn flash cụm từ điện thoại Android (Hình: Internet).

Xem Thêm : 5 ứng dụng trên điện thoại giúp bạn rèn luyện trí óc với những thử thách vui mỗi ngày

Tuy rằng nhiên Rahman cũng lưu ý rằng chỉ một số ít điện thoại Android ngày nay có phần rắn giải đáp ứng được công năng này, điện thoại Pixel 7 sắp ra mắt cũng được cho là có thể làm được. Nhưng trường hợp bạn đang sử dụng Samsung thời lớp phủ phần mềm dẻo One UI cụm từ hãng cũng cho phép thuật chỉnh độ sáng cụm từ đèn.

Điện thoại nào có thể chạy được Android 13?

Đối xử với Pixel 4 và Pixel 4A thời Android 13 có thể là bản cập đất nước samurai phần mềm dẻo cuối với được tương trợ, lời tựa theo những lần trước: Android 12 có thể là bản cập đất nước samurai cuối với cho Pixel 3 và Pixel 3A, đương Android 11 là bản cập đất nước samurai cuối với cho Pixel 2.

Ví như bạn đang sử dụng Pixel 3 hoặc 3A và ko chạy được Android 13 thời vẫn có thể sử dụng tiếp hệ điều hành xưa, nhưng khi đó sẽ ko được cập đất nước samurai những bản vá lỗi biểu mật mới nhất, làm cho bạn có nguy kia bị tiến công mất dữ liệu.

Có nên sử dụng thử Android 13 hiện tại?

Ngày nay có chửa nên sử dụng thử. Những bản beta được tung ra sớm có thể làm cho một số app trên điện thoại ngừng hoạt động, ngoài ra chúng có thể cất lỗi và ngốn nhiều pin. Bạn có thể thử nghiệm Android 13 với một chiếc điện thoại thứ yếu ko quan yếu lắm, nhưng ko nên mạo nguy hiểm với điện thoại chính.

Trên đây là những thông tin tưởng hiện có về hệ điều hành Android 13 sắp ra mắt. Bạn mong đợi chờ công năng nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews