12 thủ thuật thú vị giúp iPhone của bạn trở nên thông minh và tiện lợi hơn

Bạn cảm thấy chiếc iPhone của trui thiếu một số chức năng tiện lợi như điện thoại Android? Đó là vì Apple hử “giấu” nhiều chế độ tùy chỉnh trong suốt hệ điều hành ta iOS, nhưng vẫn mang cách để thực hiện chúng và giúp cho iPhone trở nên thú vị hơn. Hãy với xem những thủ thuật mang thể bạn chửa biết dưới đây nhé!

1. Điều chỉnh độ sáng đèn flash của iPhone

Đây là vấn đề pa mà xỏ như khách hàng iPhone nào cũng gặp phải, nhắc hết những người hử sử dụng lâu năm: đèn flash của iPhone nhịn nhường như luôn mang độ sáng khăng khăng và đôi lúc làm cho bạn bị chói mắt.

Bạn Đang Xem: 12 thủ thuật thú vị giúp iPhone của bạn trở nên thông minh và tiện lợi hơn

Bạn có thắc mắc làm thế nào để giảm đèn flash của iPhone? (Ảnh: Internet)Bạn có thắc mắc làm thế nào để giảm đèn flash của iPhone? (Ảnh: Internet)
Bạn mang thắc mắc làm thế nào để giảm đèn flash của iPhone? (Hình: Internet)

Đó là vì độ sáng của đèn được đặt mặc toan ở mức 100%, nhưng bạn mang thể điều chỉnh lại cho ưa thích với nhu cầu của trui cọ cách vào Trung tâm điều khiển của iPhone, sau đó nhấn và giữ biểu tượng Đèn pin để hiển thị 4 mức độ sáng khác rau, chỉ cần nhấn và kéo xuống để giảm độ sáng.

2. Thu tiếng trong suốt lúc quay mùng hình iPhone

Công năng quay mùng hình của iPhone mang thể ghi lại âm thanh đằng trong suốt máy với lúc, nhưng trường hợp bạn muốn thu thêm tiếng nói từ đằng ngoài để bình phẩm luận hoặc giảng giải cho nội dung trên mùng hình thời sao?

Cách làm rất đơn thuần, hãy vào Trung tâm điều khiển và nhấn giữ biểu tượng Quay mùng hình, sau đó nhấn vào nút Micrô để mở chức năng thu tiếng từ muôi trường đằng ngoài.

Cách thu tiếng cùng lúc với quay màn hình trên iPhone (Ảnh: Internet)Cách thu tiếng cùng lúc với quay màn hình trên iPhone (Ảnh: Internet)
Cách thu tiếng với lúc với quay mùng hình trên iPhone (Hình: Internet)

3. Sử dụng những nút âm lượng để chụp hình

Nút chụp hình nằm ở phía cuối mùng hình iPhone làm cho khách hàng khó thao tác và mang thể trượt tay làm rơi máy trường hợp ko kỹ lưỡng. Vậy hãy thử sử dụng chiêu này để đổi thay cách chụp hình an toàn hơn: thay vì nút chụp như thường nhật, bạn hãy bấm đốt nút tăng hoặc giảm âm lượng 1 lần để chụp hình.

Trường hợp muốn dùng những nút âm lượng để chụp hình liên tục, bạn hãy vào Ghim đặt > Camera và gạt nút mở chức năng Tận dụng Tăng âm lượng cho Chụp liên tục (Use Volume Up for Burst), vậy là bạn mang thể nhấn và giữ nút tăng âm lượng để chụp liên tục nhiều hình.

Cách chỉnh nút tăng âm lượng để chụp ảnh liên tục (Ảnh: Internet)Cách chỉnh nút tăng âm lượng để chụp ảnh liên tục (Ảnh: Internet)
Cách chỉnh nút tăng âm lượng để chụp hình liên tục (Hình: Internet)

4. Chụp hình trong suốt lúc đang quay video

Bạn đang quay video cọ iPhone nhưng mang một mảnh tương khắc sửng sốt cần phải chụp lại ngay? Mang một cách dễ dàng để thực hiện điều đó: lúc đang quay, chỉ cần nhấn vào nút màu trắng ở ko kể nút quay màu hồng, camera sẽ chụp hình mà ko làm gián xong quá trình quay video của bạn.

Nhấn nút màu trắng để chụp ảnh trong lúc đang quay video (Ảnh: Internet)Nhấn nút màu trắng để chụp ảnh trong lúc đang quay video (Ảnh: Internet)
Nhấn nút màu trắng để chụp hình trong suốt lúc đang quay video (Hình: Internet)

5. Tạo tiệm ứng thú vị cho iMessages

Để làm cho tin cậy nhắn nhe vui nhộn hơn, chúng ta thường sử dụng những sticker, meme và biểu tượng xúc cảm. Nhưng ngoài vào mang một cách khác trên iPhone giúp tin cậy nhắn nhe iMessages trở nên thú vị hơn, đó là những tiệm ứng đặc thù.

Thứ 1 bạn hãy mở một cuộc chat mang sẵn trong suốt iMessage hoặc soạn một tin cậy nhắn nhe mới và điền tên người nhận, nhập văn bản vào ô trống như thường nhật, sau đó nhấn giữ biểu tượng Gửi tin cậy nhắn nhe màu xanh lam để hiển thị những tiệm ứng, gồm mang tiệm ứng cho tin cậy nhắn nhe như Invisible Ink, Loud và tiệm ứng cho mùng hình tạo vào những hình hình rất thú vị như Confetti, Balloons (bóng về) và Fireworks (pháo huê).

Xem Thêm : Đánh giá Samsung Galaxy A51: Smartphone tầm trung có thiết kế giống iPhone 11 Pro

Để vận dụng tiệm ứng cho tin cậy nhắn nhe, hãy nhấn vào điểm màu xám ko kể tiệm ứng trước lúc nhấn nút gửi tin cậy. Để sắm tiệm ứng mùng hình, chỉ cần vuốt mùng hình tới tiệm ứng đó và nhấn nút gửi.

Tạo hiệu ứng cho tin nhắn và màn hình chat (Ảnh: Internet)Tạo hiệu ứng cho tin nhắn và màn hình chat (Ảnh: Internet)
Tạo tiệm ứng cho tin cậy nhắn nhe và mùng hình chat (Hình: Internet)

6. Tận hưởng ASMR tự nhiên mang sẵn trên iPhone

Đối xử với những người yêu thích âm thanh ASMR dễ chịu, iPhone mang cung vội một số lựa sắm ASMR mà bạn mang thể nhớ nhắc hết lúc ko mang Internet, giúp bạn thư giãn hoặc tập trung vào việc làm, làm việc.

Để mở ASMR của iPhone, bạn hãy vài ba Ghim đặt > Khả năng truy cập (Accessibility), kéo xuống phần Nhai (Hearing) và sắm Âm thanh/Hình hình (Audio/Visual) > Âm thanh phông (Background Sounds), sau đó gạt nút mở Âm thanh phông và nhấn vào Âm thanh (Sound) để sắm âm thanh cụ thể, bao gồm tiếng Đại dương, Mưa và Suối giúp bạn thư giãn.

Cách mở âm thanh ASMR trên iPhone (Ảnh: Internet)(*12*)
Cách mở âm thanh ASMR trên iPhone (Hình: Internet)

7. Đẩn những ứng dụng mà ko gỡ gài đặt

Thủ thuật này giúp biểu mật quyền riêng tư của bạn và cũng là một cách để đẩy những nội dung cá nhân chủ nghĩa của bạn trên điện thoại. Trường hợp bạn hử tải và dùng một ứng dụng nào đó trên iPhone nhưng ko muốn để người khác biết thời mang thể đẩy nó khỏi mùng hình chính.

Trên mùng hình chính của iPhone, nhấn giữ ứng dụng và sắm Xóa ứng dụng, sau đó nhấn vào Xóa khỏi Mùng hình chính để dời nó vào Thư viện ứng dụng. Trường hợp bạn muốn mở lại ứng dụng đó, hãy vuốt tới trang mùng hình chính cuối với và vuốt sang trái để mở Thư viện ứng dụng.

Cách ẩn ứng dụng từ màn hình chính vào Thư viện ứng dụng (Ảnh: Internet)Cách ẩn ứng dụng từ màn hình chính vào Thư viện ứng dụng (Ảnh: Internet)
Cách đẩy ứng dụng từ mùng hình chính vào Thư viện ứng dụng (Hình: Internet)

8. Tắt ổ mùng hình iPhone để ko thể vuốt được

Ví dử như lúc bạn đưa iPhone của trui cho ai đó để cho họ thấy một xong văn bản hoặc hình hình nhưng ko thể vuốt sang nơi khác được, hãy sử dụng thủ thuật tắt ổ giúp mùng hình iPhone được giữ nguyên khăng khăng. Đây cũng là một thủ thuật phổ quát trên TikTok để hoi ních tượng với mọi người.

Cách làm như sau: vào Ghim đặt > Khả năng truy cập > Truy cập mang hướng dẫn (Guided Access), sau đó gạt nút mở Truy cập mang hướng dẫn và sắm Ghim đặt mật mẽ (Passcode Settings), nhấn vào Set Guided Access Passcode để đặt mật mẽ của bạn. Lưu ý rằng đây ko phải là mật mẽ mở khóa iPhone.

Cách cài đặt đóng băng màn hình iPhone (Ảnh: Internet)Cách cài đặt đóng băng màn hình iPhone (Ảnh: Internet)
Cách gài đặt tắt ổ mùng hình iPhone (Hình: Internet)

Sau lúc thực hiện những bước trên, để tắt ổ mùng hình iPhone bạn hãy nhấn nút ở lề của iPhone 3 lần trường hợp đang sử dụng iPhone X trở đi, đương đối xử với iPhone 8 trở về trước hãy nhấn nút Home 3 lần.

Để làm cho mùng hình hết tắt ổ, chỉ cần nhấn lại 3 lần vào những nút đó và nhập mật mẽ, sau đó nhấn nút Kết thúc.

9. Tận dụng máy tính vứt túi của iPhone

Phương tiện máy tính của iPhone ko chỉ giúp bạn thực hiện những phép thuật tính tê bản mà đương tính được lũy thừa, căn bậc 2 và căn bậc 3, v.v. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Máy tính và xoay iPhone nằm ngang để dùng phương tiện này.

Máy tính của iPhone có nhiều chức năng tiện lợi (Ảnh: Internet)Máy tính của iPhone có nhiều chức năng tiện lợi (Ảnh: Internet)
Máy tính của iPhone mang nhiều chức năng tiện lợi (Hình: Internet)

Xem Thêm : 5 tác phẩm NFT đắt giá nhất hiện nay: Chỉ là hình vẽ mà có giá tới triệu đô?

Nhưng để hiển thị máy tính, trước tiên bạn phải vào Trung tâm điều khiển để tắt chế độ khóa mùng hình theo chiều dọc.

10. Tận dụng iPhone làm thước đo

Bạn mang biết rằng mang thể biến iPhone vách một dòng thước để đo chiều trường của những vật thể ngoài thế hệ? Đó là chức năng của một ứng dụng được gài sẵn trong suốt iPhone mang tên là Measure.

Bạn chỉ cần mở nó vào và sắm tab Measure (Đo), sau đó hướng camera của iPhone vào vật thể sao cho điểm trắng trên mùng hình nằm ở điểm thực hiện đo rồi nhấn nút lốt cùng. Tiếp tục đi lại iPhone để điểm trắng nằm ở điểm kết thúc đo và cũng nhấn nút lốt cùng. Cuối với hãy nhấn vào xong thẳng để hiển thị kết trái phép thuật đo theo hết 2 một vị cm và inch.

11. Chỉ nhận thông báo vào thời khắc cụ thể

Bạn cảm thấy phân tâm vì những thông báo liên tục được gửi tới iPhone của trui? Việc rep tin cậy nhắn nhe năng xem những thông báo mới của mạng xã họp mang thể làm mất thời kì của bạn, lúc đó hãy dùng thủ thuật này để quy toan thời kì nhận thông báo trên iPhone.

Vào Ghim đặt > Thông tin > Tóm tắt theo lộ trình (Scheduled Summary), sau đó nhấn On ở trang mục Tóm tắt theo lộ trình, gạt nút mở những ứng dụng mà bạn muốn nhận thông báo và đặt giờ hiển thị bản tóm tắt thông báo.

Cách đặt thời gian hiện thông báo trên iPhone (Ảnh: Internet)Cách đặt thời gian hiện thông báo trên iPhone (Ảnh: Internet)
Cách đặt thời kì hiện thông báo trên iPhone (Hình: Internet)

12. Chụp hình mùng hình toàn trang

Đây là chức năng giúp bạn chụp hình tất cả trang web đang mở trên iPhone chứ ko chỉ phần hình hình được hiển thị trên mùng hình.

Thứ 1, hãy truy cập vào trang web và đợi cho tới lúc tải xong hoàn trả toàn. Tiếp theo, mở chức năng chụp hình mùng hình của iPhone và sắm tab Toàn trang (Full Page) > Done > Save PDF lớn Files, sau đó sắm thư trang mục để lưu file và nhấn Lưu.

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang trên iPhone (Ảnh: Internet)Cách chụp ảnh màn hình toàn trang trên iPhone (Ảnh: Internet)
Cách chụp hình mùng hình toàn trang trên iPhone (Hình: Internet)

Để xem hình chụp mùng hình toàn trang này, hãy mở ứng dụng Files trên mùng hình chính của iPhone.

Trên đây là những thủ thuật hữu ích lợi trên iPhone giúp bạn thực hiện mọi việc một cách dễ dàng hơn. Bạn mang biết thêm thủ thuật nào khác ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cậy hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews